Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ที่น่าสนใจแห่งศก 2018  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4909
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายภาพถือว่าเป็นเครื่องมือยอดนิยมที่ปฏิรูปแบบไม่หยุดยั้ง เรียกหาเงินข้างในกระเป๋าจากทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้มาทุกกาลสมัยทุกช่วงเวลา จนในศก 2018 ชนิดของกล้องที่ได้รับความสนใจอย่างมหาศาลคงหลีกหนีมิรอดพ้นกล้องถ่ายภาพตระกูล Mirrorless อิฉันจึงมาแนะแนว 5 กล้อง Mirrorless ที่น่าหลงใหลในศักราชนี้ ในช่วงมูลค่าที่น่าคบหากัน


  •  CANON EOS M100


ภายในกลุ่มกล้องถ่ายภาพคงจะไม่มีใครไม่รู้จักมักคุ้น CANON บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ขยันสร้างสรรค์เทคโนโลยีหลากหลาย ออกมามาก ซึ่งมิพลาดที่จะผลิตกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ออกมาด้วยซึ่งก็สนองผู้ใช้เริ่มต้นได้ดีมากนั่นคือ CANON EOS M100 ซึ่ง ฟังก์ชั่นหลายอย่าง กับปุ่มการใช้งาน เน้นย้ำความคล่องในการใช้งาน มี Sensor ขนาด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลเป็นแบบ DIGIC 7 ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีคุณภาพพอๆ กับกล้องถ่ายรูป DSLR รุ่นเล็กๆ เลยเชียว

 สามารถถ่ายวิดีโอได้ 1080p ต่อ 60 fps และสามารถถ่ายรูปได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที ไม่มีช่องมองภาพมาพร้อมหน้าจอ Touch Screen ความละเอียดภาพอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ที่สามารถพับขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ตัวเครื่องเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ มูลค่าอยู่ที่ 13,200 บาท (กรุณาเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Nikon 1 J5


หากเอ่ยถึง CANON แล้ว มิกล่าวถึงแบรนด์คู่แข่งอย่าง NIKON คงจะเหมือนกับขาดอะไรไป โดยในตลาด Mirrorless ทาง NIKON ก็ได้ส่งรุ่น Nikon 1 J5 มา โดยข้อเด่นอยู่ที่ขนาดเล็กกระจิดริดมากๆ ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ CMOS ขนาดเล็กที่สุดในตลาดของ Mirrorless ความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล หน้าจอ Touch Screen สามารถพับได้ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ
 
 จุดเด่นของกล้องถ่ายภาพตัวนี้คือจุดโฟกัสรวดเร็วทันใจ สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมทั้ง NFC ได้ อย่างไรก็ตามไฟล์ภาพอาจจะไม่ถึงขนาดที่มืออาชีพ ต้องการ แต่ว่าถ้าใครหลงใหลกล้องถ่ายภาพพกพาสบาย สนนราคาถูกก็เป็นตัวเลือกที่น่าพอใจ ราคาอยู่ที่ 8,590 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 3. FUJIFILM X-A5
มาถึงแบรนด์ยอดนิยมของกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในแหลมทอง อย่าง FUJIFILM ซึ่งในปี 2018 นี้ก็เปิดตัว FUJIFILM X-A5 พร้อมเรียกกระแสความสนใจกับพรีเซ็นเตอร์เป็นที่นิยมมาก อย่างวงไอดอล BNK48
 
ถึงแม้นโฉมหน้าจะเสมอเหมือนรุ่นพี่ X-A3 เกือบจะไม่เหลือ แต่ทว่าภายในมาพร้อมกับ Sensor APS-C CMOS ให้ความละเอียดมาถึง 24.2 ล้านพิกเซล และระบบ Phase Detection AF  พร้อมทั้งอัปเดตชิปประมวลผลให้รวดเร็วขึ้น ปรับปรุง color/ skin tone ในการถ่าย ภาพคน ได้ถูกใจเพิ่มขึ้นจอพับ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ ถ่ายวิดีโอ 4K และที่สำคัญยิ่ง คือว่า มีช่องเสียบไมโครโฟนมาพร้อมด้วย เหมาะกับ YouTuber และ Blogger จริงๆ รองรับการเชื่อมต่อ WiFi กับ Bluetooth มูลค่าในประเทศไทยอยู่ที่ 21,990 บาท(โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Olympus E-M10


