แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 17
1
รถรับจ้างขนย้ายบ้านนราธิวาส รถสิบล้อรับจ้างนราธิวาส รถเทรลเลอร์รับจ้างขนของนราธิวาส รถขนของ เช่ารถกระบะขนของนราธิวาส และ รถรับจ้างราคาถูก ของเราซึ่งเราให้บริการลูกค้าในเขตพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในทุกเขตทุกอำเภอและวิ่งออกต่างจังหวัด จากประสบการณ์การทำงานมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี งานบริการที่ดีมีมาตรฐาน มีผู้คนให้การยอมรับและเข้ามาใช้บริการเป็นอย่างมาก งานที่เราให้บริการลูกค้านั้น เราจะเน้นในเรื่องของความพึงพอใจลูกค้าเป็นหลักและราคาที่ไม่แพง ลูกค้าทุกคนสามารถที่จะเข้ามาใช้บริการกับเราเพียงแค่ต้นทุนต่ำๆแค่นั้นก็เพียงพอ เราให้ บริการรถรับจ้าง ด้วยความจริงใจ ซื่อสัตย์ และปลอดภัย ต่อสินค้าของลูกค้ามาโดยตลอด ทำให้เราอยู่คู่กับงานบริการมาอย่างยาวนาน สำหรับลูกค้าท่านใดที่มีความประสงค์ต้องการที่จะ ขนของย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิศ ขนย้ายสินค้า-อุปโภคบริโภค ขนย้ายเครื่องจักร ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเป็น รับจ้างขนของ เล่นอื่นๆอีกมากมาย เราพร้อมที่จะให้บริการท่านในทุกชนิดทุกประเภทโดยไม่เกี่ยงงาน พร้อมทั้งให้บริการขนย้ายของ ในทุกช่วงเวลาตลอด 24 ชั่วโมง คุณสะดวกช่วงเวลาไหน สามารถที่จะนัด พนักงานและ รถขนของนราธิวาส ของเราเข้าไปให้บริการได้เลยทันที จึงทำให้ลูกค้ามีความสะดวก ทั้งเวลาและ ผู้ให้บริการ ก็ยินดีที่จะบริการท่าน หากท่านไม่มีพนักงานยกของ หรือไม่มีเพื่อนมาช่วยยก ท่านก็สามารถที่จะแจ้งกลับ เจ้าหน้าที่ของเราเพื่อที่จะส่งพนักงานยกของที่เก่งและมีความชำนาญในการขนย้ายของ มาช่วยบริการท่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ ท่านจะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความเสียหายจากการขนย้ายเพราะพนักงานยกของของเราทุกคนมีความชำนาญในการขนย้ายเป็นอย่างมาก จึงทำให้งานบริการที่เราให้บริการแก่ลูกค้าในแต่ละรายตั้งแต่เริ่มให้บริการรับจ้างขนของมาในเขตพื้นที่จังหวัดนราธิวาสนั้น ไม่พบปัญหาในเรื่องของ ของเสียหายหรือชำรุดเลยแม้แต่ครั้งเดียว จึงทำให้ เป็นการตอกย้ำในเรื่องของ คุณภาพงานบริการและความสามารถในการบริหารจัดการของทีมงาน รถรับจ้างขนของนราธิวาส ของเราดังนั้นสำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการอยากจะใช้บริการท่านสามารถที่จะติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดพูดคุยหรือจะขอคำแนะนำดีๆจากเจ้าหน้าที่ของเราไม่ว่าคุณจะต้องการขนย้ายสินค้าอะไรและที่สำคัญหากต้องการที่ ตรวจเช็คราคาค่าขนย้าย ในราคาถูกและมีความเป็นกันเองจะเป็นทางเว็บไซต์ซึ่งท่านสามารถโทรเข้ามาหาเราได้เลยตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่เบอร์

บริการรถรับจ้างขนของนราธิวาส สะดวก ประหยัดและปลอดภัย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

จุดบริการของเรา เรามีจุดพื้นที่บริการอย่างมากมายซึ่ง จะสามารถวิ่งไปได้ในทุกเขตพื้นที่ตามที่ลูกค้าต้องการซึ่งทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเกิดความสะดวกสบายเมื่อมีรถให้ บริการรถรับจ้างนราธิวาส และรถขนของ นราธิวาสที่วิ่งเข้ามาให้บริการได้ใกล้ถึงบ้าน ซึ่งจุดพื้นที่ของเรานั้นจะอยู่กระจายตามพื้นที่เขตสำคัญไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือ ตัวเมืองหรืออำเภอต่างๆในจังหวัดนราธิวาส หากท่านต้องการที่จะขนย้ายของท่านสามารถที่ตรวจเช็คพื้นที่เขตต่างๆของเราตามจุดให้บริการดังนี้

รถรับจ้างขนย้ายของทั่วไปอำเภอเมืองนราธิวาส

รถรับจ้างขนย้ายของทั่วไปอำเภอ จะแนะ


รถรับจ้างขนของนราธิวาส รถกระบะรับจ้าง รับจ้างขนของทั่วไป  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodrubjang-service.com/รถกระบะรับจ้าง/

2
นํ้าหมักชีวภาพ คือ น้ำหมักชีวภาพที่ได้จากการหมักเศษซากพืช ซากสัตว์ หรือสารอินทรีย์ชนิดต่างๆ ที่หาได้ในท้องถิ่นด้วยจุลินทรีย์จำเพาะ ซึ่งอาจหมักร่วมกับกากน้ำตาลหรือน้ำตาลทรายแดง

กระบวนการหมักของน้ำหมักชีวภาพจะเกิดจากการย่อยสลายสารอินทรีย์ด้วยจุลินทรีย์ โดยใช้กากน้ำตาล และน้ำตาลจากสารอินทรีย์เป็นแหล่งพลังงาน แบ่งเป็น 2 แบบ คือ

