แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
เพราะในปัจจุบันนี้มีทีมงาน รับจ้างขนของ เป็นจำนวนมาก บางครั้งเราอาจจะมีความรู้สึกว่า รถรับจ้าง จะต้องใหม่ ราคาถูก มีคนยกสินค้าให้ นั่นเป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่ง ที่อาจจะถูกไม่ 100 % เพราะว่าในการให้บริการของรถขนของ ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะรับจ้าง หรือ รถหกล้อรับจ้าง หรือไม่ว่าจะเป็น รถสิบล้อรับจ้าง รถเฮี๊ยบรับจ้าง รถรับจ้างย้ายบ้าน

รถทุกชนิดที่เข้ามาให้บริการนั้น ย่อมมีสมรรถนะที่แตกต่างกัน บางครั้งอาจจะสภาพดีหน่อย ซึ่งเป็นรถใหม่ที่พึ่งออกมาให้บริการ บางคันก็อาจมีสภาพที่ผ่านการใช้งานมานานหลาย 10 ปีแล้วซึ่ง แน่นอนว่า รถที่สภาพผ่านการใช้งานมาหลายปี ราคาย่อมที่จะถูกกว่าแน่นอน เพราะว่า

1. ผู้ประกอบการให้บริการมาคุ้มค่ากับค่ารถที่ซื้อไป
2. ค่าเสื่อมราคาหรือจุดคุ้มทุน ไม่ได้สูง และคุ้มทุนเรียบร้อย
3. การแข่งขันต่ำ

ซึ่งทำให้ในบางครั้งที่เราโทรไปสอบถามกับทีมงานให้บริการ รับจ้างขนของ หลายๆที่บางทีอาจจะได้ราคาแพงหรือบางครั้งราคาถูก จะขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยที่กล่าวมาเบื้องต้นนั่นเอง หรือหากมีปัจจัยอื่นๆเพิ่มก็อาจจะเป็นเพราะว่าบางคันเป็นรถใหม่จะต้องผ่อนใช้งวดรถอยู่ ราคาเลยสูงแต่ข้อดีก็คือ รถใหม่ปัญหาจุกจิกในเรื่องของรถเสียระหว่างทาง แทบจะไม่มี แต่ถ้าเกิดว่าใช้รถเก่าเข้ามาให้บริการเราก็อาจจะต้องกังวลในเรื่องของความสะอาด รถเสียในระหว่างการขนย้ายของเป็นต้น ดังนั้นเราจึงควรเลือกรถรับจ้างอย่างน้อยก็ต้องเห็น รูปภาพของรถ ที่จะเข้ามาให้บริการแก่เรา ไม่ต้องใหม่หรือเก่ามากจนเกินไปแต่ขอให้อยู่ในสภาพดีดูแล้วผ่านน่าใช้ น่าจะเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้บริการรถรับจ้างขนของได้เป็นอย่างดีนั่นเองใช้บริการ รถรับจ้างขนของ ที่ไหนดี? ดูเพิิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.rodrubjang-thailand.com/category/623

2
แค่เห็นก็ซี้ดปาก ! เมนูเส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด อาหารลดน้ำหนัก เครื่องแน่นประโยชน์เพียบ รสเจ็บจัดจ้านสุด ๆ แม้น้ำตาเล็ดก็ยอม

อย่างที่รู้กันว่าคนควบคุมน้ำหนักจะชอบทำเมนูเส้นบุกลดความอ้วน เพราะแคลอรีต่ำและอิ่มท้องนาน สำหรับคนชอบอาหารรสแซ่บจะให้ทำเมนูยำเส้นบุกทุกมื้อคงไม่ไหว ลองเปลี่ยนสไตล์มาทำเมนูผัดขี้เมากันบ้างดีกว่า ขอนำเสนอวิธีทำเส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใช้เส้นบุกแทนเส้นแป้ง ผัดกับกุ้งและผักสารพัด ใครจะดัดแปลงเป็นผัดขี้เมาไก่ก็แจ่มนะคะ

• เส้นบุกชนิดเส้นเล็ก 150 กรัม
• กุ้งทะเลขนาดกลาง (ปอกเปลือกผ่าหลัง) 5 ตัว
• แครอท (หั่นแท่งสั้น) 30 กรัม
• ข้าวโพดอ่อน (ผ่าครึ่งหั่นยาว 1 นิ้ว) 30 กรัม
• ดอกกะหล่ำ 30 กรัม
• แขนงคะน้า ผ่าครึ่ง 30 กรัม
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูบุบพอแตก 15 เม็ด
• กระเทียมไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
• น้ำพริกเผาสูตรเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
• ใบโหระพา 1/4 ถ้วย
• ใบมะกรูดฉีกหยาบ ๆ 3 ใบ
• พริกไทยอ่อน (หั่นท่อนสั้น) 2 ช่อ
• พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
• น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสวนลงผัดพอหอม ใส่กุ้งผัดพอสุกอาหารลดน้ำหนัก เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด เมนูไม่อ้วนประโยชน์แน่นแคลอรีเบา ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

3
การกินเป็นหนึ่งในความต้องการพื้นฐานที่ร่างกายคนเราต้องการและทำเป็นกิจวัตรประจำวันที่เราทำไปโดยอัตโนมัติ เป็นความเคยชินในชีวิตประจำวันซ้ำ ๆ แบบนี้ทำให้
บางครั้งเราอาจจะละเลยหรือว่าลืมที่จะนึกถึงเรื่องของสุขภาพ

