แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jeatnarong9898

หน้า: 1 ... 1329 1330 [1331] 1332 1333 ... 1437
19951

บริษัท SX ธุรกิจ สาขากะทู้

รับจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ รับปิดบัญชีรับรีไฟแนนซ์
ดอกเบี้ยต่ำ ไถ่ถอนรถยึด ซื้อขายกันเอง จัดผ่านเราได้
เราทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์มานานทำให้เรามีประสบการณ์แบบมืออาชีพ
เราจึงมีลูกค้าที่ไว้ใจ และเชื่อมั่นใช้บริการกับเราเป็นจำนวนมาก
เพียงโทรมาเราพร้อมให้คำปรึกษากับทุกท่าน
บริการแบบเป็นกันเองเรายินดีให้ความช่วยเหลือ  บริษัท SX ธุรกิจ สาขากะทู้

บริหารงานโดย 
คุณเน  : 081-6789373
คุณพร : 081-7198901
โทร/แฟกซ์ :  076-510919
59/11 ถ.พระภูเก็ตแก้ว  ต.กะทู้  อ.กะทู้  จ.ภูเก็ต  8312019952
ผ้าห่มนาโน เป็น ผ้าอเนกประสงค์ ที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ขนาดนาโน ทำให้ผ้าห่มนาโนที่ได้มีลักษณะที่มีผิวเนียนเรียบและละเอียด สามารถให้ความอบอุ่นแต่บางเบา เมื่อผ้าห่มนาโนเปียกแล้ว ผ้าห่มนาโนจะสามารถแห้งเร็วกว่าผ้าปกติ ไม่เกิดเชื้อราและกลิ่นอับขึ้น รวมทั้งลักษณะผ้าห่มนาโนจะไม่ขึ้นเป็นขน
      โดยที่ผ้าห่มนาโนจะได้รับการรับรองว่าสามารถใช้ได้ในคนที่มีอาการภูมิแพ้ เนื่องจากไม่มีการเก็บฝุ่นไว้บนผ้านาโน และไม่มีการหลุดเป็นขุยเมื่อใช้นานไปนอกจากนี้ผ้าห่มนาโนนั้นมีลักษณะผ้าที่เรียบและมีความนุ่มลื่นมือมาก อีกทั้งเมื่อห่มผ้าห่มนาโนแล้วยังให้ความอุ่นสบายเทียบเท่ากับผ้าห่มอื่นๆในขนาดที่บางกว่าอีกด้วย ผ้าห่มนาโนเหมาะสำหรับคนที่มักนอนห้องปรับอากาศหรือผู้ที่หนาวง่ายกว่าปกติ  สามารถใช้งานได้หลากหลายเพราะผ้าห่มนาโนมีหลากหลายขนาด สามารถใช้ห่มนอนในห้องนอนได้หรือจะเอาไว้ห่มในรถยนต์ก็ได้อีกเหมือนกัน มีขนาดที่พกพาง่ายสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้
 
       สำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้นั้น อาจจะมีปัญหาเรื่องโรคปอดบวมได้หากใช้ผ้าห่มที่มีขุยหรือเก็บฝุ่น ซึ่งเกิดโรคขึ้นแล้วมีการติดเชื้ออื่นๆ อีกด้วยการรักษาก็จะยากตามมาเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ มีโอกาสเสี่ยงในการเป็นปอดบวมมากกว่าคนทั่วไป เพราะว่าภูมิคุ้มกันยังน้อยไป ดังนั้นการใช้ผ้าห่มนาโนแทนผ้าห่มทั่วไปสามารถลดการเกิดปัญหานี้ลงได้ด้วยคุณสมบัติที่ได้กล่าวมาก่อนข้างต้นแล้ว
 
จากแนวคิด นาโนเทคโนโลยี ทำให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งของเครื่องใช้   อาหาร   ยารักษาโรค   และเครื่องนุ่งห่ม  โดยเฉพาะ ผ้าห่มนาโน ที่ถือเป็นเทคโนโลยีนาโนชิ้นแรกๆที่เข้าถึงประชาชนทุกชนชั้น และทำให้คำว่า นาโน เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผ้าห่มนาโน มักจะได้รับคำโฆษณาจากผู้ขาย ถึงสรรพคุณต่างๆนานา เช่น ผ้าห่มนาโนนี้ช่วยดูดซับความร้อนได้นานกว่าผ้าห่มปกติ  ป้องกันเชื้อโรคได้ดี แถมยังกันน้ำได้ด้วยนะครับ ซึ่งบางครั้งผู้ขายเองก็ทราบเพียงเท่านี้ โดยไม่ทราบที่มาของการผลิตผ้าห่มนาโน จนทำให้บางครั้งผ้าห่มนาโนมีคุณบัติผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง ในมุมมองของผู้บริภคอย่างเราๆ  ถ้าหวังผลดังกล่าว  ถ้าเป็นไปได้หรือมีโอกาสก็ควรไต่ถาม ผู้ผลิตผ้าห่มนาโน ถึงสรรพคุณด้วยว่าผ้าห่มมีความเป็นนาโนอย่างไร ใช้วิธีการหรือเทคนิคอะไรที่ทำให้ผ้าห่มเก็บความร้อนได้นานขึ้น ใส่นาโนแบบใดที่ทำให้เกิดสรรพคุณนั้นๆ จากหลายๆผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าเป็นสิ่งทอนาโน ไม่ว่าจะเป็น กางเกงนาโน หรือผ้าขนหนูนาโน ส่วนใหญ่จะมีสมบัติกันน้ำ หรือ กันแบคทีเรียอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เช่น เสื้อนาโนกันน้ำ ผู้บริโภคสามารถทดสอบได้ด้วยตนเองโดยการหยดน้ำไปที่เสื้อ หากเห็นว่าน้ำกลิ้งไปกลิ้งมา น้ำไม่ซึมลงบนเนื้อผ้าทันทีแสดงว่ามีคุณสมบัติกันน้ำ ส่วนสมบัติกันแบคทีเรียหากอ้างสรรพคุณว่า “ฆ่าเชื้อโรค” ขึ้นมาลอยๆ นั่นอาจบ่งบอกถึงความไม่น่าเชื่อถือ


