Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘คิมอูบิน’ ให้คำมั่นยังเป็นคนเดิม  (อ่าน 103 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ‘คิมอูบิน’ ให้คำมั่นยังเป็นคนเดิม

มีชื่อเสียงขึ้น แต่ตัวผมจะไม่เปลี่ยนไป

ใครจะเชื่อว่าพระเอกหนุ่มสุดฮอตแดนกิมจิอย่าง “คิมอูบิน” จากบทบาท “ชเวยองโด” ในซีรีส์เกาหลีสุดฮิต “The Heirs” จะสร้างปรากฏการณ์จัดงานแฟนมีทติ้งเป็นครั้งที่สองได้ หากไม่เป็นที่รักของแฟนชาวไทยจริง ๆ งานนี้บริษัท “อี-อินเทนน์ จำกัด” เลยมอบความสุขอีกครั้งด้วยงานแฟนมีทติ้ง “อี-อินเทนน์ พรีเซ้นท์ 2015 เดอะ โมเม้นท์ ออฟ คิมอูบิน อินไทยแลนด์ เล็ต เมค อายส์ คอนแทค” ซึ่งครั้งนี้ให้โอกาส “ฮานึล” ได้พูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่โรงแรมบายันทรี สาทร ถึงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงของ “คิมอูบิน” หลังเป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วเอเชีย บอกได้เลยว่าหนุ่มคนนี้ตอบคำถามได้ดีและเป็นกันเองมาก ๆ และเรายังมีภาพบรรยากาศในงานแฟนมีทติ้งมาฝากชาวเดลินิวส์ด้วยติดตามได้เลยค่า

ช่วงเวลาหลังจากเจอแฟนชาวไทยในปีที่แล้ว กลับไปเกาหลีคุณทำอะไรบ้าง เล่าให้เราฟังนิดนึง?

“เรียกว่าปีที่แล้วทำผมยุ่งสุด ๆ ไปเลยครับ (ยิ้ม) เพราะผมต้องถ่ายหนัง 2 เรื่องคือ “The Technician” แล้วก็อีกเรื่องคือ “Twenty” เป็นแนวคอมเมดี้ ฮา ๆ ของผู้ชายวัย 20 ปี 3 คน ซึ่งผมได้ร่วมงานกับ “อีจุนโฮ” วง 2PM และ คังฮานึล ฉายเดือนหน้า เป็นการทำงานที่สนุก แต่ก็หนักมาก ๆ เหมือนกันครับเลยค่อนข้างยุ่งเลยครับ”

การแสดงในซีรีส์และหนัง มีความยากง่ายต่างกันยังไงบ้างสำหรับคุณ?

“สำหรับผมไม่ต่างกันมากในแง่ของการแสดง แต่การถ่ายหนังจะค่อนข้างละเอียดมากในการรับบทเป็นใคร เช่น ก่อนที่ผมจะถ่ายหนังเรื่องหนึ่งนั้น ผมต้องเขียนประวัติของตัวละครที่ผมเล่น ว่าเค้าเป็นคนยังไง ชีวิตผ่านอะไรมาบ้าง การทำงานแบบเกาหลี เรานั้นจะมีคำถามและคำตอบอย่างละ 100 ข้อ ให้ผมลองถามตอบดู เพื่อให้เข้าใจบทบาทของตัวละครที่ผมเล่น แต่สิ่งที่แตกต่างคือสถานที่และบรรยากาศ ซึ่งซีรีส์เกาหลีจะมีเวลาถ่ายทำจำกัดมาก ทุกอย่างต้องเร็ว แต่ทั้งสองอย่างก็ใช้พลังเยอะเหมือน ๆ กันครับ”

ตั้งแต่เข้าวงการมา จากไม่เป็นที่รู้จักมาก จนตอนนี้ทุกคนให้การยอมรับ ชีวิตคุณเปลี่ยนไปแค่ไหน ยังเป็น “คิมอูบิน” คนเดิมหรือเปล่า?

