Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: OPPO A37 มือถือชักรูปวิไลในมูลค่าที่ท่านไม่ยอมรับไม่ได้  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมืองจีน เป็นแหล่งรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ IT และ Gadget อันดับต้นของโลกมนุษย์มาเป็นเวลายาวนาน เพราะทุนเดิมทางพวกค่าตอบแทนและทุนฝ่ายการผลิตต่างๆ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนนั้นแย่ เพราะฉะนั้นจึงเป็นฐานการผลิตของสมาร์ทโฟนที่พวกเรารู้จักกันเกือบจะทุกแบรนด์

 ถึงกระนั้นแม้จะเป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญในสังคมเทคโนโลยีโลก แต่ยุค 5-6 ปีก่อนหน้านี้ลงไป สินค้าที่แนบตราจากจีนโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าตระกูลมือถือมักจะไม่ได้รับความไว้ใจจากผู้ใช้เท่าที่ควร บางขณะถูกเพ่งพิศว่าเป็นของประเภทชั้นล่าง ก็เพราะว่าทำมาในราคาที่ถูกไม่ว่าจะเป็นสนนราคาพร้อมทั้งถูกทั้งคุณภาพ
 
 แต่ทว่าสิ่งที่น่าสนใจไม่เบา คือไม่กี่ปีมานี้มือถือจากประเทศจีนได้รับการตอบรับเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะ OPPO ที่ในเมืองไทยได้ชนะใจผู้ซื้อวัยรุ่นไปได้มาก

 แบรนด์ OPPO ได้ถูกลงทะเบียนทั่วโลกครั้นเมื่อปี 2001 โดยมีนายโทนี่ เฉิน มิงยง นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และก่อตั้ง OPPO ในประเทศจีนเมื่อปี 2004
 ซึ่งแรกๆ OPPO บรรลุผลอย่างเกรียงไกรในตลาดเพลงจำพวกเครื่องเล่นเพลง MP3 และเครื่องเล่น MP4 เมื่อปี 2005-2007 หลังจากนั้นก็ริเริ่มเข้าไปสู่ตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ OPPO รุ่นแรกในชื่อ A103 และ A100 กับฟีเจอร์ Smiley Face เมื่อปี 2008

 OPPO ได้เริ่มบุกไปท้องตลาดมือถือทั่วโลก โดยเปิดฉากจากแผ่นดินเมืองไทยเป็นดินแดนแรกเริ่มสุดในการเปิดตัวแบรนด์ OPPO นอกจีน เมื่อปี 2009 จากนั้นเริ่มผลิตโทรศัพท์มือถือหลายหลากรุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 OPPO เป็นแบรนด์จากเมืองจีนที่ในระยะต้น หลายๆ คนคงจะคิดว่ามาจากประเทศเกาหลี เนื่องมาจากใช้ภาพพรีเซนเตอร์คนดังจากประเทศเกาหลีอยู่บ่อยครั้ง และจัดว่าเป็นยี่ห้อที่เอาจริงเอาจังกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นขบเผาะและคนสมัยใหม่ไม่เบา เนื่องจากการเลือกเฟ้นเฟ้นพรีเซนเตอร์ที่เป็นชาวไทยก็จะเลือกใช้ดารา คนดัง เป็นที่นิยม อย่างเช่น ต่อ ธนภพ, พลอยชมพู ญานนีน, เจมส์ จิรายุทธ หรือล่าสุดอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา ฯลฯ มีการบอกกล่าวผ่านสื่อนอกบ้าน (Out Of Home Media) ตลอดเวลา ทั้งตามสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในเมือง
 
ไม่เพียงตามรถไฟฟ้าแล้ว OPPO ยังมีป้ายโฆษณาทั้งแคว้น รวมไปถึงตามท่าอากาศยานหัวเมืองใหญ่ ๆ เรียกได้ว่าขยายโฆษณาและจับทุกวิถีทางในการเสพสื่อของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างน่าพอใจ ทำให้เพิ่มจำนวนความถี่ในการพบเจอะโฆษณาของ OPPO ได้หลากหลายพื้นที่

