แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - somtuii

หน้า: [1] 2
1

สรรพคุณและประโยชน์ของมะขามเทศ
ผลไม้ท้องถิ่นในบ้านเราที่เห็นปลูกกันอยู่ทั่วไปตามต่างจังหวัดมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมอย่างมาก และไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหรือแมลงศัตรูแต่อย่างใด แหล่งเพาะปลูกที่สำคัญนั้นจะอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี โดยเป็นผลไม้ที่มีรูปทรงฝักโค้งเป็นวงกลม ให้รสชาติออกหวานมัน ผสมรสฝาดนิด ๆ ขายกันอยู่ประมาณกิโลกรัมละ 30-40 บาท ถ้าขึ้นห้างฝักใหญ่ ๆ ก็กิโลกรัมละเป็นร้อยเลยทีเดียว
สำหรับประโยชน์ของมะขามเทศนั้นมีมากมาย เพราะประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก โปรตีน เส้นใย เป็นต้น และยังถือว่ามะขามเทศนั้นเป็นสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่งด้วย เพราะคนโบราณนิยมนำมาใช้รักษาโรคปากนกกระจอกเทศนั่นเอง และยังช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้อีกด้วย

ประโยชน์ของมะขามเทศ
มะขามเทศ ประโยชน์ของมะขามเทศมีวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการมองเห็น
มะขามเทศมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุงผิวและเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
มะขามเทศมีวิตามินอีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการชะลอวัย
มะขามเทศมีวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง
มะขามเทศมีวิตามินบี 2 ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เล็บ และเส้นผม
มะขามเทศมีวิตามินบี 3 (ไนอะซิน) ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล
มะขามเทศเป็นผลไม้ที่มีแคลเซียมสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน
มะขามเทศมีฟอสฟอรัส ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย
มะขามเทศมีธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการอ่อนเพลียของร่างกาย
สามารถนำมาทำเป็นสมุนไพรพอกหน้าได้อีกด้วย ด้วยการใช้ฝักมะขามเทศที่แก่จัดแล้ว นำมาโขลกเอาแต่น้ำมะขามเทศแล้วนำมาผสมกับน้ำมะนาวและไข่ขาว คนให้เข้ากันจนเป็นครีมเหนียวได้ที่ แล้วนำมาพอกหน้า
สนับสนุนบทความโดย  allforbet
เว็บ คาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด
มะขามเทศสามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้ เช่น แกงส้ม เป็นต้น
ดอกและใบอ่อนของมะขามเทศสามารถนำมารับประทานเป็นอาหารได้
มะขามเทศสามารถนำมาใช้ทำยาย้อมผมหรือยาสระผมได้
ใช้นำมาทำเป็นยาย้อมผ้า แห อวน จากน้ำฝาดสีดำของมะขามเทศ
เนื้อไม้ของต้นมะขามเทศสามารถนำมาใช้ทำเป็นเขียงที่มีคุณภาพสูงได้ เพราะเนื้อไม้จะค่อนข้างเหนียวทนทาน
เนื้อไม้ที่นำมาต้มกับน้ำนำมาใช้กับสตรีหลังคลอด
น้ำที่ต้มแล้วนำมาใช้อาบหรืออบไอน้ำได้
ในประเทศอินเดียนิยมนำเมล็ดมาป่นให้ละเอียดแล้วต้มกับผ้า จะทำให้ผ้าแข็งเหมือนกับการลงแป้ง
มีส่วนช่วยในการรักษาโรคโลหิตจาง
ใช้นำมาปรุงเป็นยาแก้ไอได้
เนื้อไม้เมื่อนำมาต้มผสมกับหัวหอมใช้โกรกศีรษะเด็กในยามเช้ามืด จะช่วยแก้หวัดจมูกได้
ช่วยในการขับเสมหะในลำไส้
ช่วยในการสมานแผล ห้ามเลือด ด้วยการนำเปลือกมาต้มกับน้ำ เอาน้ำฝาดมาใช้กับบาดแผล
ช่วยรักษาโรคปากเปื่อยหรือโรคปากนกกระจอกเทศ ด้วยการนำเปลือกต้นมะขามเทศโดยเอาเปลือกชั้นนอกออก เหลือแต่เปลือกชั้นในประมาณ 15 กรัม เกลือป่นอีก 1 ช้อนชา แล้วนำมาต้มกับน้ำ กะปริมาณพอท่วมยาเล็กน้อยจนน้ำเดือด รอจนน้ำอุ่นแล้วนำมาอมหลังจากแปรงฟันทุกครั้งจะทำให้แผลในปากค่อย ๆ บรรเทาทุเลาลงได้
ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน โดยใช้เปลือกต้มกับน้ำรวมกับเปลือกข่อยและเกลือแกง แล้วนำมาอมแก้ปวดฟัน
เปลือกต้นมะขามเทศก็ช่วยป้องกันโรคฟันผุได้
มะขามเทศช่วยในการขับถ่ายและช่วยลดปัญหาของอาการท้องผูกอีกด้วย เพราะมีเส้นใยในปริมาณมาก
เมล็ดแก่ของมะขามเทศ เมื่อนำมาคั่วแล้วกะเทาะเปลือก (ประมาณ 30 เม็ด) นำไปแช่น้ำเกลืออ่อน แล้วนำมารับประทานเป็นยาถ่ายพยาธิไส้เดือนในท้องเด็กได้ด้วย ส่วนเปลือกนอกนั้นก็นำมากินแก้ท้องร่วงและแก้อาเจียนได้อีกเช่นกัน
ช่วยรักษาโรคบิด
เปลือกของต้นที่นำมาต้มกับน้ำสามารถนำมาปรุงเป็นยาแก้ท้องร่วงได้


2
วิธีการใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่นในโกลกาตา

นักเขียนท่องเที่ยว Anirban Mahapatra เดินทางรอบโลก แต่ระหว่างการเดินทางเขากลับบ้านเพื่อทำงานเป็น Lonely Planet Localสำหรับ Kolkata เมื่อใดก็ตามที่เขากลับเข้ามาในเมืองระหว่างการเดินทางรอบโลกเขาก็ชี้ไปที่การเยี่ยมเยียนหลอกหลอนเก่าของเขาดื่มด่ำกับพลังงานมนุษย์ที่เหลือเชื่อของโกลกาตาและสำรวจวงจรการทำอาหารในตำนานของเมือง

ฉันจะเริ่มต้นวันของฉันในโกลกาตาด้วย ...วิ่งตอนเช้าในสวนสาธารณะริมทะเลสาบป่า fringing Rabindra Sarovar พื้นที่เคยเป็นค่ายแพทย์ของ Allied Forces ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและในที่สุดก็เปลี่ยนเป็นพื้นที่สีเขียวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกัลกัตตาหลังจากหลายปีของการดูแลและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ในขณะที่ฉันกำลังวิ่งไปตามทางเดินที่ปูใต้หลังคาสีเขียวกลุ่มคนในเมืองอื่น ๆ มารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อมดนตรีการซ้อมพายเรือการแข่งขันในทะเลสาบและการดูนกท่ามกลางพุ่มไม้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรับชมคนทั่วไปขณะสูดอากาศบริสุทธิ์ที่สะอาด

เมื่อฉันมีเพื่อนอยู่ในเมือง ...ฉันพาพวกเขาไปเที่ยวช่วงเย็นที่แม่น้ำ Hooghly มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่เดินไปตามเส้นทางเดินเล่นที่ร่มรื่นชื่นชมความงามของแม่น้ำ Hooghly พร้อมสะพานหลักและเรือนับไม่ถ้วนและเรือข้ามฟากที่แล่นผ่านน้ำโคลน ghats นับไม่ถ้วน (ขั้นบันไดริมแม่น้ำ) เป็นฝั่งที่เต็มไปด้วยกิจกรรมของมนุษย์อย่างต่อเนื่องและนำเสนอภาพที่น่าอัศจรรย์ เพื่อนของฉันมักจะออกไปพร้อมกับภาพที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการทัศนศึกษาเหล่านี้

ในคืนวันเสาร์…ฉันใส่เสื้อเชิ้ตสีดำแล้วไปที่ Park Street ศูนย์กลางสถานบันเทิงยามค่ำคืนของกัลกัตตา หลังจากดื่มไม่กี่ครั้งที่หลุมรดน้ำยอดนิยมเช่นOlyPubเพื่อนของฉันและฉันเดินเล่นไปทานอาหารเย็นที่Peter Catจากนั้นจบค่ำคืนด้วยการแสดงดนตรีแจ๊สบลูส์และร็อคที่Someplace Elseหนึ่งในดนตรีสดที่ดีที่สุดของกัลกัตตา สถานที่จัดงาน ไม่เหมือนกับเมืองอื่น ๆ ในอินเดียอื่น ๆ โกลกาตามีเวลาค่อนข้าง จำกัด เวลาเคอร์ฟิวดังนั้นเราจึงทำให้เสียงเพลงและวิญญาณไหล!

อาหารราคาถูกที่ฉันชอบในกัลกัตตา…เป็นอาหารกลางวันสำหรับผู้มาทำงานที่หนึ่งในแผงขายอาหารหลายแห่งที่เรียงรายอยู่ใน Dacres Lane ในใจกลางย่านธุรกิจของเมือง สถานที่รับประทานอาหารกลางวันที่เป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับพนักงานในสำนักงานร้านอาหารริมถนนริมถนนแคบ ๆ แห่งนี้ให้บริการอาหารจานอร่อยมากมายตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวผัดกระทะไปจนถึงร้อนParathas (ขนมปังอินเดียกระทะทอด) และซอสแกง ของโปรดของฉันคือจานเนื้อแกะและสตูว์มะละกอเสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้งซึ่งมีราคาต่ำกว่า 100 อาร์เอสประมาณ US $ 1.50!

สนับสนุนบทความนี้โดย Slotonline
Allforbet เว็บออนไลน์อันดับ1ของประเทศ

ฤดูกาลที่ฉันชอบในกัลกัตตาคือ…ฤดูใบไม้ร่วง เป็นเทศกาลสำหรับเทศกาลขนาดใหญ่ในเมืองและการเฉลิมฉลองเริ่มขึ้นด้วยDurga Pujaในปลายเดือนกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคม งานชุมนุมสี่วันนี้เป็นงานรื่นเริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเบงกอลซึ่งมีการจัดแสดงโดยสาธารณชนจำนวนมากและความเคารพในรูปปั้นสีสันสดใสที่แสดงความเคารพต่อเทพธิดา Durga ต่อจากนี้ไปอย่างรวดเร็วก็คือKali Pujaซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของรุ่นของ Diwali ของ Kolkata เทศกาลแห่งแสงของอินเดีย ในช่วงเวลานี้เมืองในที่สุดก็ได้รับการทุเลาจากความร้อนและตื่นขึ้นมาด้วยแสงแดดอันเยือกเย็นและสายลมเย็นที่พัดโชยมาจากทางเหนือของฤดูหนาว เมื่อรวมกับความสนุกสนานทั้งหมดนี้ทำให้เวลาที่ดีที่สุดที่จะอยู่ในเมือง

ความลับที่ดีที่สุดของกัลกัตตาคือ…รถราง ด้วยตัวเลือกการขนส่งที่รวดเร็วและทันสมัยมากขึ้นเช่นรถแท็กซี่ Uber และรถไฟใต้ดินโกลกาตามีคนไม่กี่คนที่ต้องการที่จะกระโดดขึ้นไปบนหนึ่งในรถรางช้าที่ล้าสมัยเหล่านี้และวิ่งไปตามเส้นทางสัญจรของเมือง แต่ถ้าฉันไม่รีบร้อนที่จะไปไหนฉันมักจะนั่งรถรางเพื่อความสุขสบาย ๆ ที่จะกลิ้งลงบนถนนและดูเมืองที่ฉันเดินทางช้าๆ มรดกรถราง , การรวบรวมข้อมูลที่ผ่านมาเด็นสวนสาธารณะและผ่านอำเภอทางตอนเหนือของแปลกตาเป็นชั่วครู่จับคู่โดยประสบการณ์อื่น ๆ ไม่กี่ที่อยู่ในเมือง

เมื่อฉันต้องการออกไปจากเมือง…ฉันไปที่Shantiniketanเมืองมหาวิทยาลัยที่สวยงามที่ก่อตั้งโดยกวีผู้ได้รับรางวัลโนเบลของรพินทรรนาถฐากูร วัฒนธรรมเพลงและวาทกรรมทางปัญญาทุกประเภทเปิดสอนที่วิทยาเขตง่วงนอนแห่งนี้ซึ่งได้ฝึกฝนศิลปะวรรณคดีและดนตรีของอินเดียเป็นเวลาหลายปี Shantiniketan อยู่ห่างจากโกลกาตาเพียงไม่กี่ชั่วโมงโดยรถไฟและทำให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

สิ่งหนึ่งที่ฉันไม่ชอบเกี่ยวกับโกลกาตาคือ ...ท่อระบายน้ำของมัน ต้องขอบคุณระบบระบายน้ำยุคอังกฤษทำให้เมืองมีแนวโน้มที่จะเกิดน้ำท่วมอย่างรุนแรงโดยเฉพาะในช่วงมรสุม การเดินทางอาจเป็นความเจ็บปวดอย่างแท้จริงกับน้ำขังที่เกิดจากฝนเพียงไม่กี่ชั่วโมง มันเป็นเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมฉันถึงพยายามพูดคุยกับเพื่อน ๆ ในการเยี่ยมชมกัลกัตตาในช่วงฤดูฝนซึ่งยืดจากมิถุนายน - สิงหาคม

ฉันรู้ว่าฉันเป็นกัลกัตตาเพราะ ...ไม่ว่าฉันจะเดินทางไปไหนหรืออยู่ที่ไหนในโลกส่วนหนึ่งของฉันมักจะอาศัยอยู่ในกัลกัตตา อย่างที่พวกเขาบอกว่าคุณสามารถพาผู้ชายออกจากกัลกัตตา แต่คุณไม่สามารถพากัลกัตตาออกจากชาย
3
หนังสือสัมภาษณ์แอนดรูว์ซิมินสกี้:“ งานหินที่สโตนเฮนจ์เป็นงานที่น่าพิศวงของ Gordian”

   Andrew Ziminski บอก Ellie Cawthorne ว่าอาชีพ 30 ปีในฐานะช่างหินเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสำรวจประวัติศาสตร์ของอนุสาวรีย์หินที่งดงามของสหราชอาณาจักร

