Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ลูกจาก Suunto  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14623
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ออกวิ่งกับ Spartan ลูกจาก Suunto
« เมื่อ: เมษายน 12, 2019, 09:36:59 AM »
ออกวิ่งกับ Spartan เคลื่อน Suunto
ใครยังมีชีวิตอยู่นักวิ่งย่อมรู้จักมักจี่นาฬิกาสปอร์ตประการ Suunto หรือว่า ซุนโต้ กันไม่สุดๆก็น้อย แต่จากการออกเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยเป็นเหตุให้หลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วเกิดขึ้นในมณฑลฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็ดำรงฐานะภาษามนุษย์ฟินแลนด์ที่มีความนัยว่า ‘ทิศทาง’ เฉกกับจะบอกว่า วัสดุอุปกรณ์ตัวนี้มีความชำนิชำนาญในเรื่องทิศทางและคราวทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่แท้จริงคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและแผนที่ อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักคิดค้นในคราวโดดกัน
ด้วยข้อหาดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้เขาคิดค้นขบวนการผลิตเข็มทิศดำน้ำ ต่อจากนั้น Suunto ได้พัฒนาของใหม่สำหรับนาฬิกาสปอร์ต กบิลดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสืบเนื่องมาเป็นเวลากว่า 80 ปี จนกลายเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์ในหมู่นักกีฬาพร้อมกับนักผจญภัย ล่าสุด Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในกรุงสยาม Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ ครบครันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากหน้าหลายตา รวมถึง Suunto รุ่น Spartan นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เราทดสอบอีกด้วย
ด้วยว่าความเจ๋งของ Sunnto เหน้า Spartan หนีไม่พ้นคดีการออกแบบตัวเรือนทนทานต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ โดยเหตุนั้นหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนประกอบกิจด้วยบีเซลสสตีลและดูแลรักษาน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร เท่านั้นก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่หนาไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมถือเอาว่าการวางฐานันดรปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะว่าปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอถูกเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างคล่องแคล่วที่สุด
ภายหลังใช้งานไปแล้วออกจะชอบฟังก์ชั่นรับการออกกำลังกายอย่างนานัปการมากกว่า 80 ประเภท อาทิเช่น วิ่ง, ขี่จักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นรวมความว่าการแจกแจงผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบเคียงให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีเบื้องต้นไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาตรวจเพื่อเตรียมการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจาก
แต่ความมันส์ของซุนโต้รุ่นนี้อยู่เที่ยงตรงแอพลิเคชั่น Movescount เพราะว่านอกจากเก็บข่าวคราวของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชักจูงเราหรือไม่ก็เราสร้างเส้นทางใหม่แนะแนวนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เว้นเสียแต่นั้นแอพลิเคชั่นยังเก่งเนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในแบบอย่างสามมิติเพื่ออวดเสี่ยว โดยเราสามารถแทรกทัศนียภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เพื่อนเล่นเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณเป็นแม่นมั่น อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันลงความว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีพร้อมทั้งแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนค่าของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 ตีน
เพราะว่าใครที่ยั่ว Suunto รุ่น Spartan สามารถไปสัมผัสของจริงได้ที่แบบอุปกรณ์ออกกำลังกายตามดีพาร์ทเมนต์สโตร์ชั้นดีเลิศ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Suunto Spartan

Tags : Suunto Spartan,suunto ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31