แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Clayton

หน้า: 1 ... 33 34 [35] 36
511
#ขายและให้เช่าบ้านเดี่ยวสองชั้น
#หมู่บ้านธาดาพาร์ค (บ่อวิน)พื้นที่ 56 ตรว. พทส. 173 ตรม.รายละเอียด
- มี 3 ห้องนอน , 3 ห้องน้ำ , ห้องครัว , ห้องโถงรับแขก ,จอดรถได้ 2 คัน
- มีเหล็กดัด มุ้งลวด ผ้าม่าน ถังเก็บน้ำสำรอง
- ของแถม ฟรี แอร์ 3 ตัว , เครื่องทำน้ำอุ่น , ชุดเครื่องครัว เตาแก๊ส เครื่องดูดควัน , ตู้เสื้อผ้า , โต๊ะเครื่องแป้ง , ชั้นวางของ จานดำ หรือ ตามความพอใจลูกค้า
- อายุทรัพย์ประมาณ 9 ปี
- มีรปภ. 24 ชม. มีสนามเด็กเล่น
- มีพื้นที่ใช้สอยบริเวณบ้านเหลืออีกเยอะสถานที่ใกล้เคียง
#ใกล้โรงเรียนมารีย์วิทย์บ่อวิน
#ใกล้เมกะโฮมบ่อวิน
#ใกล้เทสโก้โลตัสบ่อวิน
#ใกล้นิคมอมตะซิตี้
#ใกล้สนามกอล์ฟบูรพาพิกัด
https://maps.app.goo.gl/2zT95EncP8N5Cpkz7ราคาขาย 3,400,000 บาท ( ต่อรองได้)
ราคาเช่า 15000 บาท/เดือนสนใจสอบถามเพิ่มเติม
โทร. 094-4417898 คุณหยก
ไลน์ไอดี. yokwipa2530หรือติดตามอัพเดทบ้านได้ที่เพจ
รับ ฝากขาย บ้านมือสอง ที่ดิน พัทยา ระยอง ชลบุรี
https://www.facebook.com/eraumehome254

ขายและให้เช่าบ้านเดี่ยวสองชั้น #หมู่บ้านธาดาพาร์ค ใกล้ดรงเรียนมารีวิทย์บ่อวิน

512
สธ.เผยยอดป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 89 ราย มาจากกลุ่มสนามมวย 32 ราย แต่คาดแนวโน้มกลุ่มนี้จะลดลง เพราะเลยระยะฟักตัวไปแล้ว “แพรวา” ยังอยู่ในกลุ่มรอสอบสวนโรคเพิ่มเติม พบมีอาการหนักเพิ่มอีก 4 ราย ยอดสะสมป่วยรวมพุ่ง 411 ราย ย้ำ คนไม่มีอาการยังไม่ควรไปตรวจแล็บหาเชื้อ

วันนี้ (21 มี.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวสถานการณ์รคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 ว่า วันนี้มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่จำนวน 89 ราย จำแนกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยหรือเกี่ยวข้องกับสถานที่พบผู้ป่วย จำนวน 51 ราย มาจากสนามมวย 32 ราย กระจายอยู่ที่ กทม. อุบลราชธานี สมุทรปราการ นนทบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี ปทุมธานี สุราษฎร์ธานี และ สุรินทร์ กลุ่มสถาบันเทิง 2 ราย คือ กทม. ย่านเอกมัย สุขุมวิท และ เชียงราย กลุ่มร่วมพิธีทางศาสนา 6 ราย ใน จ.ปัตตานี นราธิวาส และ ยะลา และกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้านี้ 11 ราย

2. ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 38 ราย เป็นกลุ่มมาจากต่างประเทศ 12 ราย โดยเป็นคนไทย 6 ราย ต่างชาติ 6 ราย พบว่า มีการกลับจากท่องเที่ยว ผับ และ ปอยเปต กลุ่มอาศัยทำงานที่แออัดใกล้ชิดคนจำนวนมาก หรือเกี่ยวข้องต่างชาติ 6 ราย ได้แก่ ค้าขาย พนักงานเสิร์ฟ พนักงานขาย พนักงานสถานบันเทิง คนขับรถ และกลุ่มยังต้องรอผลสอบสวนโรคประวัติเสี่ยงอีก 20 ราย ซึ่งเมื่อมีผู้ป่วยจำนวนมากขึ้นจึงต้องไปดูเหตุเชื่อมกับใคร

