Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Puttichai9876

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 26393
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด

อนุมูลอิสระ (Free radicals) เป็น โมเลกุลที่มีอิเล็กตรอนอิสระที่ไม่มีคู่ (Unpaired Electron) วิ่งอยู่ในวงนอกของโมเลกุล ทำให้ตัวมันไม่เสถียรแล้วก็ไวต่อการเกิดปฏิกิริยามาก โดยเพียรพยายามจับอิเล็กตรอนของโมเลกุลข้างเคียงเพื่อให้ครบคู่ ส่งผลให้โมเลกุลที่ถูกแย่งอิเล็คตรอนแปลงเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ถัดไปเรื่อยๆได้ถึงระดับ DNA
โดยทั่วไปร่างกายมนุษย์จะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่เสมอเวลาจากกระบวนการ เมทาบอลิซึม ต่างๆของเซลล์ โดยเฉพาะอนุมูลอิสระของออกซิเจน (Reactive oxygen species, ROS) รวมทั้ง อนุมูลอินสระของไนโตรเจน (Rreactive Nitrogen Species, RNS) ซึ่งถูกทำและควบคุมเพื่อรักษาสมดุลในระดับเซลล์1 โดยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants)
แม้กระนั้นหากอนุมูลอิสระเกินความสมดุลย์หรือที่เรียกว่าเกิดภาวะ Oxidative Stress จะก่อให้เกิดผลกระทบต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ มีหลายโรคที่มีต้นเหตุมากจากการเกิดภาวการณ์ Oxidative Stress ได้แก่ โรคมะเร็ง เนื้องอก โรคเส้นโลหิตแล้วก็หัวใจ โรคทางระบบประสาทรวมถึงอัลไซเมอร์ โรคปอด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคไต โรคตา2 ฯลฯ
ซึ่งแหล่งการเกิดอนุมูลอิสระล้วนเป็นสิ่งใกล้ตัวที่พวกเราพบเจออยู่ในชีวิตประจำวัน ดังเช่นว่า รังสียูวี อนุมูลอิสระออกซิเจนกลางอากาศ ซึ่งนับว่าเป็นมลภาวะทางอากาศชนิดหนึ่ง การผลิต ROS และ RNS ของเม็ดเลือดขาว การสูบบุหรี่ การไหม้ของสารอินทรีย์ระหว่างทำอาหาร การได้รับสารพิษ แอลกอฮอล์ หรือยาบางจำพวกเยอะเกินไป3 ความตึงเครียด การบริหารร่างกายที่มากเหลือเกิน หรือในภาวะที่ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายลดน้อยลงของผู้สูงอายุ2
เมื่ออนุมูลอิสระสามารถรับเพิ่มได้จากข้างนอก พวกเราจึงควรได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มจากด้านนอกเช่นเดียวกัน เพื่อช่วยกำจัดและรักษาสมดุลของอนุมูลอิสระภายในร่างกาย แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ยกตัวอย่างเช่น วิตามินแล้วก็แร่ธาตุบางประเภท ตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนี่ยม เบต้าแคโรทีน ไลวัวพีน เป็นต้น หรือสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ.
สนใจอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต  Cordy-1  มีถั่งเช่าทิเบตสูงถึง 850 มก.  60 แคปซูล 1,890 บาท

 
 

ขอบคุณบทความจาก : www.cordy-1.com

Tags : ถั่งเช่า,Cordy-1,ถั่งเช่าทิเบตxcepter2016

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19442
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 06:09:55 AM »

กาะติดสถานการณ์ข่าวการเมืองมากเกินไป จนหลายคนอาจเกิดความฐเครียด จนทำให้สุขภาพต้องเสี่ยงกับ 4 พฤติกรรมนี้... #รู้แล้วต้องผ่อนคลาย 
.
▪️"ความดันโลหิตสูง" ผู้ที่ความเครียดจะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็น 2 เท่า 
.
▪️"โรคหัวใจขาดเลือด" เพราะความเครียดมีผลต่อหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ส่งผลให้ทำงานผิดปรกได้
.
▪️"โรคเบาหวาน" ความเครียดจะผลต่อการตอบสนองของอินซูลิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้
.
▪️"ไมเกรน" ทำให้สารซีโรโทนินในสมองลดลง ส่งผลให้หลอดเลือดเกิดพองขยาย และหดตัวมากกว่าปกติ จนเกิดอาการปวดหัวไมเกรนได้
.
ความเครียดร้ายไม่เบาเลยนะคะ พยายามผ่อนคลาย และปล่อยวางดูบ้าง ถ้าไม่อยากให้ร่างกายต้องป่วยแบบนี้!!!
.
.
______________________

"OMG Cordy-1" ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถั่งเช่าทิเบต คุณภาพแท้ 100% ผสมเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูร่างกาย, เสริมสมรรถภาพ, ชะลอวัย, ลดความเสี่ยงจากมะเร็ง, ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยบำรุงตับและไต พิสูจน์ได้แล้ววันนี้
______________________
#ถั่งเช่า #Cordy #OMG

 สนใจสั่งสินค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 Line :@omg2018
 Website : www.cordy-1.com
 TEL : 0917734458

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31