แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
การประหยัดพลังงานไฟฟ้าในครัวเรือนควรเริ่มต้นกันตั้งแต่การเลือกซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้ามาใช้งานเพราะการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างมีหลักเกณฑ์ ย่อมจะยังผลให้เกิดการประหยัดพลังงาน และประหยัดเงินค่าไฟ ซึ่งวิธีการประเมินคุณค่าของเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อมีข้อ แนะนำดังนี้

12 คำถามก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า
1. ตรวจดูว่าตัวถังเครื่องใช้ไฟฟ้า มีรอยขีดข่วน ชำรุด บุบ สีถลอก มีตำหนิที่จุดใดหรือไม่

2. ตรวจดูที่สายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะซื้อว่าฉนวนมีรอยถลอกเนื่องจากหนูกัด แมลงสาบแทะหรือไม่ สายไฟกับปลั๊กต่อกันสนิทหรือไม่

3. ตรวจดูว่าสายไฟของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสายไฟที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน อุตสาหกรรมหรือไม่ โดยดูจากยี่ห้อที่ประทับบนสายไฟต้องชัดเจน มีเครื่องหมายมาตรฐานมอก. และต้องเป็นสายไฟที่สามารถทนกระแสสูงสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นได้

4. สอบถามราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นที่จะซื้อ เปรียบเทียบกัน 3-4 ร้าน ก่อนตัดสินใจ

5. ตรวจดูอุปกรณ์เสริมประกอบที่มีมากับเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีครบตามรายการหรือไม่

6. ตรวจดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นใช้กับแรงดันไฟฟ้าในบ้านเราคือ ระดับแรงดัน 220 โวลต์ ความถี่ 50 เฮิร์ต (Hz.) หรือไม่

7. ดูว่ากำลังไฟฟ้าที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นว่าใช้เท่าไร เปรียบเทียบกับขนาดและรุ่นเดียวกันกับยี่ห้ออื่น ๆ

8. ตรวจสอบดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีใบรับประกันคุณภาพสินค้าหรือไม่ ระยะเวลาที่ประกันนานเท่าใด การรับประกันครอบคลุมขอบเขตมากน้อยขนาดไหน

9. ตรวจดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะซื้อ มีคำแนะนำหรือคู่มือวิธีการใช้แนบมาให้ด้วยหรือไม่ หากไม่มีต้องทวงถามจากผู้ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ซื้อมาจากร้าน ถ้าเป็นของใหม่ก็ควรมีคู่มือการใช้และใบรับประกันคุณภาพแนบมาด้วย ผู้ใช้ควรอ่านเอกสารคู่มือให้เข้าใจและปฏิบัติตามให้ถูกต้อง สินค้าบางอย่างควรมีเจ้าหน้าที่มาแนะนำสาธิตการใช้ให้ด้วย ทำให้สามารถใช้เครื่องได้อย่างถูกต้องเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าหากใช้ถูกวิธี แล้ว นอกจากจะทำให้อายุการใช้งานยาวนานขึ้นแล้ว ยังทำให้สามารถประหยัดการใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

10. หากทำได้ควรทดลองเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าดูว่าเครื่องทำงานปกติหรือไม่ ปลั๊กเสียบกับเต้ารับหลวมเกินไปหรือไม่

11. สอบถามถึงความพร้อมของอะไหล่ และอัตราค่าบริการหากพ้นระยะเวลาการประกันแล้วทางบริษัทฯ คิดกับลูกค้าอย่างไร


12 วิธี เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างชาญฉลาด เครื่องครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

2
ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน ฤดูที่มีทุกคนมีโอกาสไม่สบายและ จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งโรคที่เป็นกันอยู่ในทุกวันนี้และ มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตมากที่สุด หนึ่งในนั้นคือ โรคไข้เลือดออก โดยมียุงลาย เป็นพาหะนำโรค ด้วยเหตุนี้ เราจึงมาเรียนรู้และ หาวิธีป้องกันโรคไข้เลือดออกกัน

ยุงลาย
โรคไข้เลือดออกมาจากไหน?
โรคไข้เลือดออก เกิดการระบาดเมื่อ ค.ศ. 1970 และปัจจุบันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกยังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมากจะพบว่าผู้ป่วยที่ติดไวรัสไข้เลือดออกนี้ ในพื้นที่ประเทศเขตร้อนชื้น ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยของเรา ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผู้ป่วยเสียชีวิตจากไข้เลือดออกเช่นกัน

ไข้เลือดออกจากยุงลาย
โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลาย (Aedes Aegyti) ซึ่งยุงประเภทนี้จะมีเชื้อไวรัสแดงที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง โดยปกติยุงลายจะออกหากินในช่วงเวลากลางวันซึ่งจะแตกต่างจากยุงทั่วไปที่หากินเวลากลางคืน เมื่อถูกยุงลายกัด เชื้อจะวิ่งเข้าสู่ร่างกายประมาณ 2-7 วัน หลังจากนั้นจึงจะมีอาการแสดงออกว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไข้เลือดออก

อาการของผู้ป่วยไข้เลือดออกในรูปแบบของอาการนั้นจะแตกต่างกันออกไป เช่น หากในผู้ป่วนที่เป็นเด็ก อาจมีเพียงอาการไข้และ ผื่น ในอาการผู้ใหญ่อาจมีไข้สูง และปวดเมื่อยตามตัว ศีรษะ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เราสังเกตุได้ยากว่าติดเชื้อไข้เลือดออกหรือไม่ และหากผู้ป่วยเข้ารับการรักษาช้าเกินไป อาจจะเสียชีวิตได้ เราจึงรวบรวมลักษณะสำคัญของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก ดังนี้

มีอาการไข้สูงเฉียบพันในระยะติดเชื้อ (2-7 วัน)
มีอาการเบื่ออาหาร ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้อาเจียน หรือท้องร่วงร่วมด้วย
บางผู้ป่วยอาจมีจุดเลือดแดงขึ้นตามตัว แขนขา ข้อพับ เลือดออกตามไรฟัน หรือถ่ายอุจาระเป็นสีดำเนื่องจากเลือดไล่เข้าทางเดินอาหาร และอาจจะช็อคได้