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยอาการหนักมีเพิ่มเติม 4 ราย อยู่ รพ.ศิริราช 1 ราย รพ.ราชวิถี 1 ราย และ รพ.เอกชน 2 ราย อยู่ในการดูแลรักษา รวมผู้ป่วยหนักเดิม 4 ราย จึงเป็น 7 ราย สรุปผู้ป่วยสะสม 411 ราย กลับบ้านแล้ว 44 ราย เสียชีวิต 1 ราย และอยู่ระหว่างรักษา 366 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ ส่วนใหญ่เป็นวัยหนุ่มสาววัยทำงาน ยังไม่มีการลดกิจกรรมสังคม ไม่เว้นระยะห่างบุคคล และนำโรคติดคนใกล้ชิดครอบครัว เพื่อน โดยโรคนี้รุนแรงในกลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก คนมีโรคประจำตัว ประชาชนจำนวนมากมีความวิตกกังวลสถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 จากการติดตามข่าวสารทุกช่อง ก็คิดว่าตัวเองติดเชื้อ ดังนั้น ขอให้ทำตามแนะนำ สธ. งดร่วมกิจกรรมทางสังคม เว้นระยะห่าง 2 เมตร งดลดการเดินทางที่ไม่จำเป็น ไม่ไปพื้นที่แออัด ทำงานอยู่บ้าน จะมีส่วนช่วยลดแพร่โรคได้ ส่วนคนที่มาจากพื้นที่ระบาดของโรค เช่น สนามมวย สถานบันเทิง ให้กักกันตัวเองที่บ้านเคร่งครัด 14 วัน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับกรณีน้ำยาตรวจอาจไม่พอ ขอแนะนำว่า ผู้ที่ไม่มีความเสี่ยง หรือไม่มีอาการยังไม่จำเป็นต้องมาตรวจแล็บ เพราะจะเป็นการเพิ่มภาระ รพ. และข้อมูลพบว่า เมื่อไม่มีอาการก็ตรวจพบเชื้อก็น้อย ถ้าไป รพ.จะเพิ่มภาระโรค และเพิ่มเสี่ยงไปติดโรคด้วย

เมื่อถามถึงกรณีแพรวา นักแสดงที่ติดโควิด-19 นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนประวัติเสี่ยง ซึ่งตอนนี้ข้อมูลเข้ามาเร็วมาก การหาความสัมพันธ์กับปัจจัยเสี่ยงต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตาม หลักการเมื่อเจอผู้ป่วย ต้องระบุผู้เสี่ยงสูง คือ สัมผัสใกล้ชิด 1 เมตร คุยกันนาน 5 นาที ถ้าผู้ป่วยช่วยลิสต์รายชื่อ ก็จะสอบสวนเร็วขึ้น และแจ้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูง กักตัวเองที่บ้าน เพื่อลดเสี่ยงแพร่เชื้อต่อ แต่ไม่ได้แปลว่า จะรับเชื้อทุกคน เพราะตามข้อมูลผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 100 คน มี 2 คนรับเชื้อ ส่วนคนสัมผัสต่ำก็ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง แต่ไม่ถึงต้องกักตัวแบบคนเสี่ยงสูง

เมื่อถามถึงกรณียังติดตามผู้ป่วยจากสนามมวยได้น้อย นพ.โสภณ กล่าวว่า จริงๆ ติดตามได้เยอะเกือบ 100 คน ในช่วง 4-5 วัน อย่างวันนี้ก็มี 32 รายใหม่ แต่สนามมวยไปชมเป็นหลักพันคน ซึ่งกรณีสนามมวยความเสี่ยงจะเริ่มลดลง เพราะสัมผัสวันที่ 6 มี.ค. ระยะฟักตัวยาวสุด 2 สัปดาห์ ก็พ้นแล้ว ส่วนรายงานป่วยวันนี้ คือ การป่วยเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว แต่รอผลการสอบสวนให้ชัดเจน ทั้งนี้ ย้ำว่า กลุ่มเสี่ยงควรสังเกตอาการตนเองต่อว่าไม่มีไข้ หรือทางเดินหายใจ

