Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: OPPO A37 โทรศัพท์เคลื่อนที่ชักรูปเก๋ไก๋ในราคาที่ท่านไม่ยอมไม่ได้  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4584
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นแหล่งรับว่าจ้างผลิตสินค้า IT และ Gadget อันดับต้นของโลกามายาวนาน ด้วยเหตุว่าทุนเดิมทางฝ่ายค่าตอบแทนและทุนเดิมฝ่ายการผลิตอื่นๆ ณเมืองจีนนั้นแย่ เหตุฉะนี้จึงเป็นที่ตั้งการผลิตของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เรารู้จักมักคุ้นกันแทบจะทุกแบรนด์

 แม้กระนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในสังคมเทคโนโลยีโลก แต่ระยะเวลา 5-6 ปีก่อนหน้านี้ลงไป สินค้าที่ประทับแบรนด์จากประเทศจีนโดยตรง โดยเฉพาะสินค้าจำพวกโทรศัพท์เคลื่อนที่มักจะมิได้รับความน่าเชื่อถือจากลูกค้าเท่าที่ควร บางครั้งบางคราวถูกแลว่าเป็นของระดับล่าง ด้วยเหตุว่าทำมาในมูลค่าที่ย่อมเยาไม่ว่าจะเป็นมูลค่าและถูกทั้งคุณภาพ
 
 แต่สิ่งที่น่าสนใจมากๆ คือไม่กี่ปีมานี้สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนได้รับการยอมรับเติบโตกว่าตอนแรกมาก โดยเฉพาะ OPPO ที่ในเมืองไทยได้ชนะใจผู้บริโภควัยหนุ่มวัยสาวไปได้เพียบ

 แบรนด์ OPPO ได้ถูกจดทะเบียนทั่วพื้นโลกเมื่อปี 2001 โดยมีนายโทนี่ เฉิน มิงยง ดำรงตำแหน่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และก่อตั้ง OPPO ในจีนเมื่อปี 2004
 โดยแรกๆ OPPO ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในท้องตลาดเพลงประเภทเครื่องเล่นเพลง MP3 และเครื่องเล่น MP4 เมื่อปี 2005-2007 จากนั้นก็บุกเบิกเข้าไปสู่ท้องตลาดสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นแรกเริ่มในชื่อ A103 และ A100 กับฟีเจอร์ Smiley Face เมื่อปี 2008

 OPPO ได้เริ่มบุกท้องตลาดมือถือทั่วโลก ซึ่งเริ่มต้นจากที่สยามเป็นชาติแต่แรกสุดในการเปิดฉากแบรนด์ OPPO นอกเมืองจีน เมื่อปี 2009 ต่อจากนั้นเริ่มผลิตสมาร์ทโฟนหลายหลากรุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 OPPO คือแบรนด์จากเมืองจีนที่ในแรกเริ่ม หลายๆ คนอาจคิดว่ามาจากชาติเกาหลี เพราะใช้ภาพพรีเซนเตอร์นักแสดงจากประเทศเกาหลีอยู่บ่อยครั้ง และนับว่าเป็นยี่ห้อที่จริงจังกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นขบเผาะและคนทันสมัยอย่างยิ่ง ก็เพราะว่าการเลือกคัดเฟ้นพรีเซนเตอร์ที่เป็นคนไทยก็จะเลือกใช้ตัวละคร ดารา ตัวท็อป ตัวอย่างเช่น ต่อ ธนภพ, พลอยชมพู ญานนีน, เจมส์ จิรายุทธ หรือล่าสุดอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เป็นต้น มีการโฆษณาผ่านสื่อนอกบ้าน (Out Of Home Media) ทุกเวลา ทั้งตามสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในเมือง
 
ไม่เพียงตามรถไฟลอยฟ้าแล้ว OPPO ยังมีป้ายโฆษณาทั้งแว่นแคว้น รวมถึงตามสนามบินหัวเมืองใหญ่ ๆ เรียกได้ว่าแผ่กระจายโฆษณาและจับทุกช่องทางในการเสพสื่อของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดีเลิศ ทำให้เพิ่มจำนวนความถี่ในการพบเห็นสื่อโฆษณาของ OPPO ได้หลากหลายโซน

 นอกจากการตลาดที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทางด้านราคา OPPO ก็ชนะใจลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะมูลค่าที่มิสูง บวกกับการยกเทคโนโลยีทางด้านการเซลฟี่เซลฟี่คุณสมบัติที่พร้อมเพรียงและเพียงพอกับการใช้งานและสมเหตุสมผล

 เป็นเหตุให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา OPPO ได้ทำลายกำแพงที่คนคิดว่าสินค้าจากจีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้อยสร้างออกมาโดยมิได้เตรียมการตลาด ก้าวย่างขึ้นมาคือแบรนด์โทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 2 ของประเทศไทยได้ในที่สุด (จากผลสำรวจของ GfKเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560)

 OPPO A37 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าน่าสนใจ ทั้งสมรรถนะและมูลค่า สะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม มากับหน้าจอทัสกรีน ขนาด 5 นิ้ว กล้องข้างหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปหน้า 5 ล้านพิกเซล แม้น OPPO A37 จะไม่บอกว่าตัวเองเป็น Selfie Exper เหมือนรุ่นพี่ที่ราคาแพงกว่า แต่ด้วยคุณสมบัติทางด้าน Camera Hardware ก็พอจะดูออกได้ว่า OPPO A37 ตอกย้ำจุดขายในเรื่องกล้องด้วย เพียงแต่จะมาในรูปแบบสมดุลที่ให้ความสำคัญทั้งกล้องถ่ายภาพหน้าและกล้องถ่ายรูปส่วนหลังพอ ๆ กันนั่นเอง

 กล้องถ่ายภาพด้านหน้านั้น มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล โดยที่อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณกล้องด้านหน้านั้น เป็นประเภท OmniBSI sensor และมีขนาด 1.4um ไม่มีแฟลช แต่ได้ใส่ไปภายในชุดคำสั่งกล้องถ่ายรูปแทน มีคุณลักษณะการชักรูปเซลฟี่ ด้วยการยกฝ่ามือ ด้านกล้องถ่ายภาพส่วนหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล LED Flash , f/2.0 1/3.2 sensor size, 1.4 µm pixel size

 ตัวเครื่องขนาดค่อนข้างจะจับพอเหมาะ ผลิตจากเครื่องไม้เครื่องมือดี มาพร้อมกระจก Gorilla Glass 4 oppo-a37-2 มีช่องไว้สำหรับเสียบหูฟังอยู่ที่ส่วนบนของตัวเครื่อง ส่วนล่างของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเสียบสายรีชาร์ต ซึ่งมีลำโพงอยู่ทางขวาและทางซ้ายเป็นไมค์ แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเครื่องอย่างครบถ้วน ตัวอย่างเช่น แอพพลิเคชั่นของเหล่าตระกูล Google, แอพตรวจเช็คสภาพภูมิอากาศ, เครื่องคิดเลข, แอพ ไว้สำหรับสดับรับฟังบทเพลง

 สนนราคาล่าสุดในปัจจุบันนี้อยู่ที่  4,990 บาท เหมาะกับคนที่ต้องการ สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพพอเพียงต่อการใช้งานในสมัยนี้ในมูลค่าที่มิแพงมาก ซึ่งเว้นเสียแต่ รุ่น A37แล้ว OPPO ยังมีโทรศัพท์มือถือรุ่นหลากหลาย อีกเยอะที่น่าศึกษาครอบคลุมทุกความต้องการ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออปโป้ a37

Tags : oppo a37,oppo a37 ราคา,ออปโป้ a37 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31