แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 50
1
มาพร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ที่พักแขนเบาะคนขับ ปุ่มล็อกและปลดล็อกประตูบริเวณแผงควบคุมกระจกด้านคนขับ กระจกมองหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งคู่หน้า ราวมือจับเหนือศีรษะแบบพับได้ 3 ตำแหน่ง ที่บังแดดผู้โดยสารตอนหน้าพร้อมกระจกส่องหน้าและเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่งแบบปรับระดับสูง-ต่ำได้

ภายนอกที่โดดเด่นประกอบด้วยไฟตัดหมอกคู่หน้า ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ Bi-XENON HID ไฟท้ายแบบ LED และกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED

มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ มาพร้อมกับกุญแจอัจฉริยะ KOS พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์และระบบป้องกันการโจรกรรมเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มรับสาย-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย ระบบเครื่องเสียงรองรับ Apple CarPlay1 พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง SIRI1 และหน้าจอสัมผัสรองรับดีวีดีและเอ็มพีทรี ภายในของ มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ยังได้รับการยกระดับด้วยเบาะที่นั่งวัสดุหนังและหนังสังเคราะห์และหัวเกียร์หุ้มหนัง รวมถึงการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเปียโนแบล็ก

มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ยังคงขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ทรงประสิทธิภาพ 3 สูบ DOHC MIVEC ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT พร้อมระบบ INC และ G-Sensor ที่ผสมผสานความประหยัดน้ำมันและสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างลงตัว


มอเตอร์เอ็กซ์โป : MITSUBISHI MIRAGE 2019 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/

2
การให้อาหารทางสายยาง จะให้เมื่อผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารได้เองทางปากได้ แต่ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมอาหารยังสามารถทำงานได้ โดยอาจจากหลายสาเหตุ เช่น ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ผู่ป่วยอ่อนเพลีย ผ่าตัดระบบทางเดินอาหาร ผู่ป่วยมีปัญหาเรื่องการกลืน โดยผู้ดูแลหรือญาติ จะต้องเรียนรู้วิธีการจัดเตรียมและให้อาหารทางสายยางเพื่อการได้รับอาหารที่ถูกต้องและป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนขณะให้อาหารด้วย

อุกปรณ์ที่ใช้ในการให้อาหารทางสายยาง คือ
1. อาหารเหลว หรือ อาหารสำเร็จรูป (ตามคำสั่งของแพทย์)
2. กระบอกให้อาหารทางสายยาง
3. สำลี แอลกอฮอล์
4. สบู่ล้างมือ หรือ แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ
การให้อาหารทางสายยางจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ตามตำแหน่งที่เข้าสู่ร่างกาย คือ
1. ใส่สายยางทางจมูก
2. ใส่สายยางทางหน้าท้อง

วิธีการให้อาหารทางสายยาง

1.เตรียมของเครื่องใช้ในการให้อาหารทางสายยาง อาหารเหลวและยาที่เตรียมให้ผู้ป่วย (ตามวิธีการเตรียมของเครื่องใช้ผู้ป่วยที่ให้อาหารทางสายยาง)
2.จัดท่านอนให้ผู้ป่วยศีรษะอยู่สูงอย่างน้อย 45 องศา ในรายที่ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวควรให้หนุนหมอน ตั้งแต่หลังจนถึงศีรษะโดยใช้หมอน 2 ใบใหญ่หรือจัดให้ผู้ป่วยนั่งพิงพนักเตียงหรือให้นั่งเก้าอี้
3. จัดสิ่งแวดล้อมรอบๆผู้ป่วยให้สะอาดและ ผู้ที่จะให้อาหารต้องล้างมือให้สะอาดตามวิธีการล้างมือที่ถูกวิธี
4.ในผู้ป่วยที่เจาะคอมีท่อหายใจ ให้ดูดเสมหะในหลอดลมคอก่อน ป้องกันภาวะแทรกซ้อน ปอดอักเสบจากการสำลักอาหารและ ล้างมืออย่างถูกวิธีภายหลังดูดเสมหะให้ผู้ป่วยความรู้เรื่องการให้อาหารทางสายยาง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

3
การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก คือ การใช้เครื่องมือจัดฟันที่มีความใสและช่วยให้ฟันคุณจัดเรียงได้สวยงามสามารถถอดออกได้ มีความพิถีพิถันซึ่งออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนไข้แต่ละบุคคล

ความแตกต่างระหว่าง Invisalign VS การจัดฟันแบบเหล็ก

•   สุขภาพเหงือก ดีขึ้น
•   การทำความสะอาด ง่ายขึ้น
•   ทำให้การเคี้ยวและการพูด ดีขึ้น
•   ลดความเสี่ยงการบาดเจ็บ และผิดปกติของการสวมใส่

