Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ไม่ได้เป็นเพียงแค่นาฬิกา  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5009
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Smart Watch ไม่ได้เป็นเพียงแค่นาฬิกา
« เมื่อ: กันยายน 25, 2018, 05:40:03 AM »
            ในตอนที่ผ่านมาจะดูได้ว่ากระแสพร้อมกับความนิยมนานา ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอนามัยหรือไม่ก็การดูแลรักษาตัวเองขณะนี้เป็นที่ความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ บวกกับข้าวของเครื่องใช้หลายประเภทได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นไปตามความนิยมสุขภาพที่ว่าเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแอปพลิเคชั่นขึ้นมาให้ทำงานควบคู่ไปพร้อมกับการออกกำลัง หรือว่าเครื่องมือเสริมที่ทำให้การใช้ชีวิตทุกวันนี้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยแค่การมีโทรศัพท์มือถือไม่ได้พอในการทำงานนี้เสมอไป วันนี้เราจะมากล่าวถึง Smart Watch กัน
            หลายๆ คนอาจสงสัยว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch ก็คือ นาฬิกาที่สามารถใช้บนโครงสร้างต่างๆ แทนโทรศัพท์มือถือได้ ไม่เว้นแต่  Navigator ที่ใช้ได้ทั้งตอนอยู่ในพาหนะรวมถึงในเวลาเดิน สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ถึงแม้จะไปไกลจากมือถือก็ตาม สามารถใช้เสียงกำกับได้  ทำให้เช็คข้อมูลหรือว่าลักษณะภูมิอากาศได้ อ่านหนังสือ ฟังเพลงและยังซื้อข้าวของเครื่องใช้ผ่านการเชื่อมต่อแอพผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  แล้วยังช่วยตอบอีเมลล์หรือว่าข้อความจากสมาร์ทวอทซ์ได้เช่นกัน จะเห็นว่าสมาร์วอทซ์เหมือนเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมโดยใช้การใช้งานรวมถึงโครงสร้างหลายอย่าง ที่โดนพัฒนาเพื่อให้ตรงตามการทำงานกับชีวิตทั่วไปมากที่สุด
            ยิ่งไปกว่านั้นแล้วการออกแบบที่ผลิตออกมาก็สร้างออกจำหน่ายเกือบจะสวมใส่ทดแทนนาฬิกาทั่วๆ ไปได้จริง แต่สิ่งสำคัญก็คือควรเช็คให้ดีว่า Smart Watch ตัวที่คุณตัดสินใจเลือกซื้อสามารถใช้กับโทรศัพท์คุณได้ไหม สายนาฬิกาที่ให้เลือกเหมาะกับการทำงานของเราหรือไม่ รวมทั้งสมมติว่าจำเป็นต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานพลังงานทนทานพอหรือเปล่า ต่อไปจะมารู้จักกับยี่ห้อที่ทำสมาร์ทวอทซ์ออกจำหน่ายและกำลังฮิตในเวลานี้
            ยี่ห้อแรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อผู้นำแบบ Apple Watch ที่เป็นที่นิยมเกี่ยวกับการออกแบบอย่างมาก ด้วยความที่ทำออกจำหน่ายได้เรียบหรู สวมใส่ง่ายอีกทั้งอาจจะใช้ได้กับทุกๆชุดยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการออกแบบมีออกขายให้ซื้อมี 2 ไซต์ ก็คือ 38 มม. รวมทั้ง 42 มม. มีรูปร่างเครื่องให้เลือกสรรแบบหลากหลาย จอภาพป้องกันรอยขีด รวมถึงสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง รองรับภายใต้ระบบดำเนินการ iOS แต่ว่ามีจุดอ่อนก็คือ ไม่มีระบบ GPS กับฟังก์ชั่นที่รองรับเกี่ยวกับเรื่องกีฬา แต่ว่าโดยรวมนับว่าว่าผลิตออกขายได้มีประสิทธิภาพมาก
            ยี่ห้อต่อมาก็นับว่าเป็นยี่ห้อผู้นำอีกหนึ่งแบรนด์ เป็น Samsung เป็น Smart Watch ที่ดีไซน์ออกจำหน่ายได้ สวย ในรูปแบบ Swiss-made  มาพร้อมกันกับสายหนังที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้เข้าได้กับเกือบทุกการแต่งกาย ใช้ภายใต้ระบบดำเนินการ Tizen สามารถตอบรับเร็วกว่าหน่วยปฏิบัติการ Android Wear สามารถหมุนเรื่อนนาฬิกาเพื่อที่จะปรับเปลี่ยนแอพ  การเปลี่ยนความดังเสียง รวมทั้งความสว่างเหมือนกัน ในส่วนเกี่ยวกับข้อบกพร่อง คงจะเป็นมีแอปพลิเคชั่น รองรับข้างในระบบนี้น้อยไป โดยที่มีให้เลือกกันหลายแบบอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            แบรนด์ที่สาม คือ Garmin เป็นแบรนด์ที่ทำ Smart Watch ออกมาในหมวดสำหรับการควบคุมสุขภาพ โดยที่สามารถทำได้มีประสิทธิภาพตลอดมา โดยประกอบด้วยฟังก์ชั่นตัวอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจการเคลื่อนไหวของร่างกายพร้อมกับวิเคราะห์มาเป็นข้อมูลโดยละเอียด ในส่วนของดีไซน์ผลิตออกขายได้มีประสิทธิภาพ แลดูสวยงามสามารถใช้กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ หน้าจอสามารถเห็นได้ชัดถึงแม้ว่าอยู่ท่ามกลางแดดแบตเตอรี่ใช้ได้นาน สามารถใช้งานบนหน่วยปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS และ Android ข้อเสีย คือใช้ยุ่งยากพอตัว จำเป็นจะต้องใช้งานเฉพาะสาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายทั่วๆ ไปได้ รวมถึงระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ มีออกมาให้เลือกใช้กันหลายรุ่น ตัวอย่างเช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และแบรนด์สุดท้ายนี้ คือ Fitbit  เป็นที่ความชื่นชมอย่างมากมายสำหรับประเภทเกี่ยวกับสายรัดข้อมือฟิตเนส ก็เพราะว่าใช้ไม่ยากเหมาะที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบความคล่องแคล่วที่สามารถใช้ในชีวิตทุกวันได้ง่าย เกี่ยวกับเกี่ยวกับดีไซน์ทำออกมาแลดูดี หน้าจอแข็งแรงไม่เกิดรอยง่าย สามารถดูภาพได้ชัดเจนแม้อยู่ตรงที่โล่งแจ้ง สายเปลี่ยนแบบได้ง่าย รวมถึงมีหลายฟังก์ชั่น ตัวอย่างเช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่ทำงานได้ถูกต้อง จากนั้นนำตัวเลขที่ได้ไปสรุปเพื่อเป็นข้อมูลไว้ข้างในแอพ นอกจากนั้นยังมีแบตเตอรี่ใช้ได้อย่างยาวนาน ใช้งานภายใต้หน่วยปฏิบัติการ Androi ข้อบกพร่องคือ มีโปรแกรม ให้ใช้งานน้อย ยังไม่สามารถภาษาไทย และสายต้องใช้สำหรับ Fibit เท่านั้น มีให้เลือกใช้หลายอย่าง อย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้เลือกกันหลายแบบหลายยี่ห้อโดยที่ในรายตัวก็มีความสอดคล้อง ในการทำงานที่แตกต่างกันไปก็สามารถเลือกสรรกันได้แล้วแต่การทำงานของตัวเอง 

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31