รีวิวศัลยกรรม เสริมความงาม Sinkhathai

ลงประกาศฟรี => คอมพิวเตอร์ และ อุปกรณ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Cloudsupachai111 ที่ มกราคม 27, 2021, 10:11:17 AM

หัวข้อ: ทำนายการอาชีพปี 2020 จะไปในหนทางไหน
เริ่มหัวข้อโดย: Cloudsupachai111 ที่ มกราคม 27, 2021, 10:11:17 AM
ปัจจุบัน มีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำงานรวมทั้งผู้คนสถานที่สำหรับทำงานในวงการโฆษณาได้ให้สัมภาษณ์และก็พูดคุยถึงการทำงานในปี 2020 ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด วันนี้เว็บ ก็เลยได้นำสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นได้คาดหมายเอาไว้มาฝากให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ ว่าการดำเนินงานในปี 2020 จะเป็นเยี่ยงไร

1. งานไม่ใช่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในชีวิตเมื่อเดี๋ยวนี้ชาว Gen Y รวมทั้ง Gen Z ไปสู่โลกแห่งการทำงานกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้เขาเหล่านั้นมีมุมมองแล้วก็ให้คุณค่าสำหรับในการดำเนินการที่ต่างกันออกไป โดยชาวกลุ่ม Gen Y และ Gen Z คิดว่างานไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต และไม่ควรต้องทุ่มเทไปกับงานมากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่ามีงานค้นคว้าวิจัยออกมาประกาศว่า การทำงานมากจนเกินไป จะมีผลต่อปัญหาด้านสุขภาพตามมาคราวหน้า ไม่ว่าจะเป็นอาการเหงาหงอย ซึมเศร้า แล้วก็อาการหมดไฟสำหรับในการปฏิบัติงาน เป็นต้นทางด้านนักจิตวิทยาสถานพยาบาล Josh Cohen เจ้าของหนังสือ Not Working : Why we have to stop ได้กำหนดในหนังสือเล่มนี้ว่า “ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพวกเราอยู่ในยุคของการทำงานหนักมานานมาก จนกระทั่งทำให้รู้สึกว่าเมื่อหยุดดำเนินการแล้ว จะคืออะไร” ด้วยเหตุนั้น เทรนด์ของการทำงานในปี 2020 นี้ ควรต้องมีการหยุดพักการทำงานบ้าง หาเวลาพักผ่อน ท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง เพื่อเกิดไอเดียสร้างสรรค์ ตลอดจนจินตนาการต่างๆสำหรับการดำเนินงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายในการดำเนินงานในยุคนี้เลยทีเดียว

2. ดำเนินการหรือหาเงินในหลายหนทาง ปัจจุบันมีงานศึกษาวิจัยจาก The Open University ได้รายงานว่า ชาว Gen Z มองว่าการทำงานในยุคนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องทำงานที่เดียวหรืออย่างเดียว โดยผลการสำรวจได้บอกว่า ชาว Gen Z จำนวน 95% มีความต้องการที่จะมีธุรกิจหรือธุรกิจของตัวเอง แล้วก็ 53% พบว่าชาว Gen Z ไม่นิยมดำเนินการที่เดียวหรือมีรายได้แค่เพียงช่องเดียวแค่นั้น เมื่อเทียบกับคนรุ่น Gen Y แล้ว มีเพียง 47% แค่นั้นที่ต้องการมีกิจการของตนด้วยเหตุนั้น คนกลุ่ม Gen Z มีความต้องการที่จะร่วมงานกับองค์กรที่เปิดโอกาสให้เขาได้แสดงประสิทธิภาพหลายประเภท และก็ให้โอกาสให้ทำงานได้มากกว่า 1 อย่าง ด้วยเหตุว่าชาว Gen Z ถูกใจรวมทั้งมีความต้องการที่จะเป็นเจ้าของกิจการอย่างที่ตนได้วาดวิมานในอากาศเอาไว้

