Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Apple Store ลุยสยาม ! หรือเปล่านะ ?  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Apple Store ลุยสยาม ! หรือเปล่านะ ?
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 06:09:55 AM »
หากว่าสนทนา ถึง สินค้าแบรนด์เลื่องลือขั้น โลก ดุจ Apple ก็ คงจะมิ มีใครมิรู้จัก เพราะว่า เป็น ยี่ห้อ ที่ทำให้ ชาวเรารู้จัก กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch พร้อมด้วย Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน เรียงความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น เจ้าของ อะไรสักอย่างหนึ่งจาก แบรนด์  Apple แน่ นี่ อาจจะจัก ทำให้ Apple เห็น ว่า ถึง ยุค แล้วที่ จักเข้ามาบุกเข้าไปท้องตลาดประเทศไทย ได้แล้ว พร้อมทั้งปัจจุบัน นี้ ทาง Apple ได้รับประกัน มาแล้วว่าจักมา เปิดที่ สยามแน่ พร้อมกับบอก ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” เชื่อมั่น ได้เลยว่า เหล่า สาวก Apple ที่ไทยทั้งหลาย คงใจเต้น น้อยเลย เชียว ที่ Apple จัก มาเปิด Apple Store ที่ เมืองไทย ซัก ครา

 แต่ว่า ตอนนี้ อิฉันจัก มา เล่า ถึง ประวัติ ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง มิ รู้ ว่า แท้จริง Apple นั้น ก่อตั้ง มา เป็นเวลายาวนาน มาก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 เลย ทีเดียว ซึ่งเกิด จากการ ร่วมมือ ก่อตั้ง ของ Steven Wozniak, Steven Jobs กับ Ronald Wayne ซึ่ง คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจัดจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ มิค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความนิยมอย่างโข พร้อมทำผลกำไรให้กับบริษัทได้มากโขเลยทีเดียว ซึ่งถัดจากนั้นก็มีสินค้าออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีปัญหามากมายในกลางทาง กว่าจะก้าวสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงคราวเฟื่องฟูของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา ซึ่ง Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์สำหรับซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นจุดศูนย์รวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ส่งผลให้ยอดจำหน่ายพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
 
และครั้นเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคปี 2000 “Apple” ก็ชักจะแลเห็นความสำคัญกับเครื่องมือที่ให้ความบันเทิง โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นสินค้าที่ทำเงินกำไรให้กับบริษัทได้อย่างยอดเยี่ยม ภายหลังก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ภายในปีแรกนั้นก็สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว นับว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะตอนนั้นเป็นตอนที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างไม่ดี อาจทำให้เกิดสถานการณ์วิตกขึ้น ใครต่อใครจึงเสาะแสวงหาความสนุกสนานเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถเอาจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ ถือได้ว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
หลังจากนั้นก็มาถึงช่วงเวลาที่ทำให้วงการโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และต่อจากนั้นในปี 2010 iPad ก็ได้ออกตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อเป็นอันมากอีกด้วย
 
กลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple สำหรับวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อมบำรุง ทำการค้าอุปกรณ์เสริมมากมาย พร้อมทั้งบริการ จีเนียสบาร์ ให้ข้อคิดเห็นการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งทุกวันนี้ ที่ทวีปเอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมถึงที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานอย่าง Apple Store สาขา Orchard Road แดนสิงคโปร์ และสาขาที่ตึก Taipei 101 ณไต้หวัน
 
หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ที่สยาม  เนื่องจากว่า Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple เท่านั้น ก็เพราะว่าไม่มีบริการใด จะยอดเยี่ยมเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านของผู้ผลิตเอง ไม่ว่าจะเรื่องรับประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างสะดวก ไม่จำเป็นจะต้องส่งเครื่องไปเครมที่สิงคโปร์ แล้วก็ต้องคอยท่าไปอีกนานสองนาน และส่วนดีของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สดๆ ร้อนๆ ของ Apple ก็มักวางจัดจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายถึง เราอาจอยู่ในกลุ่มประเทศชาติแรกๆ ที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ของ Apple ครั้นเมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นได้

 อย่างไรก็ตามเวลานี้ยังไม่มี Apple Store ในเมืองไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จักช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Apple เสมือนว่าท่านกำลังเดินเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ หลังจากนั้นก็ชำระล้างเงินค่าสินค้าโดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าผลิตภัณฑ์ถึงที่ใดแล้ว ต่อจากนั้นก็รอผลิตภัณฑ์อยู่ที่บ้านได้เลย นอกจากนี้คุณยังสามารถรับข้อมูลสินค้า ข้อแนะที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ ราวกับว่าคุณมีผู้ชำนาญคอยชี้ทางทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้าที่คุณพึงปรารถนา

 ทั้งนี้ทั้งนั้น เชื่อได้เลยว่า Apple Store จะมาเมืองไทยอย่างแน่แท้ เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และสถานที่ที่แน่ชัดเท่านั้นเอง อย่างไรก็รอฟังข่าวกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : apple

Tags : apple,apple store 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31