1. การหมักแบบต้องการออกซิเจน เป็นการหมักด้วยจุลินทรีย์ชนิดที่ต้องการออกซิเจนสำหรับกระบวนการย่อยสลายสารอินทรีย์ เพื่อสร้างเป็นพลังงาน และอาหารให้แก่เซลล์ การหมักชนิดนี้จะเกิดน้อยในกระบวนการหมักน้ำหมักชีวภาพ และมักเกิดในช่วงแรกของการหมัก แต่เมื่อออกซิเจนในน้ำ และอากาศหมด จุลินทรีย์แบบใช้ออกซิเจนจะลดน้อยลง และหมดไปจนเหลือเฉพาะการหมักจากจุลินทรีย์แบบไม่ใช้ออกซิเจน

2. การหมักแบบไม่ต้องการออกซิเจน เป็นการหมักด้วยจุลินทรีย์ชนิดที่ไม่ต้องการออกซิเจนสำหรับกระบวนการย่อยสลายสารอินทรีย์ เพื่อสร้างเป็นพลังงาน และอาหารให้แก่เซลล์ การหมักชนิดนี้จะเกิดเป็นส่วนใหญ่ในกระบวนการหมักน้ำหมักชีวภาพ ผลิตภัณฑ์ที่ได้คือ คาร์บอนไดออกไซด์ มีเทน ส่วนพวกเมอเคปเทนและก๊าซซัลไฟด์ปล่อยออกมาเล็กน้อย


จุลินทรีย์กำจัดกลิ่นเหม็น ไขมัน จุลินทรีย์ชีวภาพ น้ำหมักชีวภาพที่ได้จากการหมักเศษซากพืช ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

3
สูตรอาหารคลีนมื้อเที่ยง

1. ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

วันหยุดหรือวันทำงานก็ทำอาหารคลีนมื้อเที่ยงกินอร่อย ๆ ได้นะคะ ขอนำเสนอเมนูข้าวไรซ์เบอร์รีผัด จับปลานิลทอดผัดกับข้าวไรซ์เบอร์รี ใส่ผักหลากสีและธัญพืช ใครจะเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องผัดก็ได้นะคะ

ส่วนผสม ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

• ปลานิล (หั่นเต๋า) 100 กรัม
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
• น้ำมันมะกอก 1+1/2 ช้อนชา
• แครอท (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• บรอกโคลี (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• ฟักทอง (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 3/4 ถ้วยตวง
• ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
• เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 6-7 เม็ด
• เมล็ดทานตะวันอบกรอบ 1 ช้อนชา
• น้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู

วิธีทำข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนเนื้อปลานิลแล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอเหลืองหอม ใส่แครอท บรอกโคลี ฟักทอง และข้าวไรซ์เบอร์รีลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ปลาทอดลงไปตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดทานตะวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู


อาหารคลีน มื้อเที่ยง อิ่มเต็มท้องแคลอรีต่ำดีต่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารคลีน/

4
บริษัททำความสะอาดคืออะไร?

บริษัททำความสะอาด เป็นบริษัทที่มีบริการรับทำความสะอาดสำนักงานบริษัท ฯ , นิติบุคคลอาคาชุด , โรงงานอุตสาหกรรม , โชว์รูม , ห้างสรรพสินค้าและหมู่บ้านจัดสรรฯ โดยทีมงานและแม่บ้านมืออาชีพที่มีทักษะ ความสามารถและถูกกฎหมาย และได้รับการฝึกฝนกันมาอย่างดี

บริษัททำความสะอาดมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

1. การใช้บริการบริษัททำความสะอาดนั้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการซื้ออุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดเลย ไม่ว่าจะเป็น ไม้ม็อบถูพื้น เครื่องดูดฝุ่น ผ้าเช็ดฝุ่น น้ำยาเช็ดพื้น น้ำยาสำหรับล้างห้องน้ำ น้ำยาดันฝุ่น น้ำยาล้างจาน น้ำยาเช็ดกระจก และต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้รวมไปถึงเวลาในการจัดซื้อได้อย่างมากเลยทีเดียว

2. เรามีสิทธิเปลี่ยนแม่บ้านหรือทีมงานในการทำงาน หากเราไม่พอใจในการทำงานหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

3. การใช้บริการของบริษัททำความสะอาด จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการซ่อมอุปกรณ์ในการทำความสะอาดต่างๆ รวมทั้งประหยัดเงินในค่าซ่อมบำรุงได้มากอีกด้วย

4. เราสามารถเรียกร้องสิทธิหรือต่อว่าในการทำงานของแม่บ้านและทีมงานโดยตรงกับบริษัทให้จัดการได้เลย

5.ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความเสี่ยงในเรื่องแรงงานผิดกฎหมาย ที่ไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง เพราะทางบริษัทมีการคัดสรรค์อย่างดีที่สุดทุกครั้ง


บริการทำความสะอาด รู้จักกับ “บริษัททำความสะอาด” กับทุกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้? ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/soft-services/

5
เลือดออกตามไรฟันเกิดจากสาเหตุอะไร

ปัญหาเลือดออกตามไรฟันเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ตั้งแต่การแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันจนทำให้เหงือกเป็นแผลและเลือดออก ปัญหาภายในช่องปากอย่างเช่นคราบพลัค เหงือกบวมอักเสบ และอาการติดเชื้อที่เหงือก ทำให้มีเลือดออกตามไรฟันได้ง่าย หรือแม้แต่ภาวะที่ร่างกายขาดวิตามินซีด้วยเช่นกัน