ความสัมพันธ์ของอาหารกับการดูแลสุขภาพ
เรื่องของการกินอาหารกับสุขภาพเป็นของคู่กันมาตั้งแต่เกิด ตั้งแต่เราอยู่ในครรภ์ของแม่จากการดูแลครรภ์ การกินอาหารระหว่างตั้งครรภ์ เมื่อแรกเกิดออกมาก็ดูแลอาหาร
ด้วยน้ำนมจากแม่กับอาหารในวัยทารก ต่อมาเป็นวัยเด็กในระดับขั้นตอนต่าง ๆ ความสำคัญของอาหารกับสุขภาพก่อเกิดในตัวตนมนุษย์ มนุษย์เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องกินเป็น
เรื่องสำคัญและถือเป็นเรื่องใหญ่ ในเรื่องที่ว่าจะกินอย่างไร มีเยอะก็รับประทานเยอะ ไม่มีรับประทานก็กินกันแบบขาดสารอาหาร กินหรือบริโภคมากเกินไปก็ทำให้อ้วน กินอย่าง
ไม่มีสติ กินอย่างไม่รู้ทันก็มีโทษ จึงเห็นว่าความสัมพันธ์อาหารกับสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะต้องเรียนรู้ในเบื้องต้น

อาหารหลัก 5 หมู่ มีอะไรบ้าง
กระทรวงสาธารณสุขได้เคยออกแผ่นพับประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องของปิรามิดในการที่จะเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามสัดส่วนที่เหมาะสม คือ จากมากไป
หาน้อย ประกอบด้วยแป้ง คาโบไฮเดรต โปรตีน เกลือแร่ ผักผลไม้ วิตามิน ไขมัน ซึ่งสิ่งที่อยู่เป็นฐาน ปิรามิดก็คือ แป้ง แล้วก็ต่อไปเป็น โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ไขมันอยู่สูงสุด
คือไม่ให้งดไขมันเลย แต่จำเป็นต้องมีแต่ต้องน้อย มีปริมาณจำกัด


บริการด้านอาหาร การดูแลสุขภาพด้วยการ รับประทานอาหารอย่างเหมาะสม ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

4
วันนี้ ขอมาเอาใจคุณหนุ่ม ๆ กันบ้าง เพราะเราจะพาไปเที่ยวไนท์คลับยามราตรี ที่มีทั้งเพลงฟังที่สำคัญแต่ละร้านมีแต่สาวสวย เห็นแล้วต้องบอกว่า WoW น่ารักอ่ะ … หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังเหงาอยู่ห้ามพลาด ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันเลยว่ามีร้านไหนโดนใจบ้าง

เพ้อ ยินดีต้อนรับคุณด้วยสาวสวยสุดน่ารักที่พร้อมมาบริการคุณด้วยความอบอุ่น เป็นกันเอง ในบรรยากาศร้านสไตล์ Retro Cozy ที่เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ๆ ก็ดี จะนั่งถ่ายรูปก็เก๋ แถมอาหารเครื่องดื่มก็ยังราคาไม่แพง สบายกระเป๋าจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ กับมุมแต่งตัวของสาวๆ แสนซนทั้งหลาย

ไม้โทผับแอนด์เรสเตอรองท์ สถานที่สำหรับคนรักแสงสี ที่กว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศในร้านจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ชั้นล่าง ที่ประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะพูล เวทีขนาดใหญ่ และโคโยตี้สาวสวย ซึ่งเรียกได้ว่าหากใครต้องการให้ค่ำคืนนี้เป็นคืนแห่งความสนุกสนาน ความมันแบบไร้ขีดจำกัดก็เชิญได้เลย

The Resort Club คลับสุดหรูที่จะทำให้คุณสุภาพบุรุษได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยบรรดาสาวๆ มากมาย พร้อมโชว์อันน่าตื่นตาตื่นใจจากศิลปินชื่อดังต่างๆ ที่มาสร้างความสนุกสนานเฮฮาร่วมกับลีลาสุดมัน ของโคโยตี้สาวสวยเซ็กซี่สุดอลังการ

ไม้เอก นารีเริงระบำ ชื่อนี้คุ้นหูสำหรับนักท่องราตรีจนเรียกได้ว่า ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับบริการสบายๆ แบบเป็นกันเองพร้อมสาวๆ วัยใส สุดน่ารักและเซ็กซี่ ที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อเริงระบำให้สมกับชื่อร้าน บัดนี้ร้านไม้เอกได้เปิดบริการในสถานที่ใหม่ โฉมใหม่ในสไตล์ไลท์ ฮอลล์ บนถนนเกษตร-นวมินทร์


ร้านโคโยตี้ สาวสวยในกรุงเทพฯ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/โคโยตี้/

5
10 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก เหมาะสำหรับครอบครัวทาสแมวที่อยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนลูก ไปดูกันว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนเลี้ยงกับเด็กได้บ้าง

          สำหรับทาสแมวคนไหนที่อยากเลี้ยงแมว แต่กลัวเหลือเกินว่าเจ้าเหมียวจะเข้ากับเจ้าตัวน้อยที่บ้านไม่ได้ จะเผลอข่วนหรือตะปบผิวบาง ๆ ของเจ้าตัวน้อยให้เป็นรอย หายห่วงหายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะมีสายพันธุ์ของแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและสามารถเป็นเพื่อนเล่นของเด็ก ๆ ได้มาบอกแล้ว1. อเมริกันเคิร์ล (American Curl)