513
แรงงานชาวพม่า ร่วม 200 คน และมีคนไทย ติดค้างที่ชายแดนบ้านพุน้ำร้อน อดกลับประเทศ หลังมหาดไทยประกาศปิดด่านหนี "โควิด-19" รวม 14 วัน

จากกรณี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีเขตติดต่อชายแดนทุกจังหวัด เพื่อให้พิจารณาระงับการใช้ช่องทาง ณ จุดผ่านแดนถาวร จุดผ่อนปรนการค้า และจุดผ่อนปรนพิเศษเป็นการชั่วคราว ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ต่อมา นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีคำสั่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 1191/2563 เรื่องการระงับการเดินทางเข้า-ออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของ ณ จุดผ่านแดนถาวร จุดผ่อนปรนชั่วคราว และช่องทางอื่นๆ ตลอดแนวชายแดนจังหวัดกาญจนบุรีที่มีระยะทางกว่า 371 กิโลเมตร

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มี.ค. 63 บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ําร้อน หมู่ 12 ตำบลบ้านเก่าอำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี พบว่ามีแรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมาทั้งหญิงและชายประมาณ 200 คนเดินทางกลับมาจากสถานที่ทำงาน หลายจังหวัด มุ่งหน้ากลับประเทศของตนเองแต่ปรากฏว่าไม่สามารถข้ามชายแดนไปได้ เนื่องจาก ทางการไทย ทำการปิดด่าน และห้ามคนไทยและชาวเมียนมาข้ามแดนโดยเด็ดขาด ซึ่งขณะนี้ แรงงานทั้งหมดยังคงติดอยู่ที่ฝั่งไทย ใกล้กับจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ําร้อน

ทางด้าน แรงงานชาวเมียนมา เล่าว่า แรงงานทั้งหมดมาจากหลายสถานที่ ทั้งกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ สมุทรสาคร ประมาณ 200 คน หากกลับประเทศไม่ได้ พวกตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร และคงต้องอยู่ฝั่งไทยไปจนกว่าจะครบระยะเวลา 14 วัน ซึ่งเหตุการณ์ยังสงบ โดยมีเจ้าหน้าที่ ตม.คอยประชาสัมพันธ์ให้แรงงานได้เข้าใจตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย


ขณะเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนหนึ่งที่เดินทางไปเสี่ยงโชคยังไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้เช่นกัน ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรายงานจาก นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่นำกำลังไปสังเกตการณ์หน้าด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อนว่า มีชาวเมียนมาตกค้างในไทยกับคนไทยที่ต้องการกลับเข้าประเทศตกค้างที่ด่านทิกิจำนวนมาก ดังนั้น นายจีระเกียรติกำลังเดินทางไปที่ด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน เพื่อดูสภาพปัญหาและจะสั่งการแก้ไขสถานการณ์เพื่อช่วยเหลือผ่อนปรนให้เข้าออกได้ชั่วคราวเป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้นไม่ให้เกิดความเดือดร้อนต่อไป.

514
ตรวจสอบข้อมูล หลังมีคำสั่งปิดห้างในกทม. และตลาดสด สกัด โควิด-19 แต่ยังมีบางโซนยังสามารถเปิดให้บริการได้ ขณะที่ร้านสะดวกซื้อยังเปิดปกติได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ เวลา 12.30 น. วันที่ 21 มี.ค. จากกรณี มีคำสั่งปิดห้าง ปิดตลาด ในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.2563 ถึง 12 เม.ย.2563 รวม 22 วันนั้น

ทั้งนี้ การปิดห้างและปิดตลาดจะยังยกเว้นให้เปิดในโซนซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารและสินค้าจำเป็น ร้านอาหารที่ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น และร้านยา

ส่วนกรณีตลาดสดนั้น ยังยกเว้นให้ขายอาหารสด อาหารสำเร็จรูป และสิ่งของจำเป็นสำหรับการดำรงชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับร้านสะดวกซื้อต่างๆ ยังสามารถเปิดให้บริการปกติ แต่เน้นมาตรการป้องกันโควิด-19

อย่างไรก็ตาม รายละเอียด ความชัดเจน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะแถลง ซึ่งจะรายงานต่อไป.