การใส่ฟันปลอมหรือจัดฟันที่ไม่พอดีก็ทำให้มีเลือดออกได้ หากสาเหตุที่ทำให้เลือดออกตามไรฟันนั้นไม่ได้เกิดจากพวกวัสดุใส่ฟัน ซึ่งการถอดออกก็ช่วยทำให้หายได้ แต่เราจะไม่สามารถทราบสาเหตุและอาจมีอาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงควรพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ปัญหาเลือดออกตามไรฟันยังสามารถเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ การใช้ยาบางชนิด หรือเกิดจากโรคภัยไข้เจ็บ เช่น โรคฮีโมฟีเลีย โรคลูคีเมีย (มะเร็งเม็ดเลือดขาว) โรคไข้เลือดออก หรือโรคอื่นๆ ที่เป็นแล้วมีผลให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างเช่นไขกระดูกฝ่อ เป็นต้น

วิธีรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน

ทันตแพทย์จะตรวจสภาพฟันและอาการข้างเคียง เพื่อหาข้อสันนิษฐานของโรคว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

กรณีที่เกิดจากบริเวณคอฟันมีหินปูนและคราบพลัคเกาะอย่างหนาแน่น สามารถรักษาได้ด้วยการขูดหินปูน
เหงือกบวมอักเสบจะส่งผลต่อเนื่องถึงเวลาที่ใช้ไหมขัดฟัน โดยทันตแพทย์จะตรวจและรักษาตามอาการที่มา เช่น อักเสบเพราะการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ซึ่งจุดเริ่มต้นจะเป็นการซักประวัติเกี่ยวกับการทำความสะอาดและดูแลฟันของคนไข้ การเลือกใช้แปรงสีฟันกับยาสีฟัน รวมถึงการรับประทานอาหารด้วย เนื่องจากบางครั้งอาจเกิดจากการขาดวิตามินซีหรืออยู่ระหว่างตั้งครรภ์
ปรับเปลี่ยนฟันปลอมหรือจัดฟันใหม่ ถ้ากรณีที่เป็นสาเหตุให้เลือดออกตามไรฟัน
แนะนำการดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกวิธี รวมถึงแก้ไขตามอาการจัดฟันบางนา เลือดออกตามไรฟันเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาและการป้องกันอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

6
เลาตาโร มาร์ติเนซ คาดหวังว่า เมาโร อิคาร์ดี้ จะกลับคืนสู่สโมสรในเร็วๆ นี้ เชื่อทุกคนในทีมยังคงให้การสนับสนุน

เลาตาโร มาร์ติเนซ กองหน้าชาวอาร์เจนตินา ของ อินเตอร์ มิลาน หวังว่า เมาโร อิคาร์ดี กองหน้าอดีตกัปตันทีมจะกลับมามีส่วนร่วมกับสโมสรได้ในไม่ช้า หลังจากอนาคตของเขาภายในถิ่น “งูใหญ่” อยู่ในความไม่แน่นอน เนื่องจากถูกสโมสรปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้แต่งตั้ง ซาเมียร์ ฮันดาโนวิช ผู้รักษาประตูของทีมรับหน้าที่ผู้นำแทน

อิคาร์ดี มีข่าวเชื่อมโยงกับหลายสโมสร อย่าง รีล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและบาร์เซโลนา โดยกองหน้าวัย 26 ปี ไม่มีชื่ออยู่ในทีม ตั้งแต่ถูกยึดปลอกแขนผู้นำ ทำให้เขาไม่ได้ลงสนามในนัดที่พบกับ ราปิด เวียนนา ในยูโรป้า ลีก รวมถึงนัดที่เอาชนะซามพ์โดเรีย 1-0 ในศึกกัลโช เซเรีย อา อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า อิคาร์ดี้กำลังพักรักษาอาการบาดเจ็บและจะเข้ารับการทดสอบร่างกาย เพื่อหาความรุนแรงของอาการบาดเจ็บ

มาร์ติเนซ ดาวเตะเพื่อนร่วมชาติของอิคาดี้ ให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ต อิตาเลียว่า “ผมและเพื่อนร่วมทีมยังคงให้การสนับสนุนในตัวเขา เขายังคงมีความสุขที่ได้อยู่กับเรา เราจะสนับสนุนเขาต่อไป เพราะอนาคตของเขาขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเองและคนที่จัดการเรื่องนี้เท่านั้น มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพื่อนร่วมทีม สำหรับเรา เขาเป็นนักเตะที่สำคัญกับทีมมากๆ เราหวังว่าจะเห็นเขากลับมาในเร็วๆนี้”


ดูบอลออนไลน์ : มาร์ติเนซหวังอิคาร์ดีคัมแบ็กช่วยงูใหญ่ คลิ๊กที่นี่ https://www.thaiscore.net/ดูบอลออนไลน์/

7
มั่นใจว่าเจ้าบ้าน อาร์เซน่อล น่าจะเปิดรังเอาชนะไปแบบถล่มทลาย เพราะเลกแรกพลาดท่าอย่างไม่น่าให้อภัย ซึ่งกุนซือ อูไน เอเมรี่ น่าจะเน้นเป็นพิเศษ ประกอบกับการลงบู๊ในรัง 4 จาก 5 หนท้ายทุกรายการสามารถเก็บชัยได้และพ่ายเพียงคราเดียวเท่านั้นให้กับ แมนฯยู 1-3 บอกเลยว่า เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เดือดแน่นอน สอดคล้องกับสถานการณ์จากเลกแรกทำให้พวกเขาต้องบี้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่ทีมเยือน บาเต้ ผลงานนอกรังในรายการนี้ไม่ดีนัก ด้วยการแพ้ 3 จาก 5 หนท้าย (ชนะ 2) แถมหนึ่งในนั้นเป็นการปราชัยให้กับ เชลซี 1-3 และ อาร์เซน่อล 0-6 อีกด้วย ฉะนั้นแล้วเมื่อพิจารณาจากเรตสองลูกควบเอียงซ้าย แนะนำอยู่ต่อไม่ต้องรอลงอาญา ฟันธง! จัดหนัก “ไอ้ปืนใหญ่” ใส่เต็ม…!