“ชีวิตผมตอนนี้มีความสุขมากครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำอยู่เป็นเรื่องที่ผมฝันมาตลอดตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าอยากจะทำงานในวงการบันเทิง เวลาทำงานหนัก ๆ ตัวเราอาจจะเหนื่อย เมื่อยล้า แต่มันไม่ใช่ปัญหา เพราะความสุขที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่ผมได้ทำนั้นมีมากกว่าจะมานั่งบ่นว่าผมเหนื่อยแค่ไหน เรื่องราวที่เกิดขึ้นทุก ๆ วันคือความทรงจำดี ๆ ในชีวิตของผมจริง ๆ ครับ (ยิ้ม)”

การเป็นคนมีชื่อเสียง ต้องแลกความเป็นส่วนตัว หรือการถูกจับตามองหลายเรื่อง รวมทั้งถูกวิจารณ์การแสดง สิ่งเหล่านี้คุณรับมือกับมันอย่างไรบ้าง?

“สำหรับผมเรื่องแบบนี้ไม่ใช่อุปสรรคเลย เพราะการทำงานในวงการคือสิ่งที่ผมฝันอย่างที่บอกไป ฉะนั้นเราอยากมาเป็นนักแสดง แล้วถ้ามีคนมาบอกว่าเราอยากดัง อยากมีชื่อเสียง แล้วชีวิตเราไม่มีความเป็นส่วนตัวนะ หรือเราเองยังคอยบ่นโน่นนี่ ผมว่าคงไม่โอเคครับเพราะเราเลือกแล้ว สำหรับผมเวลาออกไปไหนมีแต่คนรู้จักมาก ๆ เข้ามาทักทาย ผมรู้สึกดีมากนะครับ อยากขอบคุณจริง ๆ ส่วนคำวิจารณ์ที่ดีและไม่ดี ผมก็ยินดีรับฟัง จะได้เอามาปรับปรุงแก้ไขว่าผมทำผิดตรงไหนบ้างครับ”

คุณอายุยังน้อยที่ได้ทำงานหลากหลาย นายแบบ, นักแสดง, พิธีกร รู้สึกอย่างไรที่ได้รับโอกาสหลาย ๆ อย่างแบบนี้?

“ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ สิ่งที่ผมได้รับบางทีมันมากล้นจริง ๆ ผมกลับไปคิดตลอดจะทำยังไงนะ ถึงจะตอบแทนสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของเราได้ เลยคิดว่าจะทำตัวเองยังไงให้ดีกว่านี้ ขอบคุณทุกโอกาสที่เข้ามาหาผมทั้งที่ผมอายุยังไม่มาก ขอบคุณจริง ๆ ครับ”

เวลาเหนื่อยหรือท้อจากการทำงาน คุณจะนึกถึงอะไรเพื่อเรียกกำลังใจคุณกลับมาอีกครั้ง?

“ผมมีแต๊งกิวไดอารี่ ที่จะเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งผมพยายามเขียนบ่อย ๆ บางครั้งไม่เขียนในสมุด ผมก็พิมพ์ในโทรศัพท์ หรือเขียนไว้ในกระดาษโน้ตถึงสิ่งดี ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพื่อไม่ให้หลงลืมสิ่งเหล่านี้ไป อยากเขียนทุกความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตในแต่ละวันเอาไว้เพื่อเตือนใจตัวเอง และผมต้องอย่าลืมว่าเราต้องขอบคุณสิ่งเหล่านี้ครับ เพราะย้อนกลับมาอ่านเราก็จะมีความสุข เป็นกำลังใจให้เราอีกครั้งครับ”

ครั้งนี้ “คิมอูบิน” กลับมาเมืองไทยเพื่อจัดแฟนมีทติ้งครั้งที่ 2 แล้วในเวลาใกล้ ๆ กัน ซึ่งเป็นเรื่องยากมากหากแฟน ๆ ไม่รักและชื่นชอบคุณมากจริง ๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง?

