แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Clayton

หน้า: 1 ... 34 35 [36]
526
วันที่ 19 มี.ค. ชาวเน็ตมีการวิพากษ์วิจารณ์กับภาพอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน ที่เกิดขึ้นแถว กองบิน56 จ.สงขลา เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา มีรถยนต์ถูกชนได้รับความเสียหายหลายคัน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Kib Lovelove โพสต์ระบุว่า

วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 01:45 น. พี่สาวโทรมาบอกว่า รถเก๋งที่จอดอยู่หน้าบ้านโดนชนยับเยินสภาพรถแต่ละคัน คิดดูว่าคู่กรณีรถ BMW ขับความเร็วขนาดไหนถึงได้ชนรถ 5-6 คัน ที่จอดอยู่ เห็นภาพตกใจมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์หนักขนาดนี้ #ทุกคนควรขับรถอย่างมีสติ ดีที่ทุกคนปลอดภัย รอเคลียร์ประกันตามลำดับค่ะ #รถต้องใช้ทำงานค่าเสียเวลาเท่าไหร่แลกกับคนขับรถขาดสติ

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายชื่อ Peerachat Mengpad ได้ระบุว่า รถเก๋งคันก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถเก๋ง BMW สีแดงนั้น เจ้าของรถเป็นน้องที่รู้จักกันเอารถเข้าไปซ่อมที่อู่ พอตกดึกช่างกินเหล้าเมาเอารถเก๋ง BMW ออกไปซิ่งชน 4 คัน รวดแบบนี้ช่างไม่น่ามีจ่ายไม่รู้จะจบยังไง เสียใจแทนเจ้าของรถมาก

527
17 มี.ค.63- นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ว่าที่นายกฯควรแถลง แต่ไม่ได้แถลง

ฟังนายกฯแถลงแล้ว แม้จะไม่ผิดคาด แต่ก็รู้สึกผิดหวัง เพราะนึกว่าประชุมกันมาอย่างดีแล้ว คงจะมีมาตรการต่างๆที่ชัดเจนและมีคนเตรียมร่างสปีชให้ น่าจะดีกว่าพูดสดๆมากกว่านี้หน่อย

ที่เห็นปัญหาข้อแรกก็คือมีบางส่วนที่เป็นเฟคนิวส์อย่างชัดเจนเช่น (ที่ผ่านมา) "....คัดกรองผู้ป่วยตามมาตรฐานสากลอย่างมีประสิทธิภาพ มีการตรวจทางห้องปฏิบัติการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ มีการจัดเตรียมบุคลากรทางการแพทย์ สถานพยาบาล และเวชภัณฑ์ทั่วประเทศอย่างเพียงพอเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ...”

ที่ว่าเป็นเฟคนิวส์เพราะการคัดกรองผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยตามสนามบินและแม้แต่โรงพยาบาลหลายแห่งไม่ได้มาตรฐานเพราะไม่มีเครื่องมือส่วนสถานพยาบาลและเวชภัณฑ์นั้นที่จริงไม่เพียงพอ ข่าวจากทางราชการเองก็บอกว่ามีปัญหาการส่งต่อผู้ป่วยจากโรงพยาบาลเอกชนไปโรงพยาบาลรัฐหรือแม้แต่โรงพยาบาลรัฐด้วยกันแล้วทั้งๆที่ผู้ป่วยยังไม่มาก

ที่นึกไม่ออกว่าแปลว่าอะไรคือที่ว่ายกระดับการคัดกรองผู้เดินทางเข้าประเทศอย่างเข้มข้น ที่ผ่านมาทำเพียงวัดไข้ซึ่งเกือบจะไม่บอกอะไร จากนี้ไปจะทำอย่างไรไม่ได้บอก

นอกนั้นส่วนใหญ่จะเป็นคำแนะนำในการปฏิบัติตัวสำหรับประชาชนซึ่งน่าจะให้แพทย์เป็นผู้แนะนำจะดีกว่า