Ellie Cawthorne: หนังสือเล่มใหม่ของคุณบันทึกการทำงานด้วยมือบนโครงสร้างหินที่สำคัญที่สุดของสหราชอาณาจักร งานนั้นเกี่ยวข้องอะไรและเหตุใดจึงเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเขียนหนังสือ
Andrew Ziminski:ในช่วงอาชีพของฉันในฐานะช่างก่ออิฐฉันได้ทำงานข้ามขอบเขตและสเปกตรัมของประวัติศาสตร์ จากโบสถ์ประจำตำบลไปจนถึงทาวน์เฮาส์สไตล์จอร์เจีย, ห้องอาบน้ำโรมันและมหาวิหารยุคกลางฉันได้ทำงานในอาคารทุกประเภทครอบคลุมประวัติศาสตร์ 2,000 ปี

ในการฟื้นฟูหรืออนุรักษ์สิ่งก่อสร้างประวัติศาสตร์ความกังวลหลักของฉันคือการค้นพบว่าทำไมอาคารจึงเริ่มล้มเหลว จากนั้นเป็นกรณีของการตัดออกและแทนที่สิ่งที่เน่าเปื่อยในขณะที่รักษาผ้าเดิมให้มากที่สุด คุณสามารถพูดได้ว่าช่างก่ออิฐเป็นกรณีของทันตกรรมขนาดใหญ่ แต่มันไม่ใช่แค่เกี่ยวกับการตัดและแก้ไขหิน หนึ่งในแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดในงานของฉันคือการสังเกตสภาพแวดล้อมภูมิทัศน์และตัวละครที่แตกต่างกันของอาคารทุกหลังที่มาพร้อมกับ

คนวัยทำงานมักจะไม่เขียนหนังสือใช่ไหม แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้เขียนหนังสือประวัติศาสตร์และเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ฉันบันทึกความประทับใจของฉันและเสนอมุมมองอื่นเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนจัดการวัสดุเพื่อสร้างโครงสร้างพิเศษบางอย่าง

วิธีการของช่างก่อหินเปลี่ยนไปมากน้อยเพียงใด?
ตั้งแต่ที่ฉันใช้เวลาไปกับการดูดซับทุกวันในอดีตงานของฉันก็ไม่สามารถช่วยได้ แต่ทำสีแบบเก่า ๆ ในการทำสิ่งต่าง ๆ : ผู้คนใช้เครื่องมือและวัสดุต่างๆอย่างไรพวกเขาดูอาคารและรวมโครงสร้างเข้าด้วยกัน

เครื่องมือที่ฉันใช้เป็นประจำทุกวันมีการเปลี่ยนแปลงน้อยมากตั้งแต่สมัยกรีก ในความเป็นจริงฉันอยู่ที่พิพิธภัณฑ์พิตต์ริเวอร์เมื่อไม่นานมานี้และพวกเขามีค้อนไม้อายุ 4,500 ปีอยู่ที่นั่นซึ่งเกือบจะเหมือนกับที่ฉันใช้ หากคุณดูพื้นผิวของหินที่โรงอาบน้ำโรมันในบา ธ คุณจะเห็นได้ว่ามันเสร็จสิ้นในแบบที่เรายังคงทำอยู่ในปัจจุบัน และเครื่องมือที่พวกเขาเคยยกก้อนหินขนาดใหญ่เรียกว่าเลวิสพินพวกมันเหมือนกับเครื่องมือที่เรายังใช้อยู่ ฉันใช้เครื่องมือไฟฟ้า แต่ถ้ามีเปลวไฟจากดวงอาทิตย์ในสัปดาห์หน้าและพลังทั้งหมดถูกตัดออกไปฉันก็สามารถพกพาได้อย่างมีความสุขในรูปแบบเดิม

ความสามารถของยุคใดที่มีหินที่คุณพบว่าน่าประหลาดใจที่สุดโดยพิจารณาจากเครื่องมือที่พวกเขาทำงานด้วย
การตกแต่งหินที่ Stonehenge ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องเหลือเชื่อ แต่เป็น Gordian Knot แห่งความสามารถในการเข้าใจ มันช่างบ้าแน่ ๆ ที่ช่างก่อสร้างยุคหินใหม่สามารถจัดการก้อนหินให้ตรงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีหินก้อนเดียวคือหิน 56 ซึ่งมีระนาบแบนราบเป็นพิเศษอยู่ทั่วใบหน้า หากคิดว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยใช้ขย้ำ - โดยทั่วไปคือโหนดก้อนหินทรงกลมขนาดใหญ่ขนาดของลูกคริกเก็ตบางส่วนขนาดของลูกยา - เป็นพิเศษอย่างยิ่ง

สนับสนุนบทความนี้โดย บาคาร่าออนไลน์

มันเป็นความจริงที่มีอนุสาวรีย์ยุคสำริดอื่น ๆ และยุคหินใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเช่นแถวหิน Carnac และวงหินใน Orkneys แต่ไม่มีสิ่งใดที่ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมในใจ สโตนเฮนจ์ถูกสร้างขึ้นด้วยรายละเอียดต่าง ๆ เช่นร่องและข้อต่อเดือยเพื่อยึดไว้ด้วยกัน มันซับซ้อนมาก - และมันเข้ากันได้ดีจริงๆ! ทับหลังนั้นมีร่องลิ้นที่ปลายแต่ละด้านเพื่อยึดไว้กับที่ นั่นเป็นงานชิ้นพิเศษที่ไม่จำเป็นในใจของฉันเพราะสิ่งเหล่านี้มีน้ำหนัก 20 ตันต่อชิ้นพวกเขาจะไม่ร่วงหล่น สิ่งที่น่าสนใจคือข้อต่อร่องและเดือยและข้อต่อลิ้นร่องเป็นข้อต่อของช่างไม้ใช่ไหม เห็นได้ชัดว่ามีจรรยาบรรณของช่างไม้ที่ทำงานอยู่ที่สโตนเฮนจ์

ในหนังสือคุณอธิบายถึงการสร้างเสาหินหินก้อนเดียวของคุณเองโดยใช้วิธีการยุคหินใหม่ ประสบการณ์นั้นเป็นอย่างไร?
น่าเบื่อ น่าเบื่อจริงๆ สิ่งที่ห้ำหั่น! หิน Sarsen ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่ทำจากสโตนเฮนจ์นั้นแข็งเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีใบหน้าเป็นลูกคลื่นที่เต็มไปด้วยรอยแตกรอยเท้าและรู หากต้องการเปลี่ยนวัสดุนั้นให้เป็นระนาบที่สมบูรณ์แบบโดยใช้เพียงแค่ขยำความเชื่อขอทานอย่างแน่นอน พวกเขาจะต้องทุบและทุบออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด หินทรายเสน่หาเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝันมากจนไม่อาจมีคนทำงานได้สามหรือสี่คน แต่มีหลายร้อยคน มันต้องเป็นความพยายามของชุมชนขนาดใหญ่ โครงสร้างทางสังคมที่จำเป็นสำหรับการทำงานให้สำเร็จนั้นต้องมีอยู่อย่างมากมาย

แน่นอนว่าปริศนาที่ยิ่งใหญ่คือทำไมสโตนเฮนจ์จึงถูกสร้างขึ้น ฉันจะปล่อยให้คนนั้นเป็นนักวิชาการ สิ่งที่ฉันอยากรู้คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้สร้าง Stonehenge หลังจากที่พวกเขาใส่ทับหลังชิ้นสุดท้าย เหตุใดความสามารถในการออกแบบที่ซับซ้อนจึงหายไปหรือทำไมจึงไม่จับคู่หรือคัดลอกที่อื่น ทำไมไม่มี Stonehenges ทั่วทุกแห่ง?

คำตอบเดียวอาจอยู่ในความจริงที่ว่าพวกเขาจะสร้างทรายซิลิกาจำนวนมหาศาลและจะหายใจตลอดเวลา ในฐานะที่เป็นช่างก่ออิฐสิ่งหนึ่งที่เรามักจะมองหาคือความเสี่ยงของการเกิด silicosis เราสวมหน้ากากแบบเต็มใบ แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่มีในยุคยุคหินใหม่ ดังนั้นพวกเขาจะตายจากเงื่อนไขนี้อย่างเป็นธรรมในไม่ช้าหลังจากสรุปภารกิจของพวกเขา4
กล้อง อุปกรณ์กล้อง / การหล่อทองแดงอเมริกัน
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2020, 09:54:10 PM »
การหล่อทองแดงอเมริกัน

บรอนซ์เป็นโลหะผสมซึ่งประกอบด้วยทองแดงเป็นส่วนใหญ่โดยมีดีบุกสังกะสีและตะกั่วน้อยลง ประเพณีการหล่อบรอนซ์มานานหลายศตวรรษในรูปแบบประติมากรรมนั้นมาจากภูมิภาคที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมเช่นกรีซ, แอฟริกา, เมโสโปเตเมียและ เอเชีย. วัสดุที่ซับซ้อนและน่าสนใจนี้มีความเกี่ยวข้องมายาวนานกับยุคสมัยทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ - บางส่วนของตะวันตกที่น่าประหลาดใจที่สุดถูกผลิตขึ้นในยุคคลาสสิกและชีวิตใหม่ยุค แต่ก่อนศตวรรษที่สิบเก้ากลางชาวอเมริกันไม่ได้มีเทคโนโลยีในการหล่อประติมากรรมสำริดในประเทศนี้ ความพยายามในการสร้างโปรตีนไม่ประสบความสำเร็จในขณะที่วัตถุที่ใช้งานได้เช่น Weathervanes ถูกหล่อในโลหะฐานของตะกั่วหรือเหล็กช่างแกะสลักชาวอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงหล่อในยุโรปหรือบ่อยกว่านั้นมีงานแกะสลักในสื่อหินอ่อนที่ต้องการ

อย่างไรก็ตามในปี ค.ศ. 1850 โอกาสของการหล่อทองแดงในสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มสัญลักษณ์ - สื่อที่สะท้อนถึงความมั่นใจและความทะเยอทะยานที่เพิ่มขึ้นของอเมริกาในฐานะมหาอำนาจของโลกในขณะเดียวกันก็ประกาศเอกราชทางศิลปะจากแบบจำลองและวัสดุประติมากรรมในยุโรป ระหว่างปีค. ศ. 1850 ถึง 1900 การพัฒนาที่โดดเด่นของโรงหล่อที่มีความเชี่ยวชาญและการเพิ่มจำนวนของแรงงานที่ได้รับการฝึกฝนและอุปกรณ์ทำให้ช่างแกะสลักสามารถทำงานบนชายฝั่งดั้งเดิมมากกว่าในต่างประเทศช่างแกะสลักหินอ่อนนีโอคลาสสิกชาวอเมริกันเคยทำ. หากราคาไม่ต่ำกว่าหินอ่อนบรอนซ์จะถูกมองว่าแข็งแกร่งและเป็นประโยชน์มากกว่าสำหรับทั้งคู่อนุเสาวรีย์สาธารณะและรูปปั้นในประเทศและในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้ามีการบดหินอ่อนเป็นสื่อกลางในการเลือก

หนึ่งในผู้สนับสนุนคนแรกและคนที่แน่วแน่ที่สุดสำหรับสื่อรักชาติของทองแดงคือ Henry Kirke Brown. ด้วยความช่วยเหลือของช่างฝีมือชาวฝรั่งเศสสองคนและความเฉลียวฉลาดเล็กน้อยในช่วงปลายยุค 1840 บราวน์ได้สร้างโรงหล่อในบรูคลินของเขาเพื่อหล่อรูปปั้นทองแดงและวัตถุที่เป็นประโยชน์ เมื่อความทะเยอทะยานของบราวน์และขนาดของงานของเขาขยายตัวเขาจึงพัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงานกับ บริษัท ผลิต Ames ในเมือง Chicopee รัฐแมสซาชูเซตส์ เอมส์ยังเป็นผู้ผลิตปืนใหญ่และดาบคนแรกในประเทศนี้ที่ได้รับความชำนาญในการหล่อทองแดงและทำงานกับบราวน์ในอนุสรณ์สถานที่สำคัญหลายแห่งและงานเล็ก ๆ ที่เสร็จสิ้นอย่างประณีต (1,993.13, 1992.372) สุนทรียศาสตร์เชิงธรรมชาติเป็นผู้บุกเบิกโดยบราวน์และเลื่องลือไปจากอดีตนักเรียนของเขาJohn Quincy Adams Ward (1979.394) เป็นรูปปั้นกลางศตวรรษที่สิบเก้าถึงปลายศตวรรษที่สิบเก้าและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำซ้ำในสื่อกลางที่แสดงออกและสัมผัสได้ของบรอนซ์

สนับสนุนบทความนี้โดย บาคาร่าออนไลน์

ติดตามช่องว่างระหว่าง สงครามกลางเมืองอเมริกา(1861–65) การพัฒนาของการหล่อทองแดงขยายไปยังเมืองชายฝั่งตะวันออกหลายแห่ง โรงหล่อเช่น LA Amoroux, John Williams และ Henry-Bonnard ในนิวยอร์กและ Robert Wood ใน Philadelphia เสนอตัวเลือกที่หลากหลายนอกเหนือจากความสัมพันธ์ในการทำงานพิเศษระหว่างปฏิมากรและโรงหล่อ (เช่น Brown และ Ames) ในยุคก่อนสงครามกลางเมือง ศิลปินสามารถเปรียบเทียบร้านค้าในราคาที่ยุติธรรมและเลือกโรงหล่อที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทางเทคนิคที่เห็นอกเห็นใจต่อความสวยงามของประติมากรรมแต่ละชิ้น พวกเขายังสามารถเลือกระหว่างสิ่งอำนวยความสะดวกของอเมริกาและยุโรปและแน่นอนว่าช่างแกะสลักบางคนเช่นAugustus Saint-Gaudens และ Frederick MacMonniesสลับอย่างอิสระระหว่างโรงหล่อที่บ้านและต่างประเทศโดยเฉพาะในโรงหล่อ ปารีสในการแสวงหางานฝีมือที่มีคุณภาพสูงสุด

ในขณะที่การสร้างแบบจำลองประติมากรรมเป็นการตัดสินใจที่สร้างสรรค์ของศิลปินสุดท้ายบรอนซ์มักจะเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของประติมากรและผู้ก่อตั้ง - ผู้ผลิตแม่พิมพ์, ล้อ, เชสเซอร์และpatineurs - ใครร่วมกันตัดสินใจเกี่ยวกับพื้นผิวสีพื้นผิว ขนาดและรูปแบบ สัมฤทธิ์อเมริกันที่น่าทึ่งที่สุดบางชิ้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ของความร่วมมือทางชีวภาพระหว่างปฏิมากรและโรงหล่อ ตัวอย่างเช่นเฟรดริกเรมิงตันความโน้มเอียงที่จะผลักดันขีด จำกัด ทางเทคนิคของสื่อประติมากรรมในการแสดงถึงการกระทำอันน่าทึ่งของเขา (07,79, 07,80) ควบคู่ไปกับการใช้งานของ patinas ที่ผิดปกติและพื้นผิวและรายละเอียดที่น่าทึ่งจัดอันดับสัมฤทธิ์ของเขาท่ามกลางประติมากรรมอเมริกันที่ดีที่สุดที่เคยสร้างในกรณีของเขาในความร่วมมือกับ บริษัท นิวยอร์กของ Henry-Bonnard และ Roman Bronze Works

