Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20770
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แม้กระนั้นมันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะกับแบตมือถือ ซึ่งถือได้ว่าพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยพวกนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯมือถือเก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับในการบอกจะสามารถเช็คภาวะของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่เสนอแนะเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คสภาพแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางสังเกตกล้วยๆคือระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าปกติ เช่นชาร์จไฟ แม้กระนั้นใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็นับว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับมือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ถ้าหากมาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่ามิได้ทรงเหลี่ยมและเรียบ หรือถ้าหากกดตามมุมแล้วไม่เท่ากัน แบตมือถือพอๆกับแบตเตอรี่บวม ก็ควรแปลง การเลือกใช้เครื่องมือชาร์จไม่ถูกจำเป็นต้อง วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้สร้าง ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุดังกล่าววิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรจะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เพราะแบตเตอรี่มือถือนั้นจะแก่เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นอาจจะมากยิ่งกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับรูปแบบแบตมือถือการดูแลรักษา แต่ถ้าเกิดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินไป จะมีผลให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เหมือนกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่พูดว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเหล่านี้ อีกต้นเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของเราพังทลายกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่สำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกทำได้อย่างไร
แม้เปรียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของคนเราในตอนนี้ก็อาจจะไม่ผิดนัก เนื่องจากสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือรวมทั้งเปลี่ยนรูปแบบการดำรงชีวิตของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำเป็นแทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมถึงการเข้าสู่คลังเก็บของวิชาความรู้อันเป็นอันมากบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แม้กระนั้นถึงแม้สมาร์ทโฟนจะแบตมือถือเฉลี่ยวฉลาดแค่ไหน ถ้าขาด "หัวใจ" ไปและก็คงไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่านั้นก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากในตอนนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างมากมายมาตรงเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว แล้วก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ระหว่างที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นตลอดเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่อย่างงี้มีแนวโน้มว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งตราบจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็เก็บรวบรวม 6 สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : แบตเตอรี่สำรอง,power bank 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31