515
ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เร่งแก้ปัญหา เพื่อ ปชช. วอนทุกพื้นที่ดำเนินมาตรการช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง  ส.ส.ชลบุรี  พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวโดยระบุถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดว่า “วิกฤตนี้คล้าย "สงคราม" ประชาชนทุกคนคือ "นักรบ" ที่ต้องช่วยกันตามหน้าที่ที่พึ่งกระทำได้ ผมในฐานะ "ผู้นำ" ผมจะทำให้ดู นอกจากแนะนำสั่งการหรือประสาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาและพี่น้องประชาชนทุกท่าน

“ผมคงไปด้วยตนเองไม่หมดทุกที่หรือไม่มีเงินมากมายเพื่อใช้จ่าย แต่ผมมีใจและภาวะผู้นำที่ต้องการให้เกิดแรงผลักดันหรือผลกระทบในเชิงบวกให้กับผู้มีอำนาจในทุกพื้นที่ที่จะออกมาทำงานเพื่อพ่อแม่พี่น้องปชช.อย่างจริงจัง ในภาวะฉุกเฉินนี้ทุกพื้นที่จะมีงบประมาณสะสมที่สามารถพิจารณาเบิกจ่ายมาใช้ได้โดยทันที ขอให้ทุกท้องที่ดูความเหมาะสมและหามาตราการต่างๆสั่งการออกมาดูแลพ่อแม่พี่น้องโดยเร็ว ผมกราบขอบพระคุณทีมงานผู้บริหาร ข้าราชการและพนักงานกองสาธารณะสุขเทศบาลบางทรายทุกท่านที่ให้กระผมมาร่วมทำงานในวันนี้ครับ และขอขอบพระคุณทุกๆภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นราชการ เอกชน และขอยกย่องแพทย์คุณหมอ พยาบาล  เจ้าหน้าที่ สาธารณสุขทุกๆท่านมากๆครับ “ร.อ.จองชัย ระบุ.

516
ประชาชนสวมแมสเลือกซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าคึกคัก ข้าวสาร ไข่ไก่ ขายดี พบจำนวนยังมีเพียงพอ

บรรยากาศที่ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ย่านถนนจรัญสนิทวงศ์ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ตโดยเฉพาะอาหาร ข้าวสาร และไข่ไก่ เป็นจำนวนมากทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยประชาชนส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 95 ใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน ขณะที่ห้างร้านต่างตั้งจุดคัดกรองวัดไข้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 พร้อมบริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือให้กับประชาชนที่เดินทางมา

โดยสินค้ายังคงมีจัดจำหน่ายเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

ทั้งนี้จากการสอบถามประชาชนส่วนใหญ่ต่างกังวลกับการแพร่ระบาด และอยากให้เรื่องดังกล่าวจบลงโดยเร็ว เพราะยอมรับว่าสถานการณ์ในปัจจุบันกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่

517
 
สติ๊กเกอร์ไลน์นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

สำหรับการทำงานของนายหน้าอสังหาฯ
สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการติดต่อสื่อสาร

จะดีไหม...?
ถ้าคุณไม่ต้องพิมพ์ตอบปัญหาอะไรให้ยุ่งยาก
แค่ส่ง LINE Stickers โดยเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส
จากการมีสติ๊กเกอร์ไลน์นายหน้าอสังหาฯนี้
จะช่วยให้คุณ สามารถเสริมสร้างความน่าไว้วางใจได้อีกด้วย
ไลน์สติ๊กเกอร์นายหน้าอสังหาริมทรัพย์นี้ 
มีให้เลือกสองแบบเป็น คุณชายและคุณหญิง

พร้อมวางขายแล้วที่ LINE STORE

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ (คุณชาย)
https://store.line.me/stickershop/product/9751984/th

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ (คุณหญิง)
https://store.line.me/stickershop/product/9733849/th


 

 

 

 
 