เทคโนโลยีของผ้าห่มนาโน

————-สำหรับที่มาของ“ผ้ากันน้ำจากกรรมวิธีนาโนเทคโนโลยี”นั้น เป็นแนวคิดจาก ดร.อรุณี   คงดี   อาจารย์ภาควิชาเคมี   คณะวิทยาศาสตร์   มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยจะนำเส้นใยผ้า ไม่ว่าจะเป็น  ผ้าฝ้าย  ผ้าไหม  ผ้าใยสังเคราะห์     เคลือบสารที่เรียกว่า  “เทฟลอน”  ซึ่งมีคุณสมบัติไม่ชอบน้ำ  ให้มีโครงร่างตาข่ายพรุนขนาดนาโนเมตร (มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น)   ดังนั้นหยดน้ำซึ่งมีขนาดใหญ่จึงไม่สามารถเคลื่อนที่ผ่านรูพรุนของเทฟลอนได้  ในขณะที่เหงื่อหรือไอน้ำที่มีขนาด 0.0004 ไมครอนจะสามารถเคลื่อนที่ผ่านรูขนาดเล็กนี้ได้   น้ำจึงไม่ทำให้ผ้านาโนเปียก   แต่จะกลิ้งไปมาเหมือนน้ำกลิ้งบนใบบอน    ผ้านาโนนี้จึงไม่เปียกน้ำแต่ระบายเหงื่อได้  นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคนิคที่พิเศษอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อผ้า  เช่น ถ้าต้องการให้เส้นใยป้องกันรังสียูวี จะต้องใส่อนุภาคเล็ก ๆ(นาโน) ของทิเทเนียมไดออกไซด์ลงไป และถ้าต้องการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์  ทำให้ไม่เกิดกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นเหงื่อ    ทำได้ด้วยการใส่อนุภาคซิลเวอร์นาโน ซึ่งเหมาะสำหรับภูมิอากาศของบ้านเราที่บางพื้นที่มีลักษณะอากาศเย็นในตอนเช้าโดยเฉพาะบนดอยสูง   แต่อากาศร้อนในช่วงบ่าย    นอกจากนี้ยังมีนาโนเทคโนโลยีอื่นๆ ที่น่าสนใจในการนำผลิตผ้าห่มนาโน  เช่น  การบรรจุน้ำหอมไว้ภายในไมโครแคปซูล   ซึ่งทำให้น้ำหอมติดผ้าได้ทนนานก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน อันที่จริงนอกจากนำเทคนิคดังกล่าวมาผลิตผ้าห่มแล้ว ยังสามารถนำมาผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย   อาทิ  การเย็บตัดผ้านาโนเป็นชุดกีฬา   เสื้อกันฝนเสื้อกันแดด   ร่ม   หมวก   ผ้าปูโต๊ะ  เสื้อผ้าทั่ว ๆ ไป   รวมถึงชุดสำหรับใส่ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือคนที่ต้องทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมของฝุ่น   คราบสกปรก  หรืออาหาร ก็ย่อมได้เช่นเดียวกัน
ผ้าห่มนาโน
การดูแลรักษาผ้าห่มนาโนทำได้ไม่ยาก เนื่องจากคุณสมบัตินานับประการที่ได้อธิบายไว้เบื้องต้น ทำให้เราไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยเหมือนผ้าทั่วไป เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดหรือฉีดน้ำล้าง   น้ำจะกลิ้งไปมาพร้อมกับละลายสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวผ้าได้ หรือจะนำไปแช่น้ำสักประมาณ 30-40 นาที แล้วนำไปซักมือหรือซักเครื่องได้ตามปกติ แต่ถ้าจะให้ดี เมื่อซักเสร็จนำมารีดด้วยเตารีดเพื่อเก็บรักษาเทฟล่อนที่เคลือบไว้ ก็จะเป็นการถนอมผ้ามากขึ้น
 
 
www.apkstoreshop.com
www.facebook.com/apkstoreshop
 

เครดิต : www.apkstoreshop.com

Tags : ผ้าห่มนาโน,www.apkstoreshop.com,www.facebook.com/apkstoreshop

19953
ผ้าม่านทำเอง” เรียบง่าย… ตามแบบคุณ

ของใช้ที่สามารถจัดทำขึ้นเองได้ช่วยลดรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านคุณภาพดี ๆ ก็เขยิบราคาตามองค์ประกอบในการผลิตที่ขยับราคาขึ้นอย่างเดียว ส่วนสินค้าคุณภาพระดับกลางถึงล่างพากันขยับราคาลงเพื่อดึงความสนใจของผู้ซื้อ หากคุณทำทุกสิ่งอย่างเอง นอกจากได้ของใช้ด้วยความสามารถและไอเดีย ยังได้ความสามารถที่ช่วยลดภาระอีกมากมายเลย ทักษะงานฝีมือสมัยเด็ก ๆ จะได้ขุดมาใช้ช่วงวัยทำงานที่ต้องการเซฟรายการจ่ายต่าง ๆ หากคุณลองทำผ้าคลุมที่นอนหรือผ้าม่านทำเองแล้ว น่าจะมีไอเดียดี ๆ ตามมาอีกเยอะ

ผ้าม่านทำเองมีหลากหลายระดับ ตั้งแต่การตกแต่งเสริมเพิ่ม หรือการซื้อผ้ามาตัดเย็บ ข้อดีคือคุณคัดเลือกคุณภาพของผ้าได้เอง มีลายที่สวยงามตรงใจ ก็ตรงไปร้านขายผ้าที่จำหน่ายเป็นเมตร ถ้ามีเงินหลงเหลืออีกหน่อยก็ซื้อจักรขนาดเล็ก นอกจากใช้เย็บผ้าม่านทำเองก็ใช้ซ่อมแซมหรือตกแต่งเสื้อผ้าได้ด้วย ผ้าม่านทำเองก็แค่เย็บเก็บปลายผ้าให้เรียบร้อย ส่วนส่วนบนอาจพับผ้าให้ได้ประมาณ 2-3 นิ้วและเย็บ ช่องที่เหลือไว้ใช้สอดกับราวผ้าม่าน หรือใช้วิธีการแขวนผ้าม่านทำเองด้วยการเย็บหูผ้าม่านเข้าไป

