Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Huawei Y6II โทรศัพท์มือถือดีมูลค่าถูกที่ควรจะครอบครองเจ้าของ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4989
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จำเป็นต้องเล่าก่อนว่า Huawei เป็นแบรนด์ Smartphone ที่มีซีรีย์ต่างๆออกมาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเรือธง รุ่นระดับกลาง ลงไปยันรุ่นถูก และโอกาสนี้จะมาแนะนำอีก 1 รุ่นที่ระดับกลางๆ  คือ Huawei Y6II โดยทั้งที่จะออกขายมาตั้งแต่ปี 2016 ไปแล้ว แต่ก็คือตัวเลือกที่ถูกใจสำหรับท่านที่อยากซื้อ Smartphone ราคาไม่แพงที่มีประสิทธิภาพน่าใช้
                        Huawei Y6II หรือ วาย6 เวอร์ชั่น 2 เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก Y6 มีจอที่สวย กล้องถ่ายรูปหน้าเป็นต่อเครื่องที่ราคาแพง  กับยี่ห้อเดียวกันรวมทั้งต่างค่ายที่ออกขายในปีนั้นเลย เหมาะสำหรับคนชอบเล่นสื่อต่างๆ ดูวีดีโอ พร้อมทั้งช่วยให้ใช้แบบ 2 ซิม
            มีจุดดีที่เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่แรกคือขอบตัวเครื่องจะทำมาจากอะลูมิเนียม จึงทำให้ให้เครื่องมีความแข็งแรงแข็งแรงอย่างมาก
            ด้านหน้าข้างล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ข้างบนของตัวเครื่องมีรูสำหรับเชื่อมกับหูฟังประเภทมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร ข้างล่างของตัวเครื่องมีทั้งไมโครโฟน ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ หรือย้ายระบายข้อมูล ลำโพงเสียงภายนอก ด้านขวาของเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือใช้ล็อกหน้าจอ รวมทั้งปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียงข้างหลังของโทรศัพท์มีไมโครโฟนอีกตัวเอาไว้ตัดเสียงรบกวนขณะที่กำลังบันทึกเสียงหรืออัดวีดีโอ
            ถ้าเปิดกรอบหลังออกมาก็จะพบกับที่เพื่อใส่เมมโมรีการ์ดที่ 1และ 2 เอาไว้เพิ่มเติมหน่วยความจำข้างนอกประเภท MicroSD รวมถึงแบตเตอรี่ประเภทยึดติดกับโทรศัพท์ที่มีขนาด 3000 mAh โดยที่ซิมที่ใช้จะมีประเภท MicroSIM ไม่ว่าจะเป็นในช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมที่ 2
             จอแสดงผลประเภท IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการฉาบหน้าจอประเภท GFF ที่ทำให้ป้องกันร่องรอยขีดข่วน แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมทั้งรองรับโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทางระบบ 4G LTE กับ 3G ได้
ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความรวดเร็วในการประเมินผล 1.2 GHz, ระบบประมวลผลรูปกราฟิกประเภท Mali-450 MP4, หน่วยความจำข้างในขนาด 16 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยหน่วยปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow
            สำหรับฟังก์ชันการทำงานโทรศัพท์นั้นมีลักษณะที่ใช้ได้ไม่ยาก แล้วยังยังมีปุ่มตัวเลขสัดส่วนใหญ่จึงช่วยให้จิ้มเบอร์โทรที่ปรารถนาได้อย่างแม่นยำ ยิ่งไปกว่านี้ Huawei Y6II ก็ยังรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ คือการพลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า แล้วยังยังใช้งานโครงหลักการในรูปแบบมือเดียวได้ โดยที่จะสามารถลดสัดส่วนจอหลัก หรือแป้นพิมพ์ ได้รวดเร็ว
การใช้งานสื่อสังคม Facebook,  Line,  Youtube ลื่นไหลดีไม่ถึงกับเร็วมากแต่ก็ไม่ช้า สามารถดูวีดีโอไปด้วยใช้งานอย่างอื่นไปพร้อมกันได้
           
 
การเล่นเกมส์
            ในการทดสอบเกม 3 มิติ นับว่าเล่นได้ อาจจะไม่ลื่นไหลมากแต่อย่างไรก็ตามก็คุ้มค่าแล้วถ้าเทียบกับโทรศัพท์เคลื่อนที่มูลค่าไม่แพงและไม่ใช่ตัวที่เน้นเล่นเกมจริงจัง อาจจะกระตุกในช่วงที่ต้องโหลดมาก ๆ หรือว่ามีเอฟเฟคยิ่งใหญ่ซึ่งนับว่าไม่น่าหงุดหงิด การเล่นเกมออนไลน์บางอย่างอาจการสะดุดบ้าง แต่ว่าก็ยังอยู่ในระดับที่ยอมรับได้
กล้องดิจิทัลข้างหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ทำจากเลนส์มุมกว้าง 77 องศา มีรูรับความสว่างขนาด F/2.0 พร้อมทั้งใช้โหมดถ่ายภาพ Beauty สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ กล้องถ่ายรูปดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยที่มีทางยาวโฟกัส 28 มิลลิเมตร มาพร้อมรูรับแสงสว่าง F/2.0 รวมถึงไฟแฟลช LED
            โหมดหลายประเภท ที่มีมาให้ Slow Motion กับ Auto ใช้ได้ง่ายๆ โฟกัสรวดเร็วอย่างไรก็ตามถ้าใครถ่ายรูปที่ออกจะเป็นจริงเป็นจังก็ควรเปลี่ยน White Balance หลังถ่ายหน่อยจะได้สีที่สวยและตรงมากขึ้น
            ระบบวีดีโอทำได้ค่อนข้างดี ในด้านระบบอัดเสียงพร้อมวิดีโอก็เป็นรูปแบบสเตอริโอก็ไม่สะดุด คมชัด 
            ลำโพงเสียงดัง มีเสียงกลางและแหลมชัดเจน แต่กลับกันเสียงในหูฟังอาจจะไม่เพราะเท่าไหร่ เนื่องมาจากกำลังเคลื่อนไม่ค่อยมากแต่พอในการใช้งานในระดับธรรมดา คนโดยปกติธรรมดาสามารถรับฟังแบบไม่กระดากใจ ไปเชื่อมต่อฟังที่รถยนต์ได้อย่างน่าพอใจ
เรื่องในเรื่องแบตเตอรี่ได้ให้มา 3,000 mAh. ใช้ได้ตลอดวันแต่อย่าเล่นเกมหรือว่าดูวีดีโอออนไลน์บ่อยเกิน
            Huawei Y6II  เหมาะอย่างมากกับใครที่ขณะนี้ค้นหา Smartphone ดีไซน์เรียบหรู จับพอเหมาะ หน้าจอใหญ่ คุณสมบัติครบถ้วน ถ่ายภาพสวยชัด ทั้งกล้องหน้า กล้องถ่ายรูปด้านหลังโดยที่ Huawei Y6II ออกขายกับราคา 5,990 บาท หากใครสนใจสามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าแถวบ้าน กรุณาไม่หลงลืมตรวจสอบราคารวมทั้งโปรโมชั่นอีกรอบนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หัวเว่ย y6ii

Tags : Huawei y6ii,huawei y6ii ราคา,หัวเว่ย y6ii 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31