518
เดรส ผ้าขาวม้า หมักโคลน คอจีน 499฿รับส่วนลดทันที -60฿ เมื่อสั่งซื้อผ่านทาง LINE คลิก https://lin.ee/qY7zr12ค่าส่งชิ้นแรก 50฿ ชิ้นถัดไป +10฿

519
เซลล์ขายรถลงมือก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมอาชีพสนั่นโชรูมดับ1เจ็บ2หลังจากที่ลงมือก่อเหตุยิงแล้วได้ขับรถเก๋งสีดำหลบหนีไปจากนั้นได้เข้าไปที่บ้านโป่งเปลี่ยนรถยนต์กระบะป้ายแดงหลบหนีสาเหตุเนื่องจากแย่งลูกค้ากัน

วันที่ 20 มีนาคม 2563 พ.ต.ท.ปานศิริ รีสวัสดิ์ รอง ผกก สอบสวน ส.ภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง สาขาสระกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและรายงานให้กับ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ แพรสีนวล ผ.ก.ก. ส.ภ.เมืองนครปฐม ให้ทราบจากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ก่อนที่จะชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวทราบชื่อคือนาย หฤษฎ์ คิดดี หรือเอส อายุ 44 ปี  ที่ปรึกษาการขาย  และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย


จากการสอบถาม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า หลังจากที่คนร้ายลงมือก่อเหตุแล้วได้ขับรถยนต์เก๋งสีบอร์นน้ำตาลมาที่โชว์รูมก่อนลงมือยิงเพื่อนร่วมงานแล้วขับรถหลบหนีไปที่แถวบ้านโป่ง

จึงได้ประสานให้ชุดสืบสวนของ.ส.ภ.โพธิ์ธารามได้ติดตามไปยังที่บ้านของผู้ต้องหาจนทราบว่าได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปจากนั้นชุดสืบสวนและสายตรวจของ ส.ภ.โพธิ์ธารามได้ขับรถติดตามคนร้ายจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดคงคาราม ต.คลองตาคต อ.โพธิ์ธาราม จ.ราชบุรี

เบื้องต้นจากการตรวจค้นภายในรถของผู้ต้องหายังพบอาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาวอีกเกือบ 10 กระบอก และอาวุธปืนที่ใช้ลงมือก่อเหตุ 1 กระบอกขนาด 9 ม.ม.รวมอยู่ด้วย จึงได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนจังหวัดนครปฐมเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหารายนี้มาสอบสวนที่ ส.ภ.เมืองนครปฐม 

520
กีฬา / ทดสอบ
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2020, 12:24:44 AM »
12345

521
เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในส่วนของผับและสนามมวย พบว่า จากข้อมูล กระทรวงสาธารณสุขได้รับรายงานผู้ป่วยรายใหม่ในกลุ่มผับ เรียกได้ว่าติดเกือบทั้งผับ คือผู้ที่ติดมีทั้ง ดีเจ พนักงานเสริฟ พ่อครัว พิธีกร รอง ผจก. แคชเชียร์ คนเที่ยว แฟนคนเที่ยว จากย่านทองหล่อ สุขุมวิท สวนหลวง รามคำแหง ซึ่งรวมแล้วพบว่า ผู้ที่ติดจากผับจำนวน 57 ราย

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีกลุ่มที่ติดจากสนามมวยจำนวน 52 ราย ซึ่งพบว่ามีผู้ติดเชื้อตั้งแต่ เซียนมวย พิธีกร ผู้จัด เจ้าของค่าย ครอบครัว คนใกล้ชิด ผู้สื่อข่าว เริ่มพบตั้งแต่ 14 มี.ค. และปริมาณผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยรวมทั้งสองกลุ่มแล้ว มีผู้ป่วยเกินร้อยรายอย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบ 3 ใน 4 ยังคงอยู่ในวงจำกัด และทราบที่มา ทราบแหล่งการติดเชื้อว่ามาจากไหน โดยสัมพันธ์กับสนามมวย สถานบันเทิง และส่วนใหญ่ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบที่ไม่ได้อยู่ในสองกลุ่มดังกล่าว ยังเป็นการเดินทางมาจากต่างประเทศ

