Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ไม่ใช่แค่นาฬิกา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5092
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Smart Watch ไม่ใช่แค่นาฬิกา
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2019, 05:30:54 AM »
            ในระยะเวลาที่ผ่านมาอาจจะเห็นได้ว่ากระแสรวมถึงเทรนทั้งหลาย ที่เกี่ยวกับสุขภาพหรือไม่ก็การควบคุมตัวเองขณะนี้เป็นที่ความนิยมมากขึ้นเลยส่งผลให้สินค้า และของหลากหลายอย่างได้ถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปตามความนิยมสุขภาพนั้นเช่นเดียวกัน เช่นการทำแอพขึ้นมาให้ทำงานพร้อมกันไปพร้อมกับการออกกำลัง หรือเครื่องมือเพิ่มเติมที่ทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันง่ายมากกว่าเดิม เพราะว่าเพียงแค่การมีมือถือไม่ได้พอในการทำงานอันนี้เสมอไป ตอนนี้เราเลยมากล่าวถึง Smart Watch กัน
            ทุกคนคงงงเกี่ยวกับ Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch ก็เป็น นาฬิกาที่สามารถใช้งานด้วยฟังก์ชั่นหลายอย่าง ทดแทนโทรศัพท์ได้ ไม่เว้นแต่  Navigator ที่สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นในเวลาอยู่ที่พาหนะรวมทั้งตอนเดิน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับมือถือได้ถึงแม้จะไปห่างจากโทรศัพท์มือถือก็แล้วแต่ ใช้งานเสียงกำกับได้  ทำให้เช็คข่าวสารหรือว่าสภาพอากาศได้ อ่านหนังสือ ฟังเพลงอีกทั้งเลือกสินค้าด้วยการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  รวมไปถึงยังช่วยตอบรับอีเมลล์หรือข้อความทางสมาร์ทวอทซ์ได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าสมาร์วอทซ์กลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมด้วยการใช้งานรวมถึงโครงสร้างต่างๆ ที่ถูกปรับปรุงเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุด
            ยิ่งไปกว่านั้นต่อจากนั้นการออกแบบที่ทำออกขายก็สร้างออกขายเกือบจะสวมทดแทนนาฬิกาทั่วๆ ไปได้เลยทีเดียว แต่สิ่งสำคัญก็คือควรเช็คก่อนว่า Smart Watch อันที่คุณจักเลือกซื้อสามารถรองรับกับโทรศัพท์คุณได้หรือไม่ สายนาฬิกาที่มีให้ได้เลือกซื้อเหมาะสมกับการทำงานของเราหรือไม่ รวมไปถึงถ้าจำเป็นจะต้องใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานแบตเตอรี่ทนทานเพียงพอหรือไม่ ต่อจากนั้นจะมาเสนอแนะแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทวอทซ์ออกมารวมถึงปัจจุบันเป็นที่นิยมในตอนนี้
            แบรนด์แรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อเจ้าตลาดแบบ Apple Watch ที่เป็นที่จับตามองเรื่องดีไซน์อย่างยิ่ง ก็เพราะว่าทำออกมาแบบเรียบหรู ใส่ง่ายๆอีกทั้งสามารถใช้ได้กับทุกๆชุดนอกจากนั้นแล้วในส่วนของการดีไซน์มีออกมาให้เลือกได้ 2 ไซต์ คือ 38 มม. และ 42 มม. มีรูปทรงตัวเครื่องให้เลือกซื้อแบบมากมาย หน้าจอกันรอยขีด รวมไปถึงสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายผู้หญิง รองรับภายใต้หน่วยปฏิบัติการ iOS แต่มีข้อเสียเป็นเรื่อง ไม่มีระบบ GPS รวมถึงโครงสร้างที่ใช้เกี่ยวกับเรื่องกีฬา แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกจำหน่ายได้คุณภาพดีมาก
            ยี่ห้อต่อมาก็ถือเป็นยี่ห้อผู้นำอีกหนึ่งแบรนด์ เป็น Samsung คือ Smart Watch ที่ดีไซน์ออกมาได้ ดี ในแบบ Swiss-made  มาพร้อมกันกับสายหนังที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้เข้าได้กับทุกการแต่งตัว ใช้ภายใต้หน่วยปฏิบัติการ Tizen ช่วยให้ตอบรับได้ดีกว่าระบบปฏิบัติการ Android Wear สามารถหมุนตัวนาฬิกาสำหรับปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น  การเปลี่ยนความดังเสียง รวมไปถึงความสว่างเช่นกัน ในด้านเกี่ยวกับข้อเสีย คงจะเป็นมีโปรแกรม ให้ใช้กับระบบนี้น้อยไป โดยที่มีให้เลือกกันหลายรุ่นตัวอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            แบรนด์ที่สาม คือ Garmin คือแบรนด์ที่ผลิต Smart Watch ออกจำหน่ายในกลุ่มเกี่ยวกับการควบคุมสุขภาพ และสามารถทำได้ดีตลอดมา โดยที่มีฟังก์ชั่นอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นจากหัวใจ ตรวจความเคลื่อนไหวของร่างกายพร้อมกับวิเคราะห์ออกมาเป็นข้อมูลโดยถี่ถ้วน ในด้านของการออกแบบทำออกขายได้มีประสิทธิภาพ แลดูดีสามารถสวมใส่เข้ากับเครื่องแต่งกายได้หลายแบบ จอสามารถดูได้ชัดถึงแม้ว่าอยู่กลางแดดพลังงานใช้ได้นาน สามารถใช้งานกับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android จุดอ่อน ก็คือใช้งานยุ่งยากพอสมควร จำเป็นต้องใช้งานเฉพาะสาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายทั่วๆ ไปได้ รวมทั้งระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่บริบูรณ์ซักเท่าไหร่ มีออกมาให้ซื้อกันหลายรุ่น ตัวอย่างเช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และยี่ห้อสุดท้ายนี้ คือ Fitbit  ได้รับความชื่นชมอย่างมากมายกับประเภทเกี่ยวกับสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะใช้งานง่ายเหมาะที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบายที่ทำให้ใช้ในชีวิตทุกวันได้ง่าย เกี่ยวกับสำหรับออกแบบทำได้แลดูดี จอแสดงผลทนทานไม่เกิดรอยขีดง่าย สามารถดูภาพได้ชัดแม้ว่าอยู่ตรงกลางแจ้ง สายปรับเปลี่ยนได้ง่าย พร้อมกับมีหลายฟังก์ชั่น อย่างเช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่ทำงานได้อย่างเที่ยงตรง จากนั้นนำค่าที่ได้ไปสรุปความเป็นข้อมูลเอาไว้ข้างในแอปพลิเคชั่น นอกจากนั้นและมีพลังงานใช้งานได้ยาวนาน ทำงานภายใต้หน่วยดำเนินงาน Androi ข้อบกพร่องก็คือ ที่มีแอพ ให้เลือกน้อย ยังไม่รองรับภาษาไทย รวมถึงสายจำเป็นจะต้องซื้อสำหรับ Fibit เท่านั้น มีให้ซื้อหลายอย่าง ตัวอย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นว่า Smart Watch มีให้ซื้อกันหลายรุ่นหลายยี่ห้อโดยในรายตัวก็มีความเหมาะสม ในการใช้งานที่ไม่เหมือนกันไปก็สามารถเลือกกันได้ตามการทำงานของตัวเอง 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Smart Watch ราคา

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31