Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ไปทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy A8 (2018) ตัวเอกสำหรับตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่เกร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4989
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บอกเลยว่า Samsung ก็เป็นยี่ห้อโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งสมาร์ทโฟนที่เอาใจผู้ซื้อทุกๆชั้นอย่างแท้จริง ตั้งแต่ผู้ริเริ่มใช้รวมถึงประเภทพรีเมี่ยมคุณภาพสูง โดยที่ในสมาร์ทโฟนเกรดกลางนั้นแท้จริงอยู่แล้วที่ Samsung ก็มี Galaxy A คือซีรีย์เสาหลักและชนะใจผู้ใช้แล้วนานแล้ว
ต้นปีที่แล้วมาSamsung ก็ได้โอกาสเปิดฉาก Samsung Galaxy A8 (2018) ที่ต้องบอกเลยว่าฮิตถล่มทลายในประเทศเราเลยทีเดียว ก็เพราะว่านี่เป็นสมาร์ทโฟนเกรดกลางที่มีลูกเล่นเกรดท็อป เพราะว่าผู้ใดที่ขณะนี้สนใจอยากครอบครอง Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราเลยขอพาทุกท่านมาทำความคุ้นเคยโทรศัพท์มือถืออันนี้ให้มากกว่าเดิม
ดีไซน์รอบตัวเครื่อง
Samsung Galaxy A8 (2018) มาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนนิดหน่อย ช่วยให้ถือพอเหมาะมากยิ่งขึ้น โดยที่ที่กรอบข้างๆผลิตจากโลหะ ส่วนด้านหน้ารวมทั้งด้านหลังตัวเครื่องหุ้มทับโดยใช้กระจกขอบโค้ง เป็นขนาดรอบๆโทรศัพท์อยู่ที่ 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร รวมทั้งหนัก 172 กรัม
            ไซต์ของหน้าจอมีขนาดใหญ่ 5.6 นิ้ว ประเภทหน้าจอเป็นรูปแบบ Super AMOLED ความชัดเจน 2200 x 1080 พิกเซล มาตราส่วนการปรากฏผล 18.5:9 ด้านที่ส่วนบนของจอก็จะเป็นกล้องแบบแฝด ไฟแฟลช ลำโพง และเซนเซอร์
            ด้านหลังของเครื่องประกอบด้วยวัสดุเป็นกระจกพร้อมทั้งขอบข้างที่มีความโค้งมน ถือพอดีเข้ารับกับมือดี แต่มีข้อด้อยคงจะเป็นมีรอยนิ้วมือได้ง่าย เพราะฉะนั้นแล้วสมมติว่าใครไม่สบายใจก็ควรหาเคสมาใส่จะดีที่สุด ด้านบนสำหรับข้างหลังเป็นกล้องถ่ายรูป ไฟแฟลช เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
เสปค ภาพรวม
Samsung Galaxy A8 (2018) พร้อมด้วยระบบการทำงาน Android 7.1.1 (Nougat) ที่รองรับการ อัพเดต เป็น Android 8.0 ใช้ระบบประมวลผล Exynos7885 Octa Core ความรวดเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSDมากที่สุด 256GBกล้องถ่ายรูปหลังความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 มาพร้อมไฟแฟลช LEDกล้องถ่ายภาพหน้าคู่ความชัดเจน 16+8 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.9 กันน้ำ-กันฝุ่น เกณฑ์ขั้น IP68 พลังงานขนาด 3,000 mAhพร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว รองรับการใช้งาน 2 ซิม ลักษณะ NanoSIM ใช้การต่อ Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC รวมถึง USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล 2G, 3G, 4G
 
ฟังก์ชั่นที่น่ารู้