หรือจะนำผ้าม่านเก่า ๆ ที่เห็นเสมอมาตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยการใช้ผ้าลูกไม้สำหรับการเสริมริมผ้าโดยเฉพาะ หรือบางชิ้นจะเสริมโซ่ขนาดเล็ก ๆ ที่ชายผ้าม่านสำหรับถ่วงให้ม่านทิ้งตัวสวย ๆ ก็ดี รวมไปถึงม่านตาไก่ก็หาซื้อตาไก่ที่ขนาดพอดีกับรางผ้าม่าน วัดสัดส่วนให้สามารถรูดเปิดง่าย ๆ ไม่แน่นเกินควร การเจาะก็ใช้กรรไกรและตอกตาไก่ด้วยค้อนปกติ เป็นอันสำเร็จ

ผ้าม่านทำเองไม่ซับซ้อนหรอกถ้ามีทักษะการใช้เครื่องเย็บผ้า ถ้าเลือกผ้าที่มีความหนาหรือเสริมด้วยผ้าเคมีนั้น ต้องเลือกจักรที่เข็มแข็งแรง หักยาก ถ้าหากเป็นม่านหน้าต่างขนาดเล็กใช้จักรธรรมดาน่าจะพอไหว หรือสอบถามกับร้านขายว่า ต้องการจักรที่เย็บผ้าหนา ๆ ได้

อีกวิธีการสำหรับผ้าม่านทำเองคือ ให้เลือกผ้าสีขาวและตกแต่งด้วยริบบิ้นผ้า ใช้ริบบิ้นเป็นลวดลายบนผ้าม่านของคุณก็สวยดีนะ งานนี้อาศัยไอเดีย อย่างเต็มที่ จะแฟนซีเพียงใดก็ได้ตามแต่ใจคุณเอง หรือเบสิคง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มลวดลายตั้งหรือลายนอนด้วยริบบิ้นสลับสี ทำลายตารางหมากรุกก็ดี หากบานหน้าตามีขนาดใหญ่อีกนิด ลองหาผ้าคลุมไหล่ที่ไม่ใช้แล้วมาเปลี่ยนเป็นผ้าม่านทำเอง โดยเลือกสีที่เข้ากับห้องนั้น ๆ เก็บหรือตัดชายด้านหนึ่งออกไปและซื้อแหวนคลิปมาติด เป็นอันสำเร็จ

เพียงนี้คุณจะได้ผ้าม่านทำเองที่ถูกใจ มีให้เลือกเฟ้นหลายรูปแบบกว่าผ้าม่านสำเร็จรูป และทุ่นเงินในกระเป๋าแบบระยะยาว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้าม่านทําเอง diy

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.dotproperty.co.th/blog/ผ้าม่านทำเอง-เรียบง่าย-ตามสไตล์คุณ/

Tags : ผ้าม่านทำเอง,ผ้าม่านทําเองแบบง่ายๆ

19954
www.rabbitice.com

เปิดร้านขายอาหารซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง มาใช้ดีไหม
สิ่งสำคัญในการที่เราจะเปิดร้านขายอาหาร นอกจากเหนือจากรสชาติที่อร่อย การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ การตั้งราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว ความสะอาดก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ต้องคอยควบคุมและใส่ใจในเรื่องความสะอาดให้ดี อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากอาหารหรือเครื่องดื่มที่เราทำเองแล้ว ตัวน้ำแข็ง ที่เรานำมาใช้ใส่ในเครื่องดื่มให้ลูกค้าก็มีความสำคัญ เพราะบ่อยครั้งที่เราพบว่า น้ำแข็งที่เราซื้อ หรือพวกที่บริการส่งถึงที่แบบมาเป็นกระสอบๆ เวลาละลายหมดแล้วจะเหลือตะกอนหรือสิ่งสกปรกตกอยู่ภายในถังบรรจุ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ดีพอสำหรับให้บริการลูกค้า... หลายๆ ร้านมีความสนใจที่จะหาซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง มาผลิตน้ำแข็งใช้เองเพื่อที่จะได้สามารถควบคุมความสะอาด แต่ก็กังวลอยู่ว่ามันจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและดีหรือไม่ ?
ข้อดีของการมี เครื่องทำน้ำแข็ง เองในร้านอาหาร

  • สามารถมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดของน้ำแข็งที่จะใช้บริการลูกค้า
  • เสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ ว่าเราใส่ใจในเรื่องความสะอาดทุกขั้นตอนจริง ๆ
  • เป็นจุดขายใหม่ เพราะผู้บริโภคทุกคนย่อมต้องการความสะอาดและวางใจได้ เราผลิตน้ำแข็งให้เห็นชัด ๆ กลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจและเพิ่มความน่าเชื่อถือ
  • สามารถใช้ต่อยอดธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม เราสามารถเพิ่มเมนูเครื่องดื่มที่ใช้น้ำแข็งเข้าไปได้อีกมากมาย เป็นช่องทางในการเพิ่มรายได้ ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้ หรือน้ำแข็งใส ซึ่งอาจจะเน้นไปทางเมนูเพื่อสุขภาพไปเลยก็ได้ ได้ราคาสูงและเป็นเทรนด์ที่คนกำลังนิยม


นี่เป็นข้อดีของการมี เครื่องทำน้ำแข็ง เอาไว้ใช้เองภายในร้านอาหาร แต่หากว่าใครกังวลเรื่องราคาหรือเรื่องค่าไฟฟ้า ก็สามารถเลือกรุ่นที่มีขนาดพอเหมาะกับร้านและรุ่นที่กินไฟน้อย ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตออกมาขายให้เราได้เลือกใช้แล้ว