          สายพันธุ์แมวที่มีนิสัยคล้ายสุนัข เพราะเข้ากับสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่าย ชอบเล่นกับเด็ก และติดเจ้าของมาก ๆ โดยมันจะชอบวิ่งตามเจ้าของ คอยคลอเคลีย และอยากมีส่วนร่วมด้วยตลอดไม่ว่าเจ้าของจะทำอะไรก็ตาม


2. อเมริกัน ชอตแฮร์ (American Shorthair)

          แมวพันธุ์อเมริกันขนสั้นเป็นแมวที่ชอบเล่นกับเด็ก ๆ และจะไม่เล่นรุนแรง มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น เข้าได้กับสัตว์เกือบทุกชนิด หรือแม้กระทั่งเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้าน เจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะไม่วิ่งหลบใต้เตียง แต่จะไปทักทายและขอเล่นด้วย3. เบอร์แมน (Birman)

          แมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีนิสัยน่ารัก เรียบร้อย อดทน ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่สร้างความวุ่นวาย แต่อีกด้านหนึ่งพวกมันก็มีนิสัยสนุกสนาน คล่องแคล่ว ขี้เล่น แถมยังติดเจ้าของมาก เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ในบ้านมากเลยทีเดียว


4. บอมเบย์ (Bombay)

          เป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่น ซุกซน ฉลาด ฝึกได้ ปรับตัวได้ง่ายเมื่อต้องเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ทั้งยังเข้ากับเด็ก คนแก่ หรือแม้กระทั่งสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้ดี ถ้าปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังอย่าให้เด็กเล่นรุนแรงและตะคอกเสียงดังใส่


5. เบอร์มีส (Burmese)

          เบอร์มีส หรือ แมวศุภโชค เป็นแมวที่มีความกระตือรือร้น ขี้เล่น กล้าหาญ ฉลาด ชอบผจญภัย สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เป็นเพื่อนเล่นที่ดีของเด็ก ๆ ได้ ชอบอยู่กับเจ้าของแต่จะไม่ชอบการควบคุมและการถูกบังคับ เนื่องจากเป็นแมวที่รักอิสระมาก

สัตว์เลี้ยง 10 สายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตร แม้ในบ้านมีเด็กก็เลี้ยงได้  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/animal/

6
การประหยัดพลังงานไฟฟ้าในครัวเรือนควรเริ่มต้นกันตั้งแต่การเลือกซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้ามาใช้งานเพราะการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างมีหลักเกณฑ์ ย่อมจะยังผลให้เกิดการประหยัดพลังงาน และประหยัดเงินค่าไฟ ซึ่งวิธีการประเมินคุณค่าของเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อมีข้อ แนะนำดังนี้

12 คำถามก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า
1. ตรวจดูว่าตัวถังเครื่องใช้ไฟฟ้า มีรอยขีดข่วน ชำรุด บุบ สีถลอก มีตำหนิที่จุดใดหรือไม่

2. ตรวจดูที่สายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะซื้อว่าฉนวนมีรอยถลอกเนื่องจากหนูกัด แมลงสาบแทะหรือไม่ สายไฟกับปลั๊กต่อกันสนิทหรือไม่

3. ตรวจดูว่าสายไฟของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสายไฟที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน อุตสาหกรรมหรือไม่ โดยดูจากยี่ห้อที่ประทับบนสายไฟต้องชัดเจน มีเครื่องหมายมาตรฐานมอก. และต้องเป็นสายไฟที่สามารถทนกระแสสูงสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นได้

4. สอบถามราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นที่จะซื้อ เปรียบเทียบกัน 3-4 ร้าน ก่อนตัดสินใจ

5. ตรวจดูอุปกรณ์เสริมประกอบที่มีมากับเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีครบตามรายการหรือไม่

6. ตรวจดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นใช้กับแรงดันไฟฟ้าในบ้านเราคือ ระดับแรงดัน 220 โวลต์ ความถี่ 50 เฮิร์ต (Hz.) หรือไม่

7. ดูว่ากำลังไฟฟ้าที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นว่าใช้เท่าไร เปรียบเทียบกับขนาดและรุ่นเดียวกันกับยี่ห้ออื่น ๆ

8. ตรวจสอบดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีใบรับประกันคุณภาพสินค้าหรือไม่ ระยะเวลาที่ประกันนานเท่าใด การรับประกันครอบคลุมขอบเขตมากน้อยขนาดไหน

9. ตรวจดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะซื้อ มีคำแนะนำหรือคู่มือวิธีการใช้แนบมาให้ด้วยหรือไม่ หากไม่มีต้องทวงถามจากผู้ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ซื้อมาจากร้าน ถ้าเป็นของใหม่ก็ควรมีคู่มือการใช้และใบรับประกันคุณภาพแนบมาด้วย ผู้ใช้ควรอ่านเอกสารคู่มือให้เข้าใจและปฏิบัติตามให้ถูกต้อง สินค้าบางอย่างควรมีเจ้าหน้าที่มาแนะนำสาธิตการใช้ให้ด้วย ทำให้สามารถใช้เครื่องได้อย่างถูกต้องเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าหากใช้ถูกวิธี แล้ว นอกจากจะทำให้อายุการใช้งานยาวนานขึ้นแล้ว ยังทำให้สามารถประหยัดการใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

10. หากทำได้ควรทดลองเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าดูว่าเครื่องทำงานปกติหรือไม่ ปลั๊กเสียบกับเต้ารับหลวมเกินไปหรือไม่

11. สอบถามถึงความพร้อมของอะไหล่ และอัตราค่าบริการหากพ้นระยะเวลาการประกันแล้วทางบริษัทฯ คิดกับลูกค้าอย่างไร