UI ข้างในใช้เป็นรุ่นใหม่จาก Samsung มาพร้อมกับผู้ช่วยอย่าง Bixby รวมถึงสามารถใช้บริการหลายอย่าง ของ Samsung ตัวอย่างเช่น Samsung Pay ฯลฯ ที่มีโครงสร้าง AlwayOn Display การโชว์การแจ้งเตือนจากจอภาพล็อก, Multi Window แบ่งแยกหน้าต่างโชว์แอพ ได้ควบคู่กัน , Dual Messenger ใช้สองบัญชีในแอพพลิเคชั่นเหมือนกันบนโทรศัพท์เดียวกัน ระบบ Secure Folder เนื้อที่พิเศษที่ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล, แอพพลิเคชั่น หรือไฟล์จำเป็นของเราให้ไม่เป็นอันตรายได้โดยง่าย
ทดลองการเล่นเกม
จากการทดลองการเล่นเกม ROV และ Rules of Survival ที่ใช้สเปคในการเล่นค่อนข้างจะเยอะ ก็ทำให้เล่นได้แบบไม่ติดขัด ไม่มีสะดุดเพราะว่ากราฟิกระดับสุดยอดจากตลอด 2 เกม ยิ่งไปกว่านี้Samsung Galaxy A8 (2018) ยังมี Game Luncherที่จัดระเบียบเกมภาพรวมของเราให้อยู่ที่ที่เดียวอัตโนมัติ โดยจะทำงานพร้อมกับ Game Tools ที่ช่วยให้กีดกันการเตือนทั้งหลาย ช่วงที่เราเล่นเกมด้วย
การดูภาพยนตร์ ฟังเพลง
เพราะว่ามาตราส่วนหน้าจอประเภท 18.5:9ในไซต์จอภาพ 5.6 นิ้ว ช่วยให้เพิ่มความแปลกใหม่เต็มตาในการดูวีดิทัศน์บน YouTubeแต่ว่าแทบจะต้องค้นหาไฟล์ที่เหมาะเข้ากับจอสัดส่วนนี้ด้วย ไม่งั้นด้านข้างจะหายออกไป ในด้านการฟังเพลงด้วยหูฟังก็ได้คุณภาพที่ดี มีมิติสำหรับเสียงที่สัมผัสได้ชัดเจน
กล้อง       
Samsung Galaxy A8 (2018)ถือว่าเป็นเครื่องแรกจาก Samsung ที่พร้อมกับกล้องหน้าคู่ โดยกล้องถ่ายภาพ 2 อันนี้จะแยกการใช้งานออกเป็นเลนส์ทั่วไปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับเลนส์มุมกว้างความชัดเจน 8 ล้านพิกเซล มีความกว้างรูรับแสง f/1.9 ทั้งหมด บวกกับด้วยประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปทำให้อาจจะถ่ายภาพด้านหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยลูกเล่น Live Focus โดยที่มีพรีวิวรูปถ่ายให้เห็นขณะที่อยู่ในช่วงถ่ายภาพ พร้อมทั้งโหมด Beauty ที่เราสามารถเลือกใช้เปลี่ยนระดับความเนียนสำหรับหน้าได้เหมือนเคย แต่ว่าดีมากขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกปรับด้วยว่าอยากได้โทนร้อนหรือว่าเย็น
ในส่วนของกล้องถ่ายรูปหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าสนใจเช่นกันด้วยความที่จับภาพจากบริเวณแสงน้อยได้ค่อนข้างจะคุณภาพดี โหมดการถ่ายภาพมีให้เลือกใช้ 6 โหมดหลักๆ เช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night รวมทั้ง Food โดยการถ่ายภาพประเภท HDR ขณะสภาวะย้อนแสงจึงช่วยตั้งค่าให้เป็น Auto ได้ทันที
การทำงานพลังงาน
แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเป็นไปได้ว่าใช้ได้ทั้งวันแถมยังสามารถใช้ระบบการชาร์จเร็ว Adative Fast Charge เช่นกัน
พิจารณาจากภาพรวมแล้วก็คงจะต้องบอกว่า Samsung Galaxy A8 (2018) ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความน่าสนใจรวมทั้งถือเป็นทางเลือกที่ไม่อาจมองข้ามได้ถ้าเทียบกันในโทรศัพท์มือถือที่อยู่ขั้นปานกลาง โดยมูลค่าในตอนเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 15,990 บาท ซึ่งในปัจจุบันอาจมีโปรโมชั่นที่น่าจับตามองจากแต่ละตัวแทนจำหน่ายที่ต่างกัน ดังนั้นควรสังเกตกับเทียบราคาอีกครั้งนะครับ     

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31