"ทุกคนที่มารับการตรวจและอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง ภาครัฐจะไม่คิดค่าบริการ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดของผู้สัมผัส หากยังไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ยังแพร่เชื้อไม่ได้ เชื้อจะออกมาจากสารคัดหลั่ง ไอ จาม ล้วงจมูก ผู้ที่กังวลต้องตั้งสติ ป้องกันตนเองด้วยการสวมหน้ากาก หมั่นล้างมือ แยกเครื่องใช้ ตราบใดที่ยังไม่มีไข้ โอกาสแพร่เชื้อต่ำ ส่วนผู้ที่รับการตรวจแล้วเป็นลบ แต่มีความเสี่ยงสัมผัส ยังสามารถตรวจพบเชื้อภายหลังได้ การรีบตรวจแม้ว่าจะยังไม่มีไข้ ก็ต้องตรวจซ้ำอยู่ดี ให้มีสติในการมารับการตรวจ"

เมื่อถามถึงกรณีผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง ยังคงละเมิดการเก็บตัว นพ.สุวรรณชัย กล่าวว่า เร่งดำเนินการเกือบหมดแล้ว หากใครพบคนกลุ่มดังกล่าว ให้แจ้งเจ้าพนักงานในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นรพ. สาธารณสุขอำเภอ จังหวัด หากพบว่า ฝ่าฝืนคำสั่ง จะรีบนำตัวเข้าระบบ หากยังฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ป่วยจากกรณีสนามมวย กระจายใน กทม. เชียงใหม่ ขอนแก่น สมุทรปราการ สุโขทัย นครราชสีมา กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และล่าสุดคือนนทบุรี

522
ประกันสังคม ตั้งศูนย์ประสาน Hot Line แก้สถานการณ์โควิด-19 จัดเจ้าหน้าที่ บริการตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยถึงขณะนี้สำนักงานประกันสังคมได้ตระหนักถึงความกังวลของนายจ้าง ผู้ประกันตนในเรื่องสถานการณ์โควิด-19 สำนักงานประกันสังคมได้จัดตั้งศูนย์ประสานงาน Hot Line เพื่อประสานการใช้สิทธิระหว่างผู้ประกันตนและสถานพยาบาล นายจ้างและผู้ประกันตนสามารถโทรติดต่อได้ที่หมายเลข 02-9562513-4 ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อสายด่วนสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน 1506

ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคม ได้จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อคอยให้คำปรึกษาและบริการข้อสอบถามต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าหน้าที่โดยตรง ซึ่งผู้ประกันตนจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็ว และศูนย์บริการข้อมูล 1506 ยังให้บริการลูกจ้าง ผู้ประกันตนสามารถติดต่อผ่านทางอินเตอร์เน็ตคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งสามารถตอบโต้ข้อสอบถาม ได้ทันโดยการแชทกับเจ้าหน้าที่ อีกทั้งเป็นช่องทางในการรับเรื่องร้องทุกข์ เพื่อประสานงานให้กับหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ประกันตนได้ทันที.

523
วันที่ 19 มี.ค. ชาวเน็ตมีการวิพากษ์วิจารณ์กับภาพอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน ที่เกิดขึ้นแถว กองบิน56 จ.สงขลา เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา มีรถยนต์ถูกชนได้รับความเสียหายหลายคัน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Kib Lovelove โพสต์ระบุว่า

วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 01:45 น. พี่สาวโทรมาบอกว่า รถเก๋งที่จอดอยู่หน้าบ้านโดนชนยับเยินสภาพรถแต่ละคัน คิดดูว่าคู่กรณีรถ BMW ขับความเร็วขนาดไหนถึงได้ชนรถ 5-6 คัน ที่จอดอยู่ เห็นภาพตกใจมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์หนักขนาดนี้ #ทุกคนควรขับรถอย่างมีสติ ดีที่ทุกคนปลอดภัย รอเคลียร์ประกันตามลำดับค่ะ #รถต้องใช้ทำงานค่าเสียเวลาเท่าไหร่แลกกับคนขับรถขาดสติ