สภาพทีมล่าสุดของทั้งสองทีม

อาร์เซน่อล

          อาร์เซน่อล ของกุนซือ อูไน เอเมรี่ พลาดท่าเสียทีพ่ายมาก่อน 0-1 ในเลกแรก ทำให้สถานการณ์ค่อนข้างเป็นรอง สำหรับความพร้อมของทีมวันนี้ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน อเล็กซ็องเดร ลากาแซตต์ ที่ติดโทษแบน เช่นเดียวกับ แดนนี่ เวลเบ็ค, ร็อบ โฮลดิ้ง, เอ็กตอร์ เบเญริน และ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส ซึ่งเดี้ยงอยู่เดิมยกเซ็ต คาดว่า เอเมรี่ เตรียมผสมผสานขุมกำลังสองชุดลงบู๊ตามสูตร โดยมี เฮนริคห์ มคิตาร์ยาน, ปิแอร์ ออบาเมย็อง กับ อเล็กซ์ อิโวบี้ เป็นสามประสานแนวหน้าลงล่าสกอร์ ขณะที่แดนกลางวาง มัตเตโอ กูเอนดูซี่, กรานิต ชาก้า และ เดนิส ซัวเรซ คอยคุมจังหวะจากด้านหลัง

อาร์เซน่อล (4-3-3) : ปีเตอร์ เช็ก – ไอน์สลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส, สโคดราน มุสตาฟี่, โลร็องต์ กอสเชียลนี่, เซอัด โคลาซินัก – มัตเตโอ กูเอนดูซี่, กรานิต ชาก้า, เดนิส ซัวเรซ – เฮนริคห์ มคิตาร์ยาน, ปิแอร์ ออบาเมย็อง, อเล็กซ์ อิโวบี้

บาเต้

          บาเต้ ทีมจ่าฝูงลีกเบลารุสของกุนซือหนุ่ม อเล็กซี่ย์ บาก้า กุมความได้เปรียบจากเลกแรก ด้วยการเปิดรังเอาชนะมาก่อน 1-0 สำหรับความพร้อมของทีมล่าสุด ไม่มีรายงานตัวเจ็บหรือติดโทษแบนเข้ามารบกวน นั่นหมายความว่าขุมกำลังทั้งหมดอยู่ในสภาพสมบูรณ์ คาดว่า บาก้า เตรียมจัดทัพในระบบ 4-3-3 โดยมี เนมันย่า มิลิช, มัคซิม สคาวิช กับ อิกอร์ สตาเซวิช ผนึกกำลังกันล่าสกอร์ในแดนหน้าตามสูตร ขณะที่สามแดนกลางวาง ดมิทรี่ บาก้า, สตานิสลาฟ ดรากัน กับ อเล็กซานเดอร์ เคล็บ คอยคุมเชิงจากด้านหลังเหมือนเช่นเคย


วิเคราะห์บอล ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก : อาร์เซน่อล -vs- บาเต้ คลิ๊กที่นี่ http://rakakui.com/วิเคราะห์บอล/

8
การออกแบบบ้านในสภาวะอากาศประเทศไทยที่มีโอกาสร้อนอบอ้าว ถือเป็นโจทย์หลักของนักออกแบบทั้งหลายและเจ้าของบ้านเองที่จะทำอย่างไรให้บ้านของท่านมีอถณหภูมิต่ำ มีอากาศถ่ายเทสะดวก และไม่อึดอัดจากอากาศที่น้อยเกินไป หลายๆท่านมักพึ่งพาการติดตั้งเครื่องปรับอากาศซึ่งถือว่าไม่ผิด แต่เราอาจจะไม่สามารถพึ่งพาการใช้เครื่องปรับอากาศได้ตลอดเวลารวมทั้งการถ่ายเทอากาศที่ดีของบ้านก็เป็นส่วนสำคัญที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจึงมีเทคนิคการนำลมเข้าบ้านและการเลือกช่องระบายอากาศต่างๆภายนบ้านมาฝากกัน

1. ช่องลมสำหรับตัวบ้านควรอยู่ด้านตรงข้ามกันหรือเยื้องกัน เพราะจะช่วยให้อากาศสามารถไหลเวียนได้ทั่วทั้งห้อง ขนาดของช่องเปิดที่ลมเข้าและออกนั้นก็มีผลต่อความเร็วของลมด้วยเช่นกัน และควรมีทางออกของลมเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก

2. ไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของไปบังช่องหน้าต่างหรือทิศทางเข้า – ออกของลม ควรคำนึงถึงทิศทางลม โดยเฉพาะลมประฤดู หน้าร้อน ลมจะพัดผ่านทางใต้ หน้าหนาว ลมจะพัดผ่านมาจากทางเหนือลงใต้ และหน้าฝน อากาศจะแปรปรวน ลมจะพัดมาได้แทบทุกทิศ แล้วแต่สภาพอากาศตอนนั้น ในกรณีที่ต้องการช่องลมเพิ่มเติม เราอาจเจาะผนังสูงจากพื้นถึงเพดานประมาณ 2.00 – 2.50 เมตรในบริเวณมุมห้องหรือข้างเสาขนาดความกว้างก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่จะอำนวย แม้ความกว้างแค่ 20 – 30 เซนติเมตร ก็ช่วยให้ลมพัดผ่านได้แล้ว

