Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรลดความอ้วน South Beach Diet อดแป้งไม่อดผอม!!!  (อ่าน 212 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
         สูตรลดความอ้วน  South Beach Diet เป็นสูตรลดความอ้วนที่ถูกคิดค้นโดยนายแพทย์ Arthur Agatston โดยแนวคิดนี้ออยู่บนบนสมมุติฐานที่ว่า อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลเป็นตัวกระตุ้นหรือตัวการที่ทำให้เกิดความอยากกินอาหารต่างๆ จนทำให้เป็นต้นเหตุแห่งความอ้วนที่เกิดขึ้น ด้วยแนวคิดนี้จึงได้มีการคิดค้นสูตรลดความอ้วนที่ชื่อว่า South Beach Diet ขึ้นมา ดูกันดีกว่าวิธีการปฏิบัตินั้นต้องทำอะไรกันบ้าง

  สูตรลดความอ้วน South Beach Diet

 แบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ

 ระยะที่ 1

 เป็นระยะของความหฤโหด เพราะเราจะต้องงดกินอาหารที่มีแป้ง และน้ำตาลทุกชนิดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่สามารถกินเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ได้อย่างเต็มที่ โดยที่ผักและผลไม้นั้นจะต้องไม่มีแป้งหรือน้ำตาล หรือมีน้อยมากๆเท่านั้น

 ระยะที่ 2

 หลังเริ่มคุ้นเคยจากกินอาหารตามที่กำหนดไว้ในระยะที่ 1 แล้วในระยะนี้จะอนุญาตให้กินอาหารพวกแป้ง และน้ำตาลได้ในปริมาณที่น้อย แล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ จนอยู่ในปริมาณที่เราพอใจ

 ระยะที่ 3

 คือระยะคงตัวโดยให้กินอาหารตามที่เราได้ทำไว้ในระยะที่ 2 อย่างเคร่งครัด กินต่อเนื่องไปตลอดชีวิต หรือจนกว่าจะเบื่อกันไปข้าง

  ข้อดีของการลดความอ้วนด้วย South Beach Diet

 1.ไม่ต้องมาคอยนั่งคำนวณปริมาณแคลอรี่ เพราะไม่จำกัดว่าจะกินอาหารมากน้อยเท่าไร แต่ขอให้มีการงดแป้ง และน้ำตาลใน 2 สัปดาห์แรกเท่านั้น

 2.เลือกกินอาหารได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกังวลกับชนิดของอาหารที่กิน ขอให้อยู่ในเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ก็พอ

 3.สามารลดน้ำหนักได้รวดเร็ว เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับน้ำตาล หรือได้รับในปริมาณที่ต่ำมาก ร่างกายจึงต้องไปดึงพลังงานจากไขมันที่เก็บสะสมในร่างกายมาใช้งานแทน ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานที่ถูกสะสมอยู่ในร่างกายได้มากมายในระยะเวลาอันสั้น

 1.ไม่ต้องมานั่งอดข้าวอดน้ำ

 5.สามารถลดคอเลสเตอรอลตัวเลว ที่ทำให้เกิดการอุดตันในเส้นเลือด แต่ไม่ลดคอเลสเตอรอลตัวดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

  ข้อควรพิจารณาก่อนลดความอ้วนด้วยวิธี South Beach Diet

 1.ไตอาจทำงานหนักมาก เพราะอาหารที่กินส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อสัตว์ ซึ่งเมื่อผ่านการย่อยแล้วก็จะเกิดพวกกรดยูริกขึ้นเยอะ ไตก็จะต้องกรองสารพวกนี้ขับออกไปทางปัสสาวะ

 2.อาจทำให้เป็นโรคกระดูกพรุนได้ หากทำติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ ร่างกายอาจมีการดึงแคลเซียมออกมาใช้งานมากกว่าปกติ

 ที่มาจาก fattylose.blogspot.com/

  
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31