อีกส่วนหนึ่งคือนายกฯดูจะเห็นว่าการที่ประชาชนตื่นตระหนกเป็นเพราะการกระจายข่าว ที่ไม่เป็นความจริง ทั้งๆที่ประชาชนตื่นตระหนกเพราะไม่เห็นว่ารัฐบาลมีมาตรการที่เข้มงวดแข็งแรงเพียงพอเสียมากกว่า

แถลงทางทีวีพูลทั้งที สิ่งที่นายกฯควรจะได้ชี้แจงให้ประชาชนเกิดความมั่นใจแต่พลาดโอกาสไปก็คือมาตรการดังต่อไปนี้

1.รัฐบาลมีหลักเกณฑ์กำหนดประเทศเสี่ยงอย่างไร จะเพิ่มจะลดด้วยเงื่อนไขอะไร มีคำถามเช่นมาเลเซียมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นค่อนข้างเร็วและมีพรมแดนติดกับไทย จัดเป็นประเทศเสี่ยงหรือไม่ ประเทศในยุโรปหลายประเทศมีผู้ป่วยเพิ่มเร็วมาก ต้องเพิ่มเป็นเท่าไรจึงถือว่าเป็นประเทศเสี่ยง ไม่ควรใช้วิธีรอให้ประเทศต่างๆปิดประเทศกันไปเอง

2.กำหนดเงื่อนไขในการอนุญาตให้ชาวต่างประเทศที่เดินทางจากประเทศเสี่ยงมาได้เท่าที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น งดการให้วีซ่าท่องเที่ยวที่ควรทำมานานแล้ว กำหนดให้ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยงจะต้องมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพและกักตัวโดยการควบคุมดูแลของทางราชการอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่ปล่อยเสรีอย่างที่ทำอยู่

3.การเตรียมสถานที่และวัสดุอุปกรณ์สำหรับการกักตัวเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยงและผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อในประเทศให้เพียงพอ ซึ่งเร็วๅนี้อาจต้องใช้เป็นจำนวนมาก

4.แสดงความพร้อมในการเตรียมบุคลากร สถานพยาบาล เวชภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์เช่นเครื่องช่วยหายใจ ฯลฯ ให้เพียงพอในกรณีที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากๆ โดยระบุจำนวนที่ชัดเจน

5.มาตรการในการแก้ปัญหาหน้ากากและเยลล้างมือขาดแคลนที่เชื่อได้ว่าจะแก้ปัญหาได้จริง

6.ที่แถลงว่ามีมาตรการอย่างเข้มข้น เพื่อหยุดการแพร่กระจายเชื้อ โดยงดกิจกรรมในสถานที่ที่มีการชุมนุมจำนวนมาก ปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น สถานบันเทิง สนามกีฬา และสถานศึกษา นั้นยังมีสถานที่ประเภทอื่นใดอีกบ้าง ห้ามจัดกิจกรรมที่มีคนเกิน 50 คนหรือไม่ มีบทบังคับตามกฎหมายอย่างไร

7.มาตรการที่แต่ละจังหวัดพึงใช้โดยกำหนดเงื่อนไขหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติ เช่นการติดตามรวบรวมข้อมูลผู้อยู่ในข่ายเสี่ยงที่จะเป็นผู้ติดเชื้อ การกำชับหรือบังคับให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวเองหรือต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ไม่ใช่ปล่อยให้ทำกันบ้างไม่ทำบ้างตามอัธยาศัยอย่างที่เป็นอยู่

8.การมีระบบชี้แจงให้ข้อมูลความรู้แก่ประชาชนโดยองค์กรและบุคลากรที่เหมาะสม เชื่อถือได้ ไม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือแตกต่างขัดแย้งกันเองบ่อยๆอย่างที่เป็นอยู่

น่าจะได้ประมาณนี้ เสียดายที่นายกฯเกือบจะไม่ได้พูดถึงสิ่งเหล่านี้เลย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาคนร่างสปีชหรอกครับ เป็นเพราะไม่ได้มีการกำหนดมาตรการเหล่านี้ต่างหาก คือไม่ใช่ปัญหาควรพูดอะไร แล้วไม่ด้พูด แต่เป็นควรทำอะไร แล้วไม่ได้ทำหรือไม่ได้คิดจะทำเสียมากกว่า.