ก่อนปี 1900 การทำสัมฤทธิ์แบบอเมริกันทำด้วยวิธีการหล่อทรายแบบฝรั่งเศส วิธีนี้ซึ่งการผลิตประติมากรรมโดยใช้แม่พิมพ์ทรายแบบ บริษัท นั้นง่ายกว่ากระบวนการหล่อแบบโบราณที่หายไป (หรือcire perdu ) และมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตวัตถุที่เป็นประโยชน์ ในปี 1900 Roman Bronze Works มีความเชี่ยวชาญในกระบวนการหล่อแวกซ์ขี้ผึ้งซึ่งเป็นโรงหล่อแห่งแรกที่อุทิศให้กับวิธีการนี้โดยเฉพาะ อื่น ๆ เช่น บริษัท ผลิตกอร์แฮมในพรอวิเดนซ์โรดไอแลนด์ในไม่ช้าก็ตามหลังชุดสูท Lost-wax casting ซึ่งขึ้นอยู่กับแม่พิมพ์แบบเจลาตินมีข้อได้เปรียบเช่นการจำลองรายละเอียดของพื้นผิวที่แม่นยำยิ่งขึ้นความสามารถในการทดลองกับองค์ประกอบที่ซับซ้อนมากขึ้นและความสามารถในการหล่อชิ้นงานชิ้นเดียวมากกว่าการประกอบชิ้นส่วนทั้งหมด5
เกมส์ ของเล่น / Storry
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2020, 12:57:16 AM »
ในมื้อกลางวันวันนี้ฉันกำลังพูดคุยกับเพื่อนของฉันเกี่ยวกับสิ่งที่แปลกและ / หรือบางสิ่งที่แตกต่างกันในประเทศไทยที่เราจะไม่ได้รับรู้จริง ๆ ถ้าเราไม่ได้อาศัยอยู่ที่นี่ ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะแบ่งปันรายการ 10 สิ่งที่แปลกประหลาดที่ฉันสังเกตเห็นตั้งแต่ย้ายมาเมืองไทย ...1. แตงกวา! แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อมกับทุกอย่างเช่นเดียวกับไอศครีมของคุณและแตงกวาข้างหนึ่งพูดถึงไอศครีมแซนด์วิชไอศครีมในประเทศไทยเป็นแบบนั้นจริง ๆ แล้วขนมปังกับไอศครีมอยู่ตรงกลาง อย่างไรก็ตามแตงกวามาพร้อมกับทุกอย่างฉันหมายความว่าฉันไม่ได้บ่น แต่มันสุ่มไปนิดหน่อย
2. สิ่งนี้จะไปได้ทุกที่ที่คุณอยู่ที่ซึ่งภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรก แต่อย่างจริงจังทุกครั้งที่ฉันได้ยินคนที่พูดภาษาอังกฤษ เพื่อความเป็นธรรมแม้ว่าคนไทยจะใช้เวลาสองเท่าทันทีเมื่อพวกเขาได้ยินฉันพูดภาษาไทย (การอนุญาตให้คนไทยของฉันไม่ดีมาก แต่ฉันสามารถผ่านได้)
3. ตอนนี้ฉันรู้ว่าไม้เซลฟี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในอเมริกา แต่มันได้รับความนิยมในประเทศไทยมานานเกินไปแล้ว เด็กอายุสองปีและสามปีของฉันรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเมื่อมีคนดึงโทรศัพท์หรือกล้องออกมา พวกเขาทิ้งสัญลักษณ์สันติภาพและรอยยิ้ม ในวัฒนธรรมไทยพวกเขาเรียนรู้วิธีการคลานเดินถ่ายเซลฟี่ขับมอเตอร์ไซค์แล้ววิ่ง
4. ไวท์เทนนิ่งน่าจะเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดที่ฉันไม่สามารถห่อหัวได้ ฉันรู้สึกได้ถึงความสวยงามเป็นอย่างมากฉันได้รับคำชมเป็นประจำว่าผิวของฉันดีแค่ไหนความเห็นที่ฉันได้รับจากที่อื่นเช่น "ถ้าคุณมาจากฟลอริดาทำไมคุณถึงซีดจาง? "และ" เฮ้แคสเปอร์ "ไวท์เทนนิ่งเซรั่มอยู่ในทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดสบู่โลชั่นเครื่องสำอางและสิ่งที่ฉันพบว่าเป็นยาระงับกลิ่นกายที่แปลกที่สุดฉันสามารถเริ่มเข้าใจว่าการซีดจางนั้นน่าสนใจ แต่มา บนหลุมแขนของคุณ? ฉันหมายถึงจริงเหรอ?
5. หลอดดูด เป็น ใน. ทุก ดื่ม. เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อเครื่องดื่มจาก 7/11 (ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างบ้าคลั่งที่นี่มี 7/11 ในทุกซอกทุกมุมและคุณสามารถกำหนดว่าเมือง / เมืองของคุณใหญ่แค่ไหนโดยที่คุณมี 7/11 อยู่) เท่าที่ฉันพูด เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อเครื่องดื่มจาก 7/11 คุณจะได้รับฟางเสมอจากนมเบียร์โซดาน้ำดื่มไวน์ทุกอย่างมาพร้อมฟางและทุกคนดื่มฟาง ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของการดื่มฟางด้วยเครื่องดื่มอัดลม แต่ฉันกำลังเรียนรู้ที่จะรักและยอมรับฟาง
6. ไม่มีชุดว่ายน้ำนี่กลับไปอยากจะซีดคนไทยไม่สวมชุดว่ายน้ำไปที่ชายหาดและนั่นคือถ้าพวกเขาไปที่ชายหาด อย่าเข้าใจฉันผิดคนไทยคิดว่าชายหาดสวย แต่พวกเขาไม่ได้ไปบ่อยเท่าคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ที่ชายหาด แต่กลับไปไม่อยากได้ผิวสีแทนดังนั้นถ้าพวกเขาไป ชายหาดที่พวกเขาสวมใส่อย่างเต็มที่และว่ายน้ำแต่งตัวเต็มรูปแบบ: กางเกงยีนส์แขนยาวและหมวกอย่างจริงจังไม่แสดงผิว

         
                                                                                                               
7. เรื่องเพศเป็นเรื่องที่น่าสนใจในประเทศไทย ตามที่คนส่วนใหญ่รู้ว่าประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันในนามของ "เลดี้ - บอย" ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของสังคมทั่วไปและไม่ได้ถูกเย้ยหยันเพียงเล็กน้อย เด็กที่โรงเรียนได้รับอนุญาตให้เป็นใครก็ได้ที่พวกเขาต้องการและไม่ถูกบังคับให้นั่งกับเพศที่พวกเขาเกิดมาด้วยพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้นั่งกับเพศที่พวกเขากำหนดเองว่าเป็น ที่ถูกกล่าวว่าประเทศไทยไม่ได้เปิดกว้างกับเรื่องเพศในสื่อภาพยนตร์และรายการทีวีส่วนใหญ่ที่มีชุดแต่งกายและฉากของฉากแต่ง ฉันพบว่ามันแปลก ๆ เล็กน้อยเมื่อพวกเขาเปิดกว้างด้วยเรื่องเพศที่แตกต่างกันและผู้หญิงไทยจำนวนมาก (รวมถึงชายหญิงด้วย) มีส่วนร่วมในการค้าประเวณีอย่างเปิดเผย แต่คุณแทบจะไม่เห็นความแตกแยกฉากจูบหรืออะไรก็ตามในโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ ฉันไม่ได้บ่นเพียงแค่บอกว่าฉันจะเลือก 1000x สำหรับความเสมอภาคทางเพศของพวกเขามากกว่าที่จะมีอะไรปรากฏในทีวีและในภาพยนตร์ แต่ฉันคิดว่ามันน่าสนใจที่ประเทศไทยวาดเส้น
8. เนย / นมเป็นของว่างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสองชนิด คุณจะพบแครกเกอร์หรือเค้กที่มีเนยหรือนมปรุงแต่งอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะเพิ่มนมข้นเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ, น้ำสลัด, ซุป, ฯลฯ ฉันไม่เข้าใจความรักและความหลงใหลกับเนย แต่แซนวิชที่นิยมมากในประเทศไทยคือ Hoagie ที่เต็มไปด้วยแท่ง เนย.
9. น้ำตาลคนส่วนใหญ่ที่ฉันคิดว่าคงไม่เคยเห็นว่าอาหารไทยมีรสหวาน แต่อย่างน้อยอาหารไทยที่เหมาะสมจะมีน้ำตาลอยู่ในนั้นเป็นอย่างน้อย คนไทยชอบสิ่งที่หวานโดยเฉพาะซอสมะเขือเทศซุปและของหวาน ของหวานยอดนิยมที่สุดอย่างหนึ่งคือขนมปังที่มีเนยอยู่ด้านบนและน้ำตาลด้านบนรวมถึงถุงนมข้นหวานที่เต็มไปด้วยหนอนเหนียวที่แช่อยู่ในนั้นเป็นเวลาสองสามชั่วโมง เวลาส่วนใหญ่เมื่อฉันสั่งอาหารฉันต้องขอโดยไม่ต้องน้ำตาลเพราะฉันไม่ได้ขนมแฟนซีจริงๆ เมื่อฉันสั่งกาแฟหรือสมูทตี้ฉันจะต้องไม่พูดว่าไม่ได้เพราะถ้าหากพวกเขาไม่ใส่น้ำตาลในปริมาณลามกอนาจารมันน่าแปลกใจที่คนจำนวนมากไม่มีช่องว่างที่นี่
10. สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดปืนบอมไม่ใช่ของจริง

6
เกมส์ ของเล่น / Roberto Baggio
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2020, 12:51:04 AM »
Roberto Baggio ประวัติ, วัยเด็ก, อาชีพ, ชีวิต, ข้อเท็จจริง

   Roberto Baggio (เกิด 18 ก.พ. 1967) เป็นนักฟุตบอลอาชีพผู้เกษียณจากอิตาลีที่เล่นระหว่างปี 1982 ถึง 2004 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Baggio ผู้เล่นในตำแหน่งต่าง ๆ ยอมรับว่าตัวเองเป็นหนึ่งในตำนานฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 20 ทักษะการเล่นที่น่าประทับใจและความสามารถในการทำประตูที่น่าทึ่งทำให้เขามีชื่อเสียงในฐานะนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดคนหนึ่งที่เกิดจากยุโรป อาชีพที่มีเสน่ห์ของเขาได้รับยังสถานที่ที่เขาอยู่ในรายชื่อของที่นักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวลาทั้งหมด ในชีวประวัติ Roberto Baggio นี้วัยเด็กอาชีพชีวิตส่วนตัวและข้อเท็จจริง SportyTell จะดูชีวิตของตำนานฟุตบอลตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน

   ข้อเท็จจริงด่วนชีวประวัติของ Roberto Baggio
ด้านล่างมีบางข้อเท็จจริงอย่างรวดเร็วประวัติที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอิตาลีเกษียณมืออาชีพตำนานฟุตบอล

ชื่อเต็ม: Roberto Baggio
ชื่อเล่น: The Divine Ponytail
 วันเกิด: 18 กุมภาพันธ์ 2510
อายุ : 53 ปี
สถานที่เกิด: Caldogno, อิตาลี
สัญชาติ:อิตาเลี่ยน
ราศี:กุมภ์
ความสูง: 5 ฟุต 8 ใน (1.74 เมตร)
น้ำหนัก: 73 กก
พ่อแม่
พ่อ: Fiorindo Baggio
แม่: Matilde Rizzotto
พี่น้อง
พี่น้อง: Eddy Baggio, Walter Baggio,
น้องสาว: Gianna Baggio, Carla Baggio, Giorgio Baggio, Anna Maria Baggio, นาเดียบาจิโอ
ภรรยา: Andreina Fabbi (แต่งงานปี 1989)
เด็ก ๆ
ลูกชาย: Mattia Baggio, Leonardo Baggio
ลูกสาว: Valentina Baggio

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

   ชีวิตในวัยเด็กและวัยเด็กของ Roberto Baggio
Roberto Baggio เป็นลูกคนที่หกของเด็กแปดคนที่เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1967 ถึง Matilde Baggio และ Fiorindo Baggio Baggio เติบโตขึ้นมาในเมืองเกิดของเขาที่ Venato ซึ่งเขาเริ่มสนใจฟุตบอล Baggio จึงเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย

ในฐานะที่เป็นเด็กหนุ่มการเล่นฟุตบอล Baggio แสดงสัญญาที่ยอดเยี่ยมพร้อมทักษะที่ยอดเยี่ยม จากความสามารถของเขา Baggio ที่อายุเพียง 9 ขวบได้รับเลือกจาก Caldogno ทีมฟุตบอลท้องถิ่นให้เขาเข้าร่วมทีมเยาวชน ที่ Caldogno, Baggio พัฒนาทักษะของเขาและหลังจากเพียงสองปีที่เล่นให้กับทีมเยาวชนของพวกเขา Baggio ได้จัดตั้งตัวเองเป็นเด็กที่มีความสามารถอย่างไม่น่าเชื่อ
ภรรยาของ Roberto Baggio ชีวิตส่วนตัว
การแต่งงานของ Roberto Baggio กับ Andreina Fabbi ซึ่งจัดขึ้นในปี 1989 จัดขึ้นในแฟชั่นโรมันคาทอลิกแบบดั้งเดิม ทั้งคู่มีลูกสามคน

ในปี 1985 โรแบร์โตบาโจโจเปลี่ยนจากการเป็นคาทอลิกมาเป็นชาวพุทธ
Baggio เขียนอัตชีวประวัติของเขาที่ชื่อ“ Una porta nel Cielo” ซึ่งแปลว่า“ ประตูในท้องฟ้า” และ“ เป้าหมายในท้องฟ้า” หนังสือเล่มนี้ได้รับรางวัล Seria A Award ในปี 2545 ในฐานะหนังสือฟุตบอลที่ดีที่สุด

Baggio พูดภาษาสเปนและยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอาร์เจนตินา เขาเป็นแฟนตัวยงของสโมสรโบคาจูเนียร์7
แนวโน้มอาหาร 5 อันดับแรกที่น่าจับตามองในปี 2562