การจัดฟันด้วยเทคนิคนี้ ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส ซึ่งฟันแต่ละชุดจะค่อยๆ จัดเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อภายในช่องปาก ทำให้การแปรงฟันและการทานอาหารของคุณไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายในขณะแปรงฟันหรือรับประทานอาหาร ช่วยลดการเกิดฟันผุและโรคเหงือก ซึ่งโดยเฉลี่ยการจัดฟันด้วยเทคนิคนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเหล็กประมาณ 30% ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหาสุขภาพฟันและโครงสร้างฟันของแต่ละราย

ทำความเข้าใจกับ Step การจัดฟัน
เมื่อต้องเข้ารับการจัดฟันแบบ Invisalign ทันตแพทย์จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษาเบื้องต้น หลังจากนั้นจะทำแบบพิมพ์ปากเพื่อไปทำเครื่องมือจัดฟันแบบใสผ่านเทคโนโลยีโปรแกรมการสร้างภาพ 3 มิติ และจัดทำเครื่องมือจัดฟันแบบใสขึ้นมาเป็นชุด ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล (จำนวนชุดของเครื่องมือจัดฟันขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละบุคคล โดยทันแพทย์จะเป็นผู้กำหนด)


INVISALIGN ทางเลือกใหม่จัดฟัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign

4

กลิ่นอะไรทำไมหอมจังน้อ ? อ้อ… กลิ่นหอมของเมนูปลาย่างนั่นเอง เนื้อนุ่มย่อยง่าย อิ่มสบายท้อง แถมได้โปรตีนดีต่อร่างกาย จัดสักตัวเถอะเย็นนี้

ใครกำลังมองหาอาหารเย็นเมนูปลา เหมือนกันบ้างคะ ตอนนี้เริ่มเอียนเมนูปลาทอดกับเมนูปลานึ่งแล้ว คงจะดีถ้ามีเมนูปลาง่าย ๆ มาทำสับเปลี่ยนจะได้เจริญอาหารเนอะ ขอนำเสนอวิธีทำปลาย่าง เช่น ปลาย่างเกลือ ปลาย่างสมุนไพร ปลาย่างซีอิ๊ว และเมนูปลาย่างแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ เอาล่ะ… ไปจุดเตาถ่านหรือเปิดเตาแก๊สย่างปลากันเถอะ

1. ปลาทับทิมย่างเกลือ

เมื่อตอนเย็นไปตลาดเพราะอยากกินปลาทับทิมย่างเกลือ แต่กลับเจอแต่ปลานิลย่างเกลือทั้งนั้น เลยตัดสินใจซื้อวัตถุดิบมาทำกินเอง พบกับปลาทับทิมย่างเกลือ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จับปลายัดเครื่องสมุนไพรแล้วพอกเกลือและแป้งเอาไปย่างจนสุก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มปลาเผาและเครื่องเคียง

ส่วนผสม ปลาทับทิมย่างเกลือ (สำหรับ 3 ที่)

• ปลาทับทิม 1 ตัว
• เกลือป่นหยาบ 200 กรัม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
• ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
• ตะไคร้ บุบพอแตก 4 ต้น
• ใบมะกรูด 5-7 ใบ

ส่วนผสม เครื่องเคียง

• ไข่ไก่ต้ม 3 ฟอง
• ผักกาดขาวแกะเป็นใบ ๆ ต้มสุก 1 หัว
• กะหล่ำปลีต้มสุก 1/2 หัว
• แครอทหั่นเป็นแท่ง ต้มสุก 1/2 หัว
• ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ต้มสุก 12 ฝัก
• มะเขือเปราะ ต้มสุก 3-4 ลูก

ส่วนผสม น้ำพริกแจ่ว

• พริกขี้หนูแดง 15 เม็ด
• หอมแดง 7 หัว
• มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
• กระเทียมกลีบใหญ่ 6 กลีบ
• น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนชา
• น้ำปลาร้าต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา


อาหารคลีน : เมนูปลาย่าง มื้อเย็นไม่อ้วนเนื้อนุ่มกลิ่นหอมโปรตีนสูง ดูเพิ่มเติมที่นี่่ http://www.สุขภาพดี.net/อาหารคลีน/ 

5
ถ้าคุณคืออีกหนึ่งหนุ่มที่มักเจอเพื่อน ๆ ขาเมาท์ชอบมาเมาท์ว่ากำลังเดทกับสาว ๆ โคโยตี้ ช่างโม้ให้คุณฟังถึงความฮ็อตร้อนแรงเซ็กซี่แบบพริกสิบเม็ดของเธอ ทั้ง ๆ ที่ตามปกติการจะได้เห็นสัดส่วนลีลาบนเวทีของเธอ คุณต้องจ่ายเงินจำนวนไม่น้อยเพื่อจะได้เห็นมัน แต่เขากลับได้มันมายลโฉมใกล้ ๆ ได้สัมผัสมันฟรี ๆ ! และเขารู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกรางวัลที่หนึ่ง…แต่มองกลับกัน คุณรู้ไหมอะไร ๆ มันก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คุณเห็นหรอก…