ไข้เลือดออก
วิธีการรักษาโรคไข้เลือดออก
ปัจจุบันยังไม่มียารักษาโรคนี้โดยเฉพาะ มีแต่เพียงรับการรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังภาวะช็อค และการให้สารน้ำต่างๆ จากแพทย์เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต แต่ภายอนาคตอันใกล้นี้ ได้มีการพัฒนาวัคซีนป้องกันไข้เลือดออก ซึ่งเชื้อไข้เลือดออกมี 4 สายพันธุ์ จึงทำให้การพัฒนากำลังอยู๋ในการทดลอง คาดการณ์ว่าจะสำเร็จและนำมาใช้ในการป้องกันและ ควบคุมโรคไข้เลือดออก เร็วๆ นี้

วิธีการป้องกันไข้เลือดออก
ด้วยเหตุยังไม่มียาป้องกันหรือรักษาโรคไข้เลือดออกนี้ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือ การป้องกันการแพร่กระจายของยุงลาย เพื่อลดอัตราการเสี่ยงติดโรคไข้เลือดออก โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้


กำจัดลูกน้ำยุงลาย ไข้เลือดออก รู้ให้ทัน ป้องกันไข้เลือดออก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดลูกน้ำยุงลาย/

3
สาวอยากผิวอ่อนเยาว์ ฟังทางนี้ ! เมนูอาหารเสริมคอลลาเจนช่วยได้ ส่วนใหญ่เจอในอาหารจากธรรมชาตินี่แหละ ความฝันอยากหน้าเต่งตึงอยู่แค่เอื้อมจริง ๆ

แน่นอนว่าสาว ๆ อยากหน้าเนียนใสแลดูอ่อนเยาว์ ทำให้ต้องไปพึ่งการศัลยกรรมหรือซื้ออาหารเสริมคอลลาเจน ทั้งคอลลาเจนผงและคอลลาเจนเม็ดราคาแพง แต่รู้ไหมว่าคอลลาเจนหาได้จากอาหารเพื่อสุขภาพ ที่คุ้นเคย รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุดในโลก ขอนำเสนอวิธีทำอาหารเสริมคอลลาเจน ที่ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารที่กินเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ใครจะไปรู้ว่ามีคอลลาเจนแฝงอยู่ อยากรู้ว่ามีอาหารอะไรบ้างตามมาดูกัน

1. ถั่วเหลือง

บรรดาคุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านที่ชอบทำอาหารจากถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง รวมทั้งดื่มนมถั่วเหลือง นอกจากได้โปรตีนอิ่มท้องแล้วยังช่วยสร้างคอลลาเจนอีกด้วย เพราะในถั่วเหลืองมีเจนิสติน (Genistein) ที่มีส่วนทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดรอยตีนกา แหม… คันไม้คันมืออยากเข้าครัวกันแล้วใช่ไหมคะ มาดูเมนูจากถั่วเหลืองกัน

2. ผักใบเขียว

อย่างที่รู้กันว่าผักใบเขียวมีคุณค่าจากวิตามิน และช่วยในการขับถ่าย แต่รู้ไหมว่ายังมีสารที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงอีกด้วย เช่น คะน้า ผักโขม กะหล่ำปลี และหน่อไม้ฝรั่ง ใครที่ท้องเริ่มร้องมาจดสูตรกันได้เลย

3. ถั่ว

เคี้ยวถั่วเมื่อยปากแต่ได้คอลลาเจนนะคะ เช่น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา เพราะในถั่วมีกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยในการลดริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนใสอีกด้วย นอกจากกินแบบอบหรือแบบทอดแล้วยังสามารถเอามาทำเมนูอาหารได้อีกด้วย

4. ผัก-ผลไม้สีแดง

ใครที่ชอบกินผักและผลไม้สีแดงบอกเลยว่ามีไลโคปีนสูงที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีพอสมควร เช่น แตงโม บีทรูท มะเขือเทศ มะละกอ ส้ม ฟักข้าว พริกหยวกแดง แครอท เป็นต้น มาลองทำอาหารเพื่อสุขภาพกันเลย เตรียมกระดาษกับปากกามาจดได้ที่นี่เลย


อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูอาหารเสริมคอลลาเจน แหล่งความงามบำรุงผิวสุขภาพดี ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

4
อย่างสม่ำเสมอตลอดการบริการ การที่องค์กรใช้บริษัทที่หลากหลายเข้า มาดูแลบริการด้านต่าง ๆนั้น อาจทำให้องค์กรสิ้นเปลืองงบประมาณเป็น อย่างมาก ดังนั้น

เอสเอ็น จึงช่วยแบ่งเบาภาระให้ลูกค้าใช้งบประมาณได้ อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยการบริหารจัดการอาคาร แบบครบวงจร รวบรวมทุกบริการไว้ภายใต้ผู้จัดการอาคารที่ไปอยู่ประจำ ณ สถานที่ของลูกค้า และพนักงานต้องมีหัวใจรักการบริการที่เต็มเปี่ยม ต้องสามารถมองเห็นภาพรวม เป้าหมาย พร้อมนำผู้ร่วมงานทำตามกล ยุทธ์เพื่อให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยลูกค้าสามารถนำงบประมาณและทรัพยากรไปทุ่มเทให้กับธุรกิจหลักได้อย่างเต็มที่

ช่างแบ่งเป็น 4 ประเภท
PM(Preventive maintenance) การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน เช่น มิเตอร์น้ำ-ไฟ หน่วยค่าวัดต่างๆที่มีหน่วยวัดที่ต้องมีการตรวจสอบตามระยะ เวลาของมัน (เป็นการดูก่อนเกิดเหตุ)
CM (Corrective maintenance) การบำรุงรักษาเชิงแก้ไขปรับปรุง เช่น ไฟขาด น้ำรั่ว ท่อแตก ส้วมตัน เป็นการเข้าไปแก้ไขเลย เพราะมันเกิดปัญหา ขึ้นแล้ว
Saving energy เกี่ยวกับการประหยัด/อนุรักษ์พลังงาน
Special project ทำตั้งแต่โต๊ะนั่งซักผ้า จนถึง ขั้นสร้างโรงงาน ทุกอย่างที่ นอกเหมือนจาก 3 ข้อข้างต้น
การดูแลระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศ – ภายในอาคาร ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะ ใช้ชีวิตในภายในอาคาร และถ้าภายในอาคารนั้นมีผู้ป่วยอยู่ด้วยก็ยิ่งเป็นการหมักหมมของฝุ่นจนทำให้เกิดเป็นเชื้อรา และส่งผลต่อสุขภาพและเกิดโรคต่างๆได้


