Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Android Box ความเบิกบานใจของคนแบบใหม่  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4923
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วันนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทุกๆ ส่วนในชีวิต รวมถึงความรื่นเริงในครอบครัวด้วย จากแต่ก่อนที่พวกเรารับชมโทรทัศน์ผ่าน TV จากสถานีแค่ไม่กี่ช่อง แม้กระนั้นในสมัยปัจจุบันช่องทางในการรับชมยิ่งมากขึ้น อาทิทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในปัจจุบันนี้เมื่อความรวดเร็วอินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น Video On Demand ที่เราสามารถดูตอนไหนก็ได้ที่คุณต้องการจะดูเช่น Netflix, LINE TV หรือ YouTube ก็เป็นที่นิยมจากคนชมฉับพลัน
 
 และอีกอย่างหนึ่งที่สามารถรวบรวมความบันเทิงเหล่านี้ไว้ร่วมกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}เชื่อมอินเทอร์เน็ต ดูภาพยนตร์ ฟังเพลง ท่องเว็บไซต์ไม่ก็โซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้หลายๆ ครัวเรือนก็มีติดบ้านพักอาศัยกันแล้ว อย่างไรก็ดีหากว่าใครยังไม่รู้จัก Android Box หรือว่ากำลังจะตัดสินใจซื้อพวกเรามีข้อมูลมามอบให้รับทราบกัน
 
 กล่อง Android Box บางคนตั้งชื่อว่ากล่องดูบอล กล่องชมภาพยนตร์ หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นโดยแท้ ก็คือ Android OS เหมือนกับตัว smartphone ที่คุณใช้งานอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่เป็น Andorid OS ที่ถูกจับมาดัดแปลง UI ให้ง่ายดายต่อการใช้งานกับทีวีผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ เนื่องมาจาก TV จำนวนมากนั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจอเหมือนที่มีใน Smartphone เพียงต่อสาย Hdmi เข้าไปที่กล่อง Android กับ TV ของท่าน เปิด Power กล่อง จากนั้นต่ออินเตอร์เน็ต โลก Online จักออกผ่านสู่หน้าจอทีวี ผ่านแอพพลิเคชั่นนานา ดูภาพยนตร์ เพลง และรายการบันเทิง รวมทั้งเข้า Web browser เพื่อที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างฉลุย Android Box จักมีส่วนดีกว่า Smart TV เช่น CPU หรือการประมวลผลปกติ สูงกว่า เร็วทันใจกว่า เชี่ยวชาญกว่า รวมทั้ง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าเป็นเหตุให้ได้ภาพที่กระจ่างเพิ่มขึ้น
 
 หากใครสนใจจะซื้อ Android Box ควรพิจารณาถึงเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้
 
 1. จุดมุ่งหมายในการใช้งาน
 ถ้าหากเน้นหนักดูทีวี ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จะประกอบด้วยปัจจัยดังนี้
 
Internet แรงหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจักแนะนำให้ความเร็วเน็ตควรจะต้องเกิน 3Mb แต่หากว่าจะเอาชัวร์ๆ พึงจะเป็น 5Mb หรือ10Mb ที่เพียงพอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi รวดเร็วไหม เกี่ยวข้องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มความเร็วไหม โดยสามารถทดลองได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งควรได้ความเร็ว 90%-100% ของอินเตอร์เน็ตบ้านเมื่อเทียบกับการเชื่อมแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถสอบถามพร้อมกับหารือจากคนขายของได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจักสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram หากว่าจักนำมาดู TV หนัง หรือซีรีย์ ก็ไม่จำต้องใช้แรง ๆ เพราะว่าการใช้งานในส่วนของบัฟเฟอร์โดยทั่วไปแล้วจะใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash ไม่ควรจะน้อยกว่า 8GB เพราะถ้าเป็น 4GB จะหลงเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ นิดเดียว
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จะส่งผลกับการเล่นเกมอย่างยิ่งโดยที่แนะนำในขณะนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์เป็นประจำ จักเป็นการโหลดข่าวสารมาแบบหน้าต่อหน้า ฉะนั้นในการใช้งานจำต้องอาศัยความรวดเร็วของ CPU สำหรับในการประเมินผลและโชว์ภาพให้เร็วและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด ฉันนั้นควรจะเป็นประเภท Quad Core ขึ้นไป จะไหลลื่นไม่ติดขัดส่วน Dual core อาจมีหน่วงไม่เท่าไร
 
การแชร์ข้อมูลจาก Smartphone หรือ Tablet
การโยนจอสมาร์ทโฟนเข้าไปยังหน้าจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการต่อแบบ Wifi Direct เพราะฉะนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจะมีผลกระทบต่อความเสถียรตรงจุดนี้มาก
 
โดยปกติจะรองรับการทำงานแบบ DLNA โดยจะช่วยแชร์ข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ หนัง จาก Smartphone, แท็บเล็ต เข้าที่โทรทัศน์ ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปร่างของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก ซึ่งตรงจุดนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบของฝ่ายดีไซน์ว่าจะมุ่งเน้นให้สะดวกต่อการใช้งานแค่ไหน การเรียงหมวดหมู่แอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ background ที่มีความสวยงาม
 
จะควานหาซื้อ Android TV Box  ได้ที่ไหน
Android Box เริ่มมีวางจำหน่ายตามห้างร้าน ร้านตู้ ร้านจัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วส่วนมาก หรือสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จักเจอร้านที่วางซื้อขาย Android Box  เยอะแยะ แม้กระนั้นวัสดุอุปกรณ์พวกนี้มักผลิตที่สาธารณรัฐประชาชนจีนที่มีทั้งที่มีคุณภาพดีและไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นก่อนซื้อควรจะทดลองใช้จากร้านที่มีหน้าร้านจริงๆ และสำรวจถึงการยืนยัน Android Box ราคาวันนี้เริ่มต้นที่ หลักพันถึงหลักหมื่นฮะ
 
คาดหวังว่าบทความนี้จักมีประโยชน์สำหรับคนที่แยแสและกำลังจักซื้อ Android Box กันนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : android box ราคา

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31