12 วิธี เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างชาญฉลาด เครื่องครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

7
ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน ฤดูที่มีทุกคนมีโอกาสไม่สบายและ จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งโรคที่เป็นกันอยู่ในทุกวันนี้และ มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตมากที่สุด หนึ่งในนั้นคือ โรคไข้เลือดออก โดยมียุงลาย เป็นพาหะนำโรค ด้วยเหตุนี้ เราจึงมาเรียนรู้และ หาวิธีป้องกันโรคไข้เลือดออกกัน

ยุงลาย
โรคไข้เลือดออกมาจากไหน?
โรคไข้เลือดออก เกิดการระบาดเมื่อ ค.ศ. 1970 และปัจจุบันการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกยังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมากจะพบว่าผู้ป่วยที่ติดไวรัสไข้เลือดออกนี้ ในพื้นที่ประเทศเขตร้อนชื้น ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยของเรา ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผู้ป่วยเสียชีวิตจากไข้เลือดออกเช่นกัน

ไข้เลือดออกจากยุงลาย
โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลาย (Aedes Aegyti) ซึ่งยุงประเภทนี้จะมีเชื้อไวรัสแดงที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง โดยปกติยุงลายจะออกหากินในช่วงเวลากลางวันซึ่งจะแตกต่างจากยุงทั่วไปที่หากินเวลากลางคืน เมื่อถูกยุงลายกัด เชื้อจะวิ่งเข้าสู่ร่างกายประมาณ 2-7 วัน หลังจากนั้นจึงจะมีอาการแสดงออกว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไข้เลือดออก

อาการของผู้ป่วยไข้เลือดออกในรูปแบบของอาการนั้นจะแตกต่างกันออกไป เช่น หากในผู้ป่วนที่เป็นเด็ก อาจมีเพียงอาการไข้และ ผื่น ในอาการผู้ใหญ่อาจมีไข้สูง และปวดเมื่อยตามตัว ศีรษะ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เราสังเกตุได้ยากว่าติดเชื้อไข้เลือดออกหรือไม่ และหากผู้ป่วยเข้ารับการรักษาช้าเกินไป อาจจะเสียชีวิตได้ เราจึงรวบรวมลักษณะสำคัญของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก ดังนี้

มีอาการไข้สูงเฉียบพันในระยะติดเชื้อ (2-7 วัน)
มีอาการเบื่ออาหาร ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้อาเจียน หรือท้องร่วงร่วมด้วย
บางผู้ป่วยอาจมีจุดเลือดแดงขึ้นตามตัว แขนขา ข้อพับ เลือดออกตามไรฟัน หรือถ่ายอุจาระเป็นสีดำเนื่องจากเลือดไล่เข้าทางเดินอาหาร และอาจจะช็อคได้

ไข้เลือดออก
วิธีการรักษาโรคไข้เลือดออก
ปัจจุบันยังไม่มียารักษาโรคนี้โดยเฉพาะ มีแต่เพียงรับการรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังภาวะช็อค และการให้สารน้ำต่างๆ จากแพทย์เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต แต่ภายอนาคตอันใกล้นี้ ได้มีการพัฒนาวัคซีนป้องกันไข้เลือดออก ซึ่งเชื้อไข้เลือดออกมี 4 สายพันธุ์ จึงทำให้การพัฒนากำลังอยู๋ในการทดลอง คาดการณ์ว่าจะสำเร็จและนำมาใช้ในการป้องกันและ ควบคุมโรคไข้เลือดออก เร็วๆ นี้

วิธีการป้องกันไข้เลือดออก
ด้วยเหตุยังไม่มียาป้องกันหรือรักษาโรคไข้เลือดออกนี้ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือ การป้องกันการแพร่กระจายของยุงลาย เพื่อลดอัตราการเสี่ยงติดโรคไข้เลือดออก โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้


กำจัดลูกน้ำยุงลาย ไข้เลือดออก รู้ให้ทัน ป้องกันไข้เลือดออก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดลูกน้ำยุงลาย/

8
สาวอยากผิวอ่อนเยาว์ ฟังทางนี้ ! เมนูอาหารเสริมคอลลาเจนช่วยได้ ส่วนใหญ่เจอในอาหารจากธรรมชาตินี่แหละ ความฝันอยากหน้าเต่งตึงอยู่แค่เอื้อมจริง ๆ

แน่นอนว่าสาว ๆ อยากหน้าเนียนใสแลดูอ่อนเยาว์ ทำให้ต้องไปพึ่งการศัลยกรรมหรือซื้ออาหารเสริมคอลลาเจน ทั้งคอลลาเจนผงและคอลลาเจนเม็ดราคาแพง แต่รู้ไหมว่าคอลลาเจนหาได้จากอาหารเพื่อสุขภาพ ที่คุ้นเคย รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุดในโลก ขอนำเสนอวิธีทำอาหารเสริมคอลลาเจน ที่ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารที่กินเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ใครจะไปรู้ว่ามีคอลลาเจนแฝงอยู่ อยากรู้ว่ามีอาหารอะไรบ้างตามมาดูกัน

1. ถั่วเหลือง

บรรดาคุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านที่ชอบทำอาหารจากถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง รวมทั้งดื่มนมถั่วเหลือง นอกจากได้โปรตีนอิ่มท้องแล้วยังช่วยสร้างคอลลาเจนอีกด้วย เพราะในถั่วเหลืองมีเจนิสติน (Genistein) ที่มีส่วนทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดรอยตีนกา แหม… คันไม้คันมืออยากเข้าครัวกันแล้วใช่ไหมคะ มาดูเมนูจากถั่วเหลืองกัน