ที่มา : http://www.rabbitice.com

Tags :  ตู้น้ำแข็งหยอดเหรียญ, เครื่องทำน้ำแข็ง, เครื่องทำน้ำแข็งหลอด

19955
ขาย voucher ที่พักOutrigger Laguna Phuket Resort and Villas 2 คืน 
สำหรับ 2 ท่าน ห้อง One Bedroom Suite + อาหารเช้า 


ราคา 2 คืน 3,900 บาท ใบสุดท้าย ไม่รับจองโอนก่อนได้ก่อนนะค่ะ ส่ง ems ฟรี ไม่สะดวกนัดรับค่ะ


NAAPTECH TOUR AND TRAVEL
หมายเลขผู้ประกอบการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 12/01481
 Mobile : 080-293-8000 , 084-772-2521

- เข้าพักได้ทุกวัน 
- คูปองหมดอายุ 15 พฤศจิกายน 2015http://www.outrigger.com/hotels-resorts/thailand/phuket/outrigger-laguna-phuket-resort-villas/overview
NAAPTECH TOUR AND TRAVEL
หมายเลขผู้ประกอบการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 12/01481
 Mobile : 080-293-8000 , 084-772-2521
Email : sales@vouchercar.com
Line ID : NAAPTECH
@Line ID : @CARRENT

 

   
   
   
   
  
[/color]

19956
Fashion glasses without lenses ขายส่งแว่นตาแฟชั่น แว่นตาไม่มีเลนส์ ทั้งหญิง ชาย

Fashion glasses without lenses แว่นตาแฟชั่นขายส่ง แว่นตาไม่มีเลนส์ แฟชั่นแว่นตาราคาส่งถุกสุดยุคใหม่ ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย
มาใหม่ล่าสุด กรอบแว่นตา แว่นตาสุดฮิต สำหรับหนุ่มสาวที่ชอบ การแต่งตัวแนวแฟชั่นเกาหลี แว่นตารุ่นนี้ออกมาเท่สุดๆ ไม่มีเลนส์ ใส่แล้วตาโต๊ โต น่ารักมาก
สีของแว่นตาแฟชั่นแบบขายส่ง แว่นตาไม่มีเลนส์ มีให้เลือกหลายสี
- สีดำ
- สีแดง
- สีม่วง
แว่นตาแฟชั่น แว่นตาไม่มีเลนส์ กรอบแว่นตา รุ่นนี้ขายทั้งปลีกและส่ง
วิธีใช้ สวมใส่เพื่อความสวยงาม
ขนาดบรรจุ 1 ชิ้นเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.tct2560.com/ขายส่งแว่นตาแฟชั่นไม่มีเลนส์สำหรับสาวแบ๊ว

Tags : แว่นตาไม่มีเลนส์,กรอบแว่นตา,Fashion glasses without lenses

19957
ธุรกิจ งาน / พริตตี้รีวิวสินค้า
« เมื่อ: มกราคม 26, 2016, 08:56:18 AM »
พริตตี้รีวิวสินค้า
ต้องการกระตุ้นยอดขาย ด้วยการโปรโมทให้คนรู้จักสินค้าและบริการของคุณหรือสถานที่ต่างๆ รวมถึงร้านอาหาร และร้านค้า  ต้องการภาพ ถ่ายรีวิว หรือวีดีโอรีวิวจากน้องๆพริตตี้หรือเน็ตไอดอลทั้งหญิงและชาย รวมถึงขายภาพรีวิวก่อน-หลัง /อ้วน-ผอม /ผิวขาว-ผิวดำ ด้วยทีมงานมืออาชีพ
พร้อมทั้ง รับรีวิว รับโปรโมทสินค้าและบริการอย่างทั่วถึง สามารถบริการได้ทั่วประเทศ
 
รวมถึงการเขียนบทความรีวิวลงเว็บบอร์ดดังๆ
และรับโพสต์เว็บบอร์ด
 
ติดต่อ https://www.facebook.com/The1reviews
โทร 0908098206
Line ID: The1reviews

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/The1reviews

Tags : พริตตี้รีวิวสินค้า,รับรีวิว,รับโปรโมทสินค้าและบริการ

19958
Naturefound CC Cream SPF50 PA    ซีซีครีมขั้นเทพ ปกปิด รองพื้น กันแดด

 Naturefound CC Cream SPF50 PA    ซีซีครีมขั้นเทพ นวัตกรรมอีกขั้นหนึ่งที่พัฒนาต่อยอดจาก BB cream ซึ่งรวมเอาความสามารถในการปกปิดริ้วรอย รองพื้น กันแดด และ การปรับโทนสีผิว มาไว้ด้วยกัน
  Naturefound CC Cream SPF50 PA    ซีซีครีมขั้นเทพ เพิ่มสาร Alpha Arbutin, glutathione ซึ่งช่วยป้องกันเอ็นไซต์ ไทโรซีเนส เพื่อยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไป จึงช่วยปกป้องผิวคุณจากแดดแรงในระหว่างวัน แสงจากหน้าจอคอมพ์ ไฟสว่างในที่ทำงาน และการทำงานกับความร้อนได้ดี ด้วยเนื้อครีมที่เนียนละเอียด ทำให้การเกลี่ยง่าย เข้าเนื้อเรียบเนียน
  เนเจอร์ฟอนด์ ซีซี ครีม เนื้อครีมรุ่นใหม่จะใช้สารป้องกันแสงแดดที่สามารถปกป้องแสงแดด UVB ได้ถึง SPF 50 และ UVA ได้ถึง PA      มากที่สุดในตลาด สามารถควบคุณความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวัน สำหรับการแต่งหน้าตอนเช้า จะช่วยลดขั้นตอนการใช้โลชั่นกันแดด ก่อนการแต่งหน้าได้ ลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง
สำหรับผู้ที่เหมาะในการเลือกใช้ CC Cream
1. ผู้ที่ต้องการดูแลผิวในวันในชีวิตที่ต้องเร่งรีบ ทั้งให้ความชุ่มชื้น และการปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะมีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด ซึ่งบเพิ่มการดูแลผิวแบบพิเศษลงไปด้วยการทำให้ผิวสว่างขึ้น การลดริ้วรอยจางๆ จากสารสกัดจากธรรมชาติ
2. ผู้ที่ต้องการปกปิดริ้วรอยจุดบกพร่องต่างๆ บนผิว ในระดับบางเบาทั้ง รอยแผลเป็นจากสิว รอยกระ รอยฝ้า และรอยด่างดำ ดูจางลง เพราะมีส่วนผสมของครีมรองพื้นที่ช่วยในเรื่องการปกปิดผิวและจุดบกพร่องของผิวของคุณได้
3. ผู้ที่ต้องการปรับสีผิวให้ใบหน้ากระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมของเมกอัพเบส ที่มักจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น
4. ผู้ที่ต้องการให้เมคอัพติดทนได้ดีขึ้น (นกรณีที่ไม่ใช้เมกอัพเบส) เพราะมีส่วนผสมของเมกอัพเบส ซึ่งมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันให้กับผิวหน้าได้ด้วย
5. ผู้ที่ต้องการให้ผิวหน้าให้ดูนวลเนียน ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับสีผิวจริง
วิธีใช้ ทาทั่วใบหน้าก่อนออกแดด 30 นาที
ปริมาณสุทธิ 15 กรัม
เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-5644882
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีซีครีมกันแดด

