Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์ประสบการณ์จัดฟันคลินิคดัง  (อ่าน 129 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ คือพี่สาวเราไปจัดฟันที่คลินิกแห่งนี้ค่ะ เริ่มจัดเมื่อประมาณเดือนพฤกษภา ปี 2556  เอาเหล็กออกวันที่ 9 มกราคม ปี2558 ขณะจัดฟันก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ จ่ายค่ารายเดือน เดือนละ 2000 ตามปกติ จนจ่ายครบก็ถอดเหล็ก จ่ายค่ารีเทนเนอร์จำนวนเงิน 6000 บาท ถึงขั้นตอนนี้ค่ะไม่ทราบว่าขั้นตอนพิมพ์ฟันคุณหมอพิมพ์ให้ไม่ดีหรืออะไรพอวันที่ไปใส่รีเทนเนอร์ค่ะ ปรากฏว่ารีเทนเนอร์กดไม่ลงล็อค คุณหมอเจียร์และไขรีเทนเนอร์อยู่หลายครั้งและพูดกับผู้ช่วยว่าได้แค่นี้จากนั้นก็ใส่เข้ามาทั้งที่ไม่พอดีค่ะ คือเราก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงว่าไอรีเทนเนอร์ไม่ลงล็อคนี่เป็นยังไงแต่ถ้าคนจัดฟันและใส่รีเทนเนอร์จะรู้ค่ะ คือเหมือนรีเทนเนอร์ที่ใส่พิมพ์มาไม่พอดีกับปากเราค่ะ พี่สาวเราก็ถามหมอค่ะว่าทำไมไม่ลง คุณหมอตอบกลับว่า ใส่ไปก่อนซักพักจะลงล็อคเอง พี่สาวเราก็ไม่ติดใจอะไรค่ะด้วยความที่เชื่อหมอมาก บอกก่อนเลยว่าพี่สาวเราเป็นคนที่มีวินัยในการดูแลสุขภาพช่องปากมากๆค่ะ สมัยยังไม่ถอดเหล็กก็แปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟันตลอด จนมาใส่รีเทนเนอร์ก็แทบไม่ถอดเลยค่ะเพราะกลัวว่าถ้าถอดนานจะเกิดปัญหาฟันล้ม เพราะเรานี่แหละค่ะไม่ขยันใส่ฟันเราล้ม พี่สาวเราเห็นเราเป็นตัวอย่างจึงใส่แทบจะ  24 ชม เลยค่ะ ตลอดเวลา2เดือนที่ผ่านมาพี่สาวเราก็ใส่รีเทนเนอร์แบบไม่ค่อยเข้าล็อคอยู่แบบนั้นเพราะคิดว่าเดี๋ยวก็คงดีขึ้นเองตามระยะเวลาซึ่งบอกเลยค่ะเราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรเห็นพี่สาวใส่ทุกวันก็ไม่ได้สังเกตฟันค่ะ พอมาเมื่อวานค่ะพี่สาวเราได้สังเกตฟันล่างตัวเองเริ่มยื่นออกมาค่ะ แล้วเหมือนเริ่มเบี้ยวด้วยค่ะ จึงตัดสินใจไปหาคุณหมอวันนี้ค่ะ และนี่คือบทสนาของคุณหมอและพี่สาวเราค่ะ

 พี่สาวเรา : หมอคะพอดีฟันมันยื่นออกมา และ รีเทนเนอร์ก็ไม่ลงล็อคซักทีจะต้องทำยังไงคะ

 คุณหมอ : เพราะว่าคนไข้ไม่ใส่รีเทนเนอร์ตลอดเวลารึเปล่าคะจึงทำให้ฟันยื่นออกมา

 พี่สาวเรา : ไม่ใช่ค่ะ เพราะใส่ตลอดแทบไม่ถอดเลย ถอดเฉพาะกินข้าวและแปรงฟัน

 คุณหมอ: หรือเพราะคนไข้บ้วนน้ำลายแล้วน้ำลิ้นดุนฟัน หรือดุนรีเทอนเนอร์ รึเปล่าคะ เพราะว่าถ้ารีเทนเนอร์ไม่ลงล็อค    หมอจะไม่ปล่อยให้เคสแบบนี้หลุดไปแน่นอนค่ะ