บริการจัดการอาคาร การดูแลภายในอาคารและพื้นที่โดยรอบจำเป็นต้องตรวจตราและหมั่นดูแล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

5
ความสยองขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงใน The Conjuring คนเรียกผี (2013) ของสองนักปีศาจวิทยา เอด และลอร์เรน วอร์เรน สู่การเริ่มต้นตำนานอาถรรพ์ที่ส่งผลให้ตุ๊กตา Annabell เป็นที่กล่าวขวัญจนถึงขั้นมีภาคแยกของตัวเอง และล่าสุดจักรวาล Conjuring กำลังจะแนะนำให้เราได้รู้จักกับ Valak ในภาคแยกที่มีชื่อว่า The Nun แถมยังมีโครงการจะดันภาคแยกของ Crooked man ออกมาอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยสารพัดภูตผีปีศาจเลยทีเดียว ลองมานับดูกันเล่น ๆ ว่าในจักรวาล Conjuring แห่งนี้ มีปีศาจอะไรบ้างที่เปิดตัวชวนให้ขวัญผวากันไปแล้ว...

เบธชีบา (Bathsheba)

ภาพจาก Villains Wiki

ปรากฏตัว: The Conjuring

          เบธชีบา มีชื่อจริงว่า เบธชีบา เชอร์แมน (Bathsheba Sherman) เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เพราะฆ่าลูกชายของตัวเองบูชาซาตาน ก่อนจะผูกคอตาย เบธชีบา ได้สาปแช่งผู้คนที่จะเข้ามาครอบครองที่ดินผืนนี้ของเธอให้พบแต่ความหายนะ และหลังจากเบธชีบาตายผู้เข้ามาถือกรรมสิทธิ์ที่ดินคนใหม่หลายรายต้องพบกับเรื่องสยองขวัญ จนถึงจุดจบที่น่าเศร้าใจ

Annabelle (แอนนาเบล)

ปรากฏตัว: The Conjuring

          แอนนาเบลล์ แจ้งเกิดในหนังสุดสยองขวัญ The Conjuring ที่โด่งดังจนมีภาคแยกเป็นของตัวเองถึงสองภาค และเร็ว ๆ นี้ก็จะมีภาค 3 ให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมความหลอนของเธอกันอีกครั้ง ซึ่งอย่างที่ใครหลายคนทราบกันว่าตุ๊กตาตัวนี้มาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง (อ่านเพิ่มเติม: 10 ตุ๊กตาผีที่มีอยู่จริง พร้อมตำนานความเฮี้ยน) แม้หน้าตาของเธอจะไม่ใกล้เคียงกับในหนัง แต่บอกได้เลยว่าความน่ากลัวของเธอไม่เป็นรองใคร เฮี้ยนถึงขั้นที่ เอด และลอร์เรน วอร์เรน ต้องนำเธอไปเก็บไว้ในตู้กระจกที่สร้างขึ้นพิเศษเพื่อกักวิญญาณไว้ข้างใน ปัจจุบันตุ๊กตาแอนนาเบลถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ออคคัลท์ ในรัฐคอนเนตทิคัต

Bill Wilkins (บิลล์ วิลกินส์)

ปรากฏตัว: The Conjuring 2

          เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน ตามหาความจริงเกี่ยวกับปรากฏการณ์สิ่งของต่าง ๆ เคลื่อนที่เองได้อย่างปริศนา (Enfield Poltergeist) ซึ่งเกิดขึ้นกับครอบครัวฮอดจ์สัน และเมื่อค้นลึกลงไปจึงพบว่าครอบครัวนี้ถูกคุกคามโดยวิญญาณชายแก่ บิลล์ วิลกินส์ (Bill Wilkins) ที่ตายอย่างทุกข์ทรมานบนเก้าอี้ตัวโปรดในบ้านหลังนั้น และบ้านหลังนั้นไม่ได้มีแพียงแค่วิญญาณร้ายของลุง ยังอุดมไปด้วยภูตผีปีศาจ อย่าง Crooked Man และ Valak


Valak (วาลัค)
ปรากฏตัว: The Conjuring 2

          มาถึงคิวของ ผีแม่ชี ตัวเอกของหนัง The Nun ภาคแยกจาก Conjuring ที่ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นโฉมหน้ากันมาแล้ว ว่ากันว่า วาลัค เป็นร่างแปลงของ ซาตาน แต่ยังไม่มีความชัดเจนถึงต้นกำเกิดของปีศาจตนนี้ จึงเป็นที่มาของหนัง The Nun โดยหนังเล่าเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด และค้นพบสาสน์ลับจากปีศาจ ไม่เพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย ทว่ายังรวมไปถึงชะตากรรม และจิตวิญญาณของพวกเขาเอง ที่ต้องเผชิญกับพลังงานมุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจหนังใหม่ 5 ปีศาจจาก Conjuring จักรวาลหนังคนเรียกผี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

6
 ยำคำสวยจานนี้หน้าตาและรสชาติก็คล้าย ๆ กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่เราคุ้นเคยนั่นแหละ แต่สีสันน่ากินทีเดียวเชียว สีม่วงอ่อน ๆ จากแผ่นแป้งตัดกับสีเขียวของผักต่าง ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จากผักนานาชนิดที่ห่อรวมอยู่ในคำเดียว กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณ มีสีสัน และอร่อยมากยิ่งขึ้น เป็นสูตรเด็ดมาจากนิตยสารแม่บ้าน ลองไปทำกันเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 4 แผ่น

น้ำดอกอัญชัน

เนื้อหมูสับ 1/4 ถ้วยตวง

ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

กุ้งลวกผ่าครึ่งตามยาว 8 ถ้วยตวง

ผักกาดแก้วซอย 2-3 ใบ

ขึ้นฉ่ายซอย 2 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ชุบแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวนลงในน้ำดอกอัญชันให้ทั่ว นำขึ้นวางบนเขียงยำคำสวย อาหารลดน้ำหนัก สีสันสดใส ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

7
จากสภาพสังคมในปัจจุบันบางทีก็เหมือนจะบีบบังคับให้เราต้องทำลายสุขภาพตัวเราเองไปโดยปริยาย เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการรับประทานอาหารในยุคปัจจุบันให้