ขณะนี้เดือนธันวาคมกำลังใกล้เข้ามาถึงเวลาแล้วที่จะมองไปข้างหน้าว่าคนจะกินข้าวในปีหน้า จากระบบอัตโนมัติมากขึ้นเพื่อรสชาติใหม่และ“เนื้อกำพร้าแม่” นี่คือแนวโน้มการรับประทานอาหารชั้นนำใน 2019 ตามล่าสุดรายงานโดยอาหารทั่วโลก, ร้านอาหารโรงแรมและให้คำปรึกษาBaum + ไวต์แมน

1 ผู้คนจำนวนมากจะกินที่บ้าน
   ทำไมต้องรับประทานอาหารนอกบ้านเมื่อมีเหตุผลมากมายที่ควรกิน จากราคาอาหารที่เพิ่มขึ้นจากที่บ้านเมื่อเทียบกับราคาคงที่ในซูเปอร์มาร์เก็ตผู้รับประทานอาหารจะอยู่บ้านมากขึ้นในปี 2562 จากข้อมูลของNPDค่าใช้จ่ายในการรับประทานอาหารของผู้คนครึ่งหนึ่งถูกใช้ไปรับประทานนอกบ้าน การเพิ่มค่าเช่าค่าจ้างการเงินที่ตึงตัวและอัตราภาษีของสหรัฐฯที่สูงขึ้นก็เป็นปัจจัยที่น่าสังเกตเช่นกัน แต่การตั้งราคากันก็มีอีกเหตุผลหนึ่งคือพันล้านส่วนตลาด 75 ล้านคนไม่กลัวที่จะทำอาหาร การศึกษาโดยBetter Homes & Gardens บ่งชี้ว่า 93% ของคนนับล้านใช้เวลาสี่คืนต่อสัปดาห์ในการรับประทานอาหารและอย่าลืมความนิยมของชุดอาหาร, ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เตรียมไว้ดีกว่า

2 ระบบอัตโนมัติที่เพิ่มขึ้น
   ขณะนี้ประสบการณ์การรับประทานอาหารอัตโนมัติกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อรับบอทมากขึ้นในปีหน้า สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ค่าเฉลี่ยของระบบจดจำใบหน้าอัตโนมัติหรือระบบสั่งซื้อด้วย AI ของคุณในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด แต่หุ่นยนต์ที่ผลิตอาหารของคุณส่งมอบบริการรูมเซอร์วิสในโรงแรมและบอท“ ขับรถด้วยตนเอง” ตารางที่ร้านอาหาร Sitdown ด้วยอุปกรณ์รุ่นใหม่นี้ที่กำลังเข้าสู่ตลาดแรงงานจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตามบทความล่าสุดของ  หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สพนักงานโรงแรมทั่วโลกต่างให้ความสนใจกับคู่แข่งรายใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

3 กระแสหลักของกัญชา
   เมื่อกัญชากลายเป็นกฎหมายในเขตอำนาจศาลอื่น ๆ ในอเมริกาเหนือจะมีการเปลี่ยนผู้บริโภคจำนวนมากตั้งแต่โซดาและเบียร์ไปจนถึงเครื่องดื่มกัญชาและกัญชา ตอนนี้เข้าใจว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ Cannabidiol หรือ CBD จากป่านที่สามารถทำให้คุณกลมกล่อมและบรรเทาความเจ็บปวด ไม่ใช่สารประกอบ THC จากใบกัญชาที่จะทำให้คุณสูง เห็นได้ชัดว่าทุกคนจะไม่กระโดดขึ้นเครื่องทันที ผู้ใช้งานในช่วงแรกมีแนวโน้มที่จะเป็นพัน ๆ คนรองลงมาคือหมิ่นประมาทและมังสวิรัติมังสวิรัติ Wall Streeters และฝูงชนเพื่อสุขภาพ กัญชาที่สำคัญจะถูกพบในร้านอาหารและบาร์ - โดยเชฟที่รวมตัวกันในการชิมอาหารค่ำและนักผสมเครื่องดื่ม CBD ค็อกเทล CBD

4 การเพิ่มขึ้นของการทดลองในห้องแล็บเนื้อ "แม่"
   อาหารที่ทำจากพืชยังคงมีความแข็งแกร่งในปี 2562 ในวิธีที่ต่างออกไป แทนที่จะกินเนื้อสัตว์ตามแบบดั้งเดิมจะมีเนื้อและห้องทดลองที่เกี่ยวข้องมากขึ้นและโปรตีนที่เกี่ยวข้องซึ่งจะเปลี่ยนวิธีการที่คุณ (และสัตว์กินเนื้อที่เรียกร้องด้วยตนเอง) ดูอาหาร นี่เป็นวิธีอธิบายแบบแนวคิดที่เกินความจริง: คุณดึงเซลล์หนึ่งหรือสองตัวจากสัตว์แทนที่จะฆ่ามันจากนั้นเลี้ยงในขนาดมหึมา ในขณะที่คณะลูกขุนยังคงรสนิยมของมันผู้สนับสนุนสีเขียวจะรักผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมด - กำจัดไร่และโรงฆ่าสัตว์การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการใช้พลังงานเพียงไม่กี่ชื่อ ก่อนหน้านี้จะมีการย้อนกลับ การขายผลิตภัณฑ์นมนั้นได้รับผลกระทบจากความสำเร็จในการผลิตนมหลอกผู้จำหน่ายจึงออกแคมเปญเพื่อป้องกันไม่ให้โปรตีนที่ได้รับการเรียกว่า“ เนื้อ”

5 กฏระเบียบ
   ในแง่ของรสชาติอินเทรนด์ปีหน้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเปรี้ยว ขอบคุณที่ความนิยมและอิทธิพลของอาหารเกาหลีฟิลิปปินส์และเปอร์เซียคาดหวังว่าองค์ประกอบเปรี้ยวมากขึ้นบนจาน ตัวอย่างเช่นมี Kimchee tacos, quesadillas, mac-and-ชีสและไอศกรีมในอาหารอเมริกัน "ใหม่" ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกาหลี สูตรน้ำส้มสายชูหมักและซอสในเมนูฟิลิปปินส์ และความอุดมสมบูรณ์ของความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นจาก Calamansi, รูบาร์บ, ส้มเปรี้ยว, มะขามและทับทิมในร้านอาหารเปอร์เซีย
สถานที่ลอง: Sofreh - ร้านอาหารเปอร์เซียในบรูคลินที่ให้บริการไก่ย่างกับเบย์เบอร์รี่ทาร์ตและลูกพลัมรสเปรี้ยวแห้งในจานอื่น วัฒนธรรมอเมริกัน - taproomKombucha ในเดนเวอร์; Sari Sari Storeแนวคิดฟิลิปปินส์ในตลาดแกรนด์เซ็นทรัลของแอลเอ


8
เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย / Leonardo da Vinci
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2020, 11:58:55 PM »
Leonardo da Vinci

เลโอนาร์โดดาวินชี
 วันเกิด: เดือนเมษายน 15 , 1452
 สถานที่เกิด: อิตาลี
 สัญลักษณ์ดาว: ราศีเมษ
 อาชีพ: จิตรกร
 เสียชีวิต: เดือนพฤษภาคม 2 , 1519

   Leonardo di ser Piero da Vinciหรือที่รู้จักในชื่อ Leonardo da Vinci เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1452 ที่เมืองวินกีสาธารณรัฐฟลอเรนซ์ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในนามอิตาลี เขาเป็นช่างแกะสลัก, จิตรกร, สถาปนิก, คณิตศาสตร์, วิศวกร, นักประดิษฐ์, นักกายวิภาคศาสตร์, นักธรณีวิทยา, นักดนตรี, นักทำแผนที่, นักพฤกษศาสตร์และนักเขียน เขาเป็นหนึ่งในคนที่ลึกลับและมีความสามารถพิเศษที่สุดตลอดกาล พ่อแม่ของเขาเป็นเจ้าของที่ดินอันโตนิโอดาวินชีและ Caterina หญิงสาวชาวนา เขาเป็นเด็กผิดกฎหมาย

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

   หลังจากเลี้ยงดูโดยพ่อของเขาเมื่ออายุ 14 ปีเขาได้รับการฝึกฝนจาก Verrocchio ที่มีชื่อเสียง และหลังจาก 6 ปีเขาก็กลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่ดีที่สุดในอิตาลี สิ่งที่ดีที่สุดคือหลังจากเสร็จสิ้นการวาดภาพที่มีชื่อเสียง“ การล้างบาปของพระคริสต์” อาจารย์ของเขายอมรับว่างานของ Leonardo da Vinci นั้นเหนือกว่าเขามากและเขาก็วางแปรงลงและไม่เคยทาสีอีกเลย ในปีค. ศ. 1476 เขาถูกกล่าวหาว่ารักร่วมเพศโดยศาลฟลอเรนซ์ ในปี 1478 เขาออกจาก Verrocchio และบ้านพ่อของเขา หลังจากนั้นเขาก็เริ่มอาชีพลึกลับของเขา เขาเริ่มยุ่งอยู่กับภาพวาดการวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ของเขา Vinci ได้สร้างแบบจำลองกายวิภาคที่ถูกต้องเป็นครั้งแรกของมนุษย์ที่ชื่อว่า“ มนุษย์ Vitruvian” นอกจากนี้เขายังมีงานวิจัย 13,000 หน้าเกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์เครื่องจักรสงครามเครื่องบินและวิศวกรรมโยธา ผลงานที่ดีที่สุดของเขาคือ Mona Lisa, The Last Supper, Vitruvian Man

งานสำคัญของ Leonardo da Vinci
การล้างบาปของพระเยซู (1472-1475) กับ Verrocchio
ความรักของพวก Magi (1481)
John The Baptist (2057)
Virgin of the Rocks (1480)
The Last Supper (1498)
Mona Lisa (1507)
9
ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง / Chow chow
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2020, 11:41:00 PM »
Chow chow
[/size]

ความเป็นอิสระและสง่างามเชาเชามักจะยึดติดอยู่กับคนคนหนึ่งแม้ว่าเขาจะมีความรักต่อทั้งครอบครัว เมื่อเลี้ยงดูกับเด็กเขามักจะดีกับพวกเขาแม้ว่าเด็ก ๆ อาจจะผิดหวังที่เขาไม่ได้เป็นนักเลง สุนัขเฝ้ายามที่ยอดเยี่ยมและดูสุนัขเขาจะป้องกันคนแปลกหน้า

   Chow Chow มีลักษณะเฉพาะหลายประการ: ลิ้นสีน้ำเงิน - ดำ, เสื้อหมีเท็ดดี้, หน้าบึ้งของสิงโตและเดินย่างก้าวอันโดดเด่น เขาเป็นสายพันธุ์จีนที่มาจากภูมิภาคภาคเหนือที่หนาวเย็นของประเทศนั้นและได้รับการพัฒนาให้เป็นสุนัขอเนกประสงค์ที่ มีความสามารถในการล่าต้อนจับลากรถเข็นหรือยานพาหนะอื่น ๆ และปกป้องบ้าน

Chow Chow มีกิจกรรมระดับต่ำและสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านรวมถึงอพาร์ทเมนต์หรือคอนโด การเดินสั้น ๆ หนึ่งหรือสองวันต่อวันจะสนองความต้องการการออกกำลังกายของเขา

บ่อยครั้งที่ Chow Chows มีชื่อเสียงว่าเป็นคนก้าวร้าวซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับ การขัดเกลาทางสังคมตั้งแต่เนิ่น ๆ และบ่อยครั้งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาความมั่นใจและการเลือกปฏิบัติที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าอะไรคือภัยคุกคามและสิ่งที่เป็นเรื่องปกติ ซื้อ Chow Chow เฉพาะจากผู้เพาะพันธุ์ที่เลี้ยงลูกสุนัขในบ้านและสัมผัสกับคนหลาย ๆ คนเสียงและประสบการณ์ก่อนที่จะไปที่บ้านใหม่ของพวกเขา เมื่อเขามาจากภูมิหลังดังกล่าวและยังคงเข้าสังคมหลังจากไปที่บ้านใหม่ของเขา Chow สามารถเป็นสุนัขครอบครัวที่ดีโดยมีเด็กโตที่เข้าใจวิธีการปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพ

Chow Chow เป็นสุนัขขนาดกลาง เขามีลักษณะเป็น Spitz โดยทั่วไป: ปากกระบอกปืนลึกและหัวที่กว้างออกไปโดยหู, สามเหลี่ยมเล็ก, เสื้อคู่เรียบหรือหยาบในสีแดง, สีดำ, สีฟ้า, อบเชยและครีมและหางเป็นพวงขดแน่นหลังของเขา อยู่ห่างจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่พยายามเรียกเก็บเงิน Chow เพิ่มเติมในสีอื่น ๆ นอกเหนือจากสีแดงหรือผู้ที่พยายามขาย Chow ให้คุณในสีแฟนซีเช่นม่วง, เงิน, ช็อคโกแลต, สีขาวและแชมเปญ Chows มาเฉพาะในสีแดง, ดำ, น้ำเงิน, อบเชยและครีม คำอธิบายสีอื่น ๆ เป็นเพียงคำศัพท์ทางการตลาดที่สร้างสรรค์ หรือเป็นความจริงที่ว่าสีอื่นที่ไม่ใช่สีแดงนั้นหายาก หากผู้เพาะพันธุ์ไม่ซื่อสัตย์เกี่ยวกับสีขนมันยุติธรรมที่จะสงสัยว่าเขาหรือเธอไม่ซื่อสัตย์อะไร

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

ชาวเชาเชาต้องอาศัยอยู่ในบ้าน มันเป็น Chow Chow ที่ไม่มีความสุขที่ถูกผลักไสให้ไปที่สวนหลังบ้านด้วยความเป็นเพื่อนของมนุษย์น้อยหรือไม่มีเลย

ข้อเท็จจริงด่วนอื่น ๆ
-สุนัขที่มีลักษณะเหมือน Chow แต่มีลิ้นที่เป็นสีชมพูหรือส่วนใหญ่สีชมพูอาจจะไม่ได้เป็น Chow ที่ทุกคน แต่การผสมผสานของหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขพันธุ์หนึ่งอื่น ๆ เป็นครอบครัวใหญ่ของสุนัขที่มีชาวอเมริกันเอสกิโมAkitasนอร์เวย์Elkhounds , ใบหูและอื่น ๆ อีกมากมาย
-สุนัขขนาดกลางเชาเชาเป็นสุนัขที่ทรงพลังที่มีร่างกายที่แข็งแรงสร้างมาอย่างเต็มที่และหางที่โค้งไปด้านหลัง เขามีหัวที่มีขนาดใหญ่โดดเด่นด้วยสร้อยและตาสีน้ำตาลเข้มเข้มตารูปอัลมอนด์ หูรูปสามเหลี่ยมขนาดเล็กที่ตั้งตรง ปากกระบอกปืนกว้างที่มีจมูกสีดำขนาดใหญ่ และปากสีดำและเหงือกและลิ้นสีน้ำเงิน - ดำ ผลกระทบโดยรวมของสุนัขที่มีหน้าซีด, สง่างาม, สูงส่ง, เงียบขรึมและดูถูกเหยียดหยามเป็นตัวแทนที่ถูกต้องของอารมณ์ของ Chow
-The Chow มีท่าเดินที่ไม่เหมือนใครซึ่งเกิดจากความตรงของขาหลังของเขา