การเป็นนักเต้นตามผับบาร์นั้นเป็นอาชีพที่กลายเป็นภาพพจน์ที่ติดตัวไปทั้งชีวิตของพวกเธอ ผู้ชายหลากหลายหน้าตาพยายามจะเข้ามาจีบพวกเธอ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นความรักที่แท้จริง สำหรับสาว ๆ โคโยตี้ ความรักของพวกเธอไม่ได้สมหวังไปซะทุกครั้งหรอก เพราะหนุ่ม ๆ คงมักจะคิดว่าพวกเธอฮ็อต และเร่าร้อนตลอดเวลาเหมือนกับตอนอยู่บนเวที ซึ่งจริง ๆ มันไม่ใช่เลยหล่ะ…ฉะนั้น ก่อนจะเริ่มทำการจีบสาวโคโยตี้ พวกเธออยากออกมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอให้คุณได้เข้าใจตามนี้…

1. เราอาจดูสบาย ๆ แต่เราไม่ได้โง่อย่างที่คุณคิดหรอกนะ

มันอาจดูเหมือนยากที่จะเชื่อ ว่าคนที่ขายความบันเทิงและความเซ็กซี่ในการทำงานอย่าง ใช้การเต้น อวดสัดส่วนอันเย้ายวน เพื่อให้ได้เงินมา แปดชั่วโมงในการทำงานบนเวที เราต้องรักษาลุคอันเซ็กซี่ของเราไว้ตลอดเวลา แม้ว่าเราจะต้องทำตัวเหมือนนางฟ้าที่หิวโหยเซ็กส์ตลอดทั้งคืน แต่เราไม่ได้ง่ายแบบที่คุณคิด มันคืออาชีพของเรา เราดูเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงในสายตาเหล่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในช่วงเวลาทำงาน แต่ผู้ชายส่วนมากมักจะต้องการให้เราเป็นแค่ที่ระบายความรู้สึกมากกว่าการเป็นแฟนสาวจริงจัง ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราต้องเจอ มันก็คงไม่แปลกหรอกที่เราจะรู้ว่าคุณกำลังมาไม้ไหน และกำลังคิดอะไรอยู่


กฎเหล็กต้องรู้ก่อนจีบน้อง ๆ โคโยตี้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://tomorrowland.club/โคโยตี้/

6
ในบางครั้งคุณอาจเคยคิดว่า...จะมีน้ำยาอะไรบ้างไหมที่มีคุณประโยชน์มากมายในตัวเดียว ที่สามารถ ซัก ล้าง เช็ด ขัด ถูได้ เพราะปัญหาของคุณวันนี้อาจจะเป็นเพราะไม่มีพื้นที่เก็บน้ำยาในแต่ประเภทได้ หรือการใช้งานที่เน้นความคล่องตัวไม่ต้องมาเจาะจงในการใช้งานแต่ละประเภท น้ำยาทำความสะอาดเอนกประสงค์คิงส์ทาวน์สามารถตอบโจทย์ในความต้องการของคุณได้

ซัก ล้าง เช็ด ขัด ถู ...ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คงไม่หนีความเป็นจริงของน้ำยาทำความสะอาดเอนกประสงค์คิงส์ทาวน์ ที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับท่านที่เคยได้ลองใช้มาแล้วว่าขจัดคราบสกปรก คราบไขมันตามเครื่องดูดควัน อุปกรณ์สำนักงาน ใช้ล้างพื้น ถูพื้นรวมถึงการซักรอยเปื้อนคราบเลือด หมึก เพียงแช่ไว้ 30 นาทีแล้วซักออกตามปกติ

 น้ำยาอเนกประสงค์เหมาะสำหรับการทำความสะอาดทุกพื้นผิว ทั้งพื้นแข็ง กระเบื้อง พื้นไม้ ไปจนถึงบนแผ่นไวนิล พลาสติค ลามิเนท อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องใช้สำนักงาน โต๊ะ เก้าอี้และเบาะหนัง ทำความสะอาดโดยการขจัดขัดคราบขี้ไคลที่บอบบางออก ไม่ทำให้เกิดคราบรอยเมื่อเช็ดให้แห้งและไม่ทำให้เกิดการสะสมของซิลิโคน ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงไม่ทำให้อุปกรณ์ที่เป็นไวนิล หนัง กรอบและแตกเป็นรอย