 นอกจากการตลาดที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทางด้านราคา OPPO ก็ชนะใจผู้ใช้เป็นอย่างดี ด้วยมูลค่าที่มิแพงโคตร บวกกับการชูขึ้นเทคโนโลยีทางด้านการเซลฟี่ถ่ายภาพตัวเองสรรพคุณที่ครบถ้วนบริบูรณ์และเพียงพอกับการใช้งานและสมเหตุสมผล

 ทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา OPPO ได้ทำลายกำแพงที่คนเห็นว่าผลิตภัณฑ์จากเมืองจีนเป็นของซื้อของขายที่มีคุณภาพต่ำสร้างออกมาโดยมิได้เตรียมการตลาด ก้าวย่างขึ้นมาครอบครองยี่ห้อสมาร์ทโฟนลำดับ 2 ของเมืองไทยได้ในที่สุด (จากผลสำรวจของ GfKเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560)

 OPPO A37 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าน่าสนใจ ทั้งประสิทธิภาพและราคา สะท้อนตัวตนของยี่ห้อได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับจอทัสกรีน ขนาด 5 นิ้ว กล้องถ่ายรูปข้างหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล แม้น OPPO A37 จะมิบอกว่าตัวเองคือ Selfie Exper เหมือนกับรุ่นพี่ที่มูลค่าแพงกว่า แต่ด้วยคุณสมบัติทางด้าน Camera Hardware ก็พอจะมองออกได้ว่า OPPO A37 มุ่งเน้นจุดขายในส่วนกล้องถ่ายรูปด้วย เพียงแต่จะมาในรูปแบบเท่ากันที่ให้ความสำคัญทั้งกล้องถ่ายรูปหน้าและกล้องถ่ายภาพข้างหลังพอ ๆ กันนั่นเอง

 กล้องถ่ายภาพข้างหน้านั้น มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล โดยที่เซ็นเซอร์กล้องข้างหน้านั้น เป็นรูปแบบ OmniBSI sensor และมีขนาด 1.4um ไม่มีแฟลช แต่ได้ใส่ไปข้างในชุดคำสั่งกล้องแทน มีฟีเจอร์การฉายรูปเซลฟี่ ด้วยการชูฝ่ามือ ด้านกล้องส่วนหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล LED Flash , f/2.0 1/3.2 sensor size, 1.4 µm pixel size

 ตัวเครื่องขนาดค่อนข้างจับถนัดมือ ผลิตจากเครื่องไม้เครื่องมือดี มาพร้อมด้วยกระจก Gorilla Glass 4 oppo-a37-2 มีช่องไว้เพื่อเสียบหูฟังอยู่ที่ส่วนบนของตัวเครื่อง ส่วนล่างของตัวเครื่องมีช่องเพื่อเสียบสายรีชาร์ต ซึ่งมีลำโพงอยู่ทางขวาและด้านซ้ายเป็นไมโครโฟน แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเครื่องอย่างครบถ้วน ดังเช่น แอพพลิเคชั่นของเหล่าตระกูล Google, แอปพลิเคชันตรวจเช็คสภาพอากาศ, เครื่องคิดเลข, แอพ ไว้สำหรับสดับรับฟังบทเพลง

 มูลค่าปัจจุบันในในเวลานี้อยู่ที่  4,990 บาท เหมาะกับคนที่อยาก โทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถพอเพียงต่อการใช้งานในปัจจุบันนี้ในราคาที่ไม่สูง โดยนอกจาก รุ่น A37แล้ว OPPO ยังมีโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นหลากหลาย อีกเป็นสิบๆที่น่าศึกษาครอบคลุมทุกความต้องการ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : oppo a37 ราคา

Tags : oppo a37,oppo a37 ราคา,ออปโป้ a37 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31