เธอรู้รึเปล่า?
   ลิ้นสีน้ำเงิน - ดำเป็นลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่นที่สุดของเชาเชา เมื่อลูกสุนัขเกิดที่เชาเชาแล้วลิ้นของ    พวกมันจะสีชมพู แต่เข้มขึ้นจนถึงดำน้ำเงินเมื่อพวกมันมีอายุ 8 ถึง 10 สัปดาห์10
5 วัตถุโบราณยอดนิยมที่จะซื้อและพลิกตอนนี้

   กำลังมองหาที่จะเปลี่ยนกำไรจากของเก่าและของสะสมหรือไม่? ลองดูโบราณวัตถุและวินเทจห้าประเภทที่ผู้จำหน่ายมองเห็นในตอนนี้

เครื่องประดับส่งออกจีน
   โบราณวัตถุในเอเชียมักจะมีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของพวกเขาชื่นชม อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้มีสินค้าบางรายการที่ขายดีที่สุด เคยได้ยินเครื่องประดับส่งออกของจีนหรือไม่ "ในตอนท้ายของราชวงศ์ชิงในปี 1911 มีการจำหน่ายเครื่องประดับหลายชิ้นจากคอลเล็กชั่นส่วนตัวและจัดส่งไปต่างประเทศประมาณปี 1920 มีการเพิ่มขึ้นอย่างมากของจำนวนเครื่องประดับที่ถูกส่งออกจากประเทศจีนไปยังตลาดอื่น ขายเครื่องประดับเช่นเดียวกับการออกแบบใหม่นอกจากนี้เครื่องประดับชิงชิ้นส่วนหลายชิ้นได้ถูกรวมเข้าด้วยกันหรือนำกลับไปใช้ในการออกแบบเครื่องประดับใหม่เพื่อการส่งออกมันไม่แปลกที่จะเห็นชิ้นส่วนของชิงหยกเป็นชุดกำไลหรือชิ้นใหม่ สร้อยคอศาลประดับด้วยลูกปัดเป็นสร้อยคอที่ออกแบบใหม่ Dana Bates นักวิจัยเครื่องประดับที่ใช้ร่วมกันในบล็อกของเธอ เครื่องประดับประเภทนี้พบได้กับลวดลายจีนดั้งเดิม แต่อาจรวมถึงองค์ประกอบอาร์ตเดโคและการออกแบบซีกโลกตะวันตกอื่น ๆ ผู้ที่ทำด้วยหยกนั้นเป็นที่นิยม เครื่องประดับส่วนใหญ่ทำจากปี ค.ศ. 1920 ถึงปี 1948 โดยใช้เงินแม้ว่าจะอยู่ในเข็มกลัดเท่านั้น ชิ้นอาจมีการระบุว่าเป็นเงินจีนเงินหรือเงินที่ทำในจีน เงินและชุบทองถูกนำมาใช้กับทองเหลืองและชิ้นส่วนเหล่านั้นอาจถูกทำเครื่องหมายเพียงจีนตามเบตส์ รายการเครื่องประดับเหล่านี้มักจะพบในการขายอสังหาริมทรัพย์ในวันนี้และมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสำหรับการขายต่อเมื่อราคาถูก

ตุ๊กตาญี่ปุ่น
   เมื่อพูดถึงโบราณวัตถุในเอเชียให้จับตาดูตุ๊กตาญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า ในขณะที่ยอดขายค่อนข้างคงที่สำหรับตุ๊กตาหลายประเภทรวมถึงตัวอย่างองค์ประกอบตัวแทนจำหน่ายบางรายรายงานว่าตุ๊กตาญี่ปุ่นเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น รู้จักกันในชื่อningyo ในภาษาญี่ปุ่นมีหลายรุ่นให้เลือก บางตัวเป็นตุ๊กตามิตรภาพและอื่น ๆ เลียนแบบความงามของเกอิชาและมักมีตุ๊กตานักรบที่โด่งดังที่มีใบหน้าที่แสดงออก การอ่านเกี่ยวกับหนิงโปและการทำวิจัยด้านราคาก่อนที่คุณจะไปช็อปเป็นความคิดที่ดีเนื่องจากตุ๊กตาเหล่านี้บางชิ้นอาจมีมูลค่านับพัน

ลิโมจส์พอร์ซเลนด้วยดอกกุหลาบ
   ในขณะที่พอร์ซเลน Limogesไม่ทั้งหมดค่อนข้างร้อนในขณะนี้ผู้ขายที่เชี่ยวชาญในรายงานเซรามิกส์ว่าชิ้นส่วนที่ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบเคลื่อนไหวได้ดี นี่จะเป็นรายการที่ตกแต่งด้วยการทาสีด้วยมือแทนที่จะเป็นสติ๊กเกอร์ หากต้องการบอกความแตกต่างระหว่างการทาสีมือและรูปลอกให้ดูที่การตกแต่งด้วยแว่นขยายหรือ Loupe ของอัญมณี คุณจะสามารถเห็นลายเส้นของแปรงบนชิ้นงานที่ทาสีด้วยมือในขณะที่หนึ่งที่มีรูปลอกจะมีรูปแบบของจุดแทน บางครั้งการรวมกันของสติ๊กเกอร์และภาพวาดมือถูกนำมาใช้ในการตกแต่งเครื่องลายครามโบราณ ชิ้นส่วนเหล่านั้นจะไม่ถือคุณค่ามากเท่ากับตัวอย่างที่ตกแต่งด้วยมือทั้งหมด ตัวแทนจำหน่ายยังรายงานด้วยว่าชิ้นส่วนที่ทำด้วยมือของลิโมจที่มีดอกกุหลาบหลากสีเหล่านี้เริ่มยากขึ้นและหายากขึ้น ถ้วยและจานรองที่ตกแต่งด้วยกุหลาบดูเหมือนจะน่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับนักสะสมตามด้วยจานแจกันและชิ้นส่วนอื่น ๆ

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

ทุกอย่างทันสมัยกลางศตวรรษ
   ในขณะที่ไม่ใช่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 40 จนถึงต้นปี 1970 เป็นที่ต้องการอย่างมาก แต่ของสะสมที่ตกแต่งด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับพวกเขาไม่เคยได้รับความนิยมมากขึ้น วัตถุเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบการคิดล่วงหน้าของยุคสมัยที่แตกต่างจากชุดตกแต่งแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นอาหารเย็นที่มีลวดลายอะตอมหรือชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่จินตนาการโดยนักออกแบบสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงเช่น Harry Bertoia หรือ Arne Jacobsen มันจ่ายเงินให้เรียนรู้ที่จะรับรู้สไตล์กลางศตวรรษ นอกจากนี้โปรดทราบว่าเป็นเพราะความนิยมนี้ที่มีการทำซ้ำการออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลายศตวรรษในช่วงกลางศตวรรษ

รายการเงินสเตอร์ลิงที่ผิดปกติ
   สิ่งที่จะมองหาเมื่อคุณออกไปหาที่ดินและขายโรงรถเป็นวัตถุเงินเงินสเตอร์ลิงที่ผิดปกติ ตั้งแต่เครื่องประดับโบราณไปจนถึงของสะสมเล็ก ๆ เหล่านี้สามารถขายได้อย่างรวดเร็วหากคุณเลือกชิ้นที่มีไหวพริบ "ฉันมีผู้ชายสองคนที่แตกต่างกันที่ซื้อเงินอะไรที่ธรรมดานิดหน่อยฉันเพิ่งจะได้สองสัปดาห์ที่ผ่านมาหนึ่งคือที่คั่นหนังสือดิคเก้นสเตอร์ลิงส่วนอีกคนหนึ่งเป็นพินสเตอร์ลิงที่มีตัวเลขจาก The Mikado" Janine รายงาน Shaw ตัวแทนจำหน่ายที่ Ruby Lane โบราณสเตอร์ลิงที่มีขนาดใหญ่จำนวนมากเช่นบริการชาและการเสิร์ฟอาหารอาจเป็นเรื่องยากที่จะขายแต่ทว่าชิ้นเล็ก ๆ เป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณได้รับในราคาที่เหมาะสม เพียงให้แน่ใจว่าได้ศึกษาข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเงินของคุณก่อนออกเดินทางเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่คุณกำลังซื้อคือเงินแท้


11
5 สุดยอดมอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพงที่คุณควรซื้อตอนนี้

   ตอนนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่สุดในทศวรรษที่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์จะซื้อจักรยาน ตลาดอาจถูกน้ำท่วมด้วยตัวเลือก รถจักรยานยนต์ที่ยอดเยี่ยมมากเกินไปและตัวเลือกที่ดีที่สุดคือตัวเลือกที่เหมาะสม ในขณะที่ฮอนด้าจะมีตัวเลือกที่ดีเสมอ - ฮอนด้า CB500สำหรับหนึ่ง - และคุณไม่สามารถไปกับ$ 8,299 คาวาซากิ Versysเราไปด้วยความกล้าหาญของเราที่นี่และทอดทั่วโลก อาเรย์ระหว่างประเทศนี้มีตั้งแต่ Ducati ที่มีชื่อเสียงของอิตาลีไปจนถึง Husqvarna ผู้ผลิตเครื่องตัดหญ้าชาวสวีเดน
   เพื่อช่วยนำทางเขตข้อมูลที่มีการแข่งขันสูงของการเลือกรถจักรยานยนต์เราได้จัดทำคู่มือที่ให้บริการผู้เริ่มหัดผู้เชี่ยวชาญและนักขับรถที่มีสายรัดเป็นเงินสดในทุกแถบ บางทีที่สำคัญที่สุดคือเราได้พยายามเก็บรายชื่อรถจักรยานยนต์ราคาไม่แพงไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์หรือน้อยกว่า

5. Husqvarna Svartpilen 401 ($ 6,299)
   Husqvarna อาจเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มเครื่องมือไฟฟ้าเลื่อยไฟฟ้าและเครื่องจักรนอกสถานที่อื่น ๆ แต่ธุรกิจรถจักรยานยนต์ของ Husqvarna กำลังเฟื่องฟูแม้ว่าจะไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง ชื่อดังกล่าว แต่ในเวลานั้น Husqvarna มีเนื้อหาในการขายรถจักรยานยนต์ off-road และ race-spec ที่สร้างขึ้นเพื่อรับมือกับภูมิประเทศที่ยากที่สุดในโลก
ตอนนี้ภายใต้การนำเดียวกับ KTM, Husqvarna จะเข้าสู่โลกของถนนทางกฎหมายรถจักรยานยนต์ที่สร้างขึ้นสำหรับมวลชน และการจู่โจมครั้งแรกของ บริษัท คือการพัฒนารถจักรยานยนต์ที่เข้าถึงได้ราคาไม่แพงและมีความสามารถในการรับมือกับภูมิประเทศเช่นเดียวกับแพะภูเขา พบกับ Svartpilen 401
ด้วยการออกแบบออฟโรดแบบมินิมัลลิสต์รวมถึงตำแหน่งที่นั่งที่ตรงและสะดวกสบายที่สุด Svartpilen ได้รับการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สูบเดียวสูบขนาด 375 ซีซีพัฒนากำลัง 43 แรงม้า - มากพอที่จะทำให้เฟรมของ Husqvarna มีขนาด 326 ปอนด์และไรเดอร์ ทางหรือถนนบนภูเขา นอกจากนี้ Husqvarna ยังมีชุดอุปกรณ์กันสะเทือนนอกถนนสำหรับสูตร Svartpilen สำหรับการกวาดล้างพื้นดินและการผจญภัยที่ไม่รู้จักประเภทที่   ชอบธรรม

4. Ducati Scrambler ($ 7,995)
   อ่าชาวอิตาเลียน พวกเขารู้วิธีทำอาหารทาสีวาดรูปและสร้างเครื่องจักรที่ไม่เพียง แต่นำคุณจาก A ไป B แต่นำพาคุณในแบบที่คุณตกหลุมรักในทันที เครื่องจักรอาจลุกติดไฟได้ครึ่งหนึ่งหรือตามตัวคุณเองในกองไฟที่ติดอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่อย่างใดมันก็คุ้มค่า และนั่นคือกรณีของ Scrambler ที่ยอดเยี่ยมของ Ducati
ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2558 แบรนด์ Ducati Scrambler ได้กลายมาเป็นมอเตอร์ไซค์“ it” เพื่อความเท่ห์อย่างรวดเร็วในกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ อย่าถือมันเอาไว้ Scrambler ซึ่งมาในรูปแบบที่หลากหลายการกำจัดเครื่องยนต์และเฉดสี (ที่เราชื่นชอบ: Desert Sled ) เป็นหัวใจหลักของเครื่องจักรที่รวบรวมคุณลักษณะที่สำคัญของอิตาลีเหล่านั้น
Scrambler ที่ราคาไม่แพงที่สุดของ Ducati นั้นใช้พลังงานจาก L-Twin ขนาด 399 ซีซีที่ให้กำลัง 41 แรงม้า ออกแบบมาเพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้อยู่อาศัยในเมือง Scrambler Sixty2 รอยเท้าและยางขนาดเล็กของ Scrambler Sixty2 ช่วยให้โผ Sixty2 และสานผ่านการจราจรกระโดดข้ามขอบถนนเป็นครั้งคราว

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

3. ซูซูกิ SV650 ($ 7,499)
   การเปิดเผยอย่างสมบูรณ์ฉันเคยเป็นเจ้าของ Suzuki SV650 ฉันใช้เวลา 26,000 ไมล์ในสองปี มันพอดีกับกรอบ 6'4 "ของฉันอย่างสมบูรณ์แบบมีท่อไอเสียแบบสั้นที่ทำให้ 645-V V-Twin มีพฤติกรรมที่เติบโตขึ้นและมีพลังมากพอที่จะพาฉันเข้าสู่ปัญหาระดับจอห์นวิกค์หากฉันต้องการ ฉันคิดถึงมันอย่างสุดซึ้ง
SV650 รุ่นล่าสุดของซูซูกิรักษาทุกสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์เก่าของฉัน แต่เพิ่มแพ็คเกจที่มีสไตล์และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยโครงโครงตาข่ายเปล่าที่แสดงเต็มจอและมีศูนย์กลางอยู่ที่เครื่องยนต์ 645 ซีซี V-Twin ล่าสุดและใหญ่ที่สุดของซูซูกิ SV650 สามารถเปลี่ยนจากผู้โดยสารประจำวันธรรมดาของคุณได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับของฉันไปจนถึงช่างแกะสลักแคนยอนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ของเล่น. ไม่ว่าคุณจะขีแบบไหนก็ตาม SV650 มีความกระตือรือร้นที่จะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและความปรารถนาที่รอให้คุณออกไปเที่ยวครั้งต่อไป
V-Twin ใหม่ของซูซูกิมอบแรงบิดต่ำที่ติดได้ในเชิงบวกและมีกำลังไฟเพียงพอ - 69.3 แรงม้าที่แน่นอน ตอนนี้ส่วนที่ดีที่สุดมาถึงราคา SV650 ใหม่ของซูซูกิสามารถเป็นของคุณได้ในราคาต่ำถึง 7,499 เหรียญและจะคงคุณค่าไว้เป็นเวลาหลายปี อย่างจริงจังหากคุณซื้อ SV650 และพูดคุยกันเป็นเวลาสิบถึงสิบห้าปีคุณจะยังคงสามารถสั่งซื้อพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพได้ ตราบใดที่คุณดูแลมันอย่างดี