3. หัวเราะในสถานที่สำหรับทำงานได้ ก็ร้องไห้ได้แบบเดียวกันเมื่อคนอีกหลายๆคนได้อ่านข้อนี้ เชื่อเลยนะว่าจะต้องมีความงงเต็กกันบ้างว่า“หัวเราะในสถานที่สำหรับทำงานได้ ก็ร้องไห้ได้เช่นกัน” เป็นยังไง หัวข้อนี้จะบอกคุณว่าคนรุ่นใหม่มักใช้เวลารวมทั้งทุ่มเทไปกับงานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งไม่เหมือนกันกับคนภายในยุคก่อนๆที่แยกระหว่างการทำงานกับเวลาส่วนตัวได้อย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งคนในยุคนี้จะใช้เวลาในสถานที่ทำงานมากเพิ่มขึ้น ดูได้ไม่ยากเลยนะว่า ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร จะมี Co-Working Space ที่รอเปิดให้บริการตลอด 1 วัน นั่นถือว่า คนในสมัยนี้สามารถดำเนินงานตอนไหนหรือไหนก็ได้ โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเข้าสถานที่ทำงาน เมื่อใช้เวลาไปกับการทำงานมากเกินไปแล้ว ย่อมมีผลปัญหาเรื่องอารมณ์อีกด้วย เหล่าผู้ชำนาญด้านการทำงานเห็นว่า การร้องไห้ในที่ทำงานไม่ใช่เรื่องที่แปลกและก็แสดงถึงความอ่อนแออีกต่อไป เนื่องจากว่าเชื่อว่า “ในเมื่อหัวเราะในสถานที่สำหรับทำงานได้ ก็ไม่แปลกที่ร้องไห้ในสถานที่สำหรับทำงานได้สิ่งเดียวกัน”

4. เปลี่ยนเรื่องค่าจ้างรายเดือน คือเรื่องธรรดาปัจจุบัน การทำงานในสมัย 2020 จะมีการเสวนาเรื่องค่าตอบแทนรายเดือนกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจัดว่าไม่ใช่การสอดรู้สอดมองเห็นนะคะ แม้กระนั้นจะเป็นการวิเคราะห์เรื่องค่าตอบแทนรายเดือนให้กว้างมากยิ่งขึ้น ดังเช่น บางคนปฏิบัติงานในตำแหน่งเดียวกัน แต่ว่าได้รับค่าจ้างรายเดือนที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อมีการแลกเปลี่ยนเรื่องเงินเดือน แล้วพบว่าความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น ก็สามารถไปต่อรองได้ อย่างไรก็แล้วแต่ หลากหลายองค์กรที่มีความรู้สึกว่าเรื่องค่าตอบแทนรายเดือน เกิดเรื่องที่ Sensitive มาก เพราะฉะนั้น การแลกเปลี่ยนเรื่องเงินเดือนนั้น ก็เลยเป็นสิ่งที่จำต้องพิจารณาถึงก่อนเปลี่ยนความเห็นกันจ้ะ

5. พบแพทย์ขอคำแนะนำปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตตอนนี้ ปัญหาด้านสุขภาพจิตกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโรคหม่นหมองหรืออาการหมดไฟสำหรับการดำเนินการก็ตาม ซึ่งแนวทางแก้ไขในปัญหาเกี่ยวกับนี้คือ การไปเจอแพทย์เพื่อขอความเห็นปัญหาสุขภาพจิตนั่นเองจ้ะ ด้วยเหตุนี้ การจัดการกับปัญหาทางด้านจิตใจในสถานที่ทำงาน ถือว่าเป็นที่อยากได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้พนักงานในหน่วยงานมีการเสวนา แลกความนึกคิด เพื่อเป็นแถววิธีแก้ไขนั่นเองค่ะ
 
เป็นไงบ้างคะ กับการคาดการณ์การทำงานในปี 2020 โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานที่ได้อธิบายการทำงานในยุคนี้ว่าเป็นอย่างไร โดยยิ่งไปกว่านั้นการทำงานของกรุ๊ป Gen Z ที่ให้ความเอาใจใส่กับการทำงานอย่างมากมาย อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้คนเหล่านั้นก็อยากได้ความยืดหยุ่นจากหน่วยงานอีกด้วย ยิ่งองค์กรไหนสามารถให้ความยืดหยุ่นได้มากกว่า ก็ยิ่งเป็นจุดสนใจสำหรับชาว Gen Z เลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าว สำหรับหน่วยงานไหนที่อยากได้คนพวกนี้เข้าร่วมดำเนินงานแล้ว องค์กรเหล่านั้นจำต้องศึกษาเล่าเรียนความจำเป็นของกลุ่มคนเหล่านี้อีกด้วย เพื่อการทำงานที่มีคุณภาพแล้วก็ทำงานร่วมกันอย่างมีความสุขจ้ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข้อมูล (https://ilya-goryachev.info/index.php/topic,233430.0.html)

Tags :  กระทู้,ข่าวสาร,อ่านที่นี่