Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Drone ของเล่นที่มิใช่เรื่องเล่นๆ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4923
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ก่อนหน้า โดรน อาจเป็นเครื่องไม้เครื่องมือหรือเครื่องเล่นที่ห่างไกลตัวสำหรับหลายๆ คน แต่ณปัจจุบัน Drone นับเป็น Gadget ที่หลายๆ คนอาจซื้อมาใช้งานกันได้ตามร้านค้าทั่วๆ ไป แต่กระนั้นการที่จักซื้อ Drone นั้น ต้องพินิจพิจารณาให้รอบคอบ เนื่องจากมูลค่าของวัตถุลักษณะนี้ก็ไม่ใช่ถูกๆ พร้อมทั้งยังมีรุ่นและสเปคมากมายให้เลือก พวกเราจึงมีเคล็ดลับการเลือกสรรรวมถึงเรื่องที่ต้องเข้าใจเพื่อคุณได้}ทบทวนกัน
 
 โดรน เป็นตัวเครื่องบินสัดส่วนเล็กกระจิดริดที่สามารถบังคับได้จากระยะไกล อาทิตัวบังคับ หรือเป็น มือถือ, แท็บเล็ต ที่สามารถใช้สั่งได้ เพื่อใช้เพื่อเล่นมันส์ หรือประยุกต์ใช้สำหรับทำงานต่างๆ
 
 สิ่งควรทราบก่อนเลือกซื้อ Drone

 • ประเภทของ โดรน

  สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มแรก ควรซื้อประเภท Quadcopterโดยที่ตัวมันจะมาเป็นรูปร่าง 4 ใบพัดอยู่ในหัวมุมแต่ละมุมแบบตัว X จะสามารถยกน้ำหนักได้ 1-2 ปอนด์ หรือราวๆ 1 กิโลกว่าๆ และสามารถลอยละล่องค้างได้ไม่ยาก โดยมีกำลังเร็วระดับ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
   
   2. ชนิดของกล้อง
  เป็นความสำคัญ เนื่องจากคนส่วนใหญ่เลือกที่จะเล่น โดรน เหตุเพราะอยากฉายรูปมุมสูง หรือ ถ่ายวิดีโอ เนื่องด้วยความละเอียดแบบ VGA ไปจนถึง 4K เพราะว่าการบันทึกภาพหรือวิดีโอ ถ้าหากออกมาเบลอก็อาจไม่มีใครชื่นชอบ อาจจำต้องเลือกกล้องถ่ายรูปที่มีติด Gimbal หรือ กันสั่นถึงจะดีที่สุด
   
   3. ระยะเวลาในการโผยิน
  คือช่วงเวลาที่ โดรน สามารถร่อนได้ หรืออยู่ในอากาศได้ ยิ่งนานยิ่งดี เพราะเพียงแค่ร่อนได้เป็นเวลายาวนานกว่ารุ่นอื่นๆ 1-2 นาทีอาจเปลี่ยนชีวิตไปเลยก็ได้ ควรจะเลือก โดรน ที่โผบินได้นาน โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะแพงมากกว่า แต่ที่เป็น Standard แน่ๆ ก็จักอยู่ที่ราว 15 ถึง 20 นาที จึงจักดี
   
   4.ระยะเวลาในการชาร์จ
  หากท่านกำลังสนุกๆ กับการขับเคลื่อน Drone[/url] แล้วแบตเตอรี่ไม่เหลือ ต้องมาชาร์จไฟอีกครั้ง แต่หากว่าเวลานานไป ความสนุกในการเล่นอาจจะลดน้อยตามไปเช่นเดียวกัน พยายามเลือก โดรน ที่สามารถชาร์จได้โดยด่วน (Fast Charging)
   
   5. ศึกษาข้อมูลก่อนซื้อให้เยอะ
  แน่นอนว่าการซื้อ Drone นั้นยิ่งคุณค้นคว้ามองหาข้อมูลเยอะแยะเท่าไหร่ท่านจะยิ่งเข้าใจเยอะขึ้นเท่านั้น พร้อมทั้งคุณจักเริ่มเข้าใจแจ่มแจ้งความต่างของชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ดีเพิ่มขึ้น ยิ่งซื้อรุ่นราคาหลายหมื่นบาทหรือหลักแสน คงจำเป็นจะต้องดูอย่างระมัดระวัง
   