ชนิดของช่องเปิดระบายอากาศภายในบ้าน

บานเกล็ด ประตูหน้าต่างที่ทำจากบานเกล็ดจะช่วยให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวกขึ้น ในกรณีที่ติดเครื่องปรับอากาศควรทำประตู 2 ชั้น เมื่อไม่ใช้เครื่องปรับอากาศก็เปิดบานทึบและใช้บานเกล็ดแทน นอกจากจะช่วยระบายอากาศแล้ว ยังให้ความเป็นส่วนตัวเหมือนเดิม

พัดลมดูดอากาศ วิธีที่แก้ได้ตรงจุดที่สุดสำหรับห้องที่อับแสงและไม่สามารถเจาะประตูหรือหน้าต่างได้ แต่อย่าลืมว่าห้องนั้นต้องมีทางเข้าของลมบ้าง มิฉะนั้นพัดลมจะทำงานได้ไม่เต็มที่

เครื่องดูดอากาศแบบลูกทรงกลมหรือลูกโลกทำจากสเตนเลส สามารถติดตั้งได้เลย อาศัยแรงลมในการหมุน ลูกโลกนี้จะช่วยดูดอากาศร้อนจากภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ (อากาศร้อนลอยตัวสูงอยู่แล้ว) จึงช่วยเรื่องการถ่ายเทของอากาศภายในห้องได้ระดับหนึ่ง ทั้งยังเป็นการประหยัดพลังงานอีกด้วย


บ้านน่าอยู่ เทคนิคการลดอุณหภูมิบ้านด้วย “ลม” คลิ๊กที่นี่ https://www.healthyhitech.net/บ้านน่าอยู่/

9
เริ่มตั้งแต่มื้อเช้านี้เลยแล้วกัน ว่าแต่อาหารคลีนมีอะไรบ้าง ขอนำเสนอ 14 อาหารคลีนมื้อเช้า เป็นอาหารคลีนทำง่าย
ข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช

ส่วนผสม ข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช

          • ข้าวมันปู
          • แซลมอนรมควัน
          • งาขาว-งาดำคั่ว
          • อัลมอนด์อบสุก
          • เมล็ดบัควีท
          • พริกขี้หนูซอย

วิธีทำข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช

          >> ต้มข้าวมันปูให้นิ่มในระดับที่ต้องการ ตักใส่ชาม โรยด้วยแซลมอนรมควัน งาขาว-งาดำคั่ว อัลมอนด์ และเมล็ดบัควีท สุดท้ายโรยพริกขี้หนูซอยเล็กน้อย

ไข่กระทะคลีน

          เมนูไข่กระทะอาหารเช้าสุดฮิต แม้จะหากินง่ายแต่สำหรับคนกินอาหารคลีนมาลองทำกินเองดีกว่า ขอแนะนำไข่กระทะคลีน สูตรนี้ใส่เนื้ออกไก่ และผักตามชอบ เช่น แครอท ข้าวโพด ถั่วแระญี่ปุ่น ทำง่ายกินง่ายและอิ่มท้องแบบนี้จะไม่ลองหน่อยหรอคะคุณขา

ส่วนผสม ไข่กระทะคลีน

          • ไข่กระทะคลีน
          • สเปรย์น้ำมันมะกอกกระป๋อง
          • ไข่ไก่ 2 ฟอง
          • แครอทต้ม (หั่นเต๋า)
          • ข้าวโพด
          • ถั่วแระญี่ปุ่น
          • อกไก่สับกับเห็ดหอม (นำไปรวนในกระทะ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกนิดเดียว ปรุงรสด้วยพริกไทยกับซีอิ๊วขาวโซเดียมต่ำ)
          • ต้นหอมซอย
          • พริกไทย

วิธีทำไข่กระทะคลีน

           1. ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกบาง ๆ ลงในกระทะ พอกระทะเริ่มร้อนได้ที่ ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป พอไข่ขาวเริ่มสุกได้ที่ ก็เริ่มเทส่วนผสมทั้งหลายลงไป เริ่มจากแครอท เมล็ดข้าวโพด ถั่วแระญี่ปุ่น และอกไก่สับเห็ดหอมที่รวนไว้

           2. ตั้งไฟต่ออีกสักพักจนไข่ขาวสุก ส่วนไข่แดงเลือกความสุกตามชอบ พอได้ที่ก็จัดการโรยต้นหอมลงไป ปิดไฟ โรยพริกไทยนิดหน่อย พร้อมเสิร์ฟ

ขนมปังหน้าผักโขมอบชีส

          คนกินอาหารคลีนทำไมจะกินเมนูชีสไม่ได้คะ แหม… เดี๋ยวนี้มีชีสไขมันต่ำเอามาทำอาหารคลีนมื้อเช้ากันเถอะค่ะ ขอแนะนำเมนูขนมปังหน้าผักโขมอบชีส ขนมปังโฮลวีทกรอบนอกนุ่มใน กัดไปแต่ละคำเจอผักโขมและชีสเน้น ๆ

ส่วนผสม ขนมปังหน้าผักโขมอบชีส

          • ขนมปังโฮลวีท
          • ผักโขมลวกสุก
          • ชีสไขมันต่ำ (ชีสไขมันต่ำ 1 แผ่น = 21 กิโลแคลอรี)


อาหารคลีนมื้อเช้าเพื่อสุขภาพ คลิ๊กที่นี่ http://www.สุขภาพดี.net/อาหารคลีน/

10
กินผักกันเถอะเรา ชวนทำเมนูผักยัดไส้ สูตรอาหารไทยเคี้ยวนุ่มยัดไส้เนื้อสัตว์เน้น ๆ จะกินเล่นหรือกินกับข้าวสวยก็อร่อย ใครอยากฝากท้องแวะมาเคาะประตูบ้านได้เลย

