Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์ดี มีพร้อมเหตุด้วยทุกสิ่งในชีวิต  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4909
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสารและอินเตอร์เน็ต เป็นเหตุโลกในยุคปัจจุบันเหมือนโลกที่ปราศจากพรมแดน หมู่ชนสามารถติดต่อสื่อสารติดต่อสื่อสารต่อกันได้ไม่ว่าจะอยู่แห่งใดของโลก สามารถพูดคุย เปลี่ยน ชี้แจงเรื่องราวหลากหลาย ที่ได้เจอได้เจอมา ผ่านทางโครงข่ายออนไลน์ได้ ที่ตัวกลางที่ทำให้เกิดการสื่อสารนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากโทรศัพท์ โทรศัพท์มือถือนอกจากนี้มือถือนั้นเอง และเพื่อให้เกิดความทันของเทคโนโลยี ไม่ว่าจะนักการศึกษาค้นคว้า นักการตลาดนอกจากนี้กลุ่มการทำงานที่เกี่ยวกับมือถือ ก็จำต้องเอาเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารมาประยุกต์ให้เหมาะพร้อมกับสนองความหวังกับพฤติกรรมของผู้คน ต้องปรับปรุงโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่ในปัจจุบันกำลังเป็นที่แบบ ก็เพราะว่าเพราะด้วยเวลานี้มือถือหรือสมาร์ทโฟนอาจเอ่ยได้ว่าเป็นอีกอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายเลยทีเดียว
                แม้ลองดูแลย้อนกลับไป 2-3 ปีก่อนหน้านี้ โทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือหรือว่าสมาร์ทโฟนมีมูลค่าค่อนข้างสูงมากเมื่อเปรียบกับราคาโทรศัพท์มือถือทั่วๆ ไปในปัจจุบันนี้ เนื่องมาจากยี่ห้อนอกจากนี้โควตาโทรศัพท์เคลื่อนที่กับสมาร์ทโฟนมีไม่มากนัก แต่ทว่าเมื่อเวลาเลยไป มวลชนเริ่มแลเห็นถึงประสิทธิภาพ ความสามารถที่เด่นของตัวโทรศัพท์มือถือหรือว่าสมาร์ทโฟน ยิ่งกว่านั้นยังสะดวกจากเทคโนโลยีด้านการสื่อสารมากมาย เป็นผลให้ความประพฤติของมวลชนก็เริ่มกลายตาม โดยเหตุนั้นโทรศัพท์เคลื่อนที่กับมือถือจึงกลับเป็นคำตอบของกลุ่มคนในปัจจุบัน เมื่อเกิดความอยากมากขึ้น ทั้งหมดผู้สร้างต่างก็ต้องเร่งรุดหน้ามือถือ มือถือ แบรนด์ตัวเองขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบแทนตัณหาของหมู่ชนให้ได้มากที่สุด อีกนัยหนึ่ง โทรศัพท์มือถือกับสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเรื่อยๆ  เป็นต้นว่า การทำธุรกรรมทางการเงิน, การจับจ่ายตั๋วออนไลน์, การ Trade หุ้น, การนัดแพทย์ตามโรงพยาบาล ฯลฯ เพราะสิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเข้าถึงได้สะดวกขึ้นอีกในภาคหน้า ดังนั้น หมู่คนก็จะเริ่มคิดแล้วว่าโทรศัพท์มือถือกับสมาร์ทโฟน นี่เองที่จะเป็นเหตุชีวิตง่ายๆขึ้น อยาก social network, อยากความบันเทิง, อยากความสบายในการรับข่าวสารข่าวสาร มือถือพร้อมกับสมาร์ทโฟนอาจจะแทนได้รวดเร็วพร้อมกับทั้งสิ้น ชี้ทางไปสู่ความประสงค์ในการเข้าครอบครองโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือมือถือนั่นเอง อันปัจจุบันในเวลานี้การเกิดขึ้นของยี่ห้อโทรศัพท์เคลื่อนที่พร้อมกับสมาร์ทโฟนมีความโอนเอียงที่จะโตขึ้นขึ้นเรื่อยๆ ส่วนแบ่งทางการตลาดมีการต่อสู้สูง ทุกแบรนด์ต่างงัดทีเด็ด ข้อเด่น ข้อดีของตัวเองมาแสดง เสนอนานาประการ แต่เดิมที่เครื่องมี spec เท่านี้ จนถึงระยะเวลาหมดไป มือถือแบบใหม่ก็ออกมาด้วย spec ที่สูงขึ้น เพื่อการใช้งานที่ก้าวหน้า, หรือไม่ก็จะเป็นการเพิ่มขึ้นฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ผิดแผกขึ้น มีออกแบบเพิ่มมากขึ้น ครั้นแล้วสิ่งเหล่านี้ จึงเป็นเหตุให้โทรศัพท์ไม่ก็สมาร์ทโฟนดูเป็นที่ดึงดูดพร้อมด้วยมีอะไรใหม่ๆ ทุกเมื่อไม่อยู่กับที่ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่น ๆ ของตัวเองแปลกกันออกไป