ขอบคุณบทความจาก : http://www.taladnadonline.com/index.php?route=product/product&path=136&product_id=2315

Tags : Naturefound CC Cream,ซีซีครีมขั้นเทพ,ซีซีครีม

19959
สมุนไพร หญ้ารีแพร์ เพียว 100%
คืนความสาว ยกกระชับ ช่องคลอด แน่น ฟิต
:1 เม็ด ปริมาณ 500mg. :จำนวน 100 แคปซูล
พิเศษ 1 กระปุก ราคา 390.- (จากปกติ 550.-)
*** โปรฯ*** 3 ขวด แถมฟรี 1 ขวด ราคา 1,100.-
จัดส่งทางไปรษณีย์ ส่งฟรีแบบ EMS


หญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์) ภูมิปัญญาชาวบ้านที่ใช้กันมานาน สำหรับสตรี ใช้ได้ผลดียิ่ง และมีการใช้สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน
สรรพคุณหญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์)ช่วยในการกระชับช่องคลอด ไม่ว่า จะเป็นช่องคลอดของหญิงหลังคลอด หรือในหญิงที่มีปัญหาช่องคลอดหย่อนยานไม่กระชับก็สามารถใช้หญ้าดังกล่าวช่วย คืนความกระชับให้ช่องคลอด กลับมามีความกระชับเต่งตึง ลดการหย่อนยานของมดลูกได้ ทำให้กลับมาเหมือนวัยแรกสาวอีกครั้ง
และยังช่วยในการสมานแผล เสริมสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายไวไม่ติดเชื้อ
สำหรับในสุภาพบุรุษก็สามารถใช้หญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์)นี้ได้เช่นกัน ทั้งในเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นใช้ในการรักษาบาดแผล เพื่อบรรเทาอาการริดสีดวงทวารด้วย
หญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์) เป็นหญ้าตระกูลไผ่ พบการใช้มากในภาคอีสาน หญ้าชนิดนี้มีสารซิลลิกา (Sillica)
ที่มีสรรพคุณช่วยในการฟื้นฟู สร้างความยืดหยุ่นของเอ็น หรือเนื้อเยื่อให้มีความแข็งแรงกระชับและสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ และยังช่วยกระชับผิว ให้เต่งตึงอีกด้วย

สรรพคุณของหญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์)
- ฟิตกระชับภายใน กระชับช่องคลอด
- ยกกระชับมดลูกที่หย่อนยาน ต่ำ อักเสบ
- มีฤทธิ์ช่วยขับน้ำคาวปลา
- ช่วยแก้อาการปัสสาวะเล็ด อั้นไม่อยู่
- ลดอาการปวดประจำเดือน
- บำรุงภายใน ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
- ช่วยเรื่องตกขาว มีกลิ่นคาว
- เหมาะสำหรับผู้ที่คลอดลูกแล้วไม่ได้อยู่ไฟ
- ทำให้เลือดลมเดินสะดวก ลดกรดในกระเพาะ
- ช่วยลดเรื่องอาการวัยทอง
- ช่วยบำรุงผิวพรรณสดใสเต่งตึง
- ช่วยแก้ริดสีดวงทวาร ขับถ่ายง่ายขึ้น
- ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน สำหรับคุณผู้หญิง
ส่วนประกอบ : หญ้าฮี๋ยุ่ม (หญ้ารีแพร์) 100%
วิธีทาน: รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า -เย็น
--------------------------------------------------------
สนใจติดต่อ ปลีก-ส่ง รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
จำหน่าย สมุนไพรต่างๆ ใบทุเรียนเทศ หญ้ารีแพร์ หมามุ่ยอินเดีย ถั่วขาว สมุนไพรน้ำผัวลงเมียหลง ชาสมุนไพรลดน้ำหนัก
Tel.085-0508273
Line ID:nature-herbs1
https://www.facebook.com/natureherbsth
http://www.natureherbsth.com

‪#‎หญ้ารีแพร์‬, ‪#‎สมุนไพรหญ้ารีแพร์‬, ‪#‎สมุนไพรหญ้ารีแพร์พันทิพ‬, ‪#‎หญ้ารีแพร์pantip‬, ‪#‎ช่องคลอดหลวมทำไงดี‬, ‪#‎ช่วยมดลูกกระชับ‬, #หญ้ารีแพร์‪#‎ฟิตกระชับ‬, ‪#‎หญ้ารีแพร์ของแท้‬, ‪#‎หญ้ารีแพร์รีวิว‬, #หญ้ารีแพร์ ‪#‎มดลูกกระชับ‬, ‪#‎หญ้าฮี๋ยุ่ม‬, ‪#‎กระชับช่องคลอด‬, ‪#‎ช่องคลอดแห้ง‬, ‪#‎หญ้ารีแพร์แคปซูล‬, ‪#‎หญ้ารีแพร์ผง‬, ‪#‎หญ้าฮี่ยุ่มแคปซูล‬, ‪#‎หญ้าฮียุ๋ม‬ 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.natureherbsth.com/