2. ผักใบเขียว

อย่างที่รู้กันว่าผักใบเขียวมีคุณค่าจากวิตามิน และช่วยในการขับถ่าย แต่รู้ไหมว่ายังมีสารที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงอีกด้วย เช่น คะน้า ผักโขม กะหล่ำปลี และหน่อไม้ฝรั่ง ใครที่ท้องเริ่มร้องมาจดสูตรกันได้เลย

3. ถั่ว

เคี้ยวถั่วเมื่อยปากแต่ได้คอลลาเจนนะคะ เช่น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา เพราะในถั่วมีกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยในการลดริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนใสอีกด้วย นอกจากกินแบบอบหรือแบบทอดแล้วยังสามารถเอามาทำเมนูอาหารได้อีกด้วย

4. ผัก-ผลไม้สีแดง

ใครที่ชอบกินผักและผลไม้สีแดงบอกเลยว่ามีไลโคปีนสูงที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีพอสมควร เช่น แตงโม บีทรูท มะเขือเทศ มะละกอ ส้ม ฟักข้าว พริกหยวกแดง แครอท เป็นต้น มาลองทำอาหารเพื่อสุขภาพกันเลย เตรียมกระดาษกับปากกามาจดได้ที่นี่เลย


อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูอาหารเสริมคอลลาเจน แหล่งความงามบำรุงผิวสุขภาพดี ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

9
อย่างสม่ำเสมอตลอดการบริการ การที่องค์กรใช้บริษัทที่หลากหลายเข้า มาดูแลบริการด้านต่าง ๆนั้น อาจทำให้องค์กรสิ้นเปลืองงบประมาณเป็น อย่างมาก ดังนั้น

เอสเอ็น จึงช่วยแบ่งเบาภาระให้ลูกค้าใช้งบประมาณได้ อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยการบริหารจัดการอาคาร แบบครบวงจร รวบรวมทุกบริการไว้ภายใต้ผู้จัดการอาคารที่ไปอยู่ประจำ ณ สถานที่ของลูกค้า และพนักงานต้องมีหัวใจรักการบริการที่เต็มเปี่ยม ต้องสามารถมองเห็นภาพรวม เป้าหมาย พร้อมนำผู้ร่วมงานทำตามกล ยุทธ์เพื่อให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยลูกค้าสามารถนำงบประมาณและทรัพยากรไปทุ่มเทให้กับธุรกิจหลักได้อย่างเต็มที่

ช่างแบ่งเป็น 4 ประเภท
PM(Preventive maintenance) การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน เช่น มิเตอร์น้ำ-ไฟ หน่วยค่าวัดต่างๆที่มีหน่วยวัดที่ต้องมีการตรวจสอบตามระยะ เวลาของมัน (เป็นการดูก่อนเกิดเหตุ)
CM (Corrective maintenance) การบำรุงรักษาเชิงแก้ไขปรับปรุง เช่น ไฟขาด น้ำรั่ว ท่อแตก ส้วมตัน เป็นการเข้าไปแก้ไขเลย เพราะมันเกิดปัญหา ขึ้นแล้ว
Saving energy เกี่ยวกับการประหยัด/อนุรักษ์พลังงาน
Special project ทำตั้งแต่โต๊ะนั่งซักผ้า จนถึง ขั้นสร้างโรงงาน ทุกอย่างที่ นอกเหมือนจาก 3 ข้อข้างต้น
การดูแลระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศ – ภายในอาคาร ระบบปรับอากาศและหมุนเวียนอากาศเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะ ใช้ชีวิตในภายในอาคาร และถ้าภายในอาคารนั้นมีผู้ป่วยอยู่ด้วยก็ยิ่งเป็นการหมักหมมของฝุ่นจนทำให้เกิดเป็นเชื้อรา และส่งผลต่อสุขภาพและเกิดโรคต่างๆได้


บริการจัดการอาคาร การดูแลภายในอาคารและพื้นที่โดยรอบจำเป็นต้องตรวจตราและหมั่นดูแล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

10
ความสยองขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงใน The Conjuring คนเรียกผี (2013) ของสองนักปีศาจวิทยา เอด และลอร์เรน วอร์เรน สู่การเริ่มต้นตำนานอาถรรพ์ที่ส่งผลให้ตุ๊กตา Annabell เป็นที่กล่าวขวัญจนถึงขั้นมีภาคแยกของตัวเอง และล่าสุดจักรวาล Conjuring กำลังจะแนะนำให้เราได้รู้จักกับ Valak ในภาคแยกที่มีชื่อว่า The Nun แถมยังมีโครงการจะดันภาคแยกของ Crooked man ออกมาอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยสารพัดภูตผีปีศาจเลยทีเดียว ลองมานับดูกันเล่น ๆ ว่าในจักรวาล Conjuring แห่งนี้ มีปีศาจอะไรบ้างที่เปิดตัวชวนให้ขวัญผวากันไปแล้ว...

