Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางสร้างสุขภาพแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Jeatnarong9898

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24525
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำกับข้าวแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้ด้วยเหตุว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้อย่างดีเยี่ยมดื่มน้ำให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนเราควรจะกินน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นขั้นต่ำ (นอกจากในรายที่ไตดำเนินงานเปลี่ยนไปจากปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้ชื่นบานทั้งวันอย่างยิ่งจริงๆสร้างเสริมแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมกินปลาตัวเล็กตลอดตัวทั้งยังก้าง เต้าหู้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเพราะเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อรวมทั้งกระดูก ทำให้ระบบประสาทปฏิบัติงานได้เต็มสมรรถนะกล่าวลาขนมและก็อาหารจุบจิบ ตัดของโปรดจำพวกโดนัท คุกกี้ขนมเค้กหน้าครีมหนานุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินรวมทั้งกากใยในผลไม้ เป็นประโยชน์กว่าไขมัน รวมทั้งน้ำตาลจากขนมหวานเป็นไหนๆ
สร้างความใกล้ชิดกับการกินเมล็ดพืชและก็ข้าวกล้อง เมล็ดทานตะวันข้าวฟ่างและลูกเดือย รวมทั้งข้าวซ้อมมือได้มีการศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอคอยลและควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตนเอง ทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแต่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แต่บางคนต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกสิ่งทุกอย่างที่ธรรมชาติมี คุณต้องพากเพียรรับประทานผักและรับประทานผลไม้ต่างๆให้หลากสี เป็นต้นว่า สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการกินอะไรเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างจำพวกกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนรักปลา การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ทั้งความฉลาดและแข็งแรง เพราะว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งโปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และก็บำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะสำหรับคนที่อยากหุ่นเพรียวลมเป็นที่สุด
เลือกกินถั่วให้หลายครั้งขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของของกินที่คุณจำต้องกินวันแล้ววันเล่า วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานอาหารคาว หรือว่าของกินเล่น เนื่องจากมีอีกทั้งโปรตีน วิตามินและแร่สำคัญๆหลายชนิด ควรจะกินถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรรับประทานครั้งละมากมายๆเนื่องจากมีแคลอรี่สูงอาจจะส่งผลให้อ้วนได้
ถ้าเกิดปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนเป็นนิสัย สุขภาพแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ แต่ว่าถ้าทำไม่ครบ 10 ข้อนี้ การเลือกกินผลิตภัณฑ์เสริมของกิน รวมทั้งวิตามินบางประเภท ให้เหมาะสมกับความอยากแล้วก็สิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานครบทุกอย่างราวกับที่เพื่อนรับประทาน แม้กระนั้นจะต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจะต้องจริงๆเพียงแค่นั้น นอกจากนั้น อยากให้ทุกท่านพิจารณาถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจที่ฉลากข้างภาชนะบรรจุสินค้าที่ท่านเลือกมา จะต้องมีข้อมูลบนฉลากที่ครบถ้วนบริบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่ชัดแจ้ง รวมทั้งที่สำคัญมีมาตรฐานการผลิตเชื่อใจได้ เพราะท่านบางทีอาจจำเป็นต้องเสริมวิตามินแล้วก็สารอาหารพวกนี้ในช่วงเวลาที่ออกจะนาน จะได้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากได้และไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมสุขภาพ

เครดิต : http://losetoweight.page.tl 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31