Tags : หญ้ารีแพร์,หญ้าฮี่ยุ่ม,หญ้าฮี่ยุ๋ม

19960
### โปรโมชั่น ### 
" เปิดเพจใหม่พร้อมยอดไลค์เพจ ราคาถูก !!! "
.
### คนไทยใช้เฟสจริงทุกคน
.
3000 like = 1000 บาท 
5000 like = 1500 บาท 
10000 like = 3000 บาท 
20000 like = 6000 บาท 
.
### เงื่อนไง
- รับเฉพราะเปิดเพจใหม่กับทางเราเท่านั้น
- จะโอนแอดมินเพจให้หลังเสร็จงาน
- ระยะเวลา
* 5000 like 7 วัน

ติดต่อ
Line :: lugasomine
Tel :: 0901512326 มิก
Page :: https://www.facebook.com/166198597734970319961
นวัตกรรมความอ่อนเยาว์ของอเมริกา usa แห่งอนาคต ระดับโลก  เคร็ดลับ ของความอ่อนเยาว์
http://www.plajeunesse.com/


19962
[/size]
โปรโมชั่นอาหารเสริมไทยธรรม
อาหารเสริม ชุดล้างพิษตับ
ด้วยชาสมุนไพร และสารอาหารบำรุงตับสั่งซื้อออนไลน์
http://www.thaidhamshop.com

ศูนย์ย่อยไทยธรรม จัดส่งด่วนทั่วไทย
สายด่วนโทร :
089-1494697,091-4539244

19963
โรคหูดหงอนไก่ ป้องกันได้ ยารักษาโรค รู้จักโรค by wart-caring
ตุ่มที่อวัยวะเพศ โดยเฉพาะเมื่อวินิจฉัยแล้วว่าเป็นโรคหูดหงอนไก่ (เชื้อ HPV ขึ้นที่อวัยวะเพศ) มาทำความรู้จัก ยารักษาหูดหงอนไก่ เพื่อการรักษาอย่างทันท่วงที ก่อนที่มันจะลุกลามจนต้องตัดอวัยวะทิ้ง
ต่อไปนี้จะบอกรายละเอียดการสั่งตัวยาสำหรับท่านที่ไม่มีเวลาเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง และเม็ดหูดยังไม่มากจนถึงขนาดต้องจี้ไฟฟ้าและผ่าตัดนะครับ   ผมจะขอแจ้งเกี่ยวกับตัวยาที่จัดส่งให้เข้าใจอีกครั้งนะครับ
{1.  Wart no more ตัวนี้ เป็นยานำเข้าจากอเมริกา เท่าที่ศึกษาในปัจจุบันถือว่าเป็นยาที่ได้ผลชะงัดและดีที่สุด ณ ปัจจุบันนี้ครับ ข้อดีอยู่ตรงที่มีตัวยาฆ่าเชื้อ HPV สายพันธ์หลักๆได้ในบริเวณที่แต้มยาและติดเชื้อ ทำให้โอกาสกลับมาเกิดซ้ำมีน้อยมาก และหูดแห้งฝ่อลงอย่างรวดเร็ว  นับว่าเป็นตัวยาที่แนะนำเลยสำหรับคนที่เป็นหูดที่มีติ่งชัดเจน และ ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ ครับ  ขวดละ 1600.-   (ใช้ได้กับหูดทุกระยะ) 

ขั้นตอนการสั่ง
1. โทรติดต่อโดยตรง  092-9899456   หรือทางไลน์  nitipon998  และ Email: nitipon998@gmail.com
ผมจะแจ้งรายละเอียดตัวยาที่เหมาะสมและแจ้งยอดโอนเพื่อชำระเงิน
 
2. ทำการโอนเงินตามวันเวลาที่สะดวก  (โปรดเก็บสลิปการโอนเงินไว้ยืนยัน)
 
3. แจ้งโอน   ที่อยู่ และหลักฐานการโอนครับ
 
สำหรับต่างจังหวัดภาคอื่นๆ นอกเขตปริมลทล ระยะเวลาการจัดส่ง 2 วัน
กทม และ ปริมลทล  1  วันทำการครับ
 
สุดท้ายนี้ผมขอทิ้งท้ายไว้สำหรับคนที่เป็นโรคหูดหงอนไก่นี้อยู่นะครับ ว่า โรคนี้ถึงจะดูเหมือนน่ากลัวแต่ถ้าเรารักตัวเอง สังเกตตัวเองควรรีบรักษา  มีหลายคนโทรมาปรึกษาหลายรอบ หาข้อมูลเยอะ แต่ไม่ยอมรักษามัวแต่ปล่อยไว้มันก็ไม่มีผลดีอะไรขึ้นมาครับ การรักษาจึงควรทำตั้งแต่เนิ่นๆ ผู้ที่สะดวกเข้า รพ. ก็สามารถรักษาได้ที่ รพ.ทุกที่ ทั้งรัฐและเอกชนนะครับ ท่านใดอยากทราบข้อมูลการเข้ารับรักษาที่ รพ. แต่ละที่ ขั้นตอน วิธีการอย่างไร ให้โทรมาสอบถามได้นะครับอย่าอายครับ
 


การรักษาหูดหงอนไก่, ยาโพโด, ยารักษาหูดหงอนไก่, หูดหงอนไก่, wart no more


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ยารักษาโรคหูดหงอนไก่

ขอบคุณบทความจาก : http://wartscaring.blogspot.com/

Tags : ยารักษาโรคหูดหงอนไก่,ตุ่มที่อวัยวะเพศ, wart no more

19964

รีวิวแน่นๆ จากลูกค้าทุกคน!!!
" SASUNSA " เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบล็อค&เบิร์นไขมัน รวมทั้งเป็นตัวช่วยในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินได้อีกด้วย
หากสนใจเป็นตัวแทน
พร้อมเปิดโอกาสการมีรายได้ดีๆ ให้ตัวเอง