2. KTM 790 Duke ($ 10,499)
   KTM 790 Duke ไม่ใช่รถจักรยานยนต์สำหรับผู้เริ่มต้น นี่คือตามคำแนะนำทางการตลาดของ KTM รถจักรยานยนต์ที่“ พร้อมแข่งขัน” 790 Duke เป็นรถจักรยานยนต์ที่คุณซื้อไม่ต้องเดินทางไปและกลับจากงานธุรการของคุณในสวนอุตสาหกรรมสำนักงานที่น่าจดจำ แต่รถจักรยานยนต์ที่จะใช้เวลามากกว่าครึ่งชีวิตด้วยการแตะเพียงแค่ล้อเดียว สวรรค์
790 Duke ของ KTM เป็นนักเลงหัวไม้และนักปั่นที่ต้องการอารมณ์ที่คล้ายกัน เปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ 790 Duke เป็นลูกพี่ลูกน้องกับความคลั่งไคล้ในยุค 1290 Super Duke R. แม้ว่าความมีชีวิตชีวาในบุคลิกภาพของมัน 790 Duke จะไม่เสียสละความสามารถในการขับขี่โดยรวมด้วยตำแหน่งการขี่ที่ยอดเยี่ยมเหมือนที่คดเคี้ยว แต่มันทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นถนนอย่างตรงไปตรงมา
จากนั้นก็มีเครื่องยนต์คู่ขนานขนาด 799 ซีซี ในระยะสั้นมันเร็ว แรงบิดอยู่ในระดับต่ำด้วยกล้องจุลทรรศน์ซึ่งทำให้ 790 Duke มีตัวละครแบบล้อเลื่อนตามความต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยให้ 790 Duke มี 109 แรงม้า
ที่กล่าวว่า KTM มีราคาแพงกว่าเล็กน้อยในรายการนี้ อย่างไรก็ตามด้วยความชื่นชอบของ Duke ที่มีต่อผู้คลั่งไคล้พลังศักดิ์สิทธิ์และการจัดการที่ได้มาจากรถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพยาวนานของ KTM การกระแทกเล็กน้อยถึง $ 10,499 นั้นไม่มากเกินไปต่อไต

1. Aprilia Dorsoduro 900 ($ 10,299)
   มีบางเครื่องที่คุณรู้สึกสะดวกสบายในการใช้งานทันที พวกเขาทำให้ตัวเองอย่างสง่างามจนเกือบจะกลายเป็นส่วนขยายของร่างกายของคุณ เครื่องจักรเหล่านี้หลอมรวมจิตวิญญาณแขนขาและสมองของคุณเข้าด้วยกันคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป Aprilia's Dorsoduro 900 เป็นหนึ่งในเครื่องเหล่านั้น
แม้ว่า Aprilia เป็นชาวอิตาลีอีกคนและเราได้พูดคุยกันแล้วว่าทำไมพวกเขาถึงเก่งในการสร้างเครื่องจักรที่น่าทึ่งเช่นนี้ Dorsoduro 900 ทำสิ่งที่แตกต่างกันมากเมื่อเทียบกับ Ducati ที่เน้นไว้ก่อนหน้านี้มันจะต้องแยกออกมา รายการ.
The Dorsoduro 900 คือสิ่งที่คุณเรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจ ลูกผสมระหว่างซูเปอร์ไบค์ที่เปลือยเปล่าและมอเตอร์ไซค์วิบากที่จัดการได้มากกว่า คนขี่ม้าตั้งตัวตรงเนื่องจากรูปแบบโดยรวมของจักรยานสกปรก อย่างไรก็ตามภายใต้แผ่นโลหะทำให้หัวใจของช่างยอดเยี่ยม การเสริมพลังให้ Aprilia นั้นเป็น 896-cc V-Twin ที่ให้กำลัง 83 แรงม้าและแรงบิด 56 lb-ft และด้วยน้ำหนักที่ลดลง 467 ปอนด์จรวด Dorsoduro ก็ออกมาจากมุมอย่างเสือชีตาห์ที่ผสมโคเคน แต่ทำในลักษณะที่ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทักษะของพวกเขาในการผลักดันขีด จำกัด12
อื่นๆ จิปาถะ ไม่เข้าหมวด / Top 5 Most Popular Guns - and Why
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2020, 09:49:16 PM »
Top 5 Most Popular Guns - and Why
การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฉบับที่สองของสหรัฐอเมริกาให้สิทธิแก่พลเมืองทุกคนในการเก็บและถืออาวุธ หากข้อมูลจากสำนักสถิติยุติธรรมบ่งชี้ใด ๆ แสดงว่าชาวอเมริกันจำนวนมากใช้เสรีภาพนี้ ทั่วประเทศ 42 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถาม 2008 ระบุว่ามีปืนอยู่ในบ้าน นั้นเพิ่มขึ้นจาก 36 เปอร์เซ็นต์ในปี 1999 เมื่อความเป็นเจ้าของปืนลดลงตลอดเวลา ในบรรดาเจ้าของปืนปืนพกของตัวเอง 58 เปอร์เซ็นต์ปืนลูกซองของตัวเอง 63% และปืนไรเฟิลของตัวเอง 59% [ที่มา: สำนักงานสถิติยุติธรรม, 2003, 2008] ข้อมูลการขายทำให้ภาพแตกต่างกันเล็กน้อย ตามรายงานของ National Shooting Sports Foundation พบว่าหนึ่งในสามของยอดขายปืนทั้งหมดถือเป็นปืนพก (เช่นปืนพกและปืนพก) หนึ่งในสามเป็นปืนไรเฟิลและปืนลูกซองและปืนลูกที่สาม

   น่าเสียดายที่สถิติเหล่านี้ไม่ได้เจาะลึกไปถึงรุ่นที่เฉพาะเจาะจง สำนักแอลกอฮอล์ยาสูบอาวุธปืนและวัตถุระเบิด (ATF) ของสหรัฐอเมริกาเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรายงานการผลิตและการส่งออกอาวุธปืนซึ่งนับจำนวนปืนที่ผลิตโดยผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี แต่ระดับการผลิตไม่ได้บอกเรื่องราวทั้งหมด ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตปืนที่กำหนดเองบางรายอาจผลิตอาวุธน้อยกว่า 20 ครั้งต่อปี แต่ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสร้างความภักดีต่อลูกค้าอย่างมาก ถึงกระนั้นมันเป็นหน้าที่ของบทความนี้ที่จะนำเสนอปืนยอดนิยมห้าอันดับในมือพลเรือน เพื่ออำนวยความสะดวกในงานเราได้ทำการเลือกขั้นสุดท้ายโดยใช้เกณฑ์หลายประการรวมถึงข้อมูลการผลิตความสำคัญทางประวัติศาสตร์และข้อมูลประวัติจากไซต์ปืนและผู้ที่ชื่นชอบ นอกจากนี้เรายังพิจารณาปืนในแขนอาวุธเล็ก ๆ ห้าประเภท - muzzleloaders, ปืนลูกซอง, ปืนไรเฟิล, ปืนพกลูกโม่และปืนพก เราจะไม่พูดถึงปืนกลและปืนไรเฟิลจู่โจมอัตโนมัติอื่น ๆ ซึ่งมีการควบคุมอย่างเข้มงวดและไม่ถือว่าเป็นอาวุธที่เป็นมิตรกับพลเรือน.

5 Thompson/Center Arms Encore Muzzleloading Rifle
   Muzzleloadersได้รับกระสุนและจรวด - ดินปืน - ผ่านปากกระบอกปืนแทนที่จะผ่านก้นเช่นเดียวกับกรณีที่มีอาวุธปืนที่ทันสมัย นึกถึงสปริงฟิลด์ M1855 ที่ใช้ปืนยาวในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกาและคุณจะได้รับความคิด ในความเป็นจริงหลายคนยังถือว่าปืนไรเฟิลสปริงฟิลด์เป็นอาวุธที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา

ทวนซ้ำเช่นคันโยกแอคชั่นสเปนเซอร์และปืนเฮนรี่ค่อย ๆ เข้าแทนที่ muzzleloaders ในปลายปี 1800 พวกเขาถูกแย่งชิงโดยปืนไรเฟิลโบลต์แอ็คชั่นขั้นสูงของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งเป็นเวลาหลายปีที่มีคนไม่กี่คนที่อยู่เหนือนักสะสมปืน แต่สองแนวโน้มล่าสุดได้รับความสนใจในปืนแบบดั้งเดิมนี้ ประการแรกคือการเพิ่มของฤดูกาลเท่านั้นอาวุธดั้งเดิมในภูมิภาคที่มีประชากรกวาง whitetail ได้เพิ่มสูงขึ้น ประการที่สองคือการแนะนำการออกแบบปืนไรเฟิลที่ปรับปรุงใหม่

สนับสนุนบทความนี้โดย :  บาคาร่าออนไลน์

4 ปืนลูกซองเรมิงตันรุ่น 870 แอ็คชั่น
   ซึ่งแตกต่างจากปืนไรเฟิลที่มีร่องตัดเข้าไปด้านในของถังของพวกเขา, ปืนลูกซองเป็นอาวุธปืนสมู ธ การออกแบบนี้ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะยิงกระสุนหลายนัดส่วนใหญ่มักจะเป็นเม็ดใหญ่ (buckshot) หรือเม็ดเล็ก ๆ (birdhot) ในสเปรย์รูปกรวยที่สามารถทำลายล้างในระยะใกล้ ปืนลูกซองสามารถยิงกระสุนสังหารน้อยลงเช่นหินเกลือหรือระเบิดแก๊สน้ำตาขนาดเล็กเพื่อช่วยควบคุมฝูงชน ปืนลูกซองFlintlockเป็นที่นิยมในศตวรรษที่ 18 ปากแตร , ปืนลูกซองกับปากกระบอกปืนบานที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ Coachmen ที่จำเป็นในการขับไล่โจรทางหลวง Coachmen ยังใช้ประโยชน์จาก "ปืนพกปืนพก" ซึ่งคล้ายกับปืนลูกซองแปรรูปวันนี้ แต่การมาถึงของปืนลูกซองในยุค 1880 เมื่อผู้สร้างปืนแนะนำรูปแบบการกระทำของปั๊ม ปืนลูกซองแอ็กชั่นปั๊มมีนิตยสาร tubular ใต้กระบอกสูบที่มีหกหรือเจ็ดรอบ ผู้ใช้เพียงแค่เลื่อนฟอคล็อคไปที่ห้องรอบใหม่

3 Bushmaster AR-15 Semiautomatic Rifle
   AR-15ซึ่งกำหนดให้เป็นแพลตฟอร์มปืนไม่ได้รูปแบบการผลิตที่เฉพาะเจาะจงของยังคงเป็นอาวุธขัดแย้ง ทำไม? หลายคนเชื่อผิดว่า "AR" ย่อมาจาก "assault rifle" ในความเป็นจริง AR-15 เป็นปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติซึ่งหมายความว่ามันจะยิงหนึ่งรอบด้วยการเหนี่ยวไกแต่ละครั้ง ปืนไรเฟิลจู่โจมที่แท้จริงคืออาวุธอัตโนมัติเต็มรูปแบบเช่นปืนกลซึ่งถูก จำกัด จากการเป็นเจ้าของพลเรือนมาตั้งแต่ปี 1934 "AR" ย่อมาจาก "ArmaLite rifle" ซึ่งเป็น บริษัท ที่คิดค้นการออกแบบในปี 1950 Eugene Stoner หัวหน้าวิศวกรของ ArmaLite พยายามพัฒนาอาวุธปฏิวัติซึ่งมีน้ำหนักเบาและหดตัวน้อยลง ความพยายามครั้งแรกของเขาส่งผลให้AR-10ซึ่งมีน้ำหนักน้อยกว่า 7 ปอนด์ (3 กิโลกรัม) เจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯขอให้ ArmaLite ลดขนาด AR-10 ในปี 1956 ซึ่งนำไปสู่ ​​AR-15

2 Smith & Wesson Model 10 Revolver
   เมื่อคนส่วนใหญ่ในรูปแบบภาพจิตของปืนพวกเขาเห็นปืน และด้วยเหตุผลที่ดี: ตั้งแต่ศตวรรษที่ 1800 มีการใช้อาวุธที่เรียบง่ายและทนทานและใช้งานง่ายของผู้บุกเบิกปืนปืนทหารทหารตำรวจเจ้าของบ้านและแน่นอนว่าอาชญากร ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการออกแบบปืนพกขั้นพื้นฐานมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย พวกเขามีทรงกระบอกที่มีห้องหลายห้องแต่ละห้องมีทรงกลม เมื่อดึงไกปืนกระบอกจะหมุนและห้องใหม่จะเรียงแถวกับกระบอกสูบ ในการกระทำเดี่ยวผู้ใช้จะต้องค้อนด้วยตนเองก่อนยิง ในการกระทำแบบ double-action ผู้ใช้ดึงไกเพื่อหมุนกระบอกสูบและดึงค้อนกลับไปยังตำแหน่งที่ถูกวาง ซามูเอลโคลท์วางปืนพกบนแผนที่ ในช่วงสงครามกลางเมือง บริษัท ใหม่ของเขาผลิตปืนพก 100,000 ลูกนั่นคือ M1860 Army Colt และ M1861 Navy Colt สำหรับทั้งสหภาพและกองกำลังสัมพันธมิตร หลังสงคราม Colt Peacemaker หรือที่รู้จักกันในชื่อ Colt M1873 ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตชายแดนการขยายไปทางตะวันตกและความยุติธรรมที่ผิดกฎหมาย

1 Colt M1911
   แม้ว่าปืนพกทำหน้าที่น่าชื่นชมบุคลากรทางทหารและผู้ที่ชื่นชอบปืนต้องการมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาต้องการปืนพกสองสิ่งที่ไม่สามารถส่งมอบได้ - โหลดซ้ำได้เร็วขึ้นและมีความจุมากขึ้น วิศวกรปืนออกแบบปืนพกเพื่อรองรับข้อกำหนดทั้งสองนี้ ปืนเป็นปืนพกกึ่งอัตโนมัติกับนิตยสารที่ภาพนิ่งในการจับ มันมีแนวโน้มที่จะเบาและกะทัดรัดกว่าปืนพก เมื่อมีการยิงปืนพกพลังงานบางส่วนถูกใช้เพื่อนำคาร์ทริดจ์ที่ใช้แล้วออกและบรรจุกระสุนใหม่จากนิตยสาร โดยทั่วไปแล้วนิตยสารจะมีเจ็ดถึงเก้ารอบ แต่บางรุ่นปัจจุบันมี 17, 19 หรือ 33 รอบ ปืนพกกึ่งอัตโนมัติจำนวนมากเริ่มต้นบรรจุกระสุนปืนขนาด. 38- ลำกล้อง แต่ในการสู้รบเจ้าหน้าที่บ่นว่าพลังหยุดไม่เพียงพอของ. 38 ป้อน John Browning บราวนิ่งมีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตปืนที่มีนวัตกรรมเมื่อเขาออกเดินทางเพื่อปรับปรุงปืนพกแบบกึ่งอัตโนมัติ แต่การออกแบบขนาด. 45 สำหรับ Colt เป็นมาตรฐานใหม่ มันมาพร้อมกับนิตยสารกล่องเจ็ดรอบที่ถอดออกได้และดำเนินการอย่างไม่มีที่ติในทุกสภาวะ กองทัพสหรัฐนำมาใช้ปืนบราวนิ่งใหม่ในปี 1911 และได้รับมอบหมายมันM1911 มันยังคงเป็นอาวุธมาตรฐานกองทัพสหรัฐจนถึงปี 1990 เมื่อมันถูกแทนที่ด้วยเบเร็ตต้าขนาด 9 มม.