BEN klean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ไร้สารเคมี คลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8 


ติดตาม รายละเอียด สินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บนี้คะ https://www.bcithailand.net

7
เมื่อพูดถึงอาหาร 5 หมู่เราต่างก็รู้ว่ามีความจำเป็นต่อการเลือกรับประทานอาหารในทุกๆวัน แต่เชื่อเถอะว่าหลายคนยังจำหรือแยกไม่ได้ท่องได้ไม่ครบ 5 หมู่ หรือคืนครูไปหมดแล้ว วันนี้ทางเราจึงได้ทำการพูดถึงเรื่องอาหาร 5 หมู่สักหน่อย ว่ามีอะไรบ้างและมีประโยชน์อย่างไร ไปดูกันเลย

1.โปรตีน เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว โปรตีน ถือว่าเป็นธาตุอาหารที่สำคัญที่สุดในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โปรตีน เป็นสารอินทรีย์ ซึ่งเป็นโพลิเมอร์ของ สายยาวของกรดอะมิโน (amino acid) ในแง่โภชนาการ โปรตีนเป็นสารอาหาร ที่ให้พลังงาน โปรตีน 1 กรัมให้พลังงาน 4 แคลอรี (calorie) โปรตีนเป็นส่วนประกอบของร่างกาย ที่มีปริมาณมากเป็นอันดับสองรองจากน้ำ โดยเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของเซลสิ่งมีชีวิต เช่น เอนไซม์ (enzyme) ฮอร์โมน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงาน และการดำรงชีวิต มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและการเสริมสร้างเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอของสัตว์

ประโยชน์ของโปรตีน : ช่วนในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างกระดูก กล้ามเนื้อ น้ำย่อย ฮอร์โมน
– ประโยชน์ต่อเซลล์ผิว มีหน้าที่สร้างใยคลอลาเจนใต้ชั้นผิวหนังในร่างกาย ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น และช่วยเชื่อมประสานแต่ละเซลล์ให้ยืดติดกันเป็นเนื้อเดียว ทั้งช่วยปกป้องริ้วรอยก่อนวัยได้ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเซลล์ผมและเล็บของเราอีกด้วย
– ประโยชน์ต่อระบบกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อทุกมัดมีโครงสร้างพื้นฐานจากกรดอะมิโนหลากหลายชนิดเรียงร้อยกันเป็นมัดกล้าม ดังนั้นโปรตีนคุณภาพจึงมีความสำคัญในการสร้ามเนื้อให้แข็งแรง
– ประโยชน์ต่อการฟื้นตัวของร่างกายและระบบภูมิต้านทาน โปรตีนคุณภาพมีส่วนช่วยในการทดแทนเซลล์ที่สูญเสียไปในแต่ละวัน ช่วยลดกลไกการแข็งตัวของเลือด รวมทั้งเป็นส่วนประกอบหลักของภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยบริการด้านอาหาร : อาหารหลัก 5 หมู่ แต่ละหมู่มีอะไรสำคัญอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

8
เจอร์เกน คลอปป์ ชื่นชม อาเดรียน ผู้รักษาประตูมือ 2 ที่ช่วยทีมเซฟจุดโทษ เอาชนะ เชลซี คว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ขณะที่ สเตฟานี แฟร็ปปาร์ต กลายเป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรกที่ทำหน้าฟุตบอลชายในระดับสโมสรยุโรป นัดชิงชนะเลิศ

เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาแถลงข่าวหลังจากนำลูกทีม ดวลจุดโทษเอาชนะ เชลซี ไปได้ 5-4 หลังจากเสมอในเวลา 90 นาที 1-1 และเสมอในช่วงต่อเวลาพิเศษ 120 นาที 2-2 ในฟุตบอลยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ที่อิสตันบลู ประเทศตุรกี ออกมาเปรียบเทียบ อาเดรียน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าเป็นเหมือน ร็อคกี้ บัลบัว ตัวละครเอกในเรื่อง “ร็อคกี้” ภาพยนตร์หมัดมวยสุดฮิตในอดีต หลังจากเซฟจุดโทษของแทมมี อบราฮัม ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เอาชนะ เชลซี คว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ไปครองสมัยที่ 4 ได้สำเร็จ ซึ่งหลังเกมนักเตะลิเวอร์พูลได้มีการฉลองแชมป์ในห้องแต่งตัวอย่างสนุก

ด้านแฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือของเชลซี ภูมิใจกับผลงานของลูกทีม แม้จะไม่ได้แชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ และชื่นชมทุกคนที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่อาจขาดโชคเล็กน้อย พร้อมกับชม เมสัน เมาท์ และ แทมมี อับราฮัม ที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับทีมเมื่อได้รับโอกาสลงสนาม และยังให้กำลังใจแทมมี ที่พลาดจุดโทษ ว่าตัวเองก็เคยพลาดมาก่อน ไม่ว่าใครก็เคยพลาด