วันหยุดอยากกินเมนูผักยัดไส้ แบบง่าย ๆ ที่นึกออกก็มีแค่เมนูแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับกับเมนูแกงจืดแตงกวายัดไส้ที่ทำจนเอียนแล้ว ใครเบื่อ ๆ ก็ลองเอาผักแบบอื่น ๆ มายัดไส้บ้างดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำผักยัดไส้ เช่น ผักกาดยัดไส้หมู ฟักทองยัดไส้หมู มะเขือเทศยัดไส้หมู บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนู แถมย่อยง่ายอีกด้วย

1. แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ

เริ่มกันที่เมนูผักยัดไส้สุดคลาสสิกนั่นคือ เมนูแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ สูตรจาก ครัวตุ๊กตา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับมะระหั่นเป็นท่อนแล้วยัดหมูสับปรุงรสกับวุ้นเส้นลงไป แค่นี้ก็เอาไปต้มกับน้ำซุปกระดูกหมูจนสุกนิ่มตามชอบ

ส่วนผสม หมูสับสำหรับยัดไส้

• หมูสับ
• กระเทียม 5 กลีบ
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
• รากผักชี 1 ราก
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม) 1 ห่อเล็ก

ส่วนผสม แกงจืดมะระยัดไส้

• มะระ 2 ลูก
• น้ำซุปกระดูกหมู 1 หม้อ (หรือน้ำซุปหมู, น้ำซุปไก่ 3 ลิตร)
• น่องไก่ 2 น่อง (หรือกระดูกหมู)
• เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก
• รากผักชี 1 ต้น
• กระเทียม
• พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู

นำกระดูกหมูไปล้างแล้วต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้งก่อน แล้วนำกระดูกหมูที่ต้มครั้งแรกมาใส่หม้อเติมน้ำ ต้มต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง เติมเกลือเล็กน้อย

วิธีทำแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ

1. วิธีการเลือกมะระ ก็ให้ดูสีมะระที่เป็นสีเขียวอ่อน ให้เลือกที่ลูกมีนูนใหญ่ ๆ จะทำให้มะระไม่ขมมาก นำมะระมาผ่าเป็นท่อน ยาวประมาณ 2-3 นิ้ว ควักไส้ออกกับขูดตรงขาว ๆ ออกด้วย เพราะทำให้มะระขมเช่นกัน จากนั้นจะแช่น้ำเกลือก็ได้สัก 10-15 นาที ก่อนนำไปต้ม แต่ในสูตรเสนออีกวิธีคือ นำเกลือมาทาที่มะระทั้งด้านนอกและด้านใน ก่อนทาควรให้มือเปียกน้ำนิดหน่อย เพื่อเกลือจะได้จับกับผิวมะระ ทิ้งไว้ 10-15 นาที เกลือจะทำการดูดความขมของมะระออกไป เสร็จแล้วก็เอามะระไปล้างน้ำเอาเกลือออกให้สะอาด


อาหารเพื่อสุขภาพ สูตรทำผักยัดไส้ รวมเมนูอร่อยเติมโปรตีนย่อยง่ายเพื่อสายผัก คลิ๊กที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

11
การบริหารจัดการอาคารสถานที่มีความสำคัญอย่างไร? ถือเป็นการทำงานที่ทดแทนการเข้ามาดูแลอาคารสถานที่ในแบบเดิม ซึ่งได้แก่ งานดูแลรักษาอาคาร (Building Operation and Maintenance) งานจัดการอาคาร (Building Management) และยังครอบคลุมไปถึงการควบคุมประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานการลงทุน สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมภายในโครงการด้วย

ลักษณะงานของการบริหารจัดการสถานที่มีตั้งแต่ การวางแผนควบคุม ประเมินผล รวมทั้งการจัดระบบฐานข้อมูลและการตรวจสอบ ดังนั้นในการบริหารจัดการอาคารจึงต้องมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาดำเนินการในแต่ละด้าน เพื่อตอบสนองต่อการใช้สอยอาคารให้เกิดประโยชนสูงสุด เหมาะสม และสอดคล้องกับนโยบายขององค์กรให้มากที่สุด

โดยหลักการของ Facility Management ที่เป็นแนวคิดหลัก ๆ คือ การเปลี่ยนปัญหาให้เป็นความพอใจใช้การบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร (Total Facility Management) การบริหารอาคารแบบครบวงจร การบริหารทรัพยากรกายภาพสำหรับโครงการ การนำระบบบริหารงบประมาณมาใช้ในการบริหารจัดการอาคาร การใช้ระบบ Facility Management ในงานบริหารจัดการอาคารพักอาศัย เป็นต้น

ประโยชน์ของการบริหารจัดการอาคารแบบครบวงจร
• การจัดการข้อมูลอาคารอย่างเป็นระบบ
• Energy Management และกรณีศึกษาทางด้านการจัดการพลังงาน
• Service Quality กับการบริหารจัดการอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ
• งานดูแลบำรุงรักษางานระบบประกอบอาคาร
• การวางแผนการการบำรุงรักษารูปแบบใหม่ โดยพิจารณาจากอายุการใช้งาน
• จัดการสถานการณ์วิกฤตด้วย Crisis Management
• แนวทางปฏิบัติในการบริหารจัดการคุณภาพงานบริการอาคาร
• ความปลอดภัยในอาคาร Building Safety
• จัดการ “ความเสี่ยง” ให้กลายเป็นเรื่องเล็กด้วยการบริหารความเสี่ยง


การบริหารจัดการอาคารสถานที่ คลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/
 

12
การกำจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำที่เกิดจากกระบวนการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม หรือเกิดจากกิจวัตรประจำวันของประชาชนที่อยู่อาศัยในชุมชนหรือแหล่งที่อยู่อาศัยต่างๆ ให้หมดไป หรือมีปริมาณสิ่งปนเปื้อนในน้ำลดลงจนมีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานน้ำทิ้งน้ำเสียที่เกิดขึ้นจากแหล่งกำเนิดต่างๆ อาทิ โรงงานอุตสาหกรรมและนิคมอุตสาหกรรม อาคารที่พักอาศัยต่างๆ และพื้นที่เกษตรกรรม จะมีปริมาณสารเคมีหรือสารละลายเข้มข้นผสมอยู่ในปริมาณ ที่แตกต่างกัน

