Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7544
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้อง Total Station สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องตรวจ ปัจจุบันนี้จะกระทำการตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ทำเลที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ จำพวกเส้น ( linetypes ) รวมทั้งสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง เป็นต้นว่า ถนน ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) และก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) แล้วก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และแผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีดำเนินงานรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การสำรวจความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.แนวทางการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในช่วงเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะตรวจสอบชั้นดินวิธีการแบบนี้จำเป็นต้องมีการป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้หมายถึงเป็นกระบวนการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สบายต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมด้วยพินิจความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
แนวทางการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังใส่น้ำโคลน รวมทั้งละม้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องพินิจจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดรอคอยลิก และก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ เป็นอย่างมาก การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในระหว่างที่หมุนเจาะ และก็เมื่อเจอดินแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งกลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีแบบนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนกรวด และหินผุ เพราะว่าสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยากได้ กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจะต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนธาตรีอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเล่าเรียนเนื้อหินสด แล้วก็บางทีก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็คงทน ค้อนพื้นดินมีหลายต้นแบบมาก ด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีนานาประการ รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย โดยความเป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็เช่นเดียวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกแนวทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการเล่าเรียนธรณีวิทยาโครงสร้าง ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศธรรมดา ยี่ห้อที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกซ้อมให้เชี่ยวชาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพื้นดินหลงทางก็เลยควรต้องมีแผนสำหรับการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มชัด กับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 ไดอารี่ (Field notebook)
ในการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองวยงง เสมอเหมือนไดอารีของนักพื้นดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตัดสินใจในภายหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูป
ปัจจุบันกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพถือว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการรับรองในสิ่งที่พบ ดังนี้ในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่ทราบขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนปฐวี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งจำเป็นต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เหตุว่ามองดูไปทางด้านไหน ปัจจุบันมีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำพา และยังสามารถตรวจทานคุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แต่ว่าควรเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกสำรวจตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจทานหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับในการกำหนดชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางครั้งบางคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย อาทิเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจสอบหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย ด้วยเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย จึงควรรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเขียนแล้วก็เบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน อาหาร หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และก็อื่นๆเลือกไปตามความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักธรณีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ทำงานตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ทำงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ งานตรวจพื้นที่
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้งและระดับ งานสำรวจภูมิประเทศ จัดการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่นว่า ถนนหนทาง อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานวางแบบโครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบสะสมและก็บำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจขั้นเรียนรู้ความเหมาะสม งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้และระบุแนวท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ/เก็บรวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่และก็ระดับ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่นว่า ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบภูมิประเทศ จัดการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง จัดการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการปรับแต่งระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: เรามีการจ่ายเงินนานาประการช่องทาง ดังเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินที่หมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบบริบรูณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน แล้วก็แนะนำเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังการขาย: พวกเราประกันว่าถ้าเกิดสินค้ามีปัญหาจากการใช้แรงงานธรรมดา ภายใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่านับถือสูง รับประกันจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการมากมายหนทางและเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ รวมทั้งได้รับความเชื่อใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags :  กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31