ดูบอลออนไลน์ : คลอปป์ ชม อาเดรียน เซฟจน ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.thaiscore.net/ดูบอลออนไลน์/

9
“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ไปครองเป็นสมัยที่ 4 หลังเสมอกับเชลซี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-2 และดวลจุดโทษเอาชนะ 5-4

ฟุตบอลยูฟ่า ซูเปอร์คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่สนามโวดาโฟน พาร์ค อิสตันบูล ประเทศตุรกี “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ลงสนามพบเชลซี แชมป์ยูโรปา ลีก

ครึ่งแรก เชลซีขึ้นนำก่อน 1-0 จากโอลิวิเยร์ ชิรูด์ นาทีที่ 36 แต่ครึ่งหลังเล่นได้เพียง 3 นาที ซาดิโอ มาเน ยิงให้ลิเวอร์พูลตามตีเสมอเป็น 1-1 จบ 90 นาที ยังเสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ และหงส์แดงพลิกแซงขึ้นนำ 2-1 จากมาเน ในนาทีที่ 95 แต่เชลซีตามตีเสมอเป็น 2-2 จากจุดโทษของจอร์จินโญ นาทีที่ 101 ครบ 120 นาที เสมอกัน 2-2 ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ปรากฏว่าลิเวอร์พูลยิงแม่น กว่าเอาชนะ 5-4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 4 โดยคนที่ยิงพลาดของเชลซีคือ แทมมี อบราฮัม ที่รับหน้าที่สังหารเป็นคนสุดท้าย และยิงไปติดเซฟของอาเดรียน ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล

ก่อนเกมยูฟ่าได้นำบรรดาเด็กพิการจากมูลนิธิยูฟ่ามาพบกับนักเตะชื่อดังทั้งของ “หงส์แดง” และ “สิงโตน้ำเงินคราม” ในช่วงระหว่างฝึกซ้อม โดยบรรดานักเตะชื่อดังของทั้ง 2 ทีมเล่นฟุตบอลกับหนูน้อยที่ไม่มีขาทั้ง 2 ข้าง โดยที่เด็กๆ ใช้มือในการช่วยขยับตัว ซึ่งทุกคนต่างมีความสุขกันมาก ส่วนเจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยังร่วมพูดคุยและถ่ายภาพร่วมกับเด็กๆ สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับเด็กๆ ผู้พิการ รวมทั้งตัวนักเตะของทั้ง 2 ทีมด้วย


ข่าวฟุตบอล : ลิเวอร์พูล ดวลจุดโทษชนะ เชลซี คว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://rakakui.com/ข่าวฟุตบอล/

10
คือ วัสดุที่เป็นตัวต้านทานหรือคั่นกลางระหว่างวัตถุร้อนหรือเย็นกับอุณหภูมิผิวด้านนอก หรือคั่นกลางระหว่างคลื่นเสียงก้บชั้นบรรยากาศ ฉนวนหรือ INSULATION เป็นคำที่กว้างมาก แต่สามารถสรุปได้สั้นๆว่าฉนวนคือตัวต้านทาน

ผนังกันเสียง ผนังเก็บเสียง ผนังกั้นเสียง เป็นอย่างไร
ผนังกันเสียง และ ผนังกั้นเสียง เป็นผนังเดียวกัน ทำหน้าที่มิให้ คลื่นเสียงเดินทางผ่านไปยังอีกด้านหนึ่งได้ เช่น เครื่องสับไม้ที่มีเสียงดัง 100 DBA เมื่อเครื่องทำงาน และชุมชนนอกโรงงานได้ยินเสียงดังนี้ที่ระดับ 90 DBA เมื่อมีการทำ ผนังกันเสียง ระหว่างโรงงานกับชุมชน จะทำให้ระดับเสียงที่ชุมชนนอกโรงงานได้ยินลดลงจาก 90 DBA เหลือเพียง 75-80 DBA เป็นต้น ส่วน ผนังเก็บเสียง นั้นจะหมายถึง ผนังที่ลดเสียงสะท้อน ในห้องประชุม หรือ CONVENTION HALL มากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง สำคัญอย่างไร
การแก้ปัญหาเสียงดัง ให้ได้ผลดีที่สุดด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เป็นเป้าประสงค์หลักสำหรับเจ้าของโรงงาน หรือผู้ใช้อาคารที่มี ปัญหาด้านเสียง ทุกท่าน การเลือกใช้บริการจาก ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งฉนวนกันเสียง ทั้ง การวิเคราะห์ปัญหาด้านเสียง เบื้องต้น การออกแบบ และ เลือกวิธีการแก้ปัญหาเสียงดัง ตามงบประมาณที่ลูกค้ามี รวมไปถึง การรับรองผลด้านเสียง ที่จะลดลงภายหลัง ติดตั้งฉนวนกันเสียงแล้ว หรือแม้แต่การ รับประกันผลงานการติดตั้ง หลังจากที่ได้ส่งมอบงานให้เจ้าของงานแล้ว ล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เลือกใช้บริการงาน ติดตั้งฉนวนกันเสียง


