Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Bigbombboomz

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27841
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดให้เลือกกัน ดังเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์สำหรับเพื่อการโทรและก็การรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด ปกป้องเสียงรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเพราะเหตุว่าสะดวกและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ปัจจัยต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องใคร่ครวญสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายและสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันหลายหลาก อย่างเช่น แม้พวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแค่ฝ่ายเดียว เพราะว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเพลิดเพลินเท่าไรนัก
หากพวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาพูดคุยได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนด้วยเหตุว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าหากพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย ได้แก่ หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31