Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ราวกับนำกล้องถ่ายภาพยนตร์ มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4757
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
มาถึงสมาร์ทโฟนตัวหลักอีกยี่ห้อที่คนไทยก็นิยม และให้ความสนใจกันอยู่ใช่เล่นกับ Sony Xperia ที่ตอนนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังไม่ได้มาวางจำหน่ายในประเทศไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium แต่กระนั้นเขาส่งรุ่นน้องมาให้ชาวเรารู้จักกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวท็อปที่มีจุดดีที่ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะด้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่อีฉันจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะว่าพี่เค้ายังไม่มา ดิฉันจะมาพูดถึงตัวหลักของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมทั้งออกแบบที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้า โดยมีฝาหลังนูนแบบหลังเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเข้ารูปเป๊ะกับฝ่ามือ ทำให้เวลาหยิบแล้วเกาะมือดี และยังมาพร้อมกับความสามารถต่างๆ อีกเยอะแยะ อย่างเช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่ทัดเทียมการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นมือถือตัวแรกที่สามารถทำยังงี้ได้ อีกทั้งยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกเยอะแยะเลยเทียว ซึ่งดิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า และข้างหลังเครื่อง ขับเคลื่อนด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เหมือนกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ในขณะที่เจ้าอื่นทำได้สูงสุดเพียง ISO6400 เท่านั้น

 และฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยความสามารถเฉพาะที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายอย่างเร็ว และง่ายดายง่าย เพียงตั้งโทรศัพท์ของเธอไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมทั้งสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมทั้งหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีสัดส่วนเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้เจ้าเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็อาจจะมองว่าทั่วๆ ไปไหมละ อย่างไรก็ดีจุดแข็งจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดฉากที่ลำโพง ที่จะมีจุดสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะทำให้เวลาที่พวกเราเปิดเพลง ไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นปานมีเบสออกมาด้วย ซึ่งให้ความรู้สึกเดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าถ้าใส่หูฟัง และทดลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุดๆ แต่ Sony Xperia XZ2 ปราศจากช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงแถมเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกจุดสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ที่ให้ความกระจ่างที่เท่าเทียมการถ่ายทำหนังเลยเชียว อีกทั้งช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยทั่วไปจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD ยิ่งไปกว่านี้ ยังมี 3D CREATOR ซึ่งเป็นฟีเจอร์ หรือของเล่นใหม่ที่สร้างความเพลิดเพลินให้คุณได้ เพียงแค่แพนกล้องถ่ายรูปหมุนๆ ไปตามวัตถุ หรือใบหน้าคุณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะสร้างเป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ โดยได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งเธอสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้ทันทีทันใด โดยที่ไม่จำเป็นต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นสมาร์ทโฟนจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตที่ไทยด้วย โดยคุณสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งนับว่าเป็นการหนุนรายได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกด้วย และถ้าหากว่าใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วๆ ไป หรือผู้จำหน่ายต่างๆ ซึ่ง Sony Xperia XZ2 ราคาเริ่มอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่คุณจะได้ ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2 ราคา

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31