เรายึดหลักไว้ กินข้าวเช้ามาก ๆ ข้าวเย็นน้อย งดมื้อดึก กินอาหารธรรมชาติให้มากที่สุด ถ้าเป็นไปได้กินพออิ่ม อย่ากินเพราะว่าอร่อย อย่ากินจนเกินอิ่ม เลือกกินอาหารแทนยา

มิใช่กินยาแทนอาหาร กินอาหารที่ปลอดภัย มาสนใจการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นแล้วเราไม่ควรหยุดยั้งเรื่องการดูแลใส่ใจสุขอนามัยจะเลิศล้ำเมื่อเราดูแลทุกองค์ประกอบ
ร่างกายเราก็จะแข็งแรงมีชีวิตยืนยาว จึงเป็นข้อคิดและสามารถนำไปปรับใช้ในการรับประทานอาหารของแต่ละวันให้ถูกต้อง

ประโยชน์ของเมล็ดธัญญพืช
คนเราทุกวันนี้เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังกันมาก เช่นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ซึ่งโรคเหล่านี้ล้วนสัมพันธ์กับการบริโภค ซึ่งไม่เพียงแค่การรับประทาน
อาหารที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น แต่ว่ายังรวมไปถึงการที่เราอาจจะรับประทานพืชผักต่าง ๆ ที่มีสารเคมี มียาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ในอาหาร เพื่อที่จะลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัย
เราจึงควรจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราเลือกรับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ ด้วยการดูแลสุขภาพกับการรับประทานอาหารประเภทธัญญพืช
ธัญญพืชเป็นอาหารหลักของมนุษย์ในทุกภูมิภาคของโลกเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่น คนอินเดียกินข้าวเจ้า คนในยุโรปกินข้าวสาลี ข้าวไลย์ ข้าวบาเร่ย์ ข้าวโอ๊ต ส่วนคนใน
อัฟฟาริกากินข้าวฝ้าง คนในอเมริกาเหนือกินข้าวโพดกับถั่ว แต่ในขณะที่ประเทศไทยเรากินข้าวเจ้าและข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ดังนั้นธัญญพืชจึงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่ง
ในอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะว่าให้คุณค่าทางอาหารด้านพลังงานสูงมาก ธัญญพืชที่เรารับประทานกันและในแต่ละอย่างมีประโยชน์อะไรบ้าง
บริการด้านอาหาร ข้อแนะนำสำหรับการรับประทานอาหาร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

8
ดูโคโยตี้เต้นในผับเพลินๆ สถานที่เที่ยวของผู้หญิงในกรุง จากที่แค่จะ “สตอเบอรี่” IBCBET,เที่ยวผับดังดูบอลในกรุง กลายเป็นว่าเธอจะตายแล้วจริง ๆ โชคดีที่ปราณนต์ช่วยเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย แต่พริบพราวเป็นไข้ ปราณนต์ต้องดูแลเฝ้าไข้ ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน

ระหว่างเฝ้าไข้ ปราณนต์เปิดโน้ตบุ๊กเช็กอีเมล คุณแอบรักยอมคุยกับเขาแล้วหลังจากเธอไม่ยอมพูดกับเขามาเป็นสัปดาห์ ปราณนต์ตัดสินใจขอพบกับคุณแอบรักในเช้าวันจันทร์ตอนเก้าโมงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขาจะเสียบกุหลาบขาวไว้ที่กระเป๋า และขอให้คุณแอบรักถือดอกกุหลาบขาวมาเช่นกัน พริบพราวแอบอ่านอีเมลของเขาจนรู้เรื่องทั้งหมดว่าเขานัดพบกับคุณแอบรักในเช้าวันจันทร์

พริบพราวไม่อยากเสียปราณนต์ไป Sbobet,เที่ยวผับดูบอลในกรุง แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำยังไง พริบพราวดูเครียดจนลิปดาต้องบอกให้ปราณนต์พาพริบพราวกลับกรุงเทพฯ ไปก่อน ส่วนเขากับอวัศยาต้องอยู่สัมมนาต่อตอนเย็นถึงกลับ แต่เย็นวันนั้นดันเกิดพายุเข้าอย่างหนัก ลิปดากับอวัศยายังกลับกรุงเทพฯ ไม่ได้ อวัศยาพยายามหาคอมพิวเตอร์เพื่อส่งเมลบอกปราณนต์ว่าเช้าวันจันทร์เธออาจจะไปตามนัดไม่ทัน แต่ไฟดับทั้งโรงแรม อวัศยาร้อนรนจะกลับกรุงเทพฯ ให้ได้ Ruby888,เที่ยวผับชิวๆในกรุงแต่ลิปดาไม่ยอม เขาบังคับให้เธออยู่ที่นี่กับเขา อวัศยาตัดสินใจจะเปิดตัวว่าเป็นคุณแอบรัก ก่อนที่ตัวเองจะโดนเปิดโปงจากนายลิปดา เธอจะต้องไปตามนัดให้ได้ แต่เช้าวันนั้น พริบพราวที่คิดจะสวมรอยเป็น

ฟินกับเสียงเพลงในผับแถวดินแดง

เขากลัวน้ำทะเล Gclub,เที่ยวผับดูบอลในกรุง พริบพราวกระตุ้นให้พนักงานทั้งบริษัทอยากรู้ว่าสาวปริศปราณนต์แชทด้วยคือใคร อวัศยาจึงเปลี่ยนไปคุยกับปราณนต์ด้วยอีเมลแทนโดยใช้ชื่ออีเมลว่า ” love in a mist” หรือ รักในสายหมอกแทน พริบพราววางแผนจะเปิดโปงเรื่องอวัศยาคือแอบรักร่วมกับรุจน์และแสนดี แต่อวัศยาแก้สถานการณ์ได้ทันเสียก่อน อวัศยาสั่งทำโทษรุจน์ ส่วนปราณนต์โดนทำโทษจากคุณแอบรัก เพราะคิดว่าเขาเป็นคนช่วยรุจน์สืบหาว่าเธอเป็นใคร


โคโยตี้ เต้นในผับเพลินๆ เที่ยวผับดังดูบอลในกรุง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/โคโยตี้/

9
ลองเล่น HP ZBook X360 G5 โน๊ตบุ๊ค Workstation แบบ 2-in-1 หรือในร่างจอสัมผัส 360 องศา มาพร้อมสเปกชูโรงอย่าง Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5 ในขนาดบางเบา พกพาง่าย และเท่

