Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 “พ้นสมัย” แต่ “เก๋า” พอตัว  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5009
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
iPhone 7 “พ้นสมัย” แต่ “เก๋า” พอตัว
« เมื่อ: กันยายน 25, 2018, 02:18:23 AM »
ช่วงนี้ ใครก็ตาม ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันล้วน โดยว่ามันสามารถทำสรรพสิ่งได้เหมือนแค่เครื่องเดียว มิว่าจะเป็นการรับ-ส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การเรียกเก็บประกาศ การจดบันทึกข่าวคราว การทำหมายกำหนดการการนัดพบ กับ รวมถึงการใช้เว็บ นอกเหนือจากนี้ ก็ยังสามารถเก็บความสนุกสนานไว้ได้อย่างมากมายพร้อมด้วยเช่นกัน เช่น การดูภาพยนตร์ ฟังบทเพลง เล่นเกม ยิ่งกว่านั้นสามารถเชื่อมต่อพร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างคล่องๆ
ทว่าบนโลกใบนี้ มีสมาร์ทโฟนเป็นสิบๆ แบรนด์เป็นสิบๆรุ่น ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้คัดหากัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei ไม่ก็อื่นๆ อีกล้นหลามที่ยังคิดไม่ออกณ ตอนนี้ ถึงกระนั้นมีอยู่แบรนด์นึงที่สมาร์ทโฟนของเค้าจะมักจะแตกต่างจากแบรนด์ที่กล่าวมาหมดด้วยกันในข้างต้น เป็นสมาร์ทโฟนจากยี่ห้อที่ได้รับความชอบอย่างมากมายเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone จัดว่าเป็นมือถือที่มีความสามารถมากมายในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นเว็บผ่านทางซอฟต์แวร์ซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมถึงการชมหนัง ฟังดนตรี เล่นเกม โดย ลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบปราศจากปุ่มกด ทว่าจะมีแค่ปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานอื่นๆ นั่น จะใช้การจับบนจอแบบมัลติทัช และปฏิบัติการอยู่ในระบบ iOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ Apple พัฒนาขึ้นมาเอง
 
iPhone เครื่องแรกนั้นได้เปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือตรงกับ พ.ศ. 2550 ซึ่งรุ่นแรกคือเครื่อง iPhone (2G) ตอนหลังก็มีออกมาอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus จนถึงเมื่อท้ายปี ค.ศ. 2017 หรือตรงกับ พ.ศ. 2560 Apple ได้วางจำหน่าย iPhone ออกมาควบกันถึง 3 รุ่นนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่ตอนนี้ เราจะไม่กล่าวถึง 3 เครื่องล่าที่วางจำหน่ายหรอกนะ เราจะเอ่ยถึงรุ่น iPhone 7 ดีกว่า เนื่องด้วยเป็นตัวที่ยังใหม่อยู่ไม่น้อย อีกทั้ง iPhone 7 ราคาวันนี้ก็ลดลงมาเยอะมาก เหมาะสมแก่คนที่พอใจปรารถนาจะเปลี่ยน iPhone ใหม่ และอยากประหยัดเงินในกระเป๋า เรามาลองดูกันเลยว่า iPhone 7 จะยังคงยืนหยัดอยู่ท่ามกลางรุ่นใหม่ล่าสุดได้หรือไม่
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวเครื่อง iPhone 7 มากับ ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่เสริมให้ประมวลผลได้เร็วไวขึ้นกว่าเดิม 40 % และคิดคำนวณกราฟิกได้เร็วมากขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD ชนิดใหม่หน้าจอแสดงสีได้เยี่ยมและมีความจำให้เลือก 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold นอกจากนี้อีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจำให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น ตรงนี้ก็ขึ้นกับความพอใจของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
ส่วนตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องด้านหน้าความคมชัด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้กระจ่าง และดีแม้ในที่แสงน้อยเพราะมี Retina Flash ช่วยจัดแสงให้พอดีกับสภาพแสงแวดล้อมซึ่งเหมาะมากๆสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งปวง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวเท่านั้นนะ โดยกล้องหลังก็ให้ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 พร้อมทั้งเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 นอกเหนือจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้ากับกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มที่กดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาพร้อมทั้งระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ ขนาดที่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่คละเคล้า หรือเดินเศร้าทำ MV ท่ามกลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะเห็นได้เลยว่าสรรพคุณของ iPhone 7 ยังพอฟัดพอเหวี่ยงกับ iPhone รุ่นใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งออกจำหน่ายได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบซีพียูเป็นต้น แม้กระนั้นก็ตาม ไม่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นเก่า หรือรุ่นใหม่ ก็อยากให้ตรึกตรองอย่างอย่างละเอียดก่อนจ่ายเงินออกไปออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่ามูลค่าที่จ่ายไปนั้นจะคุ้มกับสิ่งที่จะได้รับหรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบคำถามนี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31