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายชื่อ Peerachat Mengpad ได้ระบุว่า รถเก๋งคันก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถเก๋ง BMW สีแดงนั้น เจ้าของรถเป็นน้องที่รู้จักกันเอารถเข้าไปซ่อมที่อู่ พอตกดึกช่างกินเหล้าเมาเอารถเก๋ง BMW ออกไปซิ่งชน 4 คัน รวดแบบนี้ช่างไม่น่ามีจ่ายไม่รู้จะจบยังไง เสียใจแทนเจ้าของรถมาก

524
17 มี.ค.63- นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ว่าที่นายกฯควรแถลง แต่ไม่ได้แถลง

ฟังนายกฯแถลงแล้ว แม้จะไม่ผิดคาด แต่ก็รู้สึกผิดหวัง เพราะนึกว่าประชุมกันมาอย่างดีแล้ว คงจะมีมาตรการต่างๆที่ชัดเจนและมีคนเตรียมร่างสปีชให้ น่าจะดีกว่าพูดสดๆมากกว่านี้หน่อย

ที่เห็นปัญหาข้อแรกก็คือมีบางส่วนที่เป็นเฟคนิวส์อย่างชัดเจนเช่น (ที่ผ่านมา) "....คัดกรองผู้ป่วยตามมาตรฐานสากลอย่างมีประสิทธิภาพ มีการตรวจทางห้องปฏิบัติการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ มีการจัดเตรียมบุคลากรทางการแพทย์ สถานพยาบาล และเวชภัณฑ์ทั่วประเทศอย่างเพียงพอเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ...”

ที่ว่าเป็นเฟคนิวส์เพราะการคัดกรองผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยตามสนามบินและแม้แต่โรงพยาบาลหลายแห่งไม่ได้มาตรฐานเพราะไม่มีเครื่องมือส่วนสถานพยาบาลและเวชภัณฑ์นั้นที่จริงไม่เพียงพอ ข่าวจากทางราชการเองก็บอกว่ามีปัญหาการส่งต่อผู้ป่วยจากโรงพยาบาลเอกชนไปโรงพยาบาลรัฐหรือแม้แต่โรงพยาบาลรัฐด้วยกันแล้วทั้งๆที่ผู้ป่วยยังไม่มาก

ที่นึกไม่ออกว่าแปลว่าอะไรคือที่ว่ายกระดับการคัดกรองผู้เดินทางเข้าประเทศอย่างเข้มข้น ที่ผ่านมาทำเพียงวัดไข้ซึ่งเกือบจะไม่บอกอะไร จากนี้ไปจะทำอย่างไรไม่ได้บอก

นอกนั้นส่วนใหญ่จะเป็นคำแนะนำในการปฏิบัติตัวสำหรับประชาชนซึ่งน่าจะให้แพทย์เป็นผู้แนะนำจะดีกว่า

อีกส่วนหนึ่งคือนายกฯดูจะเห็นว่าการที่ประชาชนตื่นตระหนกเป็นเพราะการกระจายข่าว ที่ไม่เป็นความจริง ทั้งๆที่ประชาชนตื่นตระหนกเพราะไม่เห็นว่ารัฐบาลมีมาตรการที่เข้มงวดแข็งแรงเพียงพอเสียมากกว่า

แถลงทางทีวีพูลทั้งที สิ่งที่นายกฯควรจะได้ชี้แจงให้ประชาชนเกิดความมั่นใจแต่พลาดโอกาสไปก็คือมาตรการดังต่อไปนี้

1.รัฐบาลมีหลักเกณฑ์กำหนดประเทศเสี่ยงอย่างไร จะเพิ่มจะลดด้วยเงื่อนไขอะไร มีคำถามเช่นมาเลเซียมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นค่อนข้างเร็วและมีพรมแดนติดกับไทย จัดเป็นประเทศเสี่ยงหรือไม่ ประเทศในยุโรปหลายประเทศมีผู้ป่วยเพิ่มเร็วมาก ต้องเพิ่มเป็นเท่าไรจึงถือว่าเป็นประเทศเสี่ยง ไม่ควรใช้วิธีรอให้ประเทศต่างๆปิดประเทศกันไปเอง

2.กำหนดเงื่อนไขในการอนุญาตให้ชาวต่างประเทศที่เดินทางจากประเทศเสี่ยงมาได้เท่าที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น งดการให้วีซ่าท่องเที่ยวที่ควรทำมานานแล้ว กำหนดให้ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยงจะต้องมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพและกักตัวโดยการควบคุมดูแลของทางราชการอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่ปล่อยเสรีอย่างที่ทำอยู่