13
Gangsters & Ghosts: 5 สุดยอดนักเลงผีสิงในชิคาโก
   พวกอันธพาลและผีต่างก็เหมือนถั่วและแครอทในพงศาวดารของประวัติศาสตร์ผีสิงของชิคาโก นักเลงอย่าง จอห์นนี่ทอร์ริโอและดิออนโอเบรน, บักโมแรนและ - อัลคาโปนที่โด่งดังที่สุด - อัลคาโปนเติบโตขึ้นในช่วงยุคห้ามขณะที่พวกเขาต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อควบคุม "สนามหญ้า" ในสงครามเบียร์และเหล้าแห่งทศวรรษ 1920 แต่ถึงแม้ว่าพระราชบัญญัติ Volstead จะถูกโยนในที่สุดยุค Gangland ที่อันตรายถึงตายไม่เคยออกจากเมือง ในขณะที่นายกเทศมนตรีริชาร์ดเจ. ดาลีมีเมืองที่ทำลายอาคารหลายหลังที่เกี่ยวข้องกับตัวเลขมืดเหล่านี้ในประวัติศาสตร์ของเราพวกอันธพาลที่แวะเวียนพวกเขาไม่ได้ไปอย่างง่ายดาย แม้ภายนอกชิคาโกมรดกของพวกเขา - และผีของพวกเขา - ยังคงอยู่

5. สุสานป่าละเมาะ
   สุสานเล็ก ๆ แห่งหนึ่งเอเคอร์ตั้งอยู่ใน Everden Woods ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตอนุรักษ์ป่า Rubio Woods ที่ถนน 143 และ Central Avenue เดิมทีเป็นที่ฝังศพของผู้ตั้งถิ่นฐานสุสานได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในโลก นอกจากบ้านที่หายไปแล้วหญิงสาวในชุดสีขาวสุนัขผีสีดำและไฟผีเว็บไซต์นี้เป็นที่รู้จักกันดีในประวัติศาสตร์ Gangland ที่มีชื่อเสียง: ในระหว่างการห้ามคนร้ายในชิคาโกรายงานว่ามีการทิ้งศพในสุสานที่เต็มไปด้วยน้ำ เริ่มต้นศตวรรษ

4. Holy Name Cathedral
   หัวใจสำคัญของมหาวิหารโรมันคา ธ อลิกอันยิ่งใหญ่ของชิคาโกยังคงเป็นหลุมกระสุนจากการยิงในถนนซึ่งส่งผลให้ผู้ร้าย Hymie Weiss ชาวชิคาโกเสียชีวิต ไวสส์พยายามที่จะล้างแค้นการตายของหัวหน้าที่รักของ North Side Gang, Dion O'Banion ในตอนเช้าของวันที่ 11 ตุลาคม 2469 ความอาฆาตพยาบาทของไวส์สิ้นสุดลงเมื่อเขาตายด้วยน้ำมือของคู่แข่งอันธพาลชิคาโก กระสุนหลงเร่ร่อนหลายลูกติดอยู่ในมุมสำคัญของมหาวิหาร รูกระสุนหนึ่งอันยังมองเห็นได้ชัดเจน การอ้างสิทธิ์ยืนยันว่าไม่สามารถแก้ไขได้ ครกไม่ยอมแห้งและไหลออก - หรือปรากฏขึ้นหลังจากการซ่อมแซมไม่นาน ผีปิศาจของนักเลง Hymie Weiss จะทำให้แน่ใจได้หรือไม่ว่าเราจำเขาได้

3. St. Valentine’s Day Massacre Site
   แพทช์หญ้าที่ติดกับลานจอดรถในสวนสาธารณะลินคอล์นแห่งนี้เป็นจุดแสวงบุญสำหรับผู้แสวงบุญอาชญากรรมที่นับไม่ถ้วนในแต่ละปี ที่ตั้งของโรงเก็บเลือดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2472 ยังคงกล่าวกันว่ามีร่องรอยของการฆ่าเลือดเย็นถึงแม้ว่าโรงจอดรถที่เกิดขึ้นจะหายไปนาน การสั่นสะเทือนของปืนกลกระสุนเห่าอย่างเร่งด่วนของสุนัข Phantom และมีรายงานว่ามีร่างเหมือนคนร้ายใน fedoras ที่นี่ ผู้อยู่อาศัยในอาคารที่ขนาบข้างในไซต์บอกว่าหลังจากหิมะสด ๆ บางครั้งคุณสามารถเห็นร่างของร่างเจ็ดร่างในหิมะที่ร่างตกอยู่บนนั้น

2. The Green Mill Cocktail Lounge
   นักเลงที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยมแห่งยุคแจ๊สของชิคาโกแห่งนี้ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมสำหรับแฟนเพลงนักบวชและนักล่าผี มีรายงานว่าบาร์แห่งนี้เป็นเลานจ์โปรดของ Capone และบางคนบอกว่ารูปของเขายังสามารถเห็นได้ในบูธมุมหรือเลื่อนออกไปที่ประตูหลัง การเข้าร่วมวิญญาณของเขาที่นี่คือผีของนักเลง“ แมคกลอว์” แจ็คแม็คเบิร์นผู้จัดการคนแรกของร้านเหล้า McGurn เป็นฆาตกรนำของ Capone และมีรายงานว่ามือปืนหัวในการสังหารหมู่ที่เซนต์วาเลนไทน์ บางครั้งผีของเขาก็ยังเห็นว่ารินค็อกเทลสำหรับลูกค้าที่ตายไปนาน

1. The Congress Plaza Hotel
   สถาบันเก่าแก่อันโอ่อ่าแห่งนี้สร้างขึ้นสำหรับผู้เข้าชมงาน World's Fair of 1893 และยังคงเป็นโรงแรมชั่วคราวและที่พักอาศัยสำหรับคนรุ่นหลัง เป็นที่รู้จักกันในปัจจุบันในฐานะหนึ่งในโรงแรมที่มีผีสิงมากที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในชิคาโก มันทำให้รายการของเราเช่นกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกในยุค Gangland: Capone เล่นไพ่ทุกวันศุกร์ในห้องประชุมของโรงแรมที่สามารถมองเห็น Michigan Avenue บางคนบอกว่าเสียงของเกมไพ่นักเลงยังคงสามารถได้ยินได้จากด้านหลังประตูล็อคในตอนดึก เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในอดีตมากมายการเข้าชมของ Capone ดูเหมือนจะทำให้เกิดความประทับใจที่ลบไม่ออกในไซต์ที่มีชื่อเสียงนี้ ขอบคุณที่อ่าน! หากต้องการดูอย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวกับแก๊งอันธพาลและมรดกตกทอดของชิคาโกร่วมกับพวกเราใน Mobsters & Monsters ของ Chicago Hauntings:: แก๊งค์ผีและการสังหารหมู่ทัวร์วันเสาร์เริ่มต้นในเดือนธันวาคม 2563 ออกเดินทางไปที่ Congress Plaza Hotel, 520 S. Michigan Avenue

14
อื่นๆ จิปาถะ ไม่เข้าหมวด / ประวัติกองเรือ
« เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2020, 09:52:27 PM »
ประวัติกองเรือ
ประวัติความเป็นมา

   ย้อนไปปีพ.ศ. ๒๔๙๖ ทัพเรือ ได้รับอนุมัติจาก กระทรวงกลาโหม ให้จัดส่วนราชการ ตามอัตราการจัดกำลังพล ข้าราชการทัพเรือในเวลาธรรมดา ระบุจัดหน่วย กองเรือการรบ ใหม่ โดยแบ่งเป็น ๔ กองเรือ มี กองเรือตรวจอ่าว กองเรือปราบเรือดำน้ำ กองเรือทุ่นระเบิด แล้วก็ กองเรือบริการ ระหว่างปีพ.ศ. ๒๔๙๖ ถึง ปีพ.ศ. ๒๕๑๐ ทัพเรือ ได้รับร่วมทั้งยังจัดซื้อเรือยกทัพขนาดใหญ่ มี เรือรบหลวง จังหวัดอ่างทอง เรือรบหลวง ช้าง เรือรบหลวง พงัน เรือรบหลวง ลันตา แล้วก็ เรือรบหลวง พระทอง เรือยกทัพขนาดกึ่งกลาง มี เรือรบหลวง ข้าด เรือรบหลวง ไผ่ และก็ เรือรบหลวง คราม เรือยกทัพขนาดเล็ก มี เรือรบหลวง ปราบ แล้วก็ เรือรบหลวง สัตเราด เรือช่วยเหลือการยกทัพ ดังเช่นว่า เรือรบหลวง นาคา เรือระบายพลขนาดใหญ่ มี เรือรบหลวง มัตโพน(ลำเก่า) เรือรบหลวง ก่อกวน (ลำเก่า) เรือรบหลวง อาดัง เรือรบหลวง เรือสำเภา เรือรบหลวง โกลำ รวมทั้ง เรือรบหลวง ตะลิบตาง และก็เรือบรรทุกน้ำมัน ดังเช่น เรือรบหลวง สมุย (ลำเดี๋ยวนี้) จากอเมริกา เพิ่มอีก มาขึ้นตรงต่อ กองเรือบริการ ทำให้ปริมาณเรือที่มีใช้งานในช่วงเวลานั้นมีจำนวนหลายชิ้นขึ้น ในเวลาถัดมาก็เลยได้ขอเปลี่ยนแปลงชื่อจาก กองเรือบริการ เป็น กองเรือยกทัพขึ้นบกรวมทั้งบริการ ตั้งแต่ ๒ ก.พ. ปีพ.ศ. ๒๕๑๐ ถัดมา ทัพเรือ ได้หาเรือชนิดยกทัพขึ้นบกรวมทั้งเรือส่งกำลังบำรุงเพิ่มอีกให้กับ กองเรือยกทัพขึ้นบกรวมทั้งบริการ อีกทั้งจากการให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลทางด้านทหารรวมทั้งการว่าว่าจ้างอู่เอกชนประกอบเรือใหม่ ด้วยเหตุดังกล่าวเพื่อสอดคล้องกับภารกิจสำหรับในการปฏิบัติงานสะเทินน้ำสะเทินบก ประกอบกับปริมาณเรือที่ได้หาเพิ่มอีกขึ้น ทัพเรือ ก็เลยได้เสนอขออนุมัติ กระทรวงกลาโหม ขอแยก กองเรือยกทัพขึ้นบกแล้วก็บริการ เป็น กองเรือยกทัพขึ้นบก และก็ กองเรือยุทธบริการ เมื่อวันที่ ๑ เดือนเมษายน พ.ศ. ๒๕๓๕ เพื่อแยกภารกิจออกมาจากกันโดยกระจ่างแจ้ง กระทั่งคราวหน้าสุด ทัพเรือ ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ โดยการรวม กองเรือยกทัพขึ้นบก รวมทั้ง กองเรือยุทธบริการ เข้าด้วยกันใช้ชื่อใหม่ว่า “กองเรือยกทัพขึ้นบกรวมทั้ง ยุทธบริการ” ตั้งแต่ ๑ ม.ย. ปีพ.ศ. ๒๕๕๒ จวบจนถึงปัจจุบันนี้

เหตุที่ ทัพเรือ อนุมัติให้ วันที่ ๖ พ.ย. ของทุกปี เป็นวันตั้งหน่วย

   ต่อเนื่องจาก เมื่อปีพ.ศ. ๒๓๑๐ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งในเวลานั้นทรงครอบครองตำแหน่ง เจ้าผู้ ครองนครตาก ท่านได้ทรงเก็บรวบรวม ไพร่พล และก็สร้างทัพเรือขึ้น โดยมีความต้องการที่จะกู้เอกราชของชาติไทยไว้ ทรงยกพลเรือจากเมืองเมืองจันท์ มาทางทะเลเข้าทางปากน้ำเจ้าพระยา รวมทั้งได้ยกทัพขึ้นบกเข้าตีเมียนมาร์ที่ค่ายโพธิ์สามต้น ซึ่งตรงกับวันที่ ๖ เดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ. ๒๓๑๐ จากความกล้าหาญอันยิ่งใหญ่ที่ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงเคลื่อนทัพเรือไปจู่โจมศัตรูจากทางทะเลในตอนนั้น ถือว่าเป็นการปฏิบัติงานสะเทินน้ำสะเทินบกทีแรกของ ทัพเรือไทย ด้วยเหตุดังกล่าว ช่วงวันที่ ๕ ก.ค. ปีพ.ศ. ๒๕๓๒ ทัพเรือ ก็เลยได้อนุมัติให้วันที่ ๖ เดือนพฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันเหมือนวันตั้งกองเรือยกทัพขึ้นบกแล้วก็ยุทธบริการ

