Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องระดับ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังว  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23342
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร้านวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้ 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายวางแบบนำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพทางเข้าออกโครงการ มีผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการแม้เข้าออกไม่สบายอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ดังเช่นว่า ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังวางแบบตึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าหากเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องตรวจสอบ ดังนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ เช่น ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับความสูญเสียขณะที่ทำก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบข้างเกิดการยุบและก็พังได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค และรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำดีไซน์
2.4) ภายหลังทำการกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มทำงานก่อสร้างตึกต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของหาความสัมพันธ์ อีกทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การประมาณทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะเรียนวิชาตรวจต้อง มีความเข้าใจทาง เลขและ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ และก็ทางดิ่งและก็การสมมุติเป็นการตรวจสอบทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจทำเลที่ตั้ง เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้เจริญก้าวหน้าขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาคณิต ตามความเป็นจริงแล้ววิชาเลขคณิต ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเพราะการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน และก็การวัดที่ดินเพื่อรู้เนื้อที่ ความเกี่ยวเนื่องระหว่างคณิตและการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่ดั้งเดิมที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แสดงว่า การประมาณที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญก้าวหน้ามานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ จัดว่าที่ดินทั้งผองเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งประชาชน โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็เนื้อที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ช่วงแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักด้วยเหตุว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
นอกเหนือจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอันอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการสำรวจ เขามีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิต หรือการสำรวจ แม้กระนั้นในสมัยเริ่มแรกนั้น เขารู้ว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งสิ้น 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว เราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งวิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง ทั้งยังในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และก็การประเมินหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นเปลี่ยนแปลงให้ ผู้รู้ Plato ได้พูดว่า “อะไรก็ตามที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะแก้ไขจนกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นบอกชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางเลขไว้มาก แม้กระนั้นให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม ปริมาณที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆดังเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวพันทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมก็เลยเป็นกรรมวิธีที่ส าคัญ สำหรับการสำรวจภาคสนาม รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวโยงกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมสำรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการเกิดทางด้านกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจรวมทั้ง น่าเชื่อถือทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลชี้แจงการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำคราว (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
ลักษณะของงานที่ทำ
ผู้ประกอบอาชีพนี้ ปฏิบัติงานตามขั้นตอน ดังนี้
ควบคุม และทำการสำรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆ โดยกำหนดสถานที่ตั้ง
วาดภาพแสดงลักษณะภูมิประเทศ ตรวจสอบบันทึก แผนที่ แผนผังโฉนด และเอกสารที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทำการคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับ งานสำรวจ
ตรวจสอบ และปรับกล้องรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ และเครื่องมือสำรวจอื่นๆ
สำรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และเพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆ ความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
ทำการคำนวณเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
บันทึกการใช้มาตรการต่างๆ และการคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการสำรวจ
จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะลักษณะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่แตกต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจะต้องออกสำรวจภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในแล้วก็ต่างแดน ทั้งบนบกและกึ่งกลางสมุทร แม้เป็นงานในบ่อแร่บางครั้งอาจจะจะต้องดำเนินงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และอาจจะทำให้เกิดความเครียดได้ ฉะนั้นคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีจะต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง ซื่อตรง มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ตาไว ร่างกายแข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ดิบได้ดี
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และก็ตอนปิดภาคเรียน รายละเอียดมีการท่องค่อนข้างมากพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน รวมทั้งซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่ต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะต้องปฏิบัติงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการประเมินผลการทำงานเป็นกรุ๊ปแล้วก็เดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งยังการสอบข้อเขียนบรรยาย สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน และก็ต่างชาติ โดยสามารถศึกษาเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินวิทยา ที่ดินเคมี พสุธาฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ธรณีเคล็ดลับ วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันแล้วก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงงานหรือเงินเดือนค่อนข้างสูง แต่ในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วราชอาณาจักรในแต่ละปี ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่ได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในเมืองนอกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การศึกษาเล่าเรียนในขั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น เดี๋ยวนี้เมืองไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยแล้วก็การสอนเยอะมาก
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา วางแบบองค์ประกอบของสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งแรงต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุและขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันดังเช่น การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างอาคาร การวางเป้าหมายงาน การคาดการณ์ราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งไปกว่านี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และก็ระบบเขตสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบและวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาถึงผลดีแล้วก็ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นย้ำในการค้นคว้าอุปกรณ์สำหรับเพื่อการตัดถนน เป็นต้นว่า คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงกระบวนการสำหรับการสร้างถนนแล้วก็แก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมเคล็ดวิธีปฐวี (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมธาตรี (Geological engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ รวมทั้งแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและเหมืองแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและก็กลางอากาศ การแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู ลำคลอง แล้วก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องใช้ไม้สอยมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าตอบแทนซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ำประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าเกิดสินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องระดับ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31