Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: How to ปกป้องรักษาเตาไฟฟ้ายังไงให้สะอาดวาววับ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23668
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
How to ตรวจตรารักษาเตาไฟฟ้าอย่างใดให้สะอาดวาววับ
ในปัจจุบันนี้ของใช้ไม่ก็เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการพัฒนามากขึ้น ฟีเจอร์มากขึ้น เตาไฟฟ้าก็เช่นกัน มีหลากหลายแบบมากขึ้น พร้อมทั้งวันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการดูปลรักษาเตาไฟฟ้าของเราให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
ทำนองการดูแลทำให้หมดจดเตาไฟฟ้า
สิ่งแรกเลยก่อนทำความสะอาดเราต้องแน่ใจก่อนว่าเราปิดสวิตเตาไฟฟ้า หรือถอดปลั๊กออกแล้ว เพราะว่าไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    การชะล้างเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะคล้าย ๆ กับการทำความสะอาดเตาแบบเซรามิก ให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดโดยใช้ด้านนุ่มขนาดนั้น จุ่มลงในน้ำที่ผสมน้ำยาล้างจานหรือแบคกิ้งโซดา แล้วขัดถูทำความสะอาดตามปกติ ถึงกระนั้นต้องรอให้เตาเย็นลงก่อนไม่ควรทำควาสะอาดตอนที่เตายังร้อนอยู่ รับรองว่าเงาวับจับตาแน่นอนค่ะ
เตาเพลทไฟฟ้า
    เตาไฟฟ้าแบบนี้จะไม่อาจจะนำของมีคมมาขัดถูทำความสอาดได้ เพราะอาตจะเกิดความเสียหายกับหัวเพลทได้ เพราะฉะนั้นวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบนี้คือ ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกชุบผ้าหมาด ๆ แล้วถูบริเวณที่มีสิ่งสกปรก เกี่ยวกับง่ายต่อการทำความสะอาดพร้อมด้วยป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย
เตาไฟฟ้าแบบเซรามิค
                    การล้างเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค ก่อนทำความสะอาดควรให้หัวเตาเย็นเสียก่อนส่วนใหญ่แล้วเตาไฟฟ้าแบบนี้จะมีมีดพิเศษมาให้สำหรับทำความสะอาดหน้าเตาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ติดมากับเตาไฟฟ้าอยู่แล้ว โดยวิธีการทำความสะอาด ต่างว่าหน้าเตาไม่ได้สกปรกอะไรมากมาย ให้เช็ดชำระล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่หากหน้าเตาสกปรกมาก อาจจะต้องใช้มีดที่ติดมากับเตา ขูดเศษอาหารพร้อมด้วยสิ่งสกปรกออกให้หมดเสียก่อน แล้วจึงค่อยเช็ดล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด เสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เพื่อให้เตาไฟฟ้าแห้งคะ
แถมอีกสักหนึ่งเตา นั่นคือการประทินโฉมเตาแก๊สค่ะ
    การซักฟอกเตาแก๊ส ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดในส่วนหัวจุดแก๊สหรือว่าสปาร์ค และช่องส่งแก๊สให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ การทำความสะอาดเตาแก๊สจะลำบากลำบนกว่าการทำความสะอาดเตาแบบอื่นนิดหน่อย คือ จะต้องทำการถอดหัวเตาออก แล้วซักฟอกบริเวณช่องส่งแก๊ส ระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่เพราะจะทำให้หัวแก๊สอุดตันได้คะ
พร้อมทั้งนี่คือวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบต่าง ๆ หวังว่าจะชอบใจเหล่าแม่บ้านกันนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้า เนื่องด้วยคอนเท็นต์นี้ สวัสดีค่ะ

Tags : เตาไฟฟ้า,เตาแม่เหล็กไฟฟ้า,เตาแก๊ส 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31