“ผมเองเซอร์ไพร้ส์เหมือนกันที่ผมสามารถมาจัดแฟนมีทติ้งที่เมืองไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ซึ่งเวลาที่เราเจอกันไม่ห่างกันมากเลย จำได้ว่า เอเชียทัวร์ในปีที่แล้ว ประเทศไทยนี่แหละครับที่มีแฟนคลับมางานมีทติ้งของผมมากที่สุดเลย ทุกอย่างดีไปหมด ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เรากลับมาเจอกันอีกครั้งครับ (ยิ้ม) ผมขอบคุณคนที่รอคอยผม ผมก็มีความสุขมากเช่นกันครับ (ยิ้ม)”

“คิมอูบิน” ดูเป็นคนนิ่ง ตัวตนจริง ๆ คุณเป็นคนยังไง สุขุม หรือเฮฮาเวลาอยู่กับคนสนิท?

“ถ้าผมอยู่กับเพื่อนจะชอบแกล้งเพื่อนมาก ๆ (หัวเราะ) ผมจะนิ่ง ๆ เวลาที่รอบข้างมีคนอื่นครับ แต่จริง ๆ ผมก็เป็นคนนิ่ง ๆ นะ ชอบความสนุก แต่เวลาไปเจอเพื่อนฝูงก็สนุกเต็มที่เหมือนกันนะครับ”

สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่รัก ติดตามผลงานการแสดงหน่อย?

“ผมรอคอยที่จะมาเจอแฟนคลับชาวไทย วันขึ้นเครื่องมาผมแอบตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเลยครับ (หัวเราะ) อยากเจอทุกคนเร็ว ๆ เพราะผมรู้สึกว่าแฟนคลับชาวไทยเหมือนเพื่อนสนิทของผมเลย ผมขอบคุณมาก ๆ ที่ให้ความรักผมมากขนาดนี้ ต้อนรับผมอบอุ่นขนาดนี้ ผมตื่นเต้นมากครับ รักทุกคนนะครับ ส่วนผลงานตอนนี้ก็ไม่แน่ใจว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะได้ชมหนังเรื่อง “Twenty” หรือเปล่า ฉายเดือนหน้า ถ้าไม่ได้ฉายที่นี่ก็ไม่เป็นไรครับ อาจจะได้ดูเป็นดีวีดีก็ได้ ส่วนซีรีส์ตอนนี้กำลังดูบทที่น่าสนใจอยู่นะครับหวังว่าจะได้เจอกันอีกเร็ว ๆ นี้ ขอบคุณครับ”

ส่วนบรรยากาศภายในงานแฟนมีทติ้งของ “คิมอูบิน” ในวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะเจ้าตัวมาพร้อมความหล่อ น่ารัก ร้องเพลงซึ้ง ๆ “Should we walk together” แฟนคลับต้อนรับอย่างอบอุ่น ด้วยกระดาษโปรเจคท์ไดโนเสาร์ในทุ่งทานตะวัน ที่มีตัวหนังสือเขียนว่า “ยินดีที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้งนะ” แทนความรู้สึกชาว “อูรีบินไทยแลนด์” (ชื่อเรียกแฟนคลับคิมอูบิน) ได้เป็นอย่างดี ก่อน “คิมอูบิน” และแฟนคลับผู้โชคดีจะมานั่งจิบกาแฟมองตากัน ให้คนทั้งฮอลล์อิจฉา พร้อมแขกพิเศษเพื่อนคนไทยอย่าง “สน-ยุกต์” และ “ติ๊นา-ศุภนาฎ”ก็มาร้องเพลง “หัวใจผูกพัน” มอบให้ “คิมอูบิน” ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพร้ส์จาก “อูรีบินไทย” ที่ทำวีทีอาร์ให้ “คิมอูบิน” พร้อมโปรเจคท์กระดาษเขียนคำว่า “เราจะคิดถึงคุณ และรอคุณอยู่ที่นี่ กลับมาเมืองไทยอีกนะ” ทำเอา “คิมอูบิน” ซึ้งใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และขอให้ผู้จัดการถ่ายรูปเซลฟี่ร่วมกับแฟน ๆ ทั่วทั้งฮอลล์ ก่อนฝากคำสัญญาจะตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนความรักที่มอบให้ และจะรีบกลับมาเจอแฟนคลับไทยอีกครั้งให้เร็วที่สุดจ้า.

“ฮานึล” 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31