Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 “คร่ำคร่า” แต่ “เก๋า” พอตัว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5009
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้ ทุกคน ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันตลอด โดยว่ามันสามารถทำสรรพสิ่งได้เหมือนแค่เครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตอบรับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การเรียกเก็บข่าว การจดจัดเก็บข้อมูล การทำกำหนดการการนัดหมาย และ รวมถึงการใช้เว็บ นอกเหนือจากนี้ ก็ยังสามารถเรียบเรียงความรื่นเริงไว้ได้อย่างมากมายอีกด้วยเช่นกัน เช่น การดูหนัง ฟังเสียงดนตรี เล่นเกม ยิ่งกว่านั้นสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างสะดวกมาก
แต่ว่าบนโลกใบนี้ มีอยู่มือถือเป็นสิบๆ ยี่ห้อเป็นสิบๆรุ่น ออกมาให้ผู้ซื้ออย่างเราๆ ได้เฟ้นหากัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei หรือว่าอื่นๆ อีกเหลือแสนที่ยังจำไม่ได้ในตอนนี้ แต่มีอยู่ยี่ห้อนึงที่สมาร์ทโฟนของเค้าจะมักจะฉีกแนวจากยี่ห้อที่บอกมาทั้งมวลในข้างต้น เป็นสมาร์ทโฟนจากยี่ห้อที่ได้รับความชอบอย่างเยอะแยะเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถมากหน้าหลายตาในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านทางโปรแกรมซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม โดย คุณสมบัติเฉพาะที่สะดุดตาไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นโทรศัพท์มือถือแบบไม่มีปุ่มกด แต่จะมีเพียงปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานที่เหลือ นั่น จะใช้การสัมผัสบนหน้าจอแบบมัลติทัช และปฏิบัติการอยู่ในระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งเป็นระบบที่ Apple คิดค้นขึ้นมาเอง
 
iPhone รุ่นแรกนั้นได้เปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐฯเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือตรงกับ พ.ศ. 2550 ซึ่งเครื่องแรกคือเครื่อง iPhone (2G) ต่อมาก็มีออกจำหน่ายอยู่เรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus กระทั่งถึงเมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 หรือตรงกับ พ.ศ. 2560 Apple ได้ออกจำหน่าย iPhone ออกมาควบคู่กันถึง 3 เครื่องนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่วันนี้ เราจะมิเอ่ยถึง 3 ตัวใหม่สุดที่ออกมาหรอกนะ เราจะพูดถึงรุ่น iPhone 7 ดีกว่า เนื่องด้วยว่าเป็นเครื่องที่ยังไม่เก่าไม่น้อย และ iPhone 7 ค่าตัวตอนนี้ก็ลดมาเยอะมาก เหมาะสมสำหรับใครที่ใฝ่ใจปรารถนาจะเปลี่ยน iPhone ใหม่ และประสงค์ที่จะทุ่นเงินในกระเป๋า เราลองมาดูกันเลยว่า iPhone 7 จะสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางเครื่องใหม่ล่าสุดได้หรือเปล่า
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวรุ่น iPhone 7 มาพร้อมด้วย ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่ช่วยให้ประมวลผลได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม 40 % และคิดคำนวณกราฟิกได้รวดเร็วทันใจขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD ชนิดใหม่หน้าจอแสดงสีได้ดีและมีความจำให้เลือก 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold และอีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจำให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น อันนี้ก็สุดแท้แต่ความพอใจของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
ส่วนตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้กระจ่าง และดีแม้ในที่แสงน้อยเพราะมี Retina Flash ช่วยปรับแสงให้พอดีกับสภาพแสงแวดล้อมซึ่งควรมากๆสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งหลาย แต่ใช่ว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวเท่านั้นนะ เนื่องจากว่ากล้องหลังก็ให้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 กับเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถจับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้ากับกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มเมื่อกดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาพร้อมด้วยระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ คือไม่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่คลุกเคล้า หรือเดินเศร้าทำ MV กลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะรู้ได้เลยว่าคุณค่าของ iPhone 7 ยังพอสู้กับ iPhone รุ่นใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งออกจำหน่ายได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบประมวลผลเป็นต้น ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นเก่า หรือเครื่องใหม่ ก็อยากให้ตรึกตรองอย่างละเอียดก่อนควักเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่ามูลค่าที่จ่ายไปนั้นจะคุ้มกระเป๋ากับสิ่งที่จะได้มาหรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบคำถามนี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31