Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ลงลึกคุณสมบัติ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4937
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ลงลึกคุณสมบัติ Samsung Galaxy J7 Prime
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2019, 01:19:30 AM »
            Samsung Galaxy ในรุ่น J นั้น j7 prime หรือว่า Samsung j7 prime ที่ตั้งชื่อกันติดปาก คือหนึ่งรุ่นที่ได้รับความชอบเหลือเกินทั้งในสยามและมากมาย ๆ ชาติ ด้วยการใช้งานขั้นแรกที่ไม่ติดขัด หน้าจอที่ใหญ่ พร้อมทั้งการออกแบบที่ดูสวยสะอาดตา ถึงกระนั้นสนนราคาไม่แพง ใครที่กำลังค้นหาข้อมูลรุ่นนี้อยู่วันนี้ดิฉันจะเอาข้อมูลลึก ๆ มาให้ได้พิพากษากัน
            Galaxy J7 Prime มาพร้อมจอปริมาตร 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD สิ่งที่ฉีกแนวไปจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่ได้ข่าวกันว่าจอ TFT สีสันจะฟัด Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความละเอียดจาก 720p มาเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งชิ้นจับมั่นคงมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวพร้อมกับสุดท้ายที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุข้ามเข้านอกออกในได้ แต่ว่าด้วยการวางรากฐานในรูปพรรณนี้ทำให้ไม่ทำได้เลาะฝาหลังแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยเช่นกัน
            ชิปเซ็ตประเมินผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีกำลังเร็วในการตรวจนับ 1.6 GHz, กลุ่มประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T830, หน่วยความทรงจำแรมขนาด 3 GB, กลุ่มความทรงจำในปริมาตร 32 GB
                ปุ่มใช้งานต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มทวีคูณลดน้ำเสียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่อง ปุ่ม Power อยู่ ทางด้านขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีทางเข้าออกใส่ Micro-SD และรอยโหว่ใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นรูใส่ซิม 1 รูบนรอยโหว่สวมซิม 2 และ Micro-SD อยู่ช่องล่าง ซึ่งราบรื่นมากไม่ต้องมาแจกแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่แปลกจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวสิ่งของจะอยู่เหนือปุ่ม Power โดยส่วนดีคือเวลาถือเล่นเกมมือจะไม่ปิดป้องลำโพง
               
            ข้างล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับสนทนา , พอร์ท Micro-USB พร้อมด้วยแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประกอบใช้ได้ ที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปสำหรับเปิดหน้าจอพร้อมทั้งสแกนนิ้ว
                กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงสัดส่วน F/1.9 พร้อมทั้งไฟแฟลช LED กล้องดิจิทัลหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีไซส์รูรับความสว่าง F/1.9
 
            จุดซื้อขายยิ่งใหญ่อีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือใจความสำคัญแบตเตอรี่ปริมาตร 3,300 mAh ที่มักจะอดทน สมรรถทำงานในแบบสมบุกสมบันถ่ายภาพได้เช้าถึงกลางคืน
 
            การทดลองความสามารถผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark เป็นแอปที่แพร่หลายนำมาทดลองความสามารถสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ผลคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลกับระดับจำนวนเงิน
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันระเบียบดำเนินการ Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งคือทั้งคุณสมบัติเฉพาะและจุดขายของ Samsung การใช้ปรับแต่งโฉมหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งกลุ่มฟรีและเสียเงินเสียทอง โดยทำได้กดเข้าไปตั้งค่าได้โดยแตะต้องติดอยู่ที่ข้างหน้า Home Screen หลังจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายภาพ Interface ด้านหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ทำงานได้สบาย พร้อมด้วยแสดงให้เห็นไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างชัดแจ้ง ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ทันท่วงที และมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานมากมาย
                รวบยอด ๆ แล้วถือว่าคุณลักษณะของกล้องข้างหลังรุ่นนี้น่าพอใจ ทั้งในประเด็นของความง่ายๆในการถ่ายรูปและไฟล์ภาพที่ได้งดงามกำลังดี อย่างไรก็ดีอาจจะจะมีสิ่งที่น่าสนใจในหลักใหญ่ของ White Balance ที่มักจะจะมีแปร่งๆไปทางสีเหลืองค่อนข้างโขเมื่อเห็นสภาพการณ์แสงสว่างที่อมเหลืองน้อย
 
                กล้องถ่ายรูปด้านหน้าก็มีฟังค์ชั่นที่ทำงานได้ไม่ยากเช่นเดียวด้วยกันกล้องถ่ายรูปข้างหลัง มีการสาธิตไอคอนต่าง ๆ ไว้ให้เลือกทำงานได้อย่างสะดวก และมีโหมดจับภาพให้คัดทำงานนานาสไตล์
 
                ทางผู้ก่อกำเนิดได้ใส่ฟังค์ชั่นการบันทึกภาพในแบบต่าง ๆ มาให้ครบ ทั้งเซลฟี่หน้าตาเก๋ไก๋, การถ่ายแบบพาโนรามา, HDR, ฟังค์ชั่นถ่ายรูปดึกดื่น และจับภาพการแข่งขัน รวมถึงฟังค์ชั่นชนิดผู้เชี่ยวชาญที่ลูกค้าสามารถเข้าไปปรับการเปลี่ยนค่าตัวกล้องได้ทวีคูณตัวอย่างเช่น ปรับไวท์บาลานซ์ไม่ก็ตั้งค่า ISO เป็นต้น
                การถ่ายภาพเคลื่อนไหวสามารถเลือกสรรความละเอียดของไฟล์ได้บริบูรณ์ที่ระดับ Full HD หรือ 1080p
 
                ในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิค ถึงถึงแม้สรรพคุณตัวเครื่องที่จัดอยู่ในเกรดขั้นต้น แต่ก็สมรรถเล่นเกมที่มีกราฟิกประเภทสามมิติได้อย่างมักจะคล่อง แต่ทว่าควรตั้งค่าภาพของเกมในประเภทกลางๆจะเที่ยงแท้มาก
                การเริ่มเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความคมชัดสูงเกรด Full HD หรือไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างไม่ติดขัด โดยไร้ทีท่าถ่วง หรือไม่ก็เครื่องร้อนแปลกประหลาด
                กะเกณฑ์ได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime เหมาะกับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนจอโต, การออกแบบโก้, วัสดุแน่นหนาทน, สเปกครบในการใช้งานขั้นต้น, การใช้งานทันอกทันใจลื่นไหล, กล้องสะสวยคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ทำงานต่างๆ นาๆ โดยจำนวนเงินเวลานี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในตลาดโทรศัพท์มือถือชั้นตรงกลางที่น่าศึกษา

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31