Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเล็กน้อยเรื่องสำคัญ ที่น่าศึกษาใน ไอโฟน 7  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
                ในเวลาที่โทรศัพท์เคลื่อนที่มีให้เลือกใช้กันดื่นดาษ หลายแบรนด์ต่างแก่งแย่งจุดสนใจและสปอตไลท์ให้มาฉายแสงที่ยี่ห้อของตัวเองอย่างดุร้ายเช่นในสมัยปัจจุบันนี้ตรงนี้ มียี่ห้อที่โดดเด่น สร้างแบบอีกทั้งเอกลักษณ์ที่มีมายาวนาน เป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ที่แบรนด์อื่นจะต้องคอยเอาอย่างตลอดเสมอมา Apple iPhone ที่แม้นขณะนี้จะมีไปจน iPhone X แล้วก็ตาม อย่างไรก็ดีวันนี้ขอกลับมากลับรำลึกถึง iPhone รุ่นที่ผ่านมาไม่ช้าครั้งก่อนนั้น คือ ไอโฟน7 ราคา ที่ถูกลง อย่างไรก็ตามความสามารถเฉพาะที่มีอยู่ด้านในดั้งเดิมนั้นก็ยังจัดไม่ตกยุค และใช้ได้สำหรับคนที่ไม่ได้จะชอบเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นประจำเท่าใดนัก และรุ่นนี้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนพร้อมด้วยรวมสิ่งที่น่าหลงใหลสำคัญๆไว้หลายอย่างทั้งสเปค การดีไซน์ หรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆนาๆ ตอนนี้เราจะเก็บมาให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันอีกรอบหนึ่ง เผื่อท่านอาจสนใจด้วยเหตุว่าโปรระยะหลัง ไอโฟน7 ราคา ตามแต่ละเครือข่ายจะต้องราคาถูกลงอย่างแน่นอน ซึ่งจุดน่าดึงดูดและจุดสังเกต รวมทั้งทิป เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมีเช่นไรบ้างลองมาดูกัน   iPhone 7 มีให้เลือกคัดถึง 5 สี
สำหรับ iPhone รุ่นนี้ พิเศษขึ้นมานิดๆ โดยตราบใด ณ คราวนั้น ไอโฟน7 ราคา ที่หลากหลายนั้นมาพร้อมสีที่ให้เลือกคัดถึง 5 สี เช่น สี rose gold, silver, gold และ 2 สีใหม่ dark black กับ piano black
การหวนกลับของสีดำ
โทนสีดำ ได้ถูกประยุกต์ใช้ใหม่ในรุ่นนี้ หลังจากรุ่น iPhone 6 ไร้สีดำให้เลือกสรรกันนั่นเป็น dark black กับ piano black น่าจะถูกใจคนที่มีรสนิยมในสีดำเป็นอย่างยิ่ง
ปราศจากรุ่น 16GB นะรู้ยัง
เพราะด้วยใครที่มีโครงการจับจ่ายใช้สอย iPhone 7 ก็มิต้องไปถามหารุ่น 16GB กันให้เสียแรงไป เหตุว่าแอปเปิ้ล ได้ตัดความจุประเดิม 16GB เลิกไปแล้ว ไอโฟน7 ราคา ที่มีมาใหม่เอี่ยมจะมาเรียบร้อยการเริ่มต้นให้พร้อมกันที่ความจุ 32GB เข้ามาเป็นความจุตั้งต้น พร้อมทั้งมีอีก 2 ตัวเลือกความจุ เป็นต้นว่า 128GB พร้อมทั้ง 256GB เป็นการรับรองความต้องการที่มีอยู่อย่างไม่จำกัดของผู้ใช้เป็นอย่างดี
กันน้ำได้ล่ะ
เป็นการเพิ่มเครดิตพร้อมทั้งความน่าใช้ที่เติมเข้าในสมรรถนะให้แก่สาวกแอปเปิ้ลให้ได้ผ่อนคลายใจกัน  ไอโฟน7 ราคา ที่มีมาดูน่าใช้เพิ่มขึ้นอีก เมื่อ Apple ยกมาเกณฑ์ IPX7 มาใช้ ที่จะช่วยกันน้ำได้ระดับเดียวกับ Apple Watch นั่นคือ การโดนน้ำได้ แต่ไม่ถึงกับเอาไปชุบในน้ำซะทีเดียว
ล่ำลาพอร์ตหูฟัง
อีกจุดที่เป็นจุดดัดแปลงสำคัญคือการที่ Apple ได้ตักออกการเชื่อมต่อรูหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตรแบบแรกเริ่มทิ้ง พร้อมนำหูฟัง EarPod รุ่นใหม่ ที่ใช้แบบไร้สายแทน โดยรุ่นแรกที่ใช้แบบหูฟัง EarPod อย่างนี้ก็คือ iPhone 7 รุ่นนี้นี่เอง
iPhone 7 แรงขึ้น
ศักยภาพพร้อมด้วยการใช้งานที่ไม่มีแล็ก มิมีกระตุก เป็นเนื่องจากชิปประมวลผลรุ่นใหม่กว่าตอนแรกคือชิป A10 ที่ให้ความไวดีเลิศถึง 2.4GHz เร็วกว่า A9 ในรุ่นแต่ก่อนซึ่งผลิตโดย TSMC
หน้าจอที่คมและแจ้วขึ้น
iPhone 7 นั้นใช้จอที่มีเทคโนโลยี Wide Color พร้อมด้วย True Tone Display ซึ่งเป็นจออย่างเดียวกับ iPad Pro 9.7 นิ้ว ให้ความละเอียดของสีและความแจ่มที่เหมือนจริง อีกทั้งสามารถตรวจจับสถานะแสงให้สามารถแปลงสีเพื่อรวมความนุ่มนวลอ่อนนุ่มต่อสายตาของผู้ชม
กลไกเสียงที่แจ่มว้าว
Apple ได้เพิ่มเติมลำโพงอีกตัวให้ iPhone 7 กลับเป็นระบบลำโพงคู่ที่ให้เสียง Stereo ดังสุขุมและมีมิติยิ่งกว่าเก่า สมกับที่ ไอโฟน7 ราคา ค่าตัวมากขึ้นกว่าก่อน
ปุ่ม home ที่ต่างจากเดิมที
ปุ่ม home ในรุ่นนี้ต่างจากปุ่มเดิมๆที่ผู้บริโภค iPhone คุ้น มาพร้อมมาตรฐานใหม่ที่ผันปุ่มให้มีสัณฐานราบ เนื่องมาจากตรงผิวสัมผัสตรงนั้นคือพื้นเดียวกับจอนั่นเอง ช่วยแก้ไขปัญหาปุ่มโฮมที่ชำรุดง่ายที่ไม่จบสิ้นมายาวนาน โดยการแตะต้องที่ละเอียดอ่อนนั้นมาคู่กับ Touch ID ที่เซนซิทีฟต่อการแตะต้องมากขึ้น
                ความรวดเร็วในการเขียนข้อมูลเพิ่มมากขึ้น
จุดสังเกตอย่างนึงคือ ในรุ่น iPhone 7 นั้น สมรรถนะของเครื่องเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนมากโข เนื่องด้วยมีการทดลองกันแล้วจากหลายๆเว็บ   
นอกจากนี้เรายังได้นำเอาทิปส์ รวมเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยวิธีแก้ปริศนาหรือข้อการใช้ที่จุกจิกกวนใจคุณผู้ใช้บางคนมาไว้ ณ ที่นี้แล้ว เช่น
                - ขั้นตอนปรับแต่งน้ำหนักการกดปุ่ม Home ของ iPhone 7 ปรับความหนักเบาแรงกดปุ่ม Home ของ iPhone 7 อย่างไรมาดูกัน