                ด้านผู้นำราวกับ Samsung กับ Apple นั้น แทบไม่ต้องพูดถึงอะไรให้ท่วมหัว ทั้งโทรศัพท์และสมาร์ทโฟนของยี่ห้อเหล่านี้ทุกท่านคุ้นและชินหูชินตากันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะด้านประสิทธิภาพ คุณค่า ศักยภาพคืออยู่ในประเภทต้นๆ สม่ำเสมอ อย่างไรก็ดีในช่วงนี้ก็มีการท้าชิงชิงจากยี่ห้อสมาชิกใหม่ที่เข้ามาแก่งแย่งส่วนแบ่งการตลาดเช่นกัน เช่น Sony โทรศัพท์เคลื่อนที่คุณภาพสูง ทั้งด้านความยั่งยืน ภาพจอสวยงามสบายตา เสียงพร้อมด้วยหูฟังขั้นเทพ โครง ออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูทรงพลัง นอกจากนี้จะเป็นตรา Xiaomi โทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อดังจากจีนที่มากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนได้รับฉายานามว่าเป็น “Apple แห่งประเทศจีน” และการตลาดที่แปลกใหม่เน้นการใช้กลยุทธ์โปรโมทผ่านทางโซเชียลมีเดียและความจัดเจนของลูกค้าจริง อันตัดทอนทุนเดิมได้อย่างมหาศาล นอกจากนี้ยังมียี่ห้อโทรศัพท์อย่าง OPPO ที่ได้ชื่อเรื่องกล้องสวยงาม  ถ่ายรูปออกมาแล้วพลิกกลับจากผีให้แปลงเป็นคนได้อย่างง่าย พร้อมด้วยเป็นโทรศัพท์อีกแบรนด์หนึ่งที่ชอบสร้างสรรค์อะไรที่แปลก อย่างการทำกล้องหมุนได้ เป็นต้น หรืออีกแบรนด์หนึ่งที่ไม่เอ่ยถึงคงไม่ได้ Vivo เป็นยี่ห้อที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของความบางและแรงเสียง รวมทั้งการออกแบบพร้อมกับแบบอย่างโทรศัพท์มีความลงตัว เรียบง่าย และท้ายที่สุด ..แต่ไม่ท้ายสุด Huawei เกียรติยศเรียงนามนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ยิ่งในเวลานี้ ตลอดโปรโมชั่น การโปรโมทสินค้าในต้นแบบหลากหลาย เป็นเหตุให้เราเผชิญแบรนด์นี้ค่อนข้างจะทุกร้านที่ขายโทรศัพท์มือถือ ถึงแม้จะยังเปรียบเทียบยี่ห้อดังๆ อย่าง Samsung กับ Apple ไม่ได้ แต่ก็ยอมรับว่าอยู่ติดระดับต้นๆ ของแบรนด์ดังแน่ เพราะว่าด้วยมีโทรศัพท์มือถือนานาประการมูลค่าที่คนอาจเข้าถึงได้กับตรงตามจุดหมายที่มุ่งหวัง เข้าถึงทั่วตลาดอันดับบนจนอันดับล่าง มีผลกระทบให้ Huawei เข้าชนะใจและเป็นที่รู้จักได้อย่างง่าย
                นอกจากนี้ โทรศัพท์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของคนปัจจุบันนี้ คือโทรศัพท์มือถือก็มีจุดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าว่าเรารู้จักวิธีใช้เป็นแบบ ใช้ให้ตรงจุดประสงค์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือยังมีการพัฒนาความสามารถทุกขณะ เพราะเช่นนั้นจึ่งจำต้องที่จะรู้จักฉลาดใช้ เหตุเพราะโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นอุปกรณ์ที่มีผลประโยชน์ ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ไม่ว่าจะด้านส่วนบุคคล การหาความรู้ และภาระการงาน อย่าเป็นเหตุให้โทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่เหนืออำนาจครอบงำอารมณ์โดยขาดสติ

Tags : โทรศัพท์,โทรศัพท์ มือถือ,โทรศัพท์มือถือราคาถูกก 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31