เคยว้าวตอน HP เปิดตัว ZBook X2 ไปแล้ว มาคราวนี้ต้องว้างดัง ๆ อีกรอบ เมื่อ HP เปิดตัว HP ZBook X360 G5 โน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ในร่างจอสัมผัสพร้อมรองรับปากกา 4,096 ระดับ หมุนจอได้ 360 องศา และสเปกระดับ Workstation ที่โหดกว่าเดิม แต่ยังบางเบาพกพาง่ายเหมือนเคย จะเรียกว่าเป็นนิยามใหม่ของโน๊ตบุ๊คสเปก Workstation ไปแล้ว จากหนาเตอะกลายเป็นบางเบา เอาตรง ๆ ผมรู้สึกว่าตัวนี้น่าสนใจกว่ารุ่น ZBook X2 พอควร คือแม้จะแยกจอใช้งานเป็นแท็บเล็ตไม่ได้ แต่ด้วยสเปกที่ทิ้งห่างไปไกลอย่าง Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5 ในรุ่นเริ่มต้น และอัดซีพียูได้สูงสุดถึง Intel Xeon 6-core ก็น่าจะมากพอที่ทำให้เหล่ากราฟฟิกดีไซน์ หรือนักตัดต่อทั้งหลาย ต้องหมุนคอมามองเจ้า ZBook X360 G5 จนคอเคล็ดไม่รู้ตัวกันเลย

สเปก HP ZBook Studio X360 G5

Display : HP DreamColor 15.6″ diagonal 4K IPS LED-backlit anti-glare touch screen with Corning Gorilla Glass 4, 600 cd/m², 100% Adobe RGB
CPU : Intel Core i5 8400H
VGA : Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5
RAM : 16 GB DDR4-2666 SDRAM (2 x 8 GB)
SSD : 1TB PCIe NVMe
Wireless : Intel Dual Band Wireless-AC 9560 802.11ac (2×2) Wi-Fi, Bluetooth 5.0
Port : USB 3.1 Gen 2 Type-C x 2 (Thunderbolt 3), USB 3.0 x 2 , HDMI 2.0 x 1, SD Card x 1, 3.5mm Audio Jack และ micro SIM
Size : 14.17 x 10 x 0.35 to 0.74 in (W x D x H)
Weight : 2.26 kg
OS : Windows 10 Proขายโน๊ตบุ๊คราคาถูก HP ZBOOK STUDIO X360 G5 ขุมพลัง QUADRO P1000 ในร่าง 360 องศา ขนาดบางเบา ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

10
การจัดฟันในด้านความสวยความงามนั้น นอกจากจะทำให้ฟันเรียงเป็นระเบียบ พร้อมกับใบหน้ามีรูปร่างที่ดีขึ้นโดยเฉพาะบริเวณคาง และส่งเสริมให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีแล้ว สำหรับในด้านสุขภาพยังเป็นการช่วยแก้ปัญหาฟันเก หรือการสบฟันระหว่างฟันบนและฟันล่างทำได้ตรงกันมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่การจัดฟันจะมีผู้ที่สนใจใช้บริการเป็นจำนวนมาก

รู้จักกับการจัดฟัน
การจัดฟันเป็นวิธีทันตกรรมที่ช่วยทำให้ฟันเรียงตัวอย่างสวยงามด้วยเทคนิคของทันตแพทย์เฉพาะทาง จัดได้ตั้งแต่เด็กอายุ 10 – 14 ปี จนถึงผู้ใหญ่ ช่วยให้ฟันไม่ซ้อนและจะเรียงตัวสวย สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และส่งผลให้การเกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบน้อยลง

การจะตัดสินใจว่าควรเลือกจัดฟันแบบใดให้เหมาะกับแต่ละบุคคลนั้น ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาถึงข้อดี – ข้อเสีย สำหรับช่วยตัดสินใจเกี่ยวกับชนิดของการจัดฟันให้เหมาะกับสภาพฟัน ก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่ง

รูปแบบและราคาของการจัดฟัน
1. การจัดฟันแบบโลหะธรรมดา เป็นแบบที่วัยรุ่นนิยมกันค่อนข้างมาก เพราะมีสีสันสดใสด้วยยางรัดที่เรียกว่า O – ring เราสามารถเลือกสีที่ใช้รัดลวดให้ติดกับ Bracket ซึ่งเป็นโลหะสีเงินติดบนผิวด้านหน้าฟันได้ เป็นการจัดฟันชนิดติดแน่น โดยจะต้องมาพบกับทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่ ราคาประมาณ 45,000 – 60,000 บาท

2. การจัดฟันแบบเซรามิก เป็นการจัดฟันแบบติดแน่นที่ใช้อุปกรณ์ดัดฟันสีเหมือนฟัน มีลักษณะ Bracket เป็นเซรามิกสีใสและยางรัด O – ring สีใส ลวดเป็นโลหะสีเงิน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและทุกอาชีพ เนื่องจากไม่มีสีสันฉูดฉาด แลดูสุภาพ หากมองไกลๆ จะเห็นไม่ชัดเท่าไรนัก โดยจะต้องมาพบกับทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่ ราคาประมาณ 60,000 – 85,000 บาทดัดฟันบางนา การจัดฟันกับรูปแบบของการจัดฟันและราคาโดยประมาณ ดูเพื่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/ดัดฟันบางนา/

11
เมื่อธุรกิจเริ่มจากข้างทาง ข้างถนน ผันตัวเข้ามาสู่โลกของการตลาดออนไลน์ มาฟังเรื่องเล่าจากเจ้าของธุรกิจ “เมื่อรถรับจ้าง ทำการตลาดออนไลน์” จะเป็นอย่างไรนั้น มาฟังกันเลยค่ะ

ในโลกยุคปัจจุบันเทคโนโลยี ได้ก้าวกระโดดไปไกลมาก ถ้าใครยังไม่เข้าสู่โลกออนไลน์ ก็ให้รีบดำเนินการ เพราะธุรกิจของคุณอาจจะถูกกลืนหายไปโดยไม่รู้ตัว…

จอดตามข้างทางบ้าง ข้างถนนบ้าง เพื่อให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาได้เห็น ได้รู้จัก แต่ก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการของเราบ้าง แต่อยู่ในวงแคบ บางวันมีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว

ถ้าใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่จอดให้บริการ ก็จะไม่มีโอกาสได้รู้จัก และใช้บริการของผมเลย

