Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8980
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องวัดมุม สำรวจธรณีทุกชนิด
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จะต้องตรวจสอบ ตอนนี้จะกระทำตรวจสอบเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ จำพวกเส้น ( linetypes ) และก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง เป็นต้นว่า ถนนหนทาง ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ แล้วก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การพิจารณาความถูกต้องข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ คือแบบ
1.กระบวนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจชั้นดินแนวทางลักษณะนี้จำเป็นจะต้องมีการป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองการชำรุดทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นเป็นกรรมวิธีเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบและประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ ไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังน้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเป็นต้นว่าวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องพิจารณาจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมาก การเจาะด้วยวิธีนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะหมุนเจาะ แล้วก็เมื่อพบดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมกรวด รวมทั้งหินผุ เพราะเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยาก ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนธรณีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากค้อนปฐวีนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากว่าการเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด และครั้งคราวก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนที่ดินนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและก็แข็งแรง ค้อนปฐวีมีหลายแบบมาก ทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดรวมทั้งน้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านบางครั้งก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักที่ดินก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสบาย มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจัดหมวดหมู่จำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนี้จึงต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากสักเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาส่วนประกอบ ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศธรรมดา แบรนด์ที่นิยมและก็คุ้นหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ดังนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนิชำนาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักปฐวีหลงทางจึงควรต้องมีแผนสำหรับการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดเด่นชัด พร้อมกับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกนั้นยังมีแผนการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนการสำรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงเต็ก เสมอเหมือนไดอารีของนักแผ่นดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ และห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำรวมทั้งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการยืนยันในสิ่งที่พบ ดังนี้สำหรับในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนปฐวี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งจำต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะดูไปทางด้านไหน ตอนนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา รวมทั้งยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรจะจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจสอบตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจตราหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับในการกำหนดประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม ครั้งคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ได้แก่ กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจตราหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาวิเคราะห์แร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เนื่องจากว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 อุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนแล้วก็เบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักปฐวีที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานสำรวจออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบพื้นที่ ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจทำเลที่ตั้ง จัดการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานตรวจภูมิประเทศ
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดภูมิประเทศและระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บเนื้อหาภูมิประเทศ ดังเช่นว่า ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาตึก ถังประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานวางแบบองค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบเก็บและบรรเทาน้ำเสีย
- งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบขั้นเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนแล้วก็กำหนดแนวท่อเพื่อระบายน้ำ/เก็บรวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งและระดับ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้ง อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย รายละเอียดตึก ถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในตึกบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับแก้ระบบบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจภูมิประเทศ
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการชำระเงินมากมายช่องทาง ดังเช่นว่า การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การจ่ายเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วน ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน รวมทั้งแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เรารับประกันว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ด้านใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อสินค้า สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง รับประกันจาก LAZADA:
พวกเราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการมากมายช่องทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง,ขายกล้องวัดมุมมือสอง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31