เบธชีบา (Bathsheba)

ภาพจาก Villains Wiki

ปรากฏตัว: The Conjuring

          เบธชีบา มีชื่อจริงว่า เบธชีบา เชอร์แมน (Bathsheba Sherman) เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เพราะฆ่าลูกชายของตัวเองบูชาซาตาน ก่อนจะผูกคอตาย เบธชีบา ได้สาปแช่งผู้คนที่จะเข้ามาครอบครองที่ดินผืนนี้ของเธอให้พบแต่ความหายนะ และหลังจากเบธชีบาตายผู้เข้ามาถือกรรมสิทธิ์ที่ดินคนใหม่หลายรายต้องพบกับเรื่องสยองขวัญ จนถึงจุดจบที่น่าเศร้าใจ

Annabelle (แอนนาเบล)

ปรากฏตัว: The Conjuring

          แอนนาเบลล์ แจ้งเกิดในหนังสุดสยองขวัญ The Conjuring ที่โด่งดังจนมีภาคแยกเป็นของตัวเองถึงสองภาค และเร็ว ๆ นี้ก็จะมีภาค 3 ให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมความหลอนของเธอกันอีกครั้ง ซึ่งอย่างที่ใครหลายคนทราบกันว่าตุ๊กตาตัวนี้มาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง (อ่านเพิ่มเติม: 10 ตุ๊กตาผีที่มีอยู่จริง พร้อมตำนานความเฮี้ยน) แม้หน้าตาของเธอจะไม่ใกล้เคียงกับในหนัง แต่บอกได้เลยว่าความน่ากลัวของเธอไม่เป็นรองใคร เฮี้ยนถึงขั้นที่ เอด และลอร์เรน วอร์เรน ต้องนำเธอไปเก็บไว้ในตู้กระจกที่สร้างขึ้นพิเศษเพื่อกักวิญญาณไว้ข้างใน ปัจจุบันตุ๊กตาแอนนาเบลถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ออคคัลท์ ในรัฐคอนเนตทิคัต

Bill Wilkins (บิลล์ วิลกินส์)

ปรากฏตัว: The Conjuring 2

          เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน ตามหาความจริงเกี่ยวกับปรากฏการณ์สิ่งของต่าง ๆ เคลื่อนที่เองได้อย่างปริศนา (Enfield Poltergeist) ซึ่งเกิดขึ้นกับครอบครัวฮอดจ์สัน และเมื่อค้นลึกลงไปจึงพบว่าครอบครัวนี้ถูกคุกคามโดยวิญญาณชายแก่ บิลล์ วิลกินส์ (Bill Wilkins) ที่ตายอย่างทุกข์ทรมานบนเก้าอี้ตัวโปรดในบ้านหลังนั้น และบ้านหลังนั้นไม่ได้มีแพียงแค่วิญญาณร้ายของลุง ยังอุดมไปด้วยภูตผีปีศาจ อย่าง Crooked Man และ Valak


Valak (วาลัค)
ปรากฏตัว: The Conjuring 2

          มาถึงคิวของ ผีแม่ชี ตัวเอกของหนัง The Nun ภาคแยกจาก Conjuring ที่ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นโฉมหน้ากันมาแล้ว ว่ากันว่า วาลัค เป็นร่างแปลงของ ซาตาน แต่ยังไม่มีความชัดเจนถึงต้นกำเกิดของปีศาจตนนี้ จึงเป็นที่มาของหนัง The Nun โดยหนังเล่าเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด และค้นพบสาสน์ลับจากปีศาจ ไม่เพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย ทว่ายังรวมไปถึงชะตากรรม และจิตวิญญาณของพวกเขาเอง ที่ต้องเผชิญกับพลังงานมุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจหนังใหม่ 5 ปีศาจจาก Conjuring จักรวาลหนังคนเรียกผี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

11
 ยำคำสวยจานนี้หน้าตาและรสชาติก็คล้าย ๆ กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่เราคุ้นเคยนั่นแหละ แต่สีสันน่ากินทีเดียวเชียว สีม่วงอ่อน ๆ จากแผ่นแป้งตัดกับสีเขียวของผักต่าง ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จากผักนานาชนิดที่ห่อรวมอยู่ในคำเดียว กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณ มีสีสัน และอร่อยมากยิ่งขึ้น เป็นสูตรเด็ดมาจากนิตยสารแม่บ้าน ลองไปทำกันเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 4 แผ่น

น้ำดอกอัญชัน

เนื้อหมูสับ 1/4 ถ้วยตวง

ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

กุ้งลวกผ่าครึ่งตามยาว 8 ถ้วยตวง

ผักกาดแก้วซอย 2-3 ใบ

ขึ้นฉ่ายซอย 2 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ชุบแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวนลงในน้ำดอกอัญชันให้ทั่ว นำขึ้นวางบนเขียงยำคำสวย อาหารลดน้ำหนัก สีสันสดใส ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

12
จากสภาพสังคมในปัจจุบันบางทีก็เหมือนจะบีบบังคับให้เราต้องทำลายสุขภาพตัวเราเองไปโดยปริยาย เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการรับประทานอาหารในยุคปัจจุบันให้

เรายึดหลักไว้ กินข้าวเช้ามาก ๆ ข้าวเย็นน้อย งดมื้อดึก กินอาหารธรรมชาติให้มากที่สุด ถ้าเป็นไปได้กินพออิ่ม อย่ากินเพราะว่าอร่อย อย่ากินจนเกินอิ่ม เลือกกินอาหารแทนยา

มิใช่กินยาแทนอาหาร กินอาหารที่ปลอดภัย มาสนใจการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นแล้วเราไม่ควรหยุดยั้งเรื่องการดูแลใส่ใจสุขอนามัยจะเลิศล้ำเมื่อเราดูแลทุกองค์ประกอบ
ร่างกายเราก็จะแข็งแรงมีชีวิตยืนยาว จึงเป็นข้อคิดและสามารถนำไปปรับใช้ในการรับประทานอาหารของแต่ละวันให้ถูกต้อง

