Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 4 เป็นทุกอย่างให้เจ้าแล้ว  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4595
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สำหรับผู้ที่ใช้ Apple watch (แอปเปิ้ลวอช) คงจะทราบข้อมูลมาแล้วว่า ตอนนี้ได้มีการเปิดตัว Apple watch Series 4 (แอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 4) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมิใช่แค่ปรับปรุงให้ดีขึ้นกลับเป็นการปฏิวัติรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเอี่ยมอ่องทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งจักมีสิ่งใดที่มีเสน่ห์บ้างนั้นใน Apple watch Series 4 (แอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 4) นี้ ไปดูรายละเอียดกันเลย
 
 Apple watch Series 4 (แอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 4) ได้มีการออกแบบใหม่เอี่ยมทั้งหมด ซึ่งริเริ่มจากจอที่มีสัดส่วนใหญ่ขึ้นกว่าเดิม มีมุมที่โค้งมน และแสดงผลแบบปราศจากขอบ แต่ทว่ามิได้รู้สึกว่าขนาดตัวเรือนใหญ่ขึ้นแต่อย่างใด โดยนี่เป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ในการชำเลืองภาพให้ใหญ่ขึ้นกว่า 30% ทางแอปเปิ้ลจึงได้ดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่เอี่ยมทั้งหมดเช่นเดียวกัน เพื่อสามารถโชว์ข้อมูลได้มากขึ้น รวมถึงหน้าปัดนาฬิกาอินโฟกราฟที่ออกแบบมาเอี่ยมอ่อง ซึ่งจะรองรับกลไกหน้าปัดได้สูงสุดถึง 8 กลไกเลยเทียว โดยจะทำให้เจ้าเห็นข้อมูลทุกอย่างได้แบบพริบตาเดียว อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีหน้าจอภาพใหม่ที่ชื่อว่า LTPO ที่จะทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น แค่เพียงชาร์จครั้งเดียวก็ช่วยให้เจ้าสามารถใช้งานได้ทั้งวันต่อเนื่องสูงสุดถึง 18 ชั่วโมงเลยเชียว
 
 นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนชิพ S4 ใหม่ทั้งหมด โดยสามารถทำงานได้เร็วทันใจขึ้นถึง 2 เท่า ดังเช่นการเปิดแอปพลิเคชันอื่นๆ หรือประสิทธิภาพการทำงานทั้งหมดก็ยังดีขึ้นมากๆ ด้วย นอกจากนี้ลำโพงของแอปเปิ้ลวอชซีรีส์นี้ยังดังขึ้นถึง 50% ก็เพราะว่าได้เปลี่ยนแบบโฉมให้ใหญ่อีกทั้งทรงพลังมากยิ่งขึ้น จนคุณจะรู้สึกได้ว่าเสียงของ Siri และวอล์คกี้ทอล์คกี้นั้นดีขึ้นอย่างชัดเจน และได้มีการเขยื้อนไมค์ไปด้านตรงกันข้าม เพื่อเป็นการลดเสียงสะท้อนกลับ เพื่อให้ได้เสียงพูดโทรศัพท์ที่แจ่มชัดยิ่งขึ้น
 
 ด้านเรื่องพลานามัย แอปเปิ้ลวอชซีรีส์นี้ก็ปฏิบัติการออกมาได้ดี เฝ้าคอยตรวจดูอัตราการเต้นของหัวใจทุกเมื่อ อีกทั้งยังคอยแจ้งเตือนท่านถ้าหากตรวจจับเจออัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือต่ำผิดปกติ แม้ว่าคุณจักไม่รู้สึกถึงท่าทางใดๆ ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีการตรวจจับความเคลื่อนไหวอีกทั้งไจโรสโคปใหม่ ที่สามารถตรวจจับเมื่อคุณหกล้ม พร้อมทั้งถ้าหากว่าคุณหกล้มรุนแรง ตัวเครื่องจักแสดงให้เห็น SOS เพื่อให้คุณได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งรีบ หรือท่านจักปิดการเตือนนั้นก็ได้ ซึ่งหากไม่มีการตอบโต้ใดๆ ภายใน 1 นาที แอปเปิ้ลวอชจะโทรออกฉุกเฉินโดยอัตโนมัติ อีกทั้งจะส่งข้อความถึงคนในบัญชีรายชื่อติดต่อฉุกเฉินของท่านทันที
 