มาถึงกล้องถ่ายรูปทรงคลาสสิค สำหรับผู้เอาจริงเอาจังขึ้นมาอีกเกรดหนึ่งกับ Olympus E-M10 ความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ใช้แบบ  Micro 4/3 ตัวกล้องสามารถปรับป้องกันภาพสั่นไหวได้ถึง 5 แกน อำนวยความสะดวกให้ตากล้องมือสมัครเล่นถ่ายภาพได้ทุกสภาวะ ความไวแสงอยู่ที่ประมาณ 100 - 25600 และสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมทั้งถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Time Lapse ได้
               
 หน้าจอของกล้องถ่ายรูปสามารถพัฒนาได้โดยมีขนาด 3 นิ้ว รุ่นนี้มีช่องมองภาพเป็นแบบ Eye-level OLED เชื่อมต่ออุปกรณ์ติดต่อกับตัวกล้องผ่าน Wi-Fi ได้ มูลค่า 19,999 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  YI M1


หลังจากค่าย IT ยักษ์ใหญ่จากจีน อย่าง Xiaomi ประสบผลสำเร็จกับกล้องถ่ายรูปสายลุย Yi Action Camera เลยได้หนทางในการทดลองตลาดสำหรับกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ซึ่งได้รับความสนใจในกลุ่มช่างถ่ายรูปพอเหมาะพอควร

 ตัวกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor IMX269 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Time Lapse หน้าจอสัมผัสของตัวกล้องถ่ายภาพก็ใช้งานง่ายทำให้สามารถตรวจหาการตั้งค่าของตัวกล้องถ่ายรูปได้อย่างฉับพลัน ไม่มีช่องมองภาพ และส่วนสําคัญที่นับว่าเป็นคุณลักษณะสำคัญของกล้องรุ่นนี้ก็คือสามารถใช้กับเลนส์อื่น ๆ ได้มากถึง 50 ชนิด มูลค่าล่าสุดอยู่ที่ 17,590 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 6. Panasonic Lumix GF9
Panasonic มีซีรีส์ Lumix คอยป้อนผลิตภัณฑ์ในตลาดกล้องดิจิตอลมานานแล้ว และปัจจุบันก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในท้องตลาดกล้องถ่ายรูป Mirrorless ก็มีรุ่น Lumix GF9 ที่เป็นอีกตัวที่น่าเฝ้าดู

 กล้องรุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์แบบ Micro 4/3 ใช้เทคโนโลยีระบบประมวลผล Venus Engine ทำให้สามารถถ่ายภาพความไวสูงได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม มีความละเอียด16 ล้านพิกเซล ISO อยู่ที่ 200-25600 ตัวกล้องถ่ายภาพมีหน้าจอที่สามารถทำขึ้นได้ 180 องศา แต่ไม่มีช่องมองภาพ มีไฟแฟลชภายในตัว มิสามารถเสียบแฟลชจากข้างนอกได้ โดยหากใครที่ติดใจถ่ายวีดีโอไม่ก็ถ่ายหนังแล้ว รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K ตามเทคโนโลยีปัจจุบันนี้ ราคาอยู่ที่ 12,990 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในวันนี้มีการปรับปรุงขึ้นไปมากมาย ความสามารถนานัปการผิดแผกแตกต่างกันไป อย่างนั้นจึงควรจะตรึกตรองว่าใช้งานกล้องถ่ายรูปแบบไหนบ่อยสุด ก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายทัศนียภาพ ถ่ายคน แล้วลองหาข้อมูลเสริมอื่น ๆ ดู รับประกันว่ากล้องถ่ายรูปที่ได้มาจะพึงพอใจและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปอีกยาวนาน

Tags : กล้องถ่ายรูป,กล้องถ่ายรูป ราคา,กล้องดิจิตอล 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31