ประโยชน์ของเมล็ดธัญญพืช
คนเราทุกวันนี้เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังกันมาก เช่นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ซึ่งโรคเหล่านี้ล้วนสัมพันธ์กับการบริโภค ซึ่งไม่เพียงแค่การรับประทาน
อาหารที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น แต่ว่ายังรวมไปถึงการที่เราอาจจะรับประทานพืชผักต่าง ๆ ที่มีสารเคมี มียาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ในอาหาร เพื่อที่จะลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัย
เราจึงควรจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราเลือกรับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ ด้วยการดูแลสุขภาพกับการรับประทานอาหารประเภทธัญญพืช
ธัญญพืชเป็นอาหารหลักของมนุษย์ในทุกภูมิภาคของโลกเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่น คนอินเดียกินข้าวเจ้า คนในยุโรปกินข้าวสาลี ข้าวไลย์ ข้าวบาเร่ย์ ข้าวโอ๊ต ส่วนคนใน
อัฟฟาริกากินข้าวฝ้าง คนในอเมริกาเหนือกินข้าวโพดกับถั่ว แต่ในขณะที่ประเทศไทยเรากินข้าวเจ้าและข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ดังนั้นธัญญพืชจึงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่ง
ในอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะว่าให้คุณค่าทางอาหารด้านพลังงานสูงมาก ธัญญพืชที่เรารับประทานกันและในแต่ละอย่างมีประโยชน์อะไรบ้าง
บริการด้านอาหาร ข้อแนะนำสำหรับการรับประทานอาหาร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

13
ดูโคโยตี้เต้นในผับเพลินๆ สถานที่เที่ยวของผู้หญิงในกรุง จากที่แค่จะ “สตอเบอรี่” IBCBET,เที่ยวผับดังดูบอลในกรุง กลายเป็นว่าเธอจะตายแล้วจริง ๆ โชคดีที่ปราณนต์ช่วยเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย แต่พริบพราวเป็นไข้ ปราณนต์ต้องดูแลเฝ้าไข้ ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน

ระหว่างเฝ้าไข้ ปราณนต์เปิดโน้ตบุ๊กเช็กอีเมล คุณแอบรักยอมคุยกับเขาแล้วหลังจากเธอไม่ยอมพูดกับเขามาเป็นสัปดาห์ ปราณนต์ตัดสินใจขอพบกับคุณแอบรักในเช้าวันจันทร์ตอนเก้าโมงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขาจะเสียบกุหลาบขาวไว้ที่กระเป๋า และขอให้คุณแอบรักถือดอกกุหลาบขาวมาเช่นกัน พริบพราวแอบอ่านอีเมลของเขาจนรู้เรื่องทั้งหมดว่าเขานัดพบกับคุณแอบรักในเช้าวันจันทร์

พริบพราวไม่อยากเสียปราณนต์ไป Sbobet,เที่ยวผับดูบอลในกรุง แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำยังไง พริบพราวดูเครียดจนลิปดาต้องบอกให้ปราณนต์พาพริบพราวกลับกรุงเทพฯ ไปก่อน ส่วนเขากับอวัศยาต้องอยู่สัมมนาต่อตอนเย็นถึงกลับ แต่เย็นวันนั้นดันเกิดพายุเข้าอย่างหนัก ลิปดากับอวัศยายังกลับกรุงเทพฯ ไม่ได้ อวัศยาพยายามหาคอมพิวเตอร์เพื่อส่งเมลบอกปราณนต์ว่าเช้าวันจันทร์เธออาจจะไปตามนัดไม่ทัน แต่ไฟดับทั้งโรงแรม อวัศยาร้อนรนจะกลับกรุงเทพฯ ให้ได้ Ruby888,เที่ยวผับชิวๆในกรุงแต่ลิปดาไม่ยอม เขาบังคับให้เธออยู่ที่นี่กับเขา อวัศยาตัดสินใจจะเปิดตัวว่าเป็นคุณแอบรัก ก่อนที่ตัวเองจะโดนเปิดโปงจากนายลิปดา เธอจะต้องไปตามนัดให้ได้ แต่เช้าวันนั้น พริบพราวที่คิดจะสวมรอยเป็น

ฟินกับเสียงเพลงในผับแถวดินแดง

เขากลัวน้ำทะเล Gclub,เที่ยวผับดูบอลในกรุง พริบพราวกระตุ้นให้พนักงานทั้งบริษัทอยากรู้ว่าสาวปริศปราณนต์แชทด้วยคือใคร อวัศยาจึงเปลี่ยนไปคุยกับปราณนต์ด้วยอีเมลแทนโดยใช้ชื่ออีเมลว่า ” love in a mist” หรือ รักในสายหมอกแทน พริบพราววางแผนจะเปิดโปงเรื่องอวัศยาคือแอบรักร่วมกับรุจน์และแสนดี แต่อวัศยาแก้สถานการณ์ได้ทันเสียก่อน อวัศยาสั่งทำโทษรุจน์ ส่วนปราณนต์โดนทำโทษจากคุณแอบรัก เพราะคิดว่าเขาเป็นคนช่วยรุจน์สืบหาว่าเธอเป็นใคร


โคโยตี้ เต้นในผับเพลินๆ เที่ยวผับดังดูบอลในกรุง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/โคโยตี้/

14
ลองเล่น HP ZBook X360 G5 โน๊ตบุ๊ค Workstation แบบ 2-in-1 หรือในร่างจอสัมผัส 360 องศา มาพร้อมสเปกชูโรงอย่าง Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5 ในขนาดบางเบา พกพาง่าย และเท่