ใครอยากพุงหาย เอวหาย รบกวนดูให้ครบทั้ง 4 คลิป

น้องบี https://youtu.be/4Je7m035ZwY
น้องมิ้น  https://www.youtube.com/watch?v=4Y_lhrjt9xA
คุณกอล์ฟ อายุ 42 ปี https://youtu.be/YQpCg8ReLBU 
คุณปุ๊ อายุ 43 ปี https://youtu.be/np_BoCiZzes

■ดูรายละเอียด/ ‪#‎สั่งซื้อ‬ / ‪#‎สมัครตัวแทนไม่สต๊อก‬ ได้ที่เวป
http://goo.gl/fUSOKE
‪#‎สนใจสั่งซื้อหรือเป็นตัวแทน‬ ทักมาครับ inbox หรือ
■Line: titlebb
http://line.me/ti/p/SojL0H0DG0
■Tel.086-343-4526
■ติดตามข่าวสารของเรา กดไลท์รอรับโปรโมชั่นดีดีจากเรา
https://www.facebook.com/sasunsa.shapely/

19965
แอร์บ้าน ร้านแอร์ จังหวัดพะเยา ขอชักชวน บริการระดับมืออาชีพ ให้บริการติดตั้ง ล้าง ย้าย เครื่องปรับอากาศ บริการทุกวันไมมีวันหยุด
ความคิดเห็นส่วนตัว มูลค่าแอร์บ้านไดกิ้น ขนมจากข้อมูลของเรา ตัวรังผึ้งคอยล์ร้อน ข้อนข้างมีปัญหาในแอร์รุ่นเก่า แต่รุ่นใหม่ ใช้น้ำยา R32 ซึ่งไม่เหมือนยี่ห้ออื่นที่ใช้น้ำยา R410 กลัวมีปัญหาของปล่อยบริการหลังการขาย แอร์บ้านพะเยา