3.การเตรียมสถานที่และวัสดุอุปกรณ์สำหรับการกักตัวเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยงและผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อในประเทศให้เพียงพอ ซึ่งเร็วๅนี้อาจต้องใช้เป็นจำนวนมาก

4.แสดงความพร้อมในการเตรียมบุคลากร สถานพยาบาล เวชภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์เช่นเครื่องช่วยหายใจ ฯลฯ ให้เพียงพอในกรณีที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากๆ โดยระบุจำนวนที่ชัดเจน

5.มาตรการในการแก้ปัญหาหน้ากากและเยลล้างมือขาดแคลนที่เชื่อได้ว่าจะแก้ปัญหาได้จริง

6.ที่แถลงว่ามีมาตรการอย่างเข้มข้น เพื่อหยุดการแพร่กระจายเชื้อ โดยงดกิจกรรมในสถานที่ที่มีการชุมนุมจำนวนมาก ปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น สถานบันเทิง สนามกีฬา และสถานศึกษา นั้นยังมีสถานที่ประเภทอื่นใดอีกบ้าง ห้ามจัดกิจกรรมที่มีคนเกิน 50 คนหรือไม่ มีบทบังคับตามกฎหมายอย่างไร

7.มาตรการที่แต่ละจังหวัดพึงใช้โดยกำหนดเงื่อนไขหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติ เช่นการติดตามรวบรวมข้อมูลผู้อยู่ในข่ายเสี่ยงที่จะเป็นผู้ติดเชื้อ การกำชับหรือบังคับให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวเองหรือต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ไม่ใช่ปล่อยให้ทำกันบ้างไม่ทำบ้างตามอัธยาศัยอย่างที่เป็นอยู่

8.การมีระบบชี้แจงให้ข้อมูลความรู้แก่ประชาชนโดยองค์กรและบุคลากรที่เหมาะสม เชื่อถือได้ ไม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือแตกต่างขัดแย้งกันเองบ่อยๆอย่างที่เป็นอยู่

น่าจะได้ประมาณนี้ เสียดายที่นายกฯเกือบจะไม่ได้พูดถึงสิ่งเหล่านี้เลย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาคนร่างสปีชหรอกครับ เป็นเพราะไม่ได้มีการกำหนดมาตรการเหล่านี้ต่างหาก คือไม่ใช่ปัญหาควรพูดอะไร แล้วไม่ด้พูด แต่เป็นควรทำอะไร แล้วไม่ได้ทำหรือไม่ได้คิดจะทำเสียมากกว่า.

525
เกมส์ ของเล่น / FNATIC คว้าแชมป์ DOTA SUMMIT 12
« เมื่อ: มีนาคม 17, 2020, 05:42:18 PM »
การแข่งขัน DOTA 2 รายการ Summit 12 เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการแข่งขันคู่แรกเป็นการเจอกันในรอบชิงสายล่างระหว่างทีม OG.Seed กับ Evil Geniuses ก่อนหน้านี้เป็นทีม EG ที่เอาชนะมาได้ 2-0 เกม แต่ครั้งนี้เป็นทาง OG.Seed แก้แค้นได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ EG ไป 2-1 เข้าไปเจอกับทีม Fnatic ที่รออยู่ในรอบชิงชนะเลิศรอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งแบบ Best of 5 สุดท้ายเป็นทีม Fnatic  เอาชนะ OG.Seed ไป 3-0 คว้าแชมป์ DOTA Summit 12 พร้อมเงินรางวัล 50,000 เหรียญ หรือ 1,600,000 บาท กลับบ้านไปอย่างสวยงามสำหรับทีม Fnatic ถือว่าเป็นทีมขวัญใจชาวไทย เพราะมี 2 ผู้เล่นคนไทยอย่าง Jabz และ 23Savage อยู่ภายใต้สังกัดทีม Hero Dota2 ข่าว DOTA2 ทั่วไป สายAgility สายStrength เทคนิคเกมส์

หน้า: 1 ... 33 34 [35] 36