528
เกมส์ ของเล่น / FNATIC คว้าแชมป์ DOTA SUMMIT 12
« เมื่อ: มีนาคม 17, 2020, 05:42:18 PM »
การแข่งขัน DOTA 2 รายการ Summit 12 เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการแข่งขันคู่แรกเป็นการเจอกันในรอบชิงสายล่างระหว่างทีม OG.Seed กับ Evil Geniuses ก่อนหน้านี้เป็นทีม EG ที่เอาชนะมาได้ 2-0 เกม แต่ครั้งนี้เป็นทาง OG.Seed แก้แค้นได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ EG ไป 2-1 เข้าไปเจอกับทีม Fnatic ที่รออยู่ในรอบชิงชนะเลิศรอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งแบบ Best of 5 สุดท้ายเป็นทีม Fnatic  เอาชนะ OG.Seed ไป 3-0 คว้าแชมป์ DOTA Summit 12 พร้อมเงินรางวัล 50,000 เหรียญ หรือ 1,600,000 บาท กลับบ้านไปอย่างสวยงามสำหรับทีม Fnatic ถือว่าเป็นทีมขวัญใจชาวไทย เพราะมี 2 ผู้เล่นคนไทยอย่าง Jabz และ 23Savage อยู่ภายใต้สังกัดทีม Hero Dota2 ข่าว DOTA2 ทั่วไป สายAgility สายStrength เทคนิคเกมส์

529
ตำรวจศาล จับจำเลยคดีปลอมเอกสารฯ อ้างป่วยโควิด-19 ไม่มาตามนัด เเละมีพฤติการณ์หลบหนี ขณะที่ศาลอาญาวางมาตรการเข้ม ให้เข้า-ออกจุดเดียวใช้อุปกรณ์ตรวจคัดกรอง เพื่อความปลอดภัย

วันที่ 17 มี.ค. นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมเผยว่า ได้รับรายงานจากศูนย์รักษาความปลอดภัยส่วนเจ้าพนักงานตำรวจศาลว่า จับกุมน.ส.ปารณีย์ เเท่นนาค จำเลยในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 ยื่นฟ้องในความผิดฐาน ปลอมเอกสารสิทธิ ใช้เอกสารสิทธิปลอม ปลอมเอกสาร ใช้เอกสารปลอม มีไว้เพื่อใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น ตามหมายจับระหว่างพิจารณาของศาลอาญา

เนื่องจาก ระหว่างพิจารณาคดี น.ส.ปารณีย์ ไม่มาศาลตามนัด เเละมีพฤติการณ์หลบหนี โดยจำเลยอ้างกับเจ้าหน้าที่ศาลอาญาว่า ได้ติดเชื้อโควิด-19 เเละขอเลื่อนการพิจารณาออกไป

กระทั่งวันที่ 16 มี.ค.จำเลยไม่มาศาลตามนัด ศาลอาญาออกหมายจับ ทางเจ้าพนักงานตำรวจศาลตามจับกุมได้ดังกล่าว

ขณะเดียวกัน บริเวณศาลอาญา ศาลได้เพิ่มมาตรการเข้มป้องกันโควิด-19 โดยจัดป้ายภาพ-ข้อความ ติดตั้งบริเวณทางเข้าอาคารศาล ขอความร่วมมือคู่ความและประชาชนที่มาติดต่อราชการ และที่มีนัดพิจารณาคดีในศาล ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 และหากเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ขอให้แจ้งพนักงานรักษาความปลอดภัย พนักงานต้อนรับประจำศาล (เสื้อฟ้า) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ทันทีด้วย