   6. สถานที่เลือกซื้อ
  ถิ่นซื้อ Drone มีให้เลือกมากมายก่ายกองทั้งร้านค้าต่าง ๆ หรือซื้อทางอินเตอร์เน็ต มีบริการแม้กระทั่งเช็คบิลปลายทาง ด้วยเหตุนั้นก่อนซื้อตรวจทานความเป็นมาการบริการ ราคา และกระบวนการส่งสินค้าได้จากหลายๆ ทางเลือก
   
   ในช่วงปัจจุบัน Drone มีบทบาทต่อทุกภาคส่วนมากขึ้น และมีการเอาไปใช้ประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น การถ่ายรูป การตรวจตรา การลำเลียง การเกษตร ด้านโปรดักชั่น และสนับสนุนการทำงานด้านการบรรเทาสาธารณภัย ฯลฯ อีกทั้งมีแนวโน้มการก้าวหน้าโดยเร็วในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้น และมูลค่าที่ถูกลง
   
   ความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องคำนึงถึงอันดับแรกในการใช้ โดรน เพื่อความปลอยภัยต่อตัวเอง คนอื่น หรือสินทรัพย์ต่างๆ เช่นนั้นควรจะกระทำเช่นนี้
   
   1. พาโดรนขึ้นร่อนทำเลพื้นที่กว้าง
  ต้องตรวจสอบสถานที่บริเวณที่จะนำพาโดรนขึ้นโผบินก่อนว่ามีเครื่องกีดขวางการร่อนมากน้อยเท่าใด มีอะไรบ้างที่อาจจะเป็นปัญหาต่อการบิน หากเป็นไปได้ควรจะเลือกอาณาบริเวณโล่งที่ไม่มีอาคารสูงหรือว่าต้นไม้ใหญ่, เสาไฟฟ้า, เสาสัญญาณโทรศัพท์
   
   2. สำรวจเช็คปริมาณแบต
  แบตถือเป็นข้อสำคัญ ซึ่งก่อนที่นำพา โดรน ขึ้นโบยบินทุกครั้ง ควรตรวจสอบเช็คปริมาณแบตเตอรี่และอุปกรณ์ที่จักนำมาใช้ก่อนเสมอ อย่างเช่น ตัว โดรน รีโมทคอนโทรล มือถือพร้อมทั้งเครื่องมือต่างๆ เพื่อความเชื่อมั่นว่าจักอยู่ในการดูแลทุกเมื่อ
   
   3. ตรวจสอบเช็คใบพัดและมอเตอร์
             การสำรวจเช็คความครบครันของ Drone พร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์อื่นๆ เป็นเรื่องขั้นพื้นฐานที่ควรทำการทุกเมื่อก่อนขึ้นโผบินเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดไม่ทำงานหรือว่าได้รับความเสียหาย ที่สำคัญคือต้องสำรวจให้แน่ใจว่าใบพัดมีสภาพที่เพียบพร้อมดีไม่ฉีกขาด หลุดหลวม หรือตรวจเช็คระบบมอเตอร์ อาทิเช่น การหมุน เป็นต้น
   
   ซึ่งคนที่จักใช้ Drone ในการทำการบิน จำเป็นจะต้องขึ้นทะเบียนเกี่ยวข้องการใช้คลื่นความถี่ ที่ที่ทำการ กสทช.และลงบัญชีผู้บังคับ โดรน ที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย CAAT
                 
   นี่คือเรื่องราวน่าสนใจของ Drone ที่เรานำมาให้ทุกคนได้รับรู้กัน วาดหวังว่าจะเป็นผลดีให้คนที่สนใจหรือคนที่จะเริ่มหามาใช้งานนะขอรับ

  Tags : Drone,drone ราคา,โดรน ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31