จนวันนึงมีคนเข้ามาแนะนำผมว่า “ทำไมไม่ลองให้บริการ รถรับจ้างออนไลน์ดูล่ะ” ซึ่งตอนนั้นผมยอมรับว่า เทคโนโลยีมีความทันสมัยขึ้นมาก ผมก็ยังไม่เข้าใจมากนัก เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ ก็พยายามศึกษาดูอยู่สักพัก

สามารถติดต่อช่องทางไหนได้บ้าง ซึ่งทำให้ลูกค้าเชื่อว่าเรามีตัวตนจริง ทำงานจริง

ที่ผ่านมา ธุรกิจรถรับจ้างของผมเจริญเติบโตมากกว่าเดิม ทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น จากปกติเคยให้บริการเฉพาะในเขตที่อยู่

อาศัย แต่ตอนนี้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น การที่ลูกค้ารู้จักเว็บไซต์ของผมได้นั้น ผมอาศัยช่องทางผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ


เมื่อ รถรับจ้างขนของ ข้างถนนทำการตลาดออนไลน์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.rodrubjang-thailand.com/category/623

12
การเลือกเสื้อผ้าเด็กโดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อหรือจัดเตรียม เสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน หรือ ลูกน้อยของคุณแม่ มีดังนี้

หลักการเลือกซื้อและดูแลเสื้อผ้าเด็กอ่อน
1. ควรเป็นเส้นใยธรรมชาติ เช่น เส้นใยฝ้าย ซักล้างง่าย สามารถใช้กับเครื่องซักผ้าได้

2. สวมใส่ สะดวก สบาย สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย เพราะเด็ก จะขับถ่ายบ่อย

3. ควรเป็น ชุดที่สามารถ รักษาอุณหภูมิ ของร่างกายได้ดี

4. ปลายแขนเสื้อ หรือปลายขา ควรเป็นแบบธรรมดา และถุงมือ ถุงเท้า ควรแยกชิ้นต่างหาก

5. คอเสื้อเด็ก ควรกว้าง ยืดได้สะดวกในการสวมใส่

6. กางเกงเด็ก ควรเป็น แบบยางยืด หรือเชือกผูก แบบง่ายๆ แต่ไม่ควรจะรัดแน่นจนเกินไป

7.เมื่ออากาศเย็น ควรให้ลูกน้อย ของคุณสวมใส่ ถุงมือ หรือ หมวกเพื่อรักษาความอบอุ่น

8. ในวันที่อากาศร้อน หรือ ต้องออกไปเจอแสงแดด ควรให้ลูกน้อย สวมใส่หมวกกันแดด


หลักการเลือกซื้อและดูแล เสื้อผ้าเด็ก อ่อนที่ถูกต้อง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/เสื้อผ้าเด็ก/

13
สูตรและวิธีการทำผลิตภัณฑ์สปา "น้ำยาเอนกประสงค์สูตรน้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว" มรดกทางภูมิปัญญาของไทย: มีคุณสมบัติเด่นคือ มีความเป็นกรดสูงใช้สำหรับการทำความสะอาดในรูปแบบต่างๆ ได้ดี ใช้ได้ทั้งล้างจาน ซักผ้า ขัดห้องน้ำ ล้างรถ ถูบ้าน ล้างเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ทำจากทั้งจากโลหะหรืออโลหะ ฯลฯ ข้อดี ก็คือค่อนข้างจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะมีจุลินทรีย์ชนิดดีจากน้ำหมักผลไม้รสเปรี้ยวเป็นตัวช่วยย่อยสลายและขจัดสิ่งสกปรกทั้งสารเคมี สีและกลิ่น เช่น ถ้านำไปซักผ้า จะช่วยป้องกันเชื้อราได้ ขัดห้องน้ำก็จะช่วยกำจัดกลิ่นได้ น้ำที่เหลือจากการล้างจาน ซักผ้า ก็สามารถนำไปรดต้นไม้ ช่วยย่อยสลายสารอาหารในดินให้เป็นปุ๋ยต่อไปได้อีก นอกจากนี้ ต้นทุนการผลิตก็ถือว่าต่ำมาก สามารถทำใช้ได้เองอย่างง่ายๆ รวดเร็ว ...

ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สปา
"น้ำยาเอนกประสงค์สูตรน้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว" ประกอบด้วย
• Texopon N70     1 กิโลกรัม (สารที่ช่วยให้เกิดฟอง)
• เกลือป่น     1 กิโลกรัม
• น้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว     5 ลิตร
• น้ำเปล่า     10 ลิตร (ถ้าเป็นน้ำประปาควรตั้งผึ่งอากาศไว้ให้คลอรีนระเหยออกไปก่อนอย่างน้อย 1 วัน เพราะคลอรีนเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ อาจจะมีผลต่อจุลินทรย์ในน้ำหมักได้)
• กะละมังก้นเรียบ (ถ้าเป็นกะละมังก้นไม่เรียบจะทำให้การคนไม่ทั่วถึง น้ำยากับเกลือจะไปติดอยู่ในร่อง)
• ไม้พาย ถ้าหาไม่ได้ให้ใช้ไม้หรือทัพพีอะไรก็ได้

วิธีการทำผลิตภัณฑ์สปา
"น้ำยาเอนกประสงค์สูตรน้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว"
• เตรียมถังหรือขวดแก้วหรือภาชนะ
• เท Texopon N70 จำนวน 1 กิโลกรัม ลงในถังหรือขวดแก้วหรือภาชนะ ดังกล่าว
• เทเกลือ ผสมกับ Texopon N70 จากนั้นค่อยๆ คนไปในทางเดียวกัน จนสีขาวใสของ Texopon N70 เป็นสีขาวขุ่น
• เทน้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว โดยเวลาเท ให้เทเข้าหาด้านข้างภาชนะเบาๆ อย่าเทลงที่ตรงกลางภาชนะ เพราะจะทำให้เกิดฟอง
• จากนั้นค่อยๆ คนส่วนผสมอย่างช้าๆ ไปในทางเดียวกัน ให้เกิดฟองน้อยที่สุด
• หากข้นไป ให้เติมน้ำเปล่าไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ
• รอให้ฟองยุบแล้วนำไปชั่ง ตวง และบรรจุใส่ขวดที่เตรียมไว้ พร้อมใช้งานหรือจำหน่ายต่อไป
หมายเหตุ- Texopon N70 สามารถหาซื้อได้ตามร้านที่ขายอุปกรณ์ทำสบู่หรือน้ำยาอเนกประสงค์ทั่วไป

