Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชำระล้างร่างกายน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ยังไงให้ถูกหลักอนามัย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9802
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ทำความสะอาดร่างกายน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ไงให้ถูกหลักอนามัย

แน่ใจแล้วรึยังครับผมว่าทุกวันนี้เอ็งรดน้ำให้น้องหมาอย่างถูกทางแล้ว ดังนั้นเรามาดูกันสักนิดครับผม ด้วยให้ตัวคุณและน้องหมาแฮปปี้กันทั้งสองประเภท ร้อนแบบนี้ได้คราวควงเจ้าไซบีเรียน ไปว่ายสร้างความสดชื่นด้วยกัน แต่กระนั้นเข้าใจว่าบางครั้ง อยากนำไปลงเล่นน้ำ ไม่ใช่หรือว่ายน้ำด้วยกัน แต่ก็ยังไม่กล้าปล่อยให้ว่ายด้วยตัวเอง แล้วจะทำยังไงดี? ฉะนั้นวันนี้ข้าพเจ้าขออาสาสมัครพาทั้งหมดไปเรียนรู้เรื่องนี้แยกให้มากขึ้น
ได้เวลานำพาพี่ไซไปบริหารร่างกาย ! ขาดสะบั้นไม่ได้เลยจริงๆครับ เพื่อการออกกำลังกายของน้องหมา “ ไซบีเรียนฮัสกี้” ที่เรียกได้ว่าครอบครอง น้องหมาเสียจริตพลังที่มีความตื่นตัว และถูกใจสิ่งใหม่ๆ

การพาไปออกกำลังกายยังมีชีวิตอยู่สิ่งที่ไซบีเรียนปฏิพัทธ์ด้วยกันมีความสบายมาก เสียแต่ว่าก็อย่าลืมที่จะใส่สายจูงให้ทุกครั้ง เนื่องด้วยพิทักษ์น้องสุวานวิ่งหนีเตลิดออกนอกเส้นทาง หรือหลุดเปล่าไป สำหรับวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับไซบีเรียนควรหมายถึงกิจกรรมที่น้องหมาได้ใช้พลังงานเยอะๆ ดุจดัง การพาไปวิ่งภายในสวนส่วนกลาง, เล่นเกมส์ของทำเพลงเพื่อฝึกสมอง ไม่ให้มีชีวิตโรคอัลไซเมอร์ หรือการนำไปว่ายก็จะโปรดดูแลรักษาเรื่องโรคข้อสะโพกเลือนได้พร้อมด้วย การพาไปออกความแข็งแรงกายคือบ่อยๆ ยกเว้นจะช่วยอุปถัมภ์น้องหมาได้ปลดปล่อยแรงงาน ไม่ดื้อไม่ซน ช่วยสร้างเสริมความสัมพันธ์ ความสนิทสนมระหว่างผู้ฉลองกับน้องหมา และช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดีมีผลกระทบแบ่งออกน้องหมามีอายุยืนยาวอีกเพราะด้วยนะครับชดใช้อุทกอุณหภูมิที่สมกัน : น้องหมามีความเห็นไวต่อโพยมาน จะร้อนจะหนาวเย็นก็ประหนึ่งกับที่เรารู้สึกครับ ดังนั้นเลือกสรรอาบน้ำอุ่นอุดหนุนสุนัข ฝ่ายน้ำเย็นอาจทำให้หนาวสั่นได้ และเป็นภัยเนื่องด้วยลูกสุนัข

ทำเอาตัวน้องหมาเปียกโชกน้ำ : อย่าราดน้ำลงบนหัว ไม่ก็อาณาบริเวณหน้าตา เพราะว่าจะเป็นเหตุให้น้ำเข้าหู ไม่ใช่หรือระคายเคืองนัยน์ แบบที่ถูกต้องหมายถึง ชโลมน้ำให้เปียกชุ่มตั้งแต่ศอลงไปเก่า อาจจงใช้ระยะสักพัก เนื่องด้วยน้องหมาที่มีขนย้ายหนามีชีวิตเด่น

การโซมแชมพู : เพราะว่าสุนัขขนครึ้มยาว ให้แทรกแชมพูพร้อมทั้งน้ำในถ้วยใบเล็กเสียก่อน แล้วจึงนำไปอาบลงบนตัว จะช่วยเหลือให้เกิดฟองที่ยักย้ายได้ทั่วถึง เพราะพันธุ์ขนสั้น เทแชมพูปริมาณเล็กน้อยลงบนตัว จากนั้นนวดแชมพูให้รวมหมด ฟอกยื่นให้เกิดฟองขึ้นมาตามจุดต่างๆ

การประทินส่วนหน้า : ให้ใช้ผ้าขนหนูบิดธาราหมาดๆ ขัดถูฝุ่นผงออก เปล่าควรใช้ผ้าเปียกทำความสะอาดข้างในหู อาจเป็นเหตุให้อับชื้น กับติดเชื้อได้

ถูตัวให้แข่น : หาผ้าเช็ดตัวเนื้อเบาที่ซึมน้ำได้ดี แนวการเช็ด ใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมหลังเขาไว้ ค่อยๆ ซึมซับให้แห้ง ไม่ถูกต้องถูขึ้นลง เพราะอาจเป็นเหตุให้ขนพันกันหาได้

หลังจากจบทุกขั้นตอนการสรงน้ำแล้วก็ควรให้บำเหน็จ เช่น ขนม ใช่ไหมของเล่นกับสักหน่อยนะครับ เพราะด้วยเป็นการชื่นชอบที่น้องหมาให้ความร่วมมือ และให้เกิดความเห็นที่ดีต่อการทำความสะอาดร่างกายครับ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์มีหลายแบบทั้งเน้นหนักโครงสร้างพร้อมทั้งเน้นขนแต่ก็ยังไม่มีจุดเด่นข้างต้นเรื่องสรีระ ความได้สัดส่วน ราวออร่าของ ไซบีเรียน ฉะนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็สุดแต่ผมจะตั้งสุนัขต้นแบบไว้ก่อน แล้วหาคุณสมบัติของสายหมาที่จะนำมาคลุกเคล้า ให้เฉกต้นฉบับออกจะตาย ระคนกันกันจนแน่ใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ พร้อมทั้งจะเพียรพยายามแกมกันในเทือกเถาเหล่ากอ เดียวกันเก็งไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อที่จะได้ลูกที่ทั้งเป็นไปในแนวทางเดียวกัน และทายาทก็จะไม่ชิดจนเกินไป พร้อมกับนี่ก็คือ เหตุที่ จำเป็นจะต้องต้องมีพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ส่วนมาก

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31