Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: จุดหลัก SONY Xperia XZ Premium ที่ไม่ซ้ำใคร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5160
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จุดหลัก SONY Xperia XZ Premium ที่ไม่ซ้ำใคร
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2019, 06:19:48 AM »
ครั้นเอ่ยถึงยี่ห้อ SONY ก็จะเห็นได้ว่ามีเหล่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นสิบๆเลยเชียว ที่ฮิตอย่างมากมาย อย่างเช่น ทีวี เครื่องเล่นเสียง กล้องถ่ายภาพ เครื่องเล่นเกมส์ และชัดเจนว่าsmartphone ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งมือถือที่ได้รับความสนใจไม่เบา ตั้งแต่โหมโรงวันแรกก็คือ SONY Xperia XZ Premium ซึ่งจัดว่าเป็นเรือธงจากค่ายโซนี่ในเวลานั้นเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีจุดเด่นตรงหน้าจอที่กว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมทั้งถ่ายวิดีโอ Slow motion ได้แบบ 960 fps และคมชัดแบบสุดยอดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งวันนี้จะขอมาพูดถึงจุดแข็งหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจแบบล้วงลึกกันให้มากกว่านี้ละกันครับ
 
 ข้อแรกเลยก็คือความละเอียดของจอ ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD เลยทีเดียว มีจำนวนพิกเซล 2160 x 3840 โดยคิดเป็นจำนวนพิกเซลได้มากถึง 802 ต่อตารางนิ้ว โดยในตอนนั้นนับว่าสามารถออกมาต่อสู้แบรนด์ใหญ่ๆ รุ่นดังๆ ได้อย่างไม่อายท่านใดเลย รวมถึงการแสดงผลแบบ High Dynamic Range (HDR) ที่พอได้ทำหน้าที่ร่วมกับความละเอียดขั้น 4K Ultra HD ก็จักทำให้คุณได้ประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่รองรับ หรือการรับชมวีดีโอภาพยนตร์อย่างเต็มที่ ซึ่งการเล่นวีดีโอหนัง 4K HDR บนจอเครื่อง SONY Xperia XZ Premium นั้นก็ทำงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของภาพแจ่มแจ้ง รวมไปถึงการใช้งานอื่นๆ ดังเช่น การอ่านหนังสืออีบุ๊คส์หรือว่าอีเมล ก็จักแสดงพยัญชนะที่มีความกระจ่าง ถึงจักมีขนาดเล็กก็ตาม
 
 ถัดมาเป็นเรื่องของความโดดเด่นของตัวเครื่อง ซึ่งโซนี่นั้นก็เป็นค่ายที่สร้างสมาร์ทโฟนมาอย่างเป็นเวลายาวนาน และก็มีความเด่นสวยงามเกือบทุกรุ่นที่เคยปล่อยออกมา และแน่นอนว่ารุ่นนี้ก็ด้วย ที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ตัวอย่างเช่น ส่วนหัวและส่วนท้ายของตัวเครื่องที่ผ่านหัวเจียรขอบเพชรมาอย่างประณีต มีความเรียบเสมอกัน ส่วนข้างหน้าและหลังรวมถึงกรอบตัวเครื่องที่มีการเคลือบให้ดูเงางามกระจกสะท้อนสุดสวยแปลกตา โดยเป็นการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร และคงความเป็นตัวของตัวเองมาก ไม่วิ่งตามกระแสนิยมอย่างยี่ห้อต่างๆ ที่ประชันกันจะเป็นจะตาย
 
 มาถึงเครื่องในกันบ้างที่คราวนี้ SONY Xperia XZ Premium ได้เปิดฉากด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 รุ่นล่าสุดจากทาง Qualcomm ที่มีความสามารถและการส่งเสริมเทคโนโลยีขอบข่ายระดับ 4.5G ให้เครื่องแรงแบบฉุดไม่อยู่ สามารถใช้งานทุกอย่างได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมก็ลื่น ไม่มีสะดุด พร้อม Android 8.0 Oreo ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดที่ให้ความลื่นไหลในการทำงานอย่างเยี่ยม และประสิทธิภาพใหม่ๆจาก OS ติดมาด้วย ได้แก่ Notification Dot และ Picture in Picture พร้อมทั้งการเข้าคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB จึงให้การทำงานค่อนข้างจะสมบูรณ์เลยเชียว
 
 ส่วนในเรื่องของความอึดในการใช้งานนั้น SONY Xperia XZ Premium มาพร้อมแบตเตอรี่มาตรฐาน 3,230 mAh ซึ่งให้คุณใช้งานได้เต็มวัน พร้อมกับความสามารถของ Stamina Mode ที่จะช่วยหยุดการทำงานของแอพฯเบื้องหลังบางตัวเมื่อพักเครื่องในโหมดสแตนบาย นอกจากนั้นยังมีระบบการยืดอายุใช้งาน Battery Care ที่จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะไปกระทั่งครบอายุการใช้งาน รวมไปถึงเทคโนโลยีเพิ่มความไวในการชาร์จด้วย
 
 และสุดท้ายที่จักไม่กล่าวถึงเลยไม่ได้ก็คือเรื่องกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium ที่มีความละเอียดกล้องหลังอยู่ที่ 19 ล้านพิกเซล พร้อมกับกล้องข้างหน้า 13 ล้านพิกเซล อีกทั้งฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุด Motion Eye ที่มีข้อดีตรงที่ขนาดอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณและเม็ดพิกเซลที่ใหญ่กว่าคู่แข่งทั่วไป พร้อมกับมีระบบโฟกัสที่ว่องไว พร้อมด้วย Predictive Capture ระบบกันสั่นสะเทือนขั้นเทพ (EIS) แบบ 5 แกนที่ช่วยให้การบันทึกวิดีโอลื่นไหลไม่มีการสั่นไหว พร้อมด้วยคุณลักษณะ Super Slow Motion ที่สามารถบันทึกวีดีโอได้ความไวภาพที่ระดับ 960 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเหนือกว่ากล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือแบรนด์อื่นที่ทำได้อยู่ด้วยกันหลายเท่าตัวเลยเชียว ยิ่งกว่านั้นยังสามารถบันทึกภาพในบริเวณแสงน้อยได้เป็นอย่างดี

 ทั้งหมดนั้นก็เป็นจุดสำคัญหลักๆ ของ SONY Xperia XZ Premium ที่น่าสนใจ ซึ่งหากเปรียบเทียบรุ่นใหม่ๆ ณทุกวันนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าฟาดฟันได้แน่แท้ ซึ่ง SONY Xperia XZ Premium มูลค่า ใน ปัจจุบันนี้นั้นก็ลดน้อยลงจากเดิมมาแล้ว โดยหากว่าท่านใดสนใจ สามารถตรวจสอบราคาได้ใหม่ตามร้านรวง หรือว่าร้านขายของออนไลน์ต่างๆ ได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Sony xperia xz premium

Tags :  Sony , XZ Premium, Xperia 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31