ฉนวนกันเสียงดัง ป้องกันเสียงดัง ลดเสียงสะท้อน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.noisecontrol.company/

11
การควบคุมเสียงสำหรับอาคาร เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการใช้งาน ของแต่ละพื้นที่ใช้สอยในอาคาร โดยเสียงที่มีผลกระทบต่ออาคารจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือเสียงจากภายนอกอาคาร (External Noises) และเสียงจากภายในอาคา(Internal Noises)การป้องกันเสียงจากภายนอก สามารถที่จะป้องกันเสียงได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

1) ควบคุมด้วยระยะทาง ทุกระยะห่างจากต้นกำเนิดเสียง ความดังของเสียงจะลดลง อาทิ หากที่ดินของบ้านอยู่ติดถนนหรือบริเวณที่มีเสียงรบกวน อาจจะต้องวางตำแหน่งอาคารให้ไกลออกจากถนนให้มากเท่าที่จะทำได้
2)หลีกเลี่ยงบริเวณที่เสียงกระทบโดยตรง อาทิ การทำแผงหรือผนังกันเสียง ซึ่งอาจเป็นผนัง แนวรั้ว แนวต้นไม้ ที่จะช่วยกั้นเสียงและลดความเข้มของ เสียงโดยตรงก่อนที่จะที่จะถึงอาคาร
3) การวางผังอาคาร โดยให้พื้นที่ใช้สอยส่วนที่ไม่ต้องการความเงียบมากเป็นตัวป้องกันเสียง หรือกำหนดตำแหน่งช่องเปิดของอาคารหลีกเลี่ยงแนวทางของเสียง
4) การเลือกใช้วัสดุกันเสียงให้กับกรอบอาคาร
อาทิ การบุฉนวนใยแก้วให้กับผนังกรอบอาคาร การเลือกใช้กระจกสองชั้น หรือการใส่ฉนวนกันเสียงให้กับส่วนหลังคาอาคาร

ส่วนการป้องกันเสียงจากภายในอาคาร จะแบ่งเสียงภายในออกเป็น 2 ประเภท คือ เสียงโดยตรง(Direct Noise) และเสียงสะท้อน (Reverberant Noise) สามารถที่จะป้องกันเสียงได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

1)ลดเสียงจากแหล่งกำเนิด เสียงโดยตรง สามารถลดได้ด้วยการใช้แผงกั้นระหว่างต้นกำเนิดเสียงกับผู้ฟังเก็บต้นกำเนิดเสียงไว้ในกล่อง /ห้องที่ปิดมิดชิดที่ทำด้วยวัสดุป้องกันเสียง / ห้องที่มีผนังหนาทึบ หรือทำพื้นสองชั้นที่มีความยืดหยุ่นรองรับเครื่องกล เพื่อช่วยลด Structure-borne Sound ส่วนเสียงสะท้อนสามารถลดโดยการใช้วัสดุดูดซึมเสียงที่ผนัง โดยเฉพาะด้านที่ทำให้เกิดเสียงสะท้อนมาก
2) ลดเสียงที่มาตกกระทบ โดยการวัสดุดูดซับเสียง และวัสดุป้องกันเสียง อาทิ การใช้แผ่นฉนวนเยื่อกระดาษบุเสริมตรงผนังด้านที่เป็นทางต้นกำเนิดเสียง หรือบุแผ่นชานอ้อยเพื่อดูดซับเสียงในโรงแสดงมหรสพ


ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียง/ควบคุมเสียง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.noisecontrol.company/ 