  • ตอนแรกๆให้เข้าไปที่ Settings > General > Home Button
  • จะเจอกับจอ Choose Your Click ให้เลือกเกลี่ยความหนักเบาการกดปุ่ม Home โดยประกอบด้วยให้เลือก 3 ขั้นคือ เบา (1), กลาง (2) และหนัก (3) ซึ่งสามารถทดลองกดปุ่ม Home ได้หลังในหน้าจอนี้ได้ทันใดว่าสันทัดและพอเหมาะกับความต้องการหรือเปล่า
  • เมื่อเลือกความหนักเบาแรงกดที่ชอบได้แล้วก็ให้เลือก Done ก็เป็นอันเรียบร้อย


                - ใช้ไฟฉายเพื่อการแจ้งเตือน หลายคราวที่เราได้ยินเสียงโทร แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นเสียงโทรศัพท์ของเราหรือเปล่า เพราะของบุคคลอื่น ก็เสียงแบบนี้เหมือนกัน กรณีนี้ แก้ได้โดยใช้แบบการเตือนแบบพิเศษ นั่นคือให้ไฟ LED จากกล้องช่วยเตือนด้วยอีกแรง เสมือนเป็นการเตือนด้วยแสงแฟล็ชนั่นเอง วิธีตั้งคือ Setting > General > Accessibility และ enable การทำงาน
                - อย่างสั่งงานเมื่อ Wi-Fi ช้า แค่เพียงเปลี่ยนจาก Wi-Fi ให้เป็น TLE access โดยเข้าไปเลือกที่ Setting
                - เป็นเครื่องใช้ไม้สอยช่วยชีวิตฉุกเฉิน ไอโฟน7 ราคาค่าตัวที่มีระดับนี้นั้นยังมาพร้อม การที่ใครที่มีปัญหาสุขภาพสามารถคีย์ข้อมูลสุขภาพที่สำคัญลงไปใน Health app หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ข้อมูลพวกนั้นอาจจะถูกเปิดขึ้นเพื่อเป็นผลดีต่อการรักษาได้
                - ใช้เป็นเครื่องใช้ไม้สอยวัดระดับความลาดเอียงได้ แท้จริงว่าโปรแกรมเครื่องคิดเลข เข็มทิศ ไฟแฟล็ช ก็มีประโยชน์มาก ๆ แล้ว ถึงกระนั้น iPhone ยังใช้เป็นเครื่องใช้ไม้สอยวัดระดับได้ด้วย แค่เปิดโปรแกรม Compass ขึ้นมา แล้วปัดไปทางซ้าย มันจะเปลี่ยนเป็น เครื่องมือวัดระดับให้ทันที
                ผลสุดท้ายนี้หวังว่าข้อเขียนนี้จะเป็นการให้ความรู้ เคล็ดลับ และแง่มุมมากมายที่คุณยังไม่เคยรู้ หรือเรื่องราวใหม่ที่คุณยังไม่เคยสังเกตและทราบกับรุ่น ไอโฟน7 ราคา ที่มีมายาวนาน ซึ่งก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีและน่าดึงดูดสำหรับคนที่มุ่งหวังความคุ้มค่าอยู่นั่นเอง

Tags : iphone 7 ราคา,ไอโฟน 7 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31