Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: iPad Pro ที่จะเป็นมากกว่า Tablet  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
iPad Pro ที่จะเป็นมากกว่า Tablet
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 12:35:22 PM »
            บริษัท Apple ได้สร้างสินค้าออกมาหลากหลายตั้งแต่สินค้าหลักกับอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อให้ส่งเสริมการใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์หลักให้ดีขึ้นหนึ่งในสินค้าที่มีโดดเด่นของ Apple ก็คือ iPad โดยที่ iPad เองก็มีออกมาหลายแบบเริ่มตั้งแต่ iPad แบบเดิมออกขายเป็นรุ่นแรกที่จำเป็นจะต้องใช้ใน wifi เท่านั้นอีกทั้งได้พัฒนาออกมาเป็นแบบ2 ที่สามารถทำงานจาก cellular สำหรับภายในเครื่องหรือสามารถใส่ซิมการ์ดได้นั่นเอง ต่อมาได้มีการปรับปรุงมาตลอด จนกลายเป็น iPad Mini ที่มีขนาดย่อมเหมาะสำหรับการติดตัวไปด้วย และมีการพัฒนามาเรื่อยๆเลยกลายมาเป็น iPad Pro
            iPad Pro ทำออกขาย2แบบแล้ว แบบปัจจุบันเป็น ไอแพด โปร รุ่นที่ 2 โดยประเภทนี้ได้การดัดแปลงจากรุ่นก่อนมากมายประการเริ่มตั้งแต่ด้านนอกจนถึงภายใน อย่างแรกที่เห็นอย่างชัดแจ้งเป็นขนาดของจอ ที่เทียบรุ่นก่อนมีขนาด 9.7 นิ้ว มาเป็น 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้วแทนจะสังเกตได้ว่าจอใหญ่ขึ้นจนเกือบจะเทียบเท่าจอสำหรับโน๊ตบุ๊คธรรมดาเลยทีเดียว ส่งผลให้เห็นรูปภาพได้ใหญ่ขึ้นซึ่งเหมาะกับการปฏิบัติงานในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ส่วนประสิทธิภาพสำหรับหน้าจอยังมีการใช้งานเป็นหน้าจอ Retina อย่างไรก็ตามมีการพัฒนาให้ดีขึ้นเป็นเพิ่มความสว่างพร้อมกับลดการเกิดแสงสะท้อนช่วยให้สามารถทำงานได้ในทุกที่แม้จะมีแสงสว่างจัด ยังคงสามารถเห็นรูปที่มาจากหน้าจอได้ ถัดมาเกี่ยวกับของการตอบสนองในจอแสดงผล ได้รับการปรับปรุงเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า ProMotion เข้าไปทำให้ iPad Pro แบบใหม่มีจอที่ตอบสนองได้แบบว่องไวไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือว่าการใช้งานหนักๆหน่วยนี้ก็สามารถทำให้จอภาพตอบสนองได้มีประสิทธิภาพสภาพช้าก็ลดน้อยลงด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแล้วสามารถให้ภาพของจอที่ชัด สีสวยเพราะว่ามีการโชว์ภาพเฟรมเรทอยู่ที่ 120 Hz หรือ 120 รูป /วินาที ช่วยให้ภาพที่ได้มีความต่อเนื่องเพิ่มมากขึ้นการปฏิบัติการของจอแสดงผลเลยปฏิบัติงานได้เร็วขึ้น รวมไปถึงช่วยให้ทำงานกับ Apple Pencil ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า iPad รุ่นก่อนๆ ถัดจากนั้น Apple ได้พัฒนาหน่วย Dosk สำหรับรับ iOS11 สามารถช่วยเรียกแอพ และแฟ้มข้อมูลที่เพิ่งจะใช้ไปก่อนหน้าได้อย่างง่ายมาก รวมทั้งถ้าหากใช้งาน Slide Over หรือว่า Split View ทั้งสองแอพ ที่ใช้ทิ้งไว้ก็ยังคงทำงานตลอด