12
น้ำยาอเนกประสงค์สูตรที่ให้ไปนี้ สามารถใช้ได้ทั้งซักผ้า ล้างจาน ล้างรถ  ทำความสะอาดพื้น ขอแนะนำว่าน้ำยาอเนกประสงค์ที่เราทำใช้เองไม่จำเป็นต้องใส่สีเลย(ลดการใช้ทรัพยากร ลดการใช้สารเคมี) และการทำน้ำยาสำหรับล้างจานไม่ควรใส่กลิ่น (ลดปริมาณสารเคมีตกค้าง) การทำน้ำยาซักผ้า อาจเลือกใช้กลิ่นที่ชอบและใส่เท่าที่คิดว่าหอมเพียงพอแล้ว  ส่วนการทำน้ำยาล้างรถ น้ำยาทำความสะอาดพื้น จะใส่กลิ่นหรือไม่ก็ได้  น้ำหอมแต่ละกลิ่นก็มีราคาถูก-แพงแตกต่างกัน (หรือจะไม่ใส่น้ำหอมเลย แล้วใช้ทุกอย่างก็ได้)   สำหรับการขจัดคราบที่สกปรกมาก อาจใส่สารขจัดคราบและน้ำหมักชีวภาพเพิ่มได้อีก แต่ถ้าใส่มากเกินไปจะกัดมือ ตามสูตรนี้เมื่อผสมเสร็จแล้วจะได้น้ำยาประมาณค่อนถังสีพลาสติกใบใหญ่ ครอบครัวเล็กๆใช้ไปได้หลายเดือนเลย


สัดส่วนการใช้งาน สามารถผสมน้ำก่อนการใช้งานได้มากกว่า 10-100 เท่าขึ้นไป
- ผสมเจือจาง สำหรับงาน ล้างทำความสะอาด ทั่วไป (ส่วนผสม 1 : 50-100 หรือ 20 ซีซี ต่อน้ำ 1-2 ลิตร) ใช้ ขัดล้างพื้น, ล้างพื้น ผนัง และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ , เช็ดกระจก , ม๊อบแห้ง

- ผสมเข้มข้น สำหรับงาน ขจัดคราบมัน (อัตราส่วนผสม 1 : 10-20 หรือ 50-100 ซีซี ต่อน้ำ 1 ลิตร) ใช้เช็ดคราบมันตามเตาแก๊ส พื้นผนัง พื้นลาน ซักผ้าและแช่ผ้าเปื้อนคราบมัน

ส่วนประกอบสำคัญ Active Ingredient
- 90% สารสกัดเอนไซม์จากหัวเชื้อชีวภาพ บี-ไบร์ท
- 10% สารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดทางชีวภาพ

สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Telesales: 088 022 3536 (กิ๊ฟ)
088 022 3533 (แอน)

Line: @bcithailand
Facebook: Bciworld
Instagram: bci.official


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สูตรเอนไซม์ชีวภาพเข้มข้น ดูเพิ่มติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8

ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

13
ผับ มุมเปลี่ยวในกรุงเทพฯ สำหรับดื่มคนเดียว แห่งนี้ฮอตฮิตซะได้ทุกวันจริงๆ พร้อมกับมีเมนูเครื่องดื่มที่ต้องการพร้อม ไม่ว่าจะเป็นโชชู สาเก อุเมะชู วิสกี้ญี่ปุ่นและเบียร์ ด้วยการตกแต่งด้วยไม้ที่เรียบง่าย และเป็นกันเอง

Brown Sugar
ฟังเพลงแจ๊สสดๆ ได้ตลอดโดยไม่ต้องเขินว่านั่งอยู่คนเดียว ไม่ต้องสู้กับฝูงชนแถบใจกลางเมืองด้วย ตอนนี้มีโปรโมชั่นเบียร์ 1 แถม 1 ทุกวัน ทั้งเบียร์ขวดและเบียร์สดด้วยนะ

460 ถนนพระสุเมรุ เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 ศุกร์-เสาร์ 17:00-02:00น.

Mad Moa
นอกจากเบอร์เกอร์จะอร่อยแล้ว Mad Moa ยังมีคราฟต์เบียร์และค็อกเทลเบสรัมอีกหลายเมนู ร้านอาจจะไซส์มินิ แต่เราชอบกลิ่นอายความ tropical อาจจะจอดรถยากหน่อย แต่สบายดีไม่มีคนเยอะๆ มาคอยวุ่นวาย

ถนนจักรพรรดิพงษ์ เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 18:00-23:00น.

Cinema Winehouse

ถ้านั่งดื่มคนเดียวแล้วรู้สึกเขินๆ ก็ไปนั่งดูหนังซะก็ได้ หลบไปนั่งที่ Cinema Winehouse ที่ฉายหนังทุกวัน ขึ้นไปชั้น 2 จะได้ชมหนังคนเดียวบนโซฟา เหมือนได้โรงหนังส่วนตัวโดยไม่ต้องเสียตังค์เลยซักบาท
59/61 ถนนสามเสน เวลาทำการ จันทร์-อาทิตย์ 11:00-00:00น.
ผับ มุมเปลี่ยวในกรุงเทพฯ สำหรับดื่มคนเดียว ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