ทั้งนี้ สามารถแบ่งประเภทน้ำเสียตามสารหลักที่ให้ลักษณะเด่นของน้ำเสียเป็น 5 ประเภท ดังนี้

1. น้ำเสียประเภทที่มีสารอินทรีย์ ซึ่งเกิดจากน้ำกินน้ำใช้ โดยจะพิจารณาจากค่า BOD (Biochemical Oxygen Demand) ซึ่งค่า BOD หมายถึง ค่าวัดความเน่าเสียจากน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภคที่ถูกทิ้งลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะหรือจากเศษใบไม้ ค่า BOD จะแสดงให้เห็นถึงปริมาณออกซิเจนที่แบคทีเรียต้องการใช้ในการย่อยสลายสารอินทรีย์ กล่าวคือ ถ้าน้ำเสียมีค่า BOD ต่ำ เมื่อถูกทิ้งลงในแหล่งน้ำจะไม่ส่งผลกระทบต่อแหล่งน้ำดังกล่าว เนื่องจากแบคทีเรียต้องการออกซิเจนในการย่อยสลายน้อย แต่ถ้าน้ำเสีย มีค่า BOD สูง เมื่อถูกทิ้งลงในแหล่งน้ำจะทำให้ปริมาณออกซิเจนในแหล่งน้ำลดลงมากจนทำให้ปลาหรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ในแหล่งน้ำนั้นไม่สามารถอยู่ได้

2. น้ำเสียประเภทที่มีสารเคมี โดยจะพิจารณาค่า COD (Chemical Oxygen Demand) ซึ่งหมายถึง ค่าวัดความเน่าเสียของ น้ำเสียที่เกิดจากสารเคมี โดยค่า COD จะแสดงให้เห็นถึงปริมาณออกซิเจนที่ใช้ในการออกซิไดซ์เพื่อให้กลายเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ และน้ำ
3. น้ำเสียในรูปสารแขวนลอย โดยจะพิจารณาค่า TDS (Total Dissolved Solid) ที่ต้องบำบัด คือ ปริมาณของแข็งที่ละลายในน้ำและสามารถไหลผ่านกระดาษกรองใยแก้ว เมื่อกรองปริมาณสารแขวนลอยออกจึงเอาน้ำใสที่ผ่านกระดาษกรองใยแก้วไประเหย จะทำให้สามารถหาปริมาณสารละลายได้
4. น้ำเสียที่มีส่วนผสมของโลหะหนัก
5. น้ำเสียจากสารเคมีอื่นๆ
การให้บริการเกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำเสียจึงขึ้นกับลักษณะน้ำเสียและระดับการบำบัดน้ำเสียที่ต้องการ


2. น้ำเสียประเภทที่มีสารเคมี โดยจะพิจารณาค่า COD (Chemical Oxygen Demand) ซึ่งหมายถึง ค่าวัดความเน่าเสียของ น้ำเสียที่เกิดจากสารเคมี โดยค่า COD จะแสดงให้เห็นถึงปริมาณออกซิเจนที่ใช้ในการออกซิไดซ์เพื่อให้กลายเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ และน้ำ


ที่ปรึกษาระบบบำบัดน้ำเสีย คลิ๊กที่นี่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

13
จังหวัดมหาสารคาม ตั้งอยู่ตอนกลางของภาคอีสาน มีบรรยากาศของเมืองที่สงบเงียบและเรียบง่ายตามแบบฉบับของเมืองอีสาน ปัจจุบันมีความสำคัญในฐานะเป็นศูนย์กลางทางด้านการศึกษาแห่งหนึ่งของภูมิภาค เนื่องจากมีสถาบันการศึกษาอยู่มากมาย จึงได้ชื่อว่าเป็น “ตักศิลาแห่งอีสาน

การเดินทาง

ทางรถยนต์: ทางที่สะดวกและสั้นที่สุด คือใช้เส้นทางถนนพหลโยธินเข้าสู่สระบุรี และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนมิตรภาพ ผ่านนครราชสีมา เมืองพล บ้านไผ่ แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนแจ้งสนิท เข้าสู่มหาสารคาม

ทางรถโดยสารประจำทาง:โดยที่สถานีขนส่งมหาสารคาม ตั้งอยู่บริเวณถนนเลียบคลองสมถวิล
โดยมีหลายบริษัทที่บริการเที่ยวรถจากรุงเทพฯ สู่ มหาสารคาม เช่น

บริษัท ขนส่ง จำกัด
บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด
เชิดชัยทัวร์
รุ่งประเสริฐทัวร์
ชาญทัวร์

และยังมีหลายบริษัทที่เปิดให้บริการ โดยผ่านมหาสารคาม หลายบริษัท เช่น สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ แสงประทีปทัวร์ ฯลฯ

ในอำเภอต่างๆ ก็มีรถประจำทางบริการ ได้แก่ พยัคฆภูมิพิสัย วาปีปทุม นาดูน นาเชือก บรบือ กุดรัง และเชียงยืน
นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารประจำทางไปในจังหวัดต่างๆด้วย เช่น เชียงใหม่ สกลนคร อุดรธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สุรินทร์ บุรีรัมย์ เป็นต้น

ทางรถไฟ: จังหวัดมหาสารคามนั้น ปัจจุบันยังไม่มีทางรถไฟตัดผ่าน อย่างไรก็ตามสามารถใช้บริการได้ที่สถานีรถไฟในจังหวัดขอนแก่น ดังนี้