"น้ำหมักชีวภาพผลไม้ จากผลไม้รสเปรี้ยว"
ส่วนผสมของ "น้ำหมักชีวภาพผลไม้ จากผลไม้รสเปรี้ยว" ประกอบด้วย
• ผลไม้รสเปรี้ยว (เลือกที่แก่จัดหรือสุกแต่ไม่เน่าเสีย-ใช้ทั้งเปลือก)     3 กิโลกรัม (มะกรูด มะนาว มะเฟือง สับปะรด ส้มป่อย)
• น้ำตาลทรายขาว     1 กิโลกรัม
• น้ำสะอาด     10 ลิตร (ถ้าเป็นน้ำประปา ควรผึ่งอากาศไว้ให้คลอรีนระเหยออกไปก่อน อย่างน้อย 1 วัน เพราะคลอรีนเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ อาจจะมีผลต่อจุลินทรย์ในน้ำหมักชีวภาพได้)

วิธีการทำ "น้ำหมักชีวภาพผลไม้ จากผลไม้รสเปรี้ยว"
• ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำสะอาดในถังพลาสติก คนให้น้ำตาลละลาย จากนั้นหั่นผลไม้รสเปรี้ยวให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในถังที่ละลายน้ำตาลไว้  คนให้เข้ากันควรเลือกใช้ถังขนาดที่เมื่อใส่วัตถุดิบทั้งหมดแล้วเหลือที่อากาศเพียงเล็กน้อย (เหลือที่ประมาณ 1 ใน 10 ส่วน) แล้วปิดฝาถังให้สนิท หมักไว้ประมาณ 1-3 เดือน ขึ้นอยู่กับว่าจะนำน้ำหมักนั้นมาใช้ประโยชน์อะไร? เวลาจะใช้ ให้กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาน้ำมาใช้ บรรจุใส่ขวดที่เตรียมไว้ พร้อมใช้งานหรือจำหน่ายต่อไป

• การหมักในระยะ 1-2 สัปดาห์แรกจะเกิดฟองอากาศขึ้นมาจำนวนมาก มีฝ้าสีขาวขึ้นที่ผิวด้านบนน้ำหมัก และมีกลิ่นหอมคล้ายไวน์ นั่นถือว่าการหมักได้ผลดี แต่ถ้าที่ผิวหน้ามีราสีดำขึ้นและมีกลิ่นเหม็นเน่า แสดงว่าเกิดการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ตัวร้ายไม่ควรนำไปใช้งาน ถ้านำไปเททิ้งที่ใดที่นั่นก็จะมีกลิ่นเหม็นเน่ามากๆ ไปนานเลย กลิ่นเหมือนส้วมแตก ถ้าเทบนลานปูนซีเมนต์ที่ถูกแสงแดดจัดๆ ส่องตลอดวันก็จะหายเหม็นเร็วขึ้นหน่อย แต่ก็มีบางคนนำไปใช้กำจัดวัชพืชโดยใช้ชนิดเข้มข้นฉีดพ่นไปบนใบวัชพืช ใบวัชพืชจะแห้งเหี่ยวเฉาตาย แต่ขอบอกว่า "เหม็นมาก" และเหม็นนานกว่าจะหาย และเมื่อวัชพืชตายแล้วต้องฉีดพ่นซ้ำด้วย EM เพื่อปรับสภาพแวดล้อมให้ฟื้นกลับคืนมา
 
• ถ้าจะนำน้ำหมักชีวภาพไปใช้งานโดยตรงเพื่อทำความสะอาดและใช้ประโยชน์จากการทำงานของจุลินทรีย์กลุ่มสร้างสรรค์ (เช่น นำไปถูพื้น ล้างพื้น โดยไม่นำไปผสมในผลิตภัณฑ์) ก็ไม่ต้องหมักนานถึง 3 เดือน เริ่มนำมาใช้งานได้หลังจากหมัก 1-2 สัปดาห์ หรือเห็นฟองจำนวนมากผุดขึ้นมาจากน้ำหมัก แสดงว่าจุลินทรีย์ชนิดดีกำลังทำงานอย่างเต็มที่
 
• ถ้าจะนำน้ำหมักฯ ไปผสมเพื่อทำผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน (ทำสบู่ น้ำยาสระผม น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน) จะต้องหมักไว้อย่างน้อย 3 เดือน เพื่อให้กระบวนการหมักสิ้นสุดอย่างสมบูรณ์ หากหมักไม่ถึง 3 เดือน กระบวนการหมักยังดำเนินต่อไป เมื่อผสมเป็นผลิตภัณฑ์แล้วเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ระยะหนึ่ง จะทำให้กลิ่นของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนไปไม่น่าใช้ (จะมีกลิ่นคล้ายผลไม้ดอง)น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาเอนกประสงค์สูตรน้ำหมักชีวภาพผลไม้รสเปรี้ยว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

14
Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นล่าสุดจากตระกูล “Galaxy A” ที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภคทั่วโลก Galaxy A9 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว (rear quad camera) ครั้งแรกของโลก ที่จะช่วยให้คุณบันทึกทุกความทรงจำมีค่าแบบครบทุกมุมมอง ยิ่งกว่าที่ตาเห็น และ  Galaxy A7 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว รุ่นแรกของ Samsung ที่เพิ่มเลนส์ Ultra Wide เพื่อการเก็บภาพในมุมกว้างได้ดีกว่าใคร พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อภาพถ่ายที่ดีที่สุด สเปคจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มค่า

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “Samsung มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและนำเสนอนวัตกรรมที่มีความหมายและสร้างความแตกต่างให้กับการใช้ชีวิตของผู้คน ด้วยพื้นฐานความเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม จึงทำให้เราครองความเป็นผู้นำในตลาดโลก ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จของสมาร์ทโฟนทุกระดับตั้งแต่ไลน์พรีเมี่ยมอย่าง “Galaxy S” หรือ “Galaxy Note” ไปจนถึงสมาร์ทโฟนระดับกลาง หรือระดับเริ่มต้น ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีความสำคัญในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงประเทศไทย”