14
ใส่ฟันปลอมตอน จัดฟันแบบใสinvisalign ได้ไหม ฟันไม่ครบ ฟันหลอ จะ จัดฟันแบบใส INVISALIGN ได้มั้ย ต้องตอบว่าจัดได้ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะเราสามารรถเติมซี่ฟันลงใน INVISALIGN ได้ โดยทาง Lab จะดีไซน์ อุปกรณ์จัดฟัน เป็นรูปร่างฟันขึ้นมาในตำแหน่งที่หายไป และทันตแพทย์จะใส่วัสดุลงไปแทนที่ซี่ฟันนั้น ทำให้ยังยิ้มสวยได้ระหว่างจัดฟัน เมื่อหลังจัดเสร็จแล้วสามารถใส่ฟันปลอมได้บริเวณที่เว้นไว้ได้เลย

วิธีการใส่ฟันปลอมชั่วคราวในขณะจัดฟันต้องแบบออกเป็น 3 กรณี

1. ใส่ฟันปลอมแบบถอดได้

ถ้าต้องการจัดฟัน อาจจะต้องถอดฟันปลอมชิ้นนั้นออก โดยไม่สามารถใส่ได้อีกต่อไป เพราะแผ่นเพดาน หรือส่วนที่เป็นอะคริลิก(พลาสติก) จะไปขัดขวางการเคลื่อนที่ของฟัน ทำให้ฟันไม่เคลื่อนที่ แต่ สามารถใส่ฟันปลอมชั่วคราว โดยแพทย์จะออกแบบอุปกรณ์ให้เว้นช่องไว้สำหรับใสฟันปลอมถาวรเมื่อจัดฟันแบบใสเสร็จเรียบร้อยแล้ว

2.กรณีใส่ครอบฟันอยู่

ก็สามารถ จัดฟันแบบใส ได้ แต่แพทย์จะต้องออกแบบการเคลื่อนที่ของฟันไม่ให้กระทบกับฟันที่ครอบไว้

3. กรณีใส่สะพานฟัน

ที่ไม่จำเป็นต้องเคลื่อนฟันบริเวณนั้น ก็สามารถ จัดฟันแบบใส ได้ เปรียบเทียบ ก่อนใส่ฟันปลอมและหลังใส่ฟันปลอมชั่วคราว ขณะจัดฟัน สามารถเคลื่อนฟันซี่อื่นได้ตามปกติ เนื่องจากฟันปลอมสามารถเคลื่อนที่ได้ใส่ฟันปลอมตอน จัดฟันแบบใสinvisalign ได้ไหม  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

15
บริการด้านอาหาร สูตร น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ช่วยปรับสมดุลของระบบต่างๆในร่างกาย นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ทำได้เองที่บ้าน คือการรับประทานผักและผลไม้ล้างพิษ ในรูปแบบของเครื่องดื่ม น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ สิ่งสำคัญคือการศึกษาว่าแต่ละชนิดมีสรรพคุณแตกต่างกันอย่างไร การทานอาหารตามหลัก Food Combination ก็ใช้หลักการเดียวกัน โดยเน้นการทานอาหารเพื่อปรับสมดุลของระบบย่อย ซึ่งหากรวมกับการออกกำลังกายด้วยโยคะ ก็จะทำให้ร่างกายสมดุล ช่วยลดปัญหาสุขภาพ เช่น การนอนไม่หลับ ไม่มีแรง ท้องผูก ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และไม่สบายง่าย ได้ นอกจากนี้ต้องหมั่นปฎิบัติอย่างสม่ำเสมอจนเกิดความเคยชิน ไม่นานสุขภาพของเราก็จะดีได้อย่างหวังแน่นอน โดยวันนี้มีสูตรน้ำผักผลไม้ปั่นมาฝากกัน

เมนูที่ 1 น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ : Bloody Mary Smoothie
แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ให้พลังงาน 52 กิโลแคลอรี และประกอบไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย ที่สำคัญในแอปเปิ้ลแต่ละสียังมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยแอปเปิ้ลที่มีสีแดงเข้ม(หรือสีชมพู) เป็นชนิดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในประมาณที่สูงที่สุด และมีวิตามินซีสูงถึง 1500 มิลลิกรัม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคลอลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวของเราดูเต่งตึง ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ นอกจากนี้แอปเปิ้ลสีแดงยังช่วยในเรื่องความจำ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง

ส่วนผสม
แอปเปิลสีแดง ½ ลูก
มะเขือเทศลูกขนาดกลาง ½ ลูก
พริกหวานสีแดง 1/8 ลูก
กล้วยน้ำว้า (1/2 ลูกใหญ่) 1 ลูกเล็ก
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร

วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟบริการด้านอาหาร สูตร น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ช่วยปรับสมดุลของระบบต่างๆในร่างกาย  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

หน้า: [1] 2 3 ... 50