Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายรูปFUJIที่ทำให้เรื่องถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4923
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Fuji นับว่ากลายเป็นบริษัทเจ้าตลาดในอุตสาหกรรมของกล้องมาตั้งแต่ยุคที่ยังเป็นอนาล็อกซึ่งในยุคนั้นคู่ต่อสู้คนเด่นจากธุรกิจเดียวกันคงจะเป็นผู้ใดไม่ได้นอกจาก Kodak ที่เป็นผู้นำตลาดทางโซนของอเมริกา โดยที่พอเดินทางมาถึงช่วงที่ระบบดิจิตอลกำลังเข้ามาพร้อมด้วยโลกของทุกคนตอนนี้ก้าวเข้าสู่ยุคสมัยจุดเชื่อมระหว่างช่วงอนาล็อกกับช่วงดิจิตอลส่งผลให้กระทบต่อบริษัทและผลิตภัณฑ์จำนวนมากสิ่งหนึงก็คือสินค้าของบริษัท Fuji รวมถึง Kodak โดยก็คือกล้องถ่ายภาพกับฟิล์มถ่ายรูป
ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการผันเปลี่ยนผ่านไปเป็นช่วงดิจิตอลทำให้ฟูจิพยายามเอาตัวรอดเพื่อจะให้บริษัทของตนเองดำรงอยู่สืบไปในสภาวการณ์แบบนี้ โดยที่ Fuji ได้ทำ 3 ประการ ก็คือการตัดทอนงบประมาณด้านการทำงานของด้านอนาล็อกลง ทำการขยาย ช่องทาง ไปที่ดิจิตอลมากขึ้น พร้อมกับสร้างสายสินค้าใหม่ด้วยการก้าวข้ามเรื่องที่ตนเองเป็นอยู่ จะเห็นได้ว่า Fuji ไม่นิ่งนอนใจที่จะปรับปรุงพร้อมกับปฏิรูปตัวเองเพื่อที่จะก้าวเข้าสู่อีกโลกได้อย่างดี
ภายหลังการพัฒนาพร้อมทั้งเริ่มต้นเข้าสู่ระบบดิจิตอลมาแล้ว ปัจจุบัน Fuji ก็รักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้พร้อมกับยังคงเป็นเจ้าในเรื่องกล้องถ่ายภาพอยู่ โดยสิ่งที่ Fuji พัฒนารวมทั้งทำได้อย่างดีก็คือ กล้องถ่ายรูป Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กำลังที่ชอบกันมากในปัจจุบันนี้ก็เพราะว่าด้วยมูลค่าที่ถูกมาก ติดตัวไม่ยาก และความคล่องตัวต่อการใช้มากกว่ากล้องถ่ายรูปเครื่องใหญ่ประเภท DSLR จึงเป็นเหตุให้กล้องอย่างนี้ตอบโจทย์ผู้บริโภค
จากที่กล่าวมาหลายคนอาจจะมองว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless มันหมายถึงอะไร แล้วกล้องถ่ายรูป Mirrorless ต่างรวมทั้งมีจุดเด่นที่แตกต่างจากกล้องแบบ DSLR อย่างไรบ้างกล้องถ่ายรูป Mirrorless ก็คือ กล้องที่ไร้กระจกสะท้อนรูปภาพ รูปภาพที่มาจากเซนเซอร์จะมาแสดงที่รูส่องภาพแทนที่เพราะตรงนี้เองที่ช่วยให้กล้องถ่ายรูปกลุ่มนี้มีขนาดเล็กลงหรือใช้งานได้คล่องมากขึ้น โดยที่ข้อดีของกล้อง Fuji รูปแบบ Mirrorless มีหลายอย่าง ข้อแรกก็เป็นการตอบรับที่ว่องไวของการปฏิบัติการชัตเตอร์รวมทั้ง Live View หากเทียบแล้วล่ะก็ กล้อง DSLRประเภททั่วๆ ไปสมมติว่าเปิดใช้งาน Live View แล้วล่ะก็จะส่งผลให้กล้องถ่ายรูปอืดรวมทั้งจับโฟกัสล่าช้า รวมทั้งความเที่ยงตรงในการดูแลสีหรือแสงโดยกล้องถ่ายรูป Fuji ชนิด Mirrorless เซนเซอร์จับภาพมาที่จอแสดงผลแล้วเราสามารถปรับเปลี่ยนความเข้มแสง สี