ช่วยให้สามารถใช้งานไปพร้อมกันได้ เช่นนั้นไม่ว่าจะตัดต่อภาพที่ Adobe  Photoshop Fix หรือใช้ Safari กับการหาข่าวสารไปพร้อมกันก็เป็นไปได้ว่าใช้ไปด้วยกันทั้ง 2 โปรแกรม (Multi Task) ได้โดยไม่จำเป็นต้องสลับไปมาและยังช่วยให้ดึงข้อมูลหรือว่ารูปถ่ายที่มาจากโปรแกรมหนึ่งไปในอีกแอปพลิเคชั่น ได้อย่างง่ายๆ จึงบอกได้เลยว่า iOS 11 นั้นเหมาะที่สุดสำหรับ ไอแพด โปร ยิ่งไปกว่านั้นแล้วในส่วนเกี่ยวกับชิพถูกเปลี่ยนแบบกลายเป็นชิพ A10X อันใหม่ที่ช่วย CPU  iPad Pro รุ่นใหม่ประมวลผลได้เร็วกว่ารุ่นเก่าถึง 30% รวมทั้งการทำงานกราฟิกในรุ่นนี้รวดเร็วขึ้น 40% ในเรื่องเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพประสิทธิภาพดีเท่ากับกล้องถ่ายรูปของ iPhone7เลยทีเดียว ในส่วนเกี่ยวกับแบตเตอรี่ สามารถใช้งานติดต่อกันได้นานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมด้วยก็ยังใช้ระบบการชาร์จประเภท Fast Charging หรือการชาร์จลักษณะเร็วที่ต้องใช้งานกำลังไฟฟ้าที่สูงกว่าจะกระตุ้นพลังงานเต็มเร็วมากขึ้นแต่ว่าจำเป็นจะต้องซื้อหัวชาร์จเพิ่มเนื่องจากตัวที่ให้มาในกล่องมีกำลังเพียง 12 วัตต์ โดยถ้าหากชาร์จด้วยอแดปเตอร์ที่ให้มาแล้วชาร์จพลังงานจนเต็มที่จะกินเวลาคร่าวๆ 3ชั่วโมงกว่า เพราะฉะนั้นแล้วก็ขึ้นกับความสะดวกสำหรับแต่ละคนว่าถ้าหากไม่ได้จำเป็นจะต้องชาร์จให้เต็มด่วนมากก็ไม่ต้องซื้อเครื่องมือตัวนี้เพิ่มก็ได้
            ถัดมาจะเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมที่ Apple ชักชวนว่าสมควรใช้งานร่วมกันก็คือ Apple Pencil เพราะ iPad Pro เองก็ถูกประดิษฐ์ให้ออกขายรองรับอุปกรณ์อันนี้ด้วย อย่างเช่นในเรื่องการจดโน๊ตสมมติว่าหยิบ Apple Pencil ไปแตะที่จอล็อคสกรีนiPadก็จะเด้งโปรแกรมนี้ขึ้ตมาทันที การวาดรูป เขียนบันทึก หรือว่าใส่รูปภาพใส่ไปในไฟล์งานจากการใช้งานเครื่องมืออันนี้ รวมถึงช่วยให้ค้นหาข้อมูลด้วยคำที่เขียนด้วยลายมือเหมือนกัน ดังนั้นถ้าอยากได้ความสะดวกในการทำงานเพิ่มขึ้น Apple Pencil ก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่ถือเป็นอีกหนทางหนึ่ง
            ท้ายที่สุด iPad Pro รุ่นใหม่นี้ได้ออกจำหน่ายแล้วโดยที่มีให้เลือกซื้อ 3 สีก็คือ Silver , Space Gray , Gold ด้วยสัดส่วนหน้าจอ 12.9 นิ้ว และ 4 สีก็คือ Silver , Space Gray , Gold , Rose Gold ในสัดส่วนหน้าจอ 10.5 นิ้ว ความจุความจำเริ่มตั้งแต่ 64 GB , 256 GB และ 512 GB โดยที่ ไอแพด โปร มูลค่า รุ่น Wi-Fi  จอ 12.9 นิ้ว เริ่มต้นที่ 29,900 บาท รวมถึงหน้าจอ 10.9 นิ้ว เริ่มต้นที่ 24,500 บาท ส่วนแบบ Wi-Fi + Cellular หน้าจอ 12.9 นิ้ว เริ่มที่ 34,900 บาท รวมถึงจอ 10.5 นิ้ว เริ่มต้นที่ 29,500 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iPad pro

Tags : iPad pro,iPad pro ราคา,ไอแพด โปร 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31