Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ยังคุ้มอยู่หรือเปล่ากับ iphone 6s  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5160
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ยังคุ้มอยู่หรือเปล่ากับ iphone 6s
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2019, 09:40:14 PM »
สมาร์โฟนในยุคปัจจุบัน มีให้ลูกค้าอย่างเรา ได้เสาะหาอย่างที่ต้องการมหาศาล หลายหลาก แบรนด์ หลากหลายสเปค ซึ่งก็ขึ้นกับกับการใช้งานของแต่ละบุคคล หรือความนิยมในยี่ห้อแต่ละแบรนด์ อย่างเช่น Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และอื่นๆ อีกเป็นกอง แต่วันนี้ดีฉันจะมากล่าวถึงแบรนด์ Apple ที่เชื่อมั่นว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครหลายๆ คน นิยมชมชอบอย่างแน่นอน  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดจำหน่ายออกมาได้เป็นอย่างดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าหลงใหลอยู่ ทั้งๆ ที่จะออกมานานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะน่าสนใจยังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s เป็นรุ่นแต่แรกที่ทำให้ทุกผู้ทุกนามรู้จักเทคโนโลยีจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความสามารถในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store พร้อมทั้งใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว อย่างเช่น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน เป็นต้น  ซึ่งในส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นไง ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมทั้งกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ที่ตรงส่วนนี้ท่านเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือเปล่า และอีกทั้งสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ น้อย กลาง และหนัก เพียงเข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้สัมผัสจอในระดับพอสมควร เพื่อเป็นการเรียกให้เล่นตัวอย่างขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเข้าใช้งาน Safari ทันทีที่ท่านกดสัมผัสลงไปในระดับปานกลางที่ลิงค์ที่คุณปรารถนา จอจะหยิบยกพรีวิว ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงกดในระดับที่แรงขึ้น เพื่อเป็นการไปสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ควบคุมเคอร์เซอร์บนแป้นอักษรได้ และอีกทั้งสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยสัมผัสที่ขอบหน้าจอด้านซ้าย พร้อมด้วยเขยื้อนไปมา คุณก็สามารถเลือกเข้าสู่หน้าที่ท่านเปิดค้างไว้ก่อนหน้านี้ได้แล้ว

 
 ถัดจากนั้นจะเอ่ยถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้าจะใช้เวลาในการกดปุ่ม Home ค่อนข้างจะช้ากว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งทีแรกจะมาพร้อมกันกับรุ่น iphone 5s แต่ล่าสุด Touch ID ได้ถูกคืบหน้ามาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่กดเพียงพริบตา ก็สามารถปลดล็อคได้เลย ซึ่งรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นเริ่มแรกที่พัฒนาออกมา กระทั่งถึงตอนนี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เช่นเดียวกัน ถือเอาได้ว่า iphone 6s เป็นต้นฉบับของการทำงานที่มีศักยภาพในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมขึ้นมากกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องส่วนหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ยิ่งกว่านั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าใดนัก และที่คูลไปกว่านั้นคือ เพียงแค่ท่านตั้งค่า Always-on Siri ด้วยเสียงของท่าน ก็จะสามารถส่งภาษากับ Siri ได้เป็นประจำ แม้ว่าท่านจะไม่ได้ถือโทรศัพท์เลยก็ตาม อาทิเช่น เวลาขับรถอยู่ ทำให้ไม่สามารถไปกดที่เครื่องได้ เพียงแค่เปิดปากว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะทำตามคำบัญชาทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านหวัง

 
 ที่กล่าวมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นข้อเด่นหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านต่างๆ ดังเช่น การเล่นเกม สดับรับฟังเพลง เล่นโซเชียลหลากหลาย ความเร็วในการประมวลผล การสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานต่างๆ ที่ยังไม่ได้พูดถึงนั้น มิได้ต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่สนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 
 ในด้านของราคาขณะนี้ โดยมากเป็นราคาที่น่าคบหามาก เนื่องด้วยเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มกับราคาที่เสียไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่ปรารถนาใช้มือถือที่มีประสิทธิภาพที่ดีงามที่เหมือนกับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ถูกกว่า นี่คือเหตุที่ท่านไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 6s ราคา

Tags : iphone 6s ราคา,ไอโฟน 6s 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31