หรือปรับเปลี่ยน White Balance ได้ก่อนที่จะจิ้มชัตเตอร์รวมทั้งรูปภาพที่มองเห็นในหน้าจอสีและแสงจะเหมือนกับภาพที่ถ่ายมาเป็น JPEG มากกว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ที่โดยมากมองเห็นจากกล้องถ่ายรูปชนิดหนึ่งหลังกดชัตเตอร์แล้วได้รูปอีกอย่าง รวมไปถึงความรวดเร็วของชัตเตอร์ที่เมื่อจิ้มก็จะจับภาพแบบทันที ต่อมาส่วนของปุ่มต่างๆ Fuji เองก็ทำดีผู้ใช้งานสามารถสั่งการและจัดการ การทำงานได้ด้วยตัวเองเนื่องจากระบบของปุ่มสั่งงานจากโปรแกรมทำให้ไม่ยากแก่การทำงานมาก ในส่วนของรูส่องรูปภาพก็ช่วยขจัดปัญหาจากการทำงานของกล้องถ่ายภาพทั่วๆ ไปด้วยการที่ขยายรูดูรูปภาพช่วยให้ช่องสามารถรับแสงสว่างได้มากขึ้น รูปภาพละเอียด จับสีได้ดี รวมทั้งการช่วยให้เกิด Black Out น้อยลงจนแทบจะไม่มีแล้ว โดยทั่วไปส่งผลให้ภาพที่ได้ออกมาคล้ายคลึงกับความจริงมากยิ่งขึ้น
เรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับกล้องถ่ายภาพคือ การโฟกัสจุดดีก็คือการที่กล้องถ่ายรูปมีระบบโฟกัส 2 รูปแบบ คือประเภท Auto Focus และแบบ Manual Focus  คือต้องจับโฟกัสด้วยตัวเอง ความโดดเด่นของ Auto Focus ก็คือเราไม่จำเป็นต้องมาคอยจับโฟกัสเองรวมถึงยังช่วยปรับเปลี่ยนแสงให้โดยอัตโนมัติด้วยการช่วยให้รูปถ่ายมาสว่างขึ้นทั้งที่ในที่ๆ ไม่ค่อยมีแสงก็สามารถทำงานได้อย่างดี รวมทั้งระบบ Focus มีศักยภาพสูงมากรวมทั้งส่วนที่มีเครื่องหมายโฟกัสทั่วเฟรมภาพถ่ายหรือไม่ก็จะเป็นฟังก์ชัน Wide screenที่ช่วยให้ลากจุดไปวางไว้กับสิ่งของสมมติว่าวัตถุนั้นขยับเขยื้อนก็จะมีการถ่ายภาพตามเพราะว่าฟังก์ชั่นนี้โดยปกติมักจะเฉพาะในกล้องDSLR ราคาแพงเท่านั้น และฟังก์ชันที่ทำให้ภาพ JPEG ของกล้องถ่ายรูป Fuji ครองใจผู้ใช้ส่วนมากคือ Face detection ก็คือการที่กล้องช่วยจับโฟกัสหน้าตาของคนได้รวมทั้งเปรียบเทียบแสงปรับแสงปรับเปลี่ยนสีให้อัตโนมัติซึ่งกล้องถ่ายภาพ DSLR แบบปกติจะไม่มีระบบนี้ รวมถึงแบตเตอรี่ทนทานมากกว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ในขนาดแบตเตอรี่ที่เท่ากัน
ดังเช่นที่กล่าวมา จะเห็นว่ากล้องถ่ายภาพ Fuji ได้ผลิตกล้องถ่ายภาพออกขายตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ถ่ายภาพจริงๆรวมทั้งแบบปกติได้ดี เพราะว่าFujiเองก็มีกล้องถ่ายรูปออกขายหลากหลายตระกูลไม่ว่าจะเป็น A-series สำหรับใครก็ตามใช้ง่ายๆ F-series การออกแบบมีเอกลักษณ์ S-series ที่เหมาะกับมืออาชีพในการถ่ายรูป เพราะฉะนั้นแล้วกล้องถ่ายภาพ Fuji น่าจะเป็นหนึ่งในโอกาสที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องฟังก์ชันดีๆกับมูลค่าไม่แพงเอาไว้ใช้ถ่ายภาพซักตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง fuji รุ่นไหนดี

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31