ขั้นตอนการติดตั้งแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ นัดล่วงหน้า แอร์เก่าไม่รับผิดชอบความเสียหายจากอุปกรณ์และอะไหล่ การติดตั้งให้อุปกรณ์การติดทุกอย่างสายไฟ 10 ม.ถ้าเกินเมตรละ 40-50 บ.ท่อน้ำยา 4 เมตรถ้าเกินเมตรละ 400-500 บ.แล้วแต่ขนาด btu ถ้าลูกค้ามีแอร์ใหม่ให้เราติด ราคานี้เราแถมรางครอบท่อฟรี การติดตั้งแอร์ราคานี้ไม่รวมค่าถอดแอร์ ขนย้ายแอร์แอร์บ้านพะเยา ถ้าถอด ตัวละ 500 บ.ค่าขนย้าย 500-1000 แล้วแต่ระยะวิถีทางไกล้ไกลของเครื่องปรับอากาศ ราคานี้รวมอุปกรณ์ ค่าของค่าแรงแค่ไม่รวมรางครอบเพื่อความสวยงาม
ขั้นตอนการล้างแอร์บ้าน เช็คน้ำยา เต็มน้ำยา เช็คการทำงานของแอร์ว่าทำงานปกติหรือไม่ ถ้าแอร์ทำงานปกติ ก็ถอดคอยล์เย็น ถอดลางน้ำ เอาผ้าใบเข้าไปคลุม แล้วฉีดด้วยปั้มแรงดันสูง ที่โบว์ และรังผึ้ง ให้สิ่งสกปรกลงในผ้าใบที่เตรียมไว้ ส่วนคอยล์ร้อนฉีดรังผึ้งเพื่อทำความสะอาด เก็บประกอบ เปิดแอร์เช็คการทำงานของแอร์ อีกครั้ง ส่งมอบงานออกบิลใบเสร็จให้ลูกค้า ติดสติกเกอร์ ลูกค้าแจ้งล้างถ้าแอร์เสียเราจะไม่ล้างเช็คเสียแจ้งราคาก่อนปฏิสังขรณ์
แอร์บ้านที่ใช้น้ำยา R22 คือ
เครื่องปรับอากาศ เราได้ใช้ R22 หรือที่พวกเราเรียกกันติดปากว่าฟรีออน (Freon) แอร์บ้านพะเยา เป็นน้ำยาในระบบทำความเย็นมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2483 และใช้น้ำยาตัวนี้มาเรื่อย ๆ จนมาถึงกระทั่งวันหนึ่งในปี พ.ศ. 2523 นักวิทยาศาสตร์และนักวิชาการต่าง ๆ ได้ทำการวิจัยและค้นพบว่า R22 เป็นสารประเภทหนึ่งที่มีส่วนในการทำงานชั้นบรรยากาศของโลก เนื่องด้วยในน้ำยามีสารในกลุ่มของคลอรีน (Chlorine) อยู่ด้วย เมื่อมีการอนุญาตน้ำยาตัวนี้ออกจากระบบ เช่นตอนโยกย้ายเครื่องหรือเมื่อซ่อมเครื่อง ฯลฯ น้ำยาตัวนี้ก็จะลอยขึ้นไปในชั้นบรรยากาศ และเจ้าสารในกลุ่มของคลอรีน (Chlorine) นี้ก็จะเริ่มปฏิบัติการทำลายชั้นบรรยากาศโลกทันที เมื่อชั้นบรรยากาศถูกทำลายลง แสงอาทิตย์ก็มาผิวโลกได้โดยตรงและเร็วขึ้น ทำให้เกิดอันตรายต่อโลกได้เช่นการที่แสงอาทิตย์เข้ามาโดยตรง อาจจะทำให้เกิดมะเร็วผิวหนังได้ ขอบคุณที่มาสู่ ซึ่งปัจจุบัน ได้เริ่มมาเปลี่ยนเป็น น้ำยา R410 แทน
เครื่องปรับอากาศพะเยา
แอร์บ้านที่ใช้น้ำยา R410 คือ
นักค้นคว้านักวิจัยจึงได้จัดทำการค้นคว้าพร้อมด้วยวิจัยทำการผสมน้ำยาขึ้นมาตัวหนึ่ง เป็นสารประกอบของน้ำยา 2 ชนิดคือ HFC32 และ HFC125 (R32 และ R125) อย่างละเท่า ๆ กันในเชิงปริมาตร ตั้งชื่อเรียกน้ำยาตัวใหม่ที่ผสมกันนี้ว่า R410A ซึ่งน้ำยาตัวนี้กลายเป็นพระเอกในปัจจุบันนี้ (ขอย้ำว่าในปัจจุบันนี้เท่านั้น อนาคตอาจจะมีตัวอื่นขึ้นมาแทนที่ก็ได้) เนื่องจากน้ำยาตัวนี้ไม่มีสารกลุ่มคอลไรน์ (Chlorine) แต่เป็นสารในกลุ่มฟลูออไรน์ (Fluorine) ซึ่งไม่ทำงายชั้นบรรยากาศ จึงสามารถนำมาใช้ในระบบปรับอากาศของเราได้อย่างสบายใจ ขอบคุณที่มา : น้ำยาแอร์ R410A คืออะไร มีใช้ในวงการเครื่องปรับอากาศได้อย่างไร เริ่มเลิกใช้น้ำยา R22 หันมาใช้น้ำยา R410 แทน
สนธิสัญาต่างๆ มีข้อตกลงดังนี้เครื่องปรับอากาศพะเยา
สนธิสัญญาเกียวโต (Kyoto Protocol ประชุมภายใต้ระเบียบของอนุสัญญาสหประชาชาติ กำหนดให้กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (ซึ่งสารทำความเย็นบางชนิด เช่น R11, R12, R22, 134A เป็นสารที่ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจกในบรรยากาศ) ปัจจุบันหลายประเทศในโลก ไม่อนุญาตให้ใช้ R11, R12, R22, 134A ขอบคุณที่มา : กำหนดการเลิกใช้ น้ำยาแอร์ R-22 ในประเทศไทยโดยมี R410a มาทดแทน
สนธิสัญญามอนทรีออล (Montreal Protocol มีข้อตกลงปลงใจให้เลิกใช้สาร CFC (R11, R12) และลด-เลิก ใช้สาร HCFC (R-22) ในยุโรป ตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 ห้ามนำเข้าเครื่องทำความเย็นที่ใช้สาร HCFC (R-22) ทางด้านรัฐบาลไทยให้ยกเลิกใช้สารทำลายบรรยากาศโอโซน คือสาร CFC (R11, R12) และเริ่มแผนลด-เลิก ใช้สาร HCFC (R-22) ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2553 โดยกระทรวงอุตสาหกรรม เครื่องปรับอากาศพะเยา ขอบคุณที่มา : กำหนดการเลิกใช้ น้ำยาแอร์ R-22 ในประเทศไทยโดยมี R410a มาทดแทน
องค์การสืบสวนสภาพแวดล้อม (EIA : Environmental Investigation Agency พบว่าสาร HFC (R134A) ถึงแม้ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ (ชั้นโอโซน) แต่ยังเป็นตัวการในการเพิ่มปริมาณของก๊าซเรือนกระจกที่สูงมาก ซึ่งทาง EIA ได้แจ้งว่าสารทำความเย็นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน คือ Ammonia, Hydrocarbon และ CO2 ปัจจุบัน ร้านแอร์พะเยา ประเทศเยอรมันและออสเตรเลีย เลิกใช้สาร HFC (R134A) แล้ว และในยุโรปจะให้เลิกใช้สาร HFC (R134A) ตั้งแต่ปี ค.ศ.2017 ขอบคุณที่มา : กำหนดการเลิกใช้ น้ำยาแอร์ R-22 ในประเทศไทยโดยมี R410a มาทดแทน
หวัดพะเยา
เป็นจังหวัดในภาคเหนือตอนบน บริเวณที่ตั้งของตัวเมืองพะเยาในปัจจุบันอยู่ติดกับกว๊านพะเยา เดิมเป็นที่ตั้งของเมือง ภูกามยาว ร้านแอร์พะเยา หรือ พยาว ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อพุทธศตวรรษที่ 16 โดยมีผู้ปกครองเป็น พญางำเมือง ภายหลังมีการเปลี่ยนแปลงอำนาจ
และตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของอาณาจักรล้านนาเมื่อถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เมืองพะเยาอยู่ภายใต้การปกครองของจังหวัดเชียงรายในฐานะ อำเภอพะเยา และเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2520 อำเภอพะเยาได้ยกฐานะขึ้นเป็น จังหวัดพะเยา นับเป็นจังหวัดที่ 72
ของประเทศไทย
ประวัติศาสตร์
พะเยาเป็นจังหวัดในกลุ่มล้านนาตะวันให้กำเนิดร่วมกับเชียงราย ซึ่งมีสำเนียงภาษาถิ่นเหนือเป็นเอกลักษณ์ต่างจากภาษาถิ่นเหนือในจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากความสัมพันธ์กับเชียงรายในแง่ของสำเนียงภาษาและวัฒนธรรมแล้ว พะเยาและเชียงรายยังมีความสัมพันธ์กันใน
ลักษณะบ้านพี่เมืองน้องฉันท์เครือญาติ ร้านแอร์พะเยา เนื่องจากในอดีต ราชวงศ์ที่ปกครองทั้งสองเมืองต่างสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์ลาวจก หิรัญนครเงินยางเชียงแสน ซึ่งได้ได้แตกเลยเวลาออกมาเป็นราชวงศ์สำคัญในดินแดนพยาว เชียงแสนและล้านนาในยุคต่อมา เช่น ราชวงศ์เชียงแสน
ที่ปกครองนครเชียงราย ราชวงศ์เชียงแสนสายพญางำเมือง และราชวงศ์มังรายซึ่งปกครองเชียงใหม่ก็ถือกำเนิดมาจากบรรพบุรุษร่วมกัน
อำเภอเมืองพะเยา
อำเภอจุน
อำเภอเชียงคำ
อำเภอเชียงม่วน
อำเภอดอกคำใต้
อำเภอปง
อำเภอแม่ใจ
อำเภอภูซางเครื่องปรับอากาศพะเยา
อำเภอภูกามยาว
 

หน้า: 1 ... 1329 1330 [1331] 1332 1333 ... 1437