 พี่สาวเรา : ก็วันที่ใส่คุณหมอยังให้ใส่ไปก่อนนี่คะ

 คุณหมอ : มีทางแก้ทางเดียวค่ะคือต้องจัดฟันใหม่ค่ะ ในเคสนี้หมอจะจัดเฉพาะด้านล่าง ค่ารักษาอยู่ที่ประมาณ 40000บาท หรือถ้าจะคงสภาพไว้ก็ต้องทำรีเทนเนอร์ใหม่ค่ะ ราคา3000บาท เฉพาะฟันล่าง แล้วทำการดึงฟันเฉพาะซี่ที่ยื่นออกมา 2 ซี่ ซี่ละ 500 บาทค่ะ


 หลังจากนั้นพี่สาวเราเลยโทรมาบอกเรา ยอมรับว่าพอฟังเหตุการณ์ที่คุณหมอพูดเดือดมากค่ะ ทำไมคุณหมอไม่รับผิดชอบเลยแถมพอเกิดปัญหายังแนะนำให้พี่เราจัดฟันใหม่อีก เรางงมากค่ะ เราบอกพี่เราไปว่าไม่ต้องทำแล้ว หาร้านอื่นเลย ไม่โอเคกับคำพูดและการกระทำของหมอที่นี่เลย  แต่พี่สาวเราก็กลัวฟันจะล้มไปมากกว่านี้จึงตัดสินใจจะทำรีเทนเนอร์ค่ะเฉพาะข้างล่าง จึงมัดจำเงินไป 2000บาท พิมพ์ฟันใหม่ไป คือตอนไปพี่สาวเราไปคนเดียวค่ะ พอกลับบ้านมา ญาติๆรู้เรื่องก็ไม่ยอมค่ะ บอกว่าไม่ต้องทำแล้วไปเอาที่มัดจำคืน หาทำร้านให่ไปดีกว่า  เราจึงเป็นคนโทรไปค่ะ สรุปทางร้านให้คืนมา 1500 บาท เพราะบอกว่าได้พิมพ์ฟันไปแล้วแต่ยังไม่ได้ส่งเข้าแลป เราก็ไปรับเงินคืนกับพี่ค่ะ แต่วันที่ไปรับเงินคืนสีหน้าหมอและผู้ช่วยและพนักงานหน้าเคาท์เตอร์เปลี่ยนสีทุกคนเลยค่ะ  ที่มาถ่ายทอดเหตุการณ์ไม่ได้อยากโวยวายค่ะเพราะในเมื่อฟันพี่สาวเราก็คงเอากลับคืนไม่ได้  ทางคุณหมอก็ไม่มีทีท่าจะรับผิดชอบเลย เราจึงแค่อยากมาเตือนเพื่อนๆในพันทิปว่าก่อนจะจัดฟันหรือรักษาที่ไหนควรหาข้อมูลดีดีนะคะ ถามจากผู้เคยรักษาก่อนก็ได้ค่ะ คือพี่สาวเราที่ไปทำเพราะเห็นว่าใกล้บ้านค่ะ ส่วนเราเคยจัดแต่เป็นที่คลินิกอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไร  ปล.สาขาที่เอ่ยถึงอยู่ซีคอนสแควร์นะคะ

 สุดท้ายใครเคยไปคลินิคแล้วรักษาดีก็ดีใจด้วยค่ะพี่สาวเราอาจเป็นแค่1ใน100ที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ได้ค่ะ เราไม่ได้จะมาดิสเครดิตร้านนะคะ หลักฐานก็คงมีแค่รูปตลับใส่รีเทนเนอร์ชื้นเดียวที่หลงเหลือ ใบเสร็จต่างๆพี่สาวเราได้ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ถอดเหล็กแล้วค่ะ อย่าลืมนะคะก่อนจัดฟันคิดเลือกคลินิกให้ดีค่ะ หาข้อมูลเยอะๆจะได้ไม่ต้องมาเสียทั้งเงิน เสียทั้งฟันและเสียความรู้สึกเหมือนพี่เราค่ะ ขอบคุณค่ะ

 คลินิค D_NTA J_Y สาขาซีคอนค่ะ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31