รู้จัก มหาสารคาม กับรถรับจ้าง คลิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang.org/รถรับจ้าง/

14
อื่นๆ จิปาถะ ไม่เข้าหมวด / ประเภทของการดัดฟัน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2019, 04:21:11 PM »
หลายคนคิดว่าการจัดฟันอาจจะมีแบบเดียว ซึ่งในปัจจุบันมีการจัดฟันมากมายหลายแบบ หลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบสีเหมือนฟัน,จัดฟันแบบด้านใน, จัดฟันแบบใส, จัดฟันแบบโลหะกึ่งใส หรือการจัดฟันแบบโลหะด้านนอก แต่ละแบบก็จะมีวิธีการจัดฟัน อุปกรณ์ และค่าใช้จ่ายที่ต่างกันออกไป

การดัดฟันแบบใส

การจัดฟันแบบใสเป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบสามมิติบนจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมาช่วยในการออกแบบการสร้างชุดเครื่องมือสำหรับจัดฟันของแต่ละคน หลังจากตรวจฟันก่อนจัดฟันแล้ว ข้อมูลการสบฟันของลูกค้าจะถูกบันทึกลงบนแบบพิมพ์จากนั้นจะทำการส่งแบบพิมพ์ไปยังแลป ที่อเมริกา และมีกระบวนการผ่านขั้นตอน การผลิตที่ซับซ้อน และพิถีพิถัน ออกมาเป็นชุดเครื่องมือจัดฟันโดยเฉพาะ และผู้ที่มาจัดฟันจะต้องสวมใส่มันตลอดเวลา ตามที่ทันตแพทย์แนะนำ และจะมีการนัดให้มาเปลี่ยน เครื่องมือใหม่ทุกๆ 2 สัปดาห์ ซึ่งเครื่องมือจะค่อยๆขยับฟันไปทีละน้อยๆ และไปสู่ตำแหน่งที่ต้องการจัดฟันแบบใส

การดัดฟันแบบด้านใน

การจัดฟันแบบด้านใน เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ติดอยู่บนผิวฟันด้านในหรือด้านลิ้น ซึ่งจะทำให้ไม่ สามารถเห็นได้จากด้านหน้า .ซึ่งการจัดฟันด้านใน เป็นวิธีการจัดฟันที่มีความพิเศษ มีการติดเครื่องมือบริเวณด้านหลังของฟัน และมองไม่เห็นเครื่องมือด้านหน้า ซึ่งแตกต่างจากการจัดฟันด้านนอกและจะทำให้มีรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ และอาจจะไม่มีใครรู้ว่าจัดฟันอยู่ แต่การจัดฟันแบบนี้ มีความซับซ้อนกว่าการจัดฟันแบบด้านหน้า เพราะด้านหลังของฟันแต่ละซี่มีรูปร่าง และขนาดที่ต่างกัน การจัดฟันด้านในจึงจำเป็นต้องใช้วัสดุการจัดฟันที่มีลักษณะพิเศษ

การดัดฟันแบบสีเหมือนฟัน

การจัดฟันแบบสีเหมือน คือการจัดฟัน โดยการติดเครื่องมือแบบเซรามิกใสไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า แล้วจึงใส่ลวดผ่านร่องเครื่องมือ ส่วนใหญ่ใช้ยางสีใสรัดให้เข้ากับเครื่องมือ เพื่อทำการเคลื่อนและเรียงฟันให้สวยงาม


ประเภทของการดัดฟัน คลิ๊กที่นี่  https://www.idolsmiledental.com/ดัดฟัน/

15
อื่นๆ จิปาถะ ไม่เข้าหมวด / ใหม่ All New Toyota Camry 2019
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2019, 08:44:17 AM »
ALL NEW TOYOTA CAMRY เป็นรถยนต์ซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สมบูรณ์แบบด้วยภาพลักษณ์ดีไซน์สปอร์ต หรูหรา ผ่านการออกแบบอย่างพิถิพิถัน เด่นชัดด้วยเส้นสายรอบคัน สื่อถึงความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ภายในกว้างขวาง ใส่ใจในทุกรายละเอียดการตกแต่ง พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหนือใคร

จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ช่วยผสานยนตรกรรมกับผู้ขับขี่ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า ให้ความมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่  ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เหนือความคาดหมาย ถือเป็นยนตรกรรมที่โดดเด่นและเหนือระดับอย่างแท้จริง

All New Toyota 2019 ราคา

Toyota Camry 2019
ราคา Toyota Camry โตโยต้า คัมรี่ 2.0G 1,455,000 บาท
ราคา Toyota Camry โตโยต้า คัมรี่ 2.5G 1,589,000 บาท

Toyota Camry Hybrid 2019
ราคา Toyota Camry Hybrid โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด 2.5 HV 1,639,000 บาท
ราคา Toyota Camry Hybrid โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด 2.5 HV Premium 1,799,000 บาท

UNPRECEDENTED CHANGE ปรากฏการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ สู่่อีกระดับแห่งการขับเคลื่อนอันเป็นที่สุด ด้วยแนวคิดการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยเชื่อมโยงโครงสร้าง เครื่องยนต์ ดีไซน์ และสุดยอดเทคโนโลยีของโตโยต้าไว้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้ขับขี่และยนตกรรมผสานกันเป็นหนึ่งเดียว

LED Headlamps/Daytime Running Lights/Turn Signal ไฟหน้าพร้อม Daytime Running Lights และไฟเลี้ยวแบบ LED ออกแบบอย่างประณีตโดดเด่นยิ่งกว่าในทุกมุมมอง


ใหม่ All New Toyota Camry 2019 คลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/car/toyota/camry/

หน้า: [1] 2 3 ... 17