Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพง Bluetooth ความคล่องแคล่วแบบไม่มีสาย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4909
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
                ในระยะหลังๆมานี้จะเห็นได้ว่าลำโพง Bluetooth ปัจจุบันเป็นที่สนใจอย่างมากมาย เนื่องจากคนโดยมากมองหาลำโพงที่เหมาะสมกับการใช้ของตัวเอง ใช้งานง่าย รวมถึงใช้ได้กับหลายอุปกรณ์ เลยมีเหตุว่าเพราะเหตุไรทุก แบรนด์จึงเปลี่ยนมาผลิตลำโพงบลูทูธออกมามากมายตอนนี้มีลำโพงบลูทูธ ให้ได้เลือกกันอย่างหลากหลาย
            อย่างแรกก่อนซื้อลำโพงBluetooth น่าจะต้องย้อนถามตัวเองก่อนว่าแบบการใช้งานของตนเองเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างติดต่อกันตลอดทั้งวัน จำเป็นต้องเผชิญลม แดด ฝนหรือไม่ก็เปียกชื้นหรือเปล่า หรือว่าใช้เชื่อมพร้อมกับอุปกรณ์รูปแบบใด หากจะต้องใช้งานแบบที่จำเป็นต้องพกพาไปไหนมาไหนประจำ หรือว่าจำเป็นต้องใช้กลางแจ้งก็พึงจะเลือกลำโพงบลูทูธสัดส่วนเล็กจนถึงกลางๆ เพราะว่าช่วยให้พกพาได้สะดวก รวมถึงบางประเภทสามารถกันน้ำได้อีกด้วยทำให้เหมาะสมกับการใช้ในทุกๆรูปแบบ ต่อมาที่จำเป็นจะต้องไตร่ตรองเป็นที่ที่จะนำเอาไปใช้งานมีพื้นที่กว้างมากหรือเปล่า หรือเป็นเพียงบริเวณขนาดเล็ก อย่างห้องนอน ถ้าเป็นสถานที่กว้างขวางก็ควรจะใช้ลำโพงบลูทูธ ขนาดปานกลางไปถึงใหญ่มาก ก็เพราะว่าช่วยให้การขยายเสียงที่ดังกว่า รวมถึงห่างไกลกว่า อย่างไรก็ตามถ้าเป็นสถานที่แคบๆหรือมีสัดส่วนย่อมใช้แค่ลำโพงไซต์ย่อมจนถึงไซต์กลางก็พอแล้ว ก็เพราะว่าให้ประสิทธิภาพเสียงที่น่าพอใจเช่นกันและสามารถเปลี่ยนที่ได้สะดวกกว่าอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเรื่องที่ต้องพิจารณาเพิ่มคือ ประเด็นความทนทานของแบตเตอรี่รวมถึงพื้นที่ที่คุณพกลำโพงบลูทูธไปใช้ ในเรื่องของพลังงานต้องดูเกี่ยวกับการใช้งานในทุกครั้งของทุกคนนานเท่าใดถ้าหากใช้งานนานก็ควรจะที่จะเลือกซื้อลำโพงบลูทูธที่มีขนาดแบตเตอรี่มากๆเพราะว่าจะช่วยให้ใช้งานได้นานมากกว่ารวมถึงไม่ทำให้พลังงานเสียไวอีกด้วย ในด้านบริเวณหากคุณจำเป็นจะต้องเดินทางไปในบริเวณแบบทะเล หรือบริเวณที่จำเป็นต้องเปียกก็ควรจะเลือกซื้อลำโพงที่ช่วยกันน้ำได้หรือคงทนแก่การใช้ในสภาพแวดล้อมนั้น เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกลำโพงBluetooth ให้เหมาะแก่การใช้งานจึงเป็นข้อสำคัญ
            โดยที่ลำโพง Bluetooth ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เริ่มด้วย แบรนด์ BOSE ยี่ห้อนี้ที่มีความโด่งดังในด้านลำโพงมาอย่างยาวนานก็ผลิตลำโพงบลูทูธมาเหมือนกันอย่างที่นิยม ก็คือประเภท Soundlink Revolve+ โดยที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ก็คือมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้ฟังเพลงแบบรอบทิศทางถึง 360 องศาโดยที่ประสิทธิภาพเสียงยังดีคงเดิม สามารถเชื่อมด้วยบลูทูธ ver.4.0 ช่วยเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว และ พลังงานทนทานมากขึ้น กันน้ำ กันฝน เกรด IPX4 ใช้ต่อเนื่องได้มากที่สุด 16 ชั่วโมง รองรับกับ Smartphone ได้ในเวลาเดียวกันมากถึง 8 เครื่อง พร้อมกับมีเทคโนโลยี  Voice Prompts ที่เหมาะกับบอกระดับการเชื่อมต่อและจำนวนแบตเตอรี่  ช่วยให้สะดวกสบายต่อการใช้งานเพิ่มมากขึ้น
ต่อมาเป็น ยี่ห้อ JBL เป็นอีกยี่ห้อที่ชื่อดังกลุ่มลำโพงเหมือนกันผลิตลำโพงที่มีประสิทธิภาพดีในราคาถูกมากออกขายหลายอย่าง หนึ่งในนั้น คือ JBL ประเภท FLIP3 โดยที่แบบนี้มีคุณลักษณะที่น่าจับตามอง คงจะเป็นกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการโดนน้ำได้เลย ใช้การเชื่อมต่อไม่มีสายไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 4.2 ที่ให้คุณภาพเสียงอย่างดีเยี่ยม รวมถึงช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในการใช้ได้เช่นกัน มีระบบ Party Mode ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ JBL Connect  มากที่สุด 100 รวมถึง ใช้ Smartphone  ได้มากที่สุดทีละ 2 เครื่อง พลังงานเป็นไปได้ว่าใช้อย่างติดต่อกันได้นานมากที่สุด 12 ชั่วโมง
ท้ายที่สุด เป็น ยี่ห้อ Sony แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ได้รับที่นิยมพร้อมกับคุณภาพดีอยู่หลายชนิดลำโพงBluetooth เองก็คือหนึ่งในนั้นที่ Sony ทำออกขายได้คุณภาพดีรวมทั้งมูลค่าไม่สูงมาก และรุ่นที่ฮิต ก็คือ SRS - XB30 รุ่นนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ช่วยให้ป้องกันน้ำได้ถึงระดับ IPX5  มีระบบ L dac เอาไว้การ Streaming ส่งผลให้ได้ฟังเพลงประสิทธิภาพดี Hi Res โดยไม่โดนลดคุณภาพ พร้อมกับเทคโนโลยี Extra Bass ที่ช่วยให้เสียงเบสมีประสิทธิภาพ ทำให้ใช้ติดต่อได้สูงสุด 24 ชั่วโมง  พร้อมกับที่เครื่องจะมีไฟหลายสีสามารถเล่นแสงสีจาก  Application Music Center
            อย่างที่บอกไป ลำโพงBluetooth มีให้เลือกซื้อหลายรูปแบบ หลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งราคาก็ถือเป็นข้อสำคัญในการตัดสินใจซื้อ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะเลือกเลือกก็ควรเช็คก่อนว่าคุณอยากจะใช้งานรูปแบบไหน อยากซื้อรูปร่างลำโพงรูปแบบไหน และลำโพงบลูทูธที่ทุกคนปรารถนาจะซื้อสมควรกับการใช้ของเราหรือไม่แล้วค่อยตกลงใจซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bluetooth

Tags : ลำโพง bluetooth,ลำโพงบลูทูธ,ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31