Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: คนบันเทิงรณรงค์ 'หยุดโทษประหารต้นไม้'  (อ่าน 176 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า เหล่าคนบันเทิงในประเทศไทยต่างลงภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพอุโมงค์ต้นไม้ที่มีข้อความว่า 'Save Tress THAILAND' ติดแฮชแทกว่า #savetreesthailand#savetreessavenan พร้อมข้อความว่า "หลายครั้งหลายหนที่เราต้องประสบกับปัญหาตัดต้นไม้ใหญ่เพื่อขยายถนน เราต้องสูญเสียต้นไม้ไปเป็นจำนวนมากเพื่อสิ่งที่เราเรียกว่า "ความเจริญ" หากหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องต้องการนำความเจริญมาสู่สังคมไทยอย่างแท้จริง ควรจะมีการวางแผนเส้นทางให้เหมาะสม โดยเบียดเบียนธรรมชาติให้น้อยที่สุด และหากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรจะมีวิธีในการล้อมย้ายต้นไม้อย่างถูกต้อง เพื่อให้ต้นไม้เติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน ขอเสียงของคุณ หยุด!โทษประหารต้นไม้ หยุด! เพื่อเริ่มต้น "การเปลี่ยนแปลง" ให้กับเราคนไทย "น่าน"เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นที่เราคนไทยทุกคนจะแสดงพลัง เพื่อดูแลรักษาต้นไม้ให้ยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและเพื่อคนรุ่นหลังต่อไป" ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นโครงการรณรงค์หยุดโทษประหารต้นไม้ อนุรักษ์เก็บอุโมงค์ต้นไม้ประวัติศาสตร์เมืองน่าน

โดยคนบันเทิงที่ร่วมแชร์ภาพรณรงค์โครงการดังกล่าวอาทิ 'เชอรี่-เข็มอัปสร' 'หมาก-ปริญ' 'กระแต-ศุภักษร' 'เบนซ์-พรชิตา' 'ดีเจนุ้ย' 'บุ๋ม-ปนัดดา' 'เนย-โชติกา' 'แอน ทองประสม' 'วีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช' 'เจน-เจนสุดา' 'อ้น-ศรีพันธ์' 'หน่อง-ธนา''เต้ย-จรินทร์พร' 'กาละแม-พัชรศรี' 'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' 'เกรท-วรินทร' 'คิมมี่-คิมเบอร์ลี่' 'น้ำฝน-พัชรินทร์' 'หญิง-รฐา''หน่อย-บุษกร' ฯลฯ

อนึ่ง การรณรค์โครงการ Save Trees THAILAND "ขออนุรักษ์เก็บอุโมงค์ต้นไม้ประวัติศาสตร์เมืองน่าน ในโครงการขยายทางหลวงหมายเลข 1080" เป็นโครงการรวบรวมรายชื่อจากเว็บไซต์ change.org โดยเป็นการขอร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการคมนาคม กรณีกรมทางหลวงได้มีโครงการขยายไหล่ทางถนนสายน่าน-ทุ่งช้าง จาก 9 เมตร เป็น 12 เมตร จำเป็นต้องตัดต้นไม้ข้างทางจำนวนมาก จึงมีการผุดโครงการรณรงค์นี้ขึ้นเพื่อเก็บอุโมงค์ต้นไม้เส้นประวัติศาสตร์ของทางหลวงหมายเลข 1080 น่าน-อ.เฉลิมพระเกียรติ อาทิ อุโมงค์ต้นไม้ผาสิงห์ อุโมงค์ต้นไม้ท่าวังผา อุโมงค์ต้นไม้ปัว-เชียงกลาง ซึ่งมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ และยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากอีกด้วย ซึ่ง ณ ขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าวกว่า 12,500 รายชื่อแล้ว

..........................................

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.change.org



 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31