Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเป่าผม ไม่ใช่อย่างไรก็ได้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4354
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
            โดยปกติที่ไดร์เป่าผมนับว่าเป็นเครื่องมือประจำบ้านสำหรับหญิงสาวส่วนใหญ่ แต่ว่าการที่จะเลือกใช้ไดร์คุณภาพดี ซักตัวไว้ใช้งานก็ต้องมีปัจจัยหลายอย่างที่จะต้องคิดถึงอย่างเช่น เลือกจากยี่ห้อไหนถึงจะได้คุณภาพ หากว่าไดร์ความร้อนมากเกินไปเส้นผมก็อาจจะพัง ลมที่ใช้ในเป่าไม่มากเพียงพอส่งผลให้เส้นผมแห้งช้า รวมถึงอีกหลากหลายเหตุผล เราจะมาแนะนำว่าสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงในการเลือกไดร์เป่าผมมีสิ่งใดบ้างและมีไดร์เครื่องไหนที่น่าสนใจสำหรับเหมือนเป็นทางในการตัดสินใจเลือก
            ประเด็นแรกที่ควรจะวิเคราะห์คือ แรงไฟฟ้า สำหรับการเป่าผมให้มีประสิทธิภาพกำลังไฟฟ้าไม่ควรน้อยกว่า 1000 W เนื่องมาจากแรงไฟฟ้าส่งผลต่อแรงลมรวมถึงความร้อนถ้าหากใช้ไดร์ที่มีศักดิไฟฟ้าน้อยเกินไปจะส่งผลให้ลมออกมาน้อยบวกกับความร้อนไม่พอ จะเป็นผลให้จำเป็นต้องใช้เวลากับการเป่าผมที่มากขึ้น แต่ก็ไม่เสมอก็เพราะว่าในบางครั้งถึงแม้มีกำลังไฟสูงแต่กลับมีลมที่ที่ได้ดันมีปริมาณน้อย จำเป็นต้องสังเกตกันให้ดีก่อนซื้อ
            ต่อจากนั้นเรื่องของความร้อนไดร์เป่าผมที่ดีไม่ควรทำความร้อนมากเกินไป ด้วยความที่หลายคนมักจะคิดว่าถ้าใช้งานความร้อนมากๆ ผมจะแห้งเร็ว ซึ่งเส้นผมแห้งเร็วก็จริงแต่ว่าแบบนั้นทำให้ผมเสียอย่างมาก เพราะว่าบางทีเราก็ไม่ได้ระวังในเรื่องของการไดร์ผม เช่น การไดร์ผมทีละเยอะๆ โดยที่ไม่ได้การแบ่งผม อย่างนี้จะส่งผลให้ผมที่แห้งแห้งแต่ข้างนอกและเส้นผมด้านในไม่แห้ง โดยที่เราก็เลยต้องเป่าผมต่อเนื่องเพื่อให้ผมแห้งบวกกับผมข้างนอกที่แห้งไปแล้วก็สัมผัสความร้อนอยู่ตลอด จึงทำให้ผมเสียได้ รวมทั้งเครื่องมือและหวีที่เหมือนเป็นส่วนสำคัญในการใช้ไดร์ผมคือ หลายๆคนได้เลือกซื้อหวีผิดแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้หวีซี่ถี่หรือใช้หวีโลหะในการไดร์ ที่อย่าใช้หวีซี่ถี่ก็เพราะว่ามันจะไปเสียดสีต่อผมบ่อยเกินด้านที่อย่าใช้งานหวีโลหะก็เพราะว่าโลหะนำพาอุณหภูมิอีกทั้งพอมันมาถูกกับผมมากเกินไปทำให้ผมพังได้ง่ายกว่าเดิม