เคยว้าวตอน HP เปิดตัว ZBook X2 ไปแล้ว มาคราวนี้ต้องว้างดัง ๆ อีกรอบ เมื่อ HP เปิดตัว HP ZBook X360 G5 โน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ในร่างจอสัมผัสพร้อมรองรับปากกา 4,096 ระดับ หมุนจอได้ 360 องศา และสเปกระดับ Workstation ที่โหดกว่าเดิม แต่ยังบางเบาพกพาง่ายเหมือนเคย จะเรียกว่าเป็นนิยามใหม่ของโน๊ตบุ๊คสเปก Workstation ไปแล้ว จากหนาเตอะกลายเป็นบางเบา เอาตรง ๆ ผมรู้สึกว่าตัวนี้น่าสนใจกว่ารุ่น ZBook X2 พอควร คือแม้จะแยกจอใช้งานเป็นแท็บเล็ตไม่ได้ แต่ด้วยสเปกที่ทิ้งห่างไปไกลอย่าง Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5 ในรุ่นเริ่มต้น และอัดซีพียูได้สูงสุดถึง Intel Xeon 6-core ก็น่าจะมากพอที่ทำให้เหล่ากราฟฟิกดีไซน์ หรือนักตัดต่อทั้งหลาย ต้องหมุนคอมามองเจ้า ZBook X360 G5 จนคอเคล็ดไม่รู้ตัวกันเลย

สเปก HP ZBook Studio X360 G5

Display : HP DreamColor 15.6″ diagonal 4K IPS LED-backlit anti-glare touch screen with Corning Gorilla Glass 4, 600 cd/m², 100% Adobe RGB
CPU : Intel Core i5 8400H
VGA : Nvidia Quadro P1000 4GB GDDR5
RAM : 16 GB DDR4-2666 SDRAM (2 x 8 GB)
SSD : 1TB PCIe NVMe
Wireless : Intel Dual Band Wireless-AC 9560 802.11ac (2×2) Wi-Fi, Bluetooth 5.0
Port : USB 3.1 Gen 2 Type-C x 2 (Thunderbolt 3), USB 3.0 x 2 , HDMI 2.0 x 1, SD Card x 1, 3.5mm Audio Jack และ micro SIM
Size : 14.17 x 10 x 0.35 to 0.74 in (W x D x H)
Weight : 2.26 kg
OS : Windows 10 Proขายโน๊ตบุ๊คราคาถูก HP ZBOOK STUDIO X360 G5 ขุมพลัง QUADRO P1000 ในร่าง 360 องศา ขนาดบางเบา ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

15
การจัดฟันในด้านความสวยความงามนั้น นอกจากจะทำให้ฟันเรียงเป็นระเบียบ พร้อมกับใบหน้ามีรูปร่างที่ดีขึ้นโดยเฉพาะบริเวณคาง และส่งเสริมให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีแล้ว สำหรับในด้านสุขภาพยังเป็นการช่วยแก้ปัญหาฟันเก หรือการสบฟันระหว่างฟันบนและฟันล่างทำได้ตรงกันมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่การจัดฟันจะมีผู้ที่สนใจใช้บริการเป็นจำนวนมาก

รู้จักกับการจัดฟัน
การจัดฟันเป็นวิธีทันตกรรมที่ช่วยทำให้ฟันเรียงตัวอย่างสวยงามด้วยเทคนิคของทันตแพทย์เฉพาะทาง จัดได้ตั้งแต่เด็กอายุ 10 – 14 ปี จนถึงผู้ใหญ่ ช่วยให้ฟันไม่ซ้อนและจะเรียงตัวสวย สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และส่งผลให้การเกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบน้อยลง

การจะตัดสินใจว่าควรเลือกจัดฟันแบบใดให้เหมาะกับแต่ละบุคคลนั้น ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาถึงข้อดี – ข้อเสีย สำหรับช่วยตัดสินใจเกี่ยวกับชนิดของการจัดฟันให้เหมาะกับสภาพฟัน ก็นับว่าเป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่ง

รูปแบบและราคาของการจัดฟัน
1. การจัดฟันแบบโลหะธรรมดา เป็นแบบที่วัยรุ่นนิยมกันค่อนข้างมาก เพราะมีสีสันสดใสด้วยยางรัดที่เรียกว่า O – ring เราสามารถเลือกสีที่ใช้รัดลวดให้ติดกับ Bracket ซึ่งเป็นโลหะสีเงินติดบนผิวด้านหน้าฟันได้ เป็นการจัดฟันชนิดติดแน่น โดยจะต้องมาพบกับทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่ ราคาประมาณ 45,000 – 60,000 บาท

2. การจัดฟันแบบเซรามิก เป็นการจัดฟันแบบติดแน่นที่ใช้อุปกรณ์ดัดฟันสีเหมือนฟัน มีลักษณะ Bracket เป็นเซรามิกสีใสและยางรัด O – ring สีใส ลวดเป็นโลหะสีเงิน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและทุกอาชีพ เนื่องจากไม่มีสีสันฉูดฉาด แลดูสุภาพ หากมองไกลๆ จะเห็นไม่ชัดเท่าไรนัก โดยจะต้องมาพบกับทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่ ราคาประมาณ 60,000 – 85,000 บาทดัดฟันบางนา การจัดฟันกับรูปแบบของการจัดฟันและราคาโดยประมาณ ดูเพื่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/ดัดฟันบางนา/

หน้า: [1] 2 3 ... 9