สนับสนุนบทความนี้โดย : บาคาร่าออนไลน์
ภารกิจสำคัญที่ผ่านมา

– การจัด ร.ล. พงัน ไปปฏิบัติราชการในสงครามเวียดนาม พ.ศ.๒๕๐๙ – ๒๕๑๕

– การจัด ร.ล. สมุย ลำที่ ๑ ไปลำเลียงน้ำมันในสงครามโลกครั้งที่ ๒ โดย ร.ล. สมุย ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ลำเลียงน้ำมันเชื่อเพลิงจากสิงคโปร์เข้าสู่ประเทศไทย เพื่อบรรเทาความขาดแคลนภายในประเทศระหว่าง พ.ศ.๒๔๘๔ – ๒๔๘๘ และได้ถูกยิงด้วยตอร์ปิโดจากเรือดำน้ำสหรัฐฯ ชื่อซีไลออน จมลงบริเวณใกล้เกาะโลซิน เมื่อวันที่ ๑๗ มี.ค.๒๔๘๘
– การจัด ร.ล. สีชัง(ลำเก่า) ไปร่วมรบกับสหประชาชาติ ใน สงครามเกาหลี ระหว่างปี พ.ศ.๒๔๙๓ – ๒๔๙๔
– การจัดเรือไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ อาทิ
– การจัดเรือไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์พายุใต้ฝุ่นเกย์ พัดถล่มบริเวณอ่าวชุมพร พ.ศ.๒๕๓๒ – ๒๕๓๓ การจัด ร.ล. สุรินทร์
   ลำเลียงข้าวสารไปช่วยเหลือผู้ได้รับภัยที่ ประเทศฟิลิปปินส์ แล้วก็ประเทศบังกลาเทศ พุทธศักราช๒๕๓๔ การจัด เรือรบหลวง จังหวัดสุรินทร์ ลำเลียงข้าวสารไปช่วยเหลือคนที่ขาดของกินที่ ประเทศโซมาเลียพุทธศักราช๒๕๓๖ การจัดเรือไปช่วยเหลือผู้ได้รับภัยจากเรื่องราวลมพายุใต้ฝุ่นละอองซีดเซียวด้า ที่ จว.จังหวัดชุมพร พุทธศักราช๒๕๔๐ การจัดเรือไปช่วยเหลือผู้เผชิญภัยจากเหตุพายุโซนร้อนลินดาที่ จว.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การจัดเรือไปช่วยเหลือผู้เผชิญภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศฟิลิปปินส์ การจัดเรือไปช่วยเหลือผู้ได้รับภัยจากเรื่องราวพายุไซโคลนในอ่าวเบงกอล การจัด เรือรบหลวง สีเกลียด ไปช่วยเหลือผู้ได้รับภัยจากเหตุน้ำท่วมที่ ประเทศศรีลังกา พุทธศักราช๒๕๔๖ การจัด เรือรบหลวง มันนอก ไปช่วยเหลือผู้ได้รับภัยจากสถานะการณ์การเกิดคลื่นสึนามิสึนามิ รอบๆชายฝั่งอันดามัน พุทธศักราช๒๕๔๗ การจัด เรือรบหลวง แสมสาร เรือรบหลวง แรด เรือรบหลวง กลึงบาดาล และก็ เรือรบหลวง มารชิ ส่งเสริมน้ำที่ ลำคลองลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง จังหวัด จังหวัดสมุทรปราการ แล้วก็จัดเรือระบายพลขนาดเล็กจาก เรือรบหลวงจังหวัดสุรินทร์ ไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมคันนากั้นน้ำที่ประตูที่มีไว้เพื่อสำหรับระบายน้ำบางโฉมศรี จว.จังหวัดสิงห์บุรี เรื่องราวมหาน้ำท่วมรุนแรง พุทธศักราช๒๕๕๔ การจัด เรือรบหลวง จังหวัดอ่างทอง รวมทั้ง เรือรบหลวง มันใน ช่วยจัดการกับรอยคราบน้ำมันสนับสนุฟ้ารกิจการขนย้ายแล้วก็ขนส่งขยะแปดเปื้อนน้ำมันดิบออกมาจากรอบๆอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ไปส่งยังท่าเรือนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ของกนอ. จังหวัดระยอง อื่นๆอีกมากมาย


15
อื่นๆ จิปาถะ ไม่เข้าหมวด / Athena
« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2020, 09:30:07 PM »
เทพีอาเทน่า (Athena)

   พูดถึงภาควิชาเทวดาโอลิมเปียนซึ่งมีสาวงามพรหมจารีปรกอบอยู่ร่วมกัน 3 องค์ มีชื่อเป็นลำดับ เช่น เฮสเทีย (Hestia) เอเธน่า (Athene) และก็ อาร์เตมิส (Artemis) ซึ่งสาวงามองค์แรกนับว่าเป็นนางงามน้องหญิงของเทวดาปริณาชูซูส ส่วนอีก 2 องค์ข้างหลังนั้นเป็นบุตรสาวของเทวดาปริณาชูซูส ซึ่งแต่ละองค์มีประวัติกล่าวขวัญและก็จุดสำคัญที่นานับประการ ดังนี้
 
   การกำเนิดของนางงามเอเธน่าเป็นที่กล่าวขวัญกันว่า คราวหนึ่งในสมัยก่อน ซูสพระอินทร์ได้ฟังคำพยากรณ์ขึ้นมาว่า บุตรชายบุตรสาวที่เกิดขึ้นมาจากมเหสีมีทิส (Metis) ผู้มีปัญญา จะมีอำนาจสำหรับเพื่อการล้มบัลลังก์ของท่านได้ในอนาคต เมื่อได้ฟังโดยเหตุนั้นไท้คุณก็บากบั่นแก้ไขปัญหากล้วยๆโดยการจับมีทิสที่กำลังมีท้องแก่กลืนเข้าไปอยู่ในท้อง แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน เทวดาปริณาชูซูสก็กำเนิดลักษณะของการปวดหัวขึ้นมาอย่างมากทบทนไม่ได้ ไท้คุณก็เลยมีเทวโองการตรัสให้เทวดาทั่วเขาโอลิมปัสมาร่วมสัมมนา เพื่อช่วยเหลือกันคิดหาทางออกที่จะบำบัดรักษาลักษณะของการปวดหัวที่ไท้คุณเป็นอยุ๋ แต่ว่าก็ไม่มีเหล่าเทวดาองค์ใดสามารถคิดแก้ปัญหาออกได้เลยแม้กระทั้งคนเดียว ซึ่งในตอนนั้น เทวดาซูสก็ไม่สามารถที่จะทนความรู้สึกปวดแบบนี้อีกต่อไปได้ ก็เลยมีเทวสั่งการเพื่อสั่งบุตรชายองค์หนึ่วของท่าน ที่ชื่อว่า ฮีฟีสทัส (Hephaestus) หรือ วัลแคน (Vulcan) นำขวานมาผ่าลงไปที่เศียรของไท้คุณ เทวดาฮีฟีสทัสก็ประพฤติตามคำบัญชาของพ่อ และก็เอาขวานจามลงไปที่เศียรเทวดาซูส แต่ว่ายังไม่ทันที่ขวานจะมีผลให้เศียรของเทวดาซูสแยกออกมาจากกันดี นางงามเอเธน่าก็คลอดขึ้นมาจากเศียรของเทวดาพ่อ โดยรูปแบบของคุณนั้นอยู่ในวัยที่เจริญวัยเต็มกำลังแล้ว และก็สังสรรค์องค์ด้วยห่อหุ้มเกราะสวยแวววับ รวมทั้งในโทรศัพท์มือถือหอกเป็นอาวุธ สาวงามเอเธน่าประกาศความมีชัยด้วยเสียงอันดังไปทั่วจนถึงเป็นที่พิศวงหวาดหวั่นแก่เหล่าเทพทั้งหลายแหล่อย่างที่สุด แล้วก็ขณะเดียวกันนั้นเอง พื้นพสุธารวมทั้งห้วงมหาสมุทรก็มีการสั่นเลื่อนลั่นครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นการประกาศให้โลกทราบว่า นางงามเอเธน่าองค์นี้ได้เกิดขึ้นมาแล้ว

   การเกิดของสาวงามเอเธน่านับว่าเป็นโชคดีที่จะนำโลกไปยังความสงบสุขแล้วก็ช่วยกำจัดความโง่เขลาที่ดูแลโลกที่เคยมีให้หมดเกลี้ยงไป ซึ่งการที่เจ้าแม่เกิดออกมาจากเศียรของเทวดาซูส สาวงามที่ความขลาดเขลาซึ่งไม่ปรากฏรูป ก็หนีให้เจ้าแม่เข้าครอบครองแทนที่ ด้วยเหตุดังกล่าว นางงามเอเธน่าก็เลยนับว่าเป็นหิ้งบูชาในฐานะนางงามผู้มีปัญญา ทั้งยังเป็นนางงามที่มีฝีมือสำหรับเพื่อการหัตถกรรม เย็บผ้า รวมถึงยุทธศิลปสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันประเทศชาติก็มีดีไม่แพ้คนใดกัน

สนับสนุนบทความโดย : pussy888
   ภายหลังการเกิดของเจ้าแม่เอเธน่าได้ไม่นาน ก็มีหัวหน้าชาวฟีนิเชียคนหนึ่ง ที่มีนามว่า ซีครอบส์ (Cecrop) ได้นำเอาบริษัทบริวารเดินทางย้ายถิ่นไปสู่ประเทศกรีซ รวมทั้งได้เลือกชัยภูมิอันกว้างขวางแห่งหนึ่งในแถบประเทศอัตว่ากล่าวกะ (Attica) ก่อนที่จะก่อตั้งสร้างถิ่นกำเนิด ปลูกบ้านสร้างเรือนขึ้น จนถึงท้ายที่สุดก็เปลี่ยนเป็นนครอันงามนครหนึ่ง เทวดาอีกทั้งเปลี่ยนที่รอสอดส่องการสร้างเมืองที่นี้ ล้วยเต็มเปี่ยมไปด้วยความนับถือ แล้วก็เมื่อมีความเห็นว่าเมืองที่สร้างมีเค้าใกล้จะเปลี่ยนเป็นนครยิ่งใหญ่อันแสนน่าอยู่ขึ้นมาแล้ว แต่ละเทวดาก็ต่างแสดงความหวังต้องการจะได้สิทธิพิเศษประสาทชื่อนครกันอีกทั้งนั้ย เพราะเหตุนี้ก็เลยมีการสัมมนาเพื่อถกถึงหัวข้อนี้ ซึ่งระหว่างการสัมมนาก็มีการอภิปรายถกเถียงกันเยอะแยะ แม้กระนั้นเทวดาโดยมากก็ต่างพากันสละสิทธิ์ไปกระทั่งหมด เหลือแค่เพียงแค่เทวดาโปเซดอนรวมทั้งสาวงามเอเธน่า 2 องค์แค่นั้น ที่ยังไม่ยินยอมวางมือ รวมทั้งยังคงชิงดีชิงเด่นเมืองนี้กันอยู่ถัดไป

   เพื่ออยากให้จบปัญหาว่าใครกันแน่ที่เหมาะสมจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับเพื่อการประสาทชื่อนครที่นี้ แม้กระนั้นเทวดาปริณาชูซูสก็ไม่ประสงค์จะวินิจฉัยด้วยเกรงว่าจะมีผลให้เป็นที่ตำหนิว่าท่านเข้าข้างฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งเป็นไปได้ ว่าแล้ว ไท้คุณก็เลยได้มีเทวโองการว่า นครที่นี้ควรอยู่ภายใต้ความคุ้มครองป้องกันของเทวดา หรือนางงาม ซึ่งมีความเข้าใจสำหรับการสร้างข้าวของที่มีความคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ที่สุดให้ เพื่อมนุษย์สามารถใช้ประโยชน์ได้ แล้วก็ให้อำนาจให้ห้องประชุมมีบทบาทสำหรับเพื่อการวินิจฉัยวินิจฉัยว่าใครกันแน่นั้นมีความเหมาะสมมากยิ่งกว่ากัน

   เทวดาโปเซดอนเป็นผู้เริ่มสร้างก่อน คุณได้ชูหลาวสามง่ามคู่มือมากยิ่งกว่าเดิมระแทมายากลงไปบนพื้น ซึ่งนำไปสู่เป็นม้าลำยองตัวหนึ่งผุดขึ้นมา เหล่าเทพทั้งหลายแหล่ต่างพากันแผดเสียงแสดงความอัศจรรย์แล้วก็กล่าวชื่นชอบในเทวดาผู้นี้อย่างยิ่ง เทวดาโปไซดอนได้ชี้แจงถึงประโยชน์ที่ได้รับมาจากม้าตัวนี้ให้แก่เหล่าเทพทั้งหลายแหล่ทั้งผองได้ฟัง ซึ่งทำให้เทวดาทุกองค์ต่างความเห็นไปในทางเดียวกันว่า สาวงามเอเธน่าคงไม่บางทีอาจเอาชนะได้จริงแท้แน่นอน กับมีอารมณ์ดีแล้วก็กล่าว เยาะเย้ยด้วยเสียงอันดังก้องกังวาล ทันทีนั้นเอง เจ้าแม่เอเธน่าก็ได้สร้างฯลฯมะกอกต้นหนึ่งขึ้นมา รวมทั้งเจ้าแม่ก็ได้ชี้แจงถึงคุณคุณประโยชน์ของต้นมะกอก ว่ามนุษย์จะสามารถนำเอามันไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแก่นไม้ ผล แขนง หรือใบ ทั้งยังมะกอกยังนับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ความสงบสุขและก็ความเจริญก้าวหน้า ซึ่งแน่ๆว่าคงมีประโยชน์รวมทั้งเป็นที่พึงพอใจกว่าม้าตัวนั้น ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องหมายที่การสู้รบแน่ๆ เมื่อเหล่าเทพได้ฟังด้วยเหตุนั้น ก็ต่างนึกเห็นเช่นเดียวกัน ว่าของที่เจ้าแม่เอเธน่าทำขึ้นมานั้นมีผลดีกว่าจริงๆเหล่าเทพก็เลยได้โหวตเข้าช้างเจ้าแม่ ทำให้เจ้าแม่เป็นผู้ไดรับชัยไปท้ายที่สุด ทำให้เจ้าแม่เอเธน่าได้เป็นผู้ตั้งชื่อนครที่นั้น ตามชื่อของเจ้าแม่เองว่า เอเธนส์ (Athens) เพื่อเป็นวัสดุที่รอรำลึกถึงชัยในคราวนี้ แล้วก็ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ชาวเมืองเอเธนส์ก็ให้การเคารพสักการะเจ้าแม่ ในฐานะที่คุณเป็นสาวงามผู้ดูแลนครของพวกเขามาอย่างยอดเยี่ยมตลอดมาหน้า: [1] 2