 ด้านการบริหารร่างกาย แอปเปิ้ลวอชรุ่นนี้มีการทำงานเหมือนกับเทรนเนอร์ประจำตัวของคุณเลย ซึ่งไม่ว่าท่านออกกำลังกายรูปแบบใดก็ตาม ไม่ว่าจะกิจกรรมในร่ม ที่แจ้ง หรือว่าแม้แต่ในน้ำก็จะแสดงค่ามากมาย ออกมาได้เลยโดยทันทีทันใด ยิ่งกว่านั้นยังสามารถกำหนดจุดหมายของตัวเองได้ สามารถเทียบปริมาณแคลอรี่ที่เผาไป และติดตามดูความคืบหน้าในขณะต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชันกิจกรรมบน iPhone ของคุณ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถป้องกันน้ำที่ระดับ 50 เมตร อีกทั้งสามารถไล่น้ำออกโดยหมุน Digital Crown สำหรับขับน้ำออกจากลำโพงโดยใช้แรงดันจาก Digital Crown นั่นเอง
 
 นอกจากนี้ แอปเปิ้ลวอชยังแสดงให้เห็นความเคลื่อนไหวของในทุกวันด้วยการวัดค่าที่เรียบง่าย 3 แบบ อาทิการเคลื่อนที่ การออกกำลัง และการยืน แล้วประกอบกันเป็นวงแหวนกิจกรรม โดยสิ่งที่ท่านจะต้องทำก็คือ ปิดวงแหวนให้ได้ในแต่ละวันนั่นเอง และนอกจากนั้นยังให้คุณสามารถท้าทายกับเพื่อนๆ ในการชิงชัยการทำกิจกรรมให้ถึงแผนการใน 7 วัน อีกด้วย พร้อมทั้งในระหว่างการแข่งขันนั้น ท่านยังสามารถรู้ได้ว่าท่านกำลังนำหน้า หรือว่าไล่หลังคู่แข่งอยู่ และอย่างที่แจ้งไปแล้วว่าการมีแอปเปิ้ลวอชรุ่นนี้ ก็เหมือนกับมีเทรนเนอร์ส่วนบุคคลทั้งนี้เพราะจะมีการปลุกเร้าให้ท่านปิดวงแหวนให้ได้ก่อนกำหนดหมดวัน พร้อมคำท้าใหม่ๆ มาให้คุณในแต่ละเดือนด้วย
 
 การเชื่อมต่อก็สามารถกระทำได้ราบรื่น ไม่ว่าสนทนาโทรศัพท์ ส่งข้อความ ไปจนกระทั่งฟังวอยซ์เมล ก็แทบจะไม่จำเป็นที่จะต้องพกพาสมาร์ทโฟนอีกต่อไป เนื่องด้วยระบบเซลลูลาร์ในตัวที่จักทำให้คุณปฏิบัติการทุกอย่างได้อิสระเสรี แม้กระทั่งการฟังเพลงบน Apple Music และ Apple Podcasts โดยตรงจากข้อมือของคุณเอง
 
 จักเห็นได้ว่า ท่านแทบมิจำเป็นจะต้องมี iPhone อยู่ข้างกายเลยก็ได้ เหตุด้วย Apple watch Series 4 (แอปเปิ้ลวอช ซีรีส์ 4) มีพร้อมให้ท่านครบครันอยู่แล้ว ซึ่งแอปเปิ้ลวอช สนนราคาของซีรีส์ 4 นี้ ยังไม่เป็นที่แน่นอนนัก ถึงอย่างไรลองตรวจทานราคากันอีกรอบได้ที่ห้างร้านแนวหน้าทั่วไป ตัวแทนจัดจำหน่าย หรือว่าเว็บ Official ของทาง Apple เอง

Tags : แอปเปิ้ลวอช,แอปเปิ้ลวอช ราคา,Apple watch 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31