“Samsung Galaxy A” เป็นสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่คุ้มค่า และถูกออกแบบมาเพื่อคนกลุ่มมิลเลนเนียล รวมถึงผู้บริโภคที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตยุคใหม่และรู้ความต้องการของตนเองอย่างชัดเจน สำหรับคนกลุ่มนี้สมาร์ทโฟนจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ แต่เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้ในชีวิตที่เร่งรีบและซับซ้อน ชีวิตที่ขับเคลื่อนไปด้วยความต้องการค้นหาสิ่งใหม่ๆ การริเริ่มและแบ่งปันให้กับคนรอบตัว

นายวิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การแนะนำนวัตกรรมใหม่ๆ บนสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง อย่าง “Galaxy A” ในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของ Samsung ในการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดให้กับสมาร์ทโฟนทุกระดับ ไม่ใช่แต่เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต”


Samsung เปิดตัว Galaxy A9 และ Galaxy A7 ครั้งแรกของโลกกับที่สุดนวัตกรรม กล้อง สมาร์ทโฟนเพื่อบันทึกทุกช่วงเวลามีค่าครบทุกมุมมอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/it/

15
จริงอยู่ว่า น้ำส้มสายชูนั้น มีประโยชน์มากมาย นอกจากนำมาปรุงอาหารแล้ว เรายังสามารถใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาดหลายสิ่งหลายอย่างในครัวเรือนของเรา ทั้งการขจัดเชื้อรา การทำให้สุขภัณฑ์สะอาดเอี่ยม ช่วยหยุดการแพร่เชื้อโรค และอีกหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ทั้งนี้ มีอยู่ 9 สิ่ง ที่เราไม่ควรนำน้ำส้มสายชูมาใช้ ดังนี้

1.ไม่ควรใช้ทำความสะอาดเคาน์เตอร์หิน : เราไม่ควรนำน้ำส้มสายชูมาทำความสะอาดเคาน์เตอร์หิน เพราะน้ำส้มสายชูนั้น มีฤทธิ์เป็นกรด 5 เปอร์เซนต์ และทำให้หิน ไม่ว่าจะเป็นหินอ่อน หินแกรนิต หินไลม์ หรือแม้กระทั่งคอนกรีต เสียหายได้ น้ำส้มสายชู จะทำให้เกิดรูพรุนที่พื้นผิว และทำให้สิ่งสกปรกเข้ามาติดอยู่มากขึ้น การทำความสะอาดเคาน์เตอร์หินนั้น ควรใช้แค่สบู่และน้ำเปล่าล้าง ก็เพียงพอ

2.ไม่ควรใช้คราบไข่ที่หกเลอะเทอะ : ทั้งคราบไข่ และโยเกิร์ตนั้น ไม่เหมาะที่จะเช็ดด้วยน้ำส้มสายชู เพราะน้ำส้มสายชูจะเข้าไปผสมผสานกับคราบ และขัดออกได้ยากขึ้น กรดในน้ำส้มสายชู ผสมกับโปรตีนจะเหนียว ดังนั้น ไม่ควรใช้ในการทำความสะอาดคราบโปรตีน

3.ไม่ควรใช้ทำความสะอาดกระเบื้องและยาแนว : แม้ว่าน้ำส้มสายชูจะขจัดคราบเชื้อราได้ดี แต่ต้องระวังหากจะใช้กับกระเบื้อง และยาแนว เพราะจะทำให้ยาแนวแตกได้ โดยน้ำส้มสายชูจะซึมลงไปในซีเมนต์ยาแนว และทำให้เกิดความเสียหาย เพราะน้ำส้มสายชูมีความเข้มข้น

4.ไม่ควรนำน้ำส้มสายชูมาซักผ้าร่วมกับน้ำยาฟอกขาว : ผ้าเช็ดตัวที่มีคราบสกปรกและมีกลิ่นเหม็นนั้น เราสามารถใช้น้ำส้มสายชูมาช่วยซักออกได้ แต่ต้องแน่ใจว่าในการซักครั้งนั้น ไม่มีการใช้น้ำยาฟอกขาว เพราะเมื่อทั้งสองอย่างมารวมกันจะเกิดเป็นแก๊สพิษ และสามารถทำให้เสื้อผ้าเสียหายได้

5.ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูเช็ดรอยนิ้วมือ : แม้ว่าน้ำส้มสายชูจะใช้ทำความสะอาดกระจกได้ดี แต่เราไม่ควรนำมาใช้ในการลบรอยนิ้วมือจากจอคอมพิวเตอร์ หรือจอโทรศัพท์มือถือ เพราะน้ำส้มสายชูจะทำให้สารเคลือบที่หน้าจอถูกขจัดออกไป ดังนั้นการทำความสะอาดจออุปกรณ์ ควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำ ก็เพียงพอ

6.ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูฆ่าแมลงบนต้นพืช : น้ำส้มสายชูนั้นช่วยกันมดและแมลงมารบกวนได้ แต่ไม่ควรนำมาใช้ในสวน น้ำส้มสายชูนั้น สามารถฆ่าวัชพืชได้ ซึ่งหมายความว่า สามารถทำลายต้นพืชได้เช่นกัน

7.ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูขัดหม้อ : แม้ว่าน้ำส้มสายชูจะช่วยให้จานชามสะอาด แต่ไม่ใช่สำหรับหม้อ เพราะน้ำส้มสายชูทำให้หม้อเสียหาย ทั้งหม้อเหล็ก และอลูมิเนียม แต่หากเป็นเครื่องครัวพวกสแตนเลส และหม้อเคลือบ สามารถใช้ได้

8.ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูผสมกับสบู่น้ำมัน : ทั้งสบู่น้ำมัน และน้ำส้มสายชู ต่างก็เป็นสิ่งที่เรานำมาใช้ทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้ดี แต่เมื่อนำทั้งสองอย่างมาผสมกัน จะทำให้คุณสมบัติในการทำความสะอาดลดลงไป ควรเลือกใช้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

9.ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูกับสีที่ติดผ้า : หากเสื้อขาว หรือยีนส์ตัวโปรด บังเอิญถูกสีอื่นตกใส่ สิ่งที่เราไม่ควรนำมาใช้ในงานนี้ก็คือน้ำส้มสายชู เพราะแทนที่จะช่วยขจัดสีออก กลับทำให้สีติดถาวร แต่ทั้งนี้ หากเรานำน้ำส้มสายชูมาซักผ้าขาว หรือซักยีนส์ จะช่วยไม่ให้สีเฟด หรือไม่ให้สีอื่นมาติดได้


9 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาด สุขภัณฑ์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/สุขภัณฑ์/

หน้า: [1] 2 3 ... 9