            สุดท้ายคือประเด็นเกี่ยวกับโครงสร้างส่งเสริมที่มีมาให้ในไดร์เป่าผม ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ได้สนับสนุนจุดดีของตนเอง ออกจำหน่ายด้วยโครงสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้เก็บรักษาความชื้นของผม ,ให้เส้นผมไม่ฟูเงางาม  รวมทั้งอื่นๆ โดยมีโครงสร้างที่น่าสนใจก็เพราะว่าไม่ทำให้ผมเสียจากการใช้งานกินความมีคุณลักษณะที่ส่งผลให้เส้นผมดูสุขภาพดีจึงถือเป็นส่วนหนึ่งที่ควรเอามาพิจารณา
ถัดจากนั้นจะมาดูว่ามีไดร์เป่าผมตัวใดที่น่าซื้อบ้าง ยี่ห้อแรกมาดู Phillips ที่ผลิตไดร์รุ่นล่าสุดมาก็คือ Phillips HP8280 กำลังไฟอยู่ที่ 2300 W ประกอบด้วย Feature เด่นของไดร์ประเภทคือ Moisture Protect Sensor ถือเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นตามประสาจากผมโดยใช้งานอินฟาเรดสำหรับวินิจฉัยผม อีกทั้งมี Ionic Care ทำให้รักษาเส้นผม ให้ผมเงางาม ไม่ฟู รวมไปถึงหน่วย ThermoProtect ควบคุมความร้อนที่ 57 องศา ช่วยไม่ให้เส้นผมพัง สามารถปรับเปลี่ยนดีกรีอุณหภูมิรวมถึงกำลังลมได้ถึง 6 ขั้น เพื่อให้การจัดทรงผมที่เราต้องการ ราคาอยู่ที่ 3,990 บาท แบรนด์ถัดมาคือ Panasonic ได้ผลิตไดร์เป่าผมรุ่นใหม่มาเช่นกันก็คือ รุ่น Panasonic EH-NA65 มีพลังไฟฟ้ารวมแล้ว 2000 W ส่วนไดร์เป่าผมรุ่นใหม่คือประเภทที่ประกอบด้วย Nanoe(นาโนอิ) เทคโนโลยีแต่ของPanasonic ที่ช่วยให้ผมแลดูเรียบลื่น เงางาม ไม่แห้งเสีย เพราะอนุภาค Nanoe สามารถแทรกซึมไปสู่ผมเพื่อที่จะเติมเต็มความชุ่มชื้น ทำให้ผมดูแข็งแรง เซ็ทผมง่าย อีกทั้งผมไม่เสีย สามารถเปลี่ยนดีกรีความร้อนรวมถึงแรงลมได้ 3 ดีกรี และที่กรองด้านหลังสามารถถอดมาชำระล้างได้อย่างง่ายมาก มูลค่ารวมแล้ว 3,990 บาท และสุดท้ายเป็นไดร์เป่าผมที่กำลังเป็นที่พูดถึงก็คือ ไดร์เป่าผมจาก Dyson ที่มีแรงไฟฟ้า 1600 W ในส่วนไดร์เป่าผมรุ่นนี้ประกอบด้วยไอออนประจุลบที่ทำให้ลดไฟฟ้าสถิตส่งผลให้ผมออกมาไม่ชี้ฟูและเงางาม ด้านหลังในด้านสั่งการ จะมีปุ่มปรับเปลี่ยนดีกรีดังนี้ ปุ่มสำหรับปรับเปลี่ยนระดับพลังลมสามารถเปลี่ยนได้ 3 ขั้น ปุ่มปรับเปลี่ยนอุณหภูมิเปลี่ยนได้ 3 ระดับ และปรับลมเย็นที่จะช่วยให้ควบคุมการเป่าลมเย็นแบบตลอดมา สนนราคารวมแล้ว 14,900 บาท
ดังนั้นแล้ว การเลือกใช้ไดร์เป่าผมที่เหมาะสมกับการใช้ของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่จำเป็นจะต้องไดร์ผมเสมอๆการเลือกซื้อไดร์เป่าผมคุณภาพดี ซักเครื่องจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไดร์ เป่าผม ราคา

Tags : ไดร์ เป่าผม,ไดร์ เป่าผม ราคา,ไดร์ เป่าผม ยี่ห้อไหนดี, ไดร์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31