Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy A9 Pro สมาร์ทโฟนน่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ในบรรดามือถือโทรศัพท์มือถือของ Samsung ที่รู้จักมักจี่และเป็นที่นิยมของผู้ใช้ในไทย หนึ่งในนั้นต้องมีซีรีย์ A อย่างแน่นอนโดยถ้าย้อนกลับไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำให้ท้องตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับกลาง กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโมเดลที่มีบทบาทในบ้านเราไม่เบาคือ Samsung Galaxy A9 Pro ซึ่งมาพร้อมด้วยความสามารถและการออกแบบที่สละสลวย กระทั่งตอนนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังจัดว่าไม่ตกยุค พวกเราไปทำความรู้จักกับโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับสเปคที่ดีที่สุดในบรรดามือถือตระกูล Aทั้งปวงในขณะนั้น ซึ่งทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจัดจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปร่างภายนอกมีสันตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyประสานกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่กลางเครื่องเว้าเข้าไปนิดหน่อย สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือหน้าจอจากทางข้างซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงข้างล่างหน้าจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม ซึ่งกึ่งกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง โดยทางซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้า และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องส่วนบนมีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำข้างนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมค์จัดวางไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่องตามลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องถ่ายภาพด้านหลังเป็นรูปสี่เหลี่ยม และด้านขวามีไฟแฟลช LED
สรรพคุณโดดเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องหวั่นเกรงแบตจะไม่เหลือ รวมถึงจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD เหนือจากเรื่องแบตอดทน และจอใหญ่แล้ว ในทางอื่น ๆ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องถ่ายรูปข้างหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูรับแสง F/1.9, กล้องถ่ายรูปข้างหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานง่าย สามารถแต่งเติมหน้าโฮมได้อย่างอำเภอใจระบบการใช้งานทั่วๆ ไปรวมถึง Multitasking ยอมรับว่าทำได้ดี ด้วยเหตุว่าให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่ติดๆ ขัดๆ สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ข้างบนยังเป็นศูนย์รวมการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งนับว่าง่ายดายต่อใช้งาน

ทางด้านการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสละสลวยที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ว่าก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในด้านของกล้อง กล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ซึ่งมาพร้อมทั้งคุณลักษณะ OIS พร้อมกับรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในส่วนของกล้องถ่ายรูปข้างหน้ามาพร้อมด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเช่นกัน เป็นเหตุให้ถ่ายรูปเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องถ่ายภาพด้านหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นมีการใช้งานที่ไม่ยากและฉลุยมาก โดยมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องถ่ายภาพได้อย่างฉับไว แค่เพียงกดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายรูปนั้นมีมาให้ครบอาทิเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายภาพต่อเนื่อง ถ่ายรูป เวลามืด ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องถ่ายภาพข้างหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้รูปทรงของหน้าพวกเราไม่เพี้ยนครั้นเมื่อโดนยืดให้ดูตุ้ยนุ้ยเมื่ออยู่ริมหน้าจอ ซึ่งในเวลานั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการเจาะลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดตัวในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มค่าจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป ซึ่งณ เวลานี้ร้านบางที่ในบ้านเรายังอาจจะมีค้าขายอยู่บ้าง ส่วนมูลค่าก็ลดจากแต่เดิมมามาก หากใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : A9 ราคา

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31