Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำนองเพิ่มพลังให้ smartphone เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21792
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีเพิ่มอำนาจให้ smartphone เพื่อชีวิตที่เจริญ
หากกล่าวขวัญ smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไม่มีมันไว้ในครอบครอง เพราะแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดคุณค่าต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในปัจจุบันนี้นี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมทั้งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันจ๋า...
1. ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเพราะว่าทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงคำถามออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นยิ่งใหญ่ระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่มขึ้น นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน หรือไม่ก็บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้มุ่งหวังความสว่างของจออะไรมากมาย ก็รอบรู้ลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับจอให้เป็นขาวดำ เพื่ออดออมแบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่ดำสนิท
ในโทรศัพท์มือถือหลายรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็อาจจะเปิดใช้งานเป็นไฟฉายเหตุด้วยส่องในที่มืดได้นะคะ คุณทำได้เรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ ปางเท่านี้เราก็อาจมีไฟฉายส่วนตัวไปในทุกๆ ที่แล้วคะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความทรงจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดผลประโยชน์กันนะคะ เพียง ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายอัตราของเสา หรือสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง หรือว่าใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะเช่าพระเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บประกาศที่เป็นความลับให้ปึกแผ่นมากขึ้น
วิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งประจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ดั่งการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ ไม่ใช่หรือการใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะปึกแผ่นขึ้น
5. มีตัวช่วยแบ่งออกการถ่าย Selfie ได้สบายขึ้น
ถ้าเราหาวิธีกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะช่วยเหลือให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณเป็นไปได้ตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็โปรดให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง หรือว่าปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีแนวทางถ่ายภาพด้วยการสาธิตท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การจับภาพสนุกขึ้นด้วยขา

Tags : มือถือ,smartphone 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31