นายชนุดม ปิติฤกษ์ เลขานุการศาลอาญา กล่าวว่า นอกจากการติดป้ายขอความร่วมมือไว้ที่ด้านหน้าทางเข้าอาคารแล้วเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาศาลได้เห็นเพื่อร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการต่างๆแล้ว ศาลอาญา ยังมีความจำเป็นที่ต้องจัดให้เดินทางเข้า-ออกอาคารศาลอาญา ที่จุดด้านหน้าอาคารทางเข้าหลักเพียงทางเดียวด้วย จากเดิมที่มีทางเข้า 4 ช่องทาง ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการจัดเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ตรวจคัดกรองเพื่อความปลอดภัยด้วยเนื่องจากอุปกรณ์ที่เราจัดหาในการป้องกันยังมีจำนวนไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ไม่เกินเกณฑ์ 37.5 องศา รปภ.จะติดสติกเกอร์กลมสีเขียว แสดงเป็นสัญลักษณ์ให้เห็นด้วย ขณะที่การจำกัดให้เหลือทางเข้า-ออกอาคารศาลอาญาเพียงทางหลักทางเดียวด้านหน้าอาคารในวันนี้วันแรกนั้น ปรากฏว่าทั้งบุคลากรเจ้าหน้าที่ของศาลและประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการ ได้เดินเข้าแถวเป็นแนวยาวค่อยๆ เดินผ่านเครื่องตรวจโลหะ-อาวุธ และเครื่องเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิร่างกาย

530
น้ำมันดิบปิดร่วง 3.03 ดอลลาร์ เหตุนักลงทุนวิตก "โควิด-19" ฉุดเศรษฐกิจ-ความต้องการใช้น้ำมันในตลาดโลก
วันนี้ (17 มี.ค. 63) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปีเมื่อคืนนี้ (16 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลว่า การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะฉุดรั้งการเติบโตทางเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมันในตลาดโลก ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในวันพรุ่งนี้

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนเม.ย. ร่วงลง 3.03 ดอลลาร์ หรือ 9.6% ปิดที่ 28.70 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. 2559          

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนพ.ค. ดิ่งลง 3.80 ดอลลาร์ หรือ 11.2% ปิดที่ 30.05 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2559

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปิดตลาดร่วงลงหลุดจากระดับ 30 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยข้อมูลล่าสุดจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ระบุว่า ขณะนี้ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 169,387 ราย และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6,513 ราย ส่วนในสหรัฐเพียงประเทศเดียวนั้น มีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 3,774 ราย และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 69 ราย

ทั้งนี้ การแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ทำให้นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมัน แม้ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกมาตรการครั้งใหญ่ด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 1.00% และอัดฉีดเงินผ่านการซื้อพันธบัตรตามมาตรการ QE วงเงิน 7 แสนล้านดอลลาร์

ขณะเดียวกัน สัญญาน้ำมันดิบยังได้รับแรงกดดันจากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศระงับการเดินทางจากประเทศในยุโรปเข้าสู่สหรัฐ ซึ่งได้ฉุดความต้องการใช้น้ำมัน หลังจากที่ได้รับผลกระทบอยู่ก่อนแล้วจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันยังร่วงลงจากการทำสงครามราคาระหว่างซาอุดีอาระเบียและรัสเซีย โดยซาอุดีอาระเบียประกาศแผนเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี หลังจากที่ระบุก่อนหน้านี้ว่าจะผลิตน้ำมันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในการทำสงครามราคากับรัสเซีย                    

ทั้งนี้ รัฐบาลซาอุดีอาระเบียมีคำสั่งให้บริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย เพิ่มกำลังการผลิตสู่ระดับ 13 ล้านบาร์เรล/วัน จากเดิมที่ 12 ล้านบาร์เรล/วัน

นักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ของสหรัฐ โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) มีกำหนดเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ เวลา 21.30 น.ตามเวลาไทย

531
16 มีนาคม 2563 หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงจ่อยิง ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม อายุ 35 ปี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด ขณะกำลังไปออกกำลัง ภายในสนามกีฬาเทศบาลตำบลห้วยยอดควนหนังขำ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยคนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 38 มม. จ่อยิงเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด และยิงซ้ำเข้าบริเวณศีรษะด้านหลังซีกขวาอีก 1 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า มาจากประเด็นชู้สาวและปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ต่อมาคนร้ายคือนายอรุณ โพธิ์ถาวร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 ต.ทุ่งต่อ อ.ห้วยยอด หลังก่อเหตุก็ได้เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืน กับตำรวจ สภ.ห้วยยอดทันที โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


ล่าสุด พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พ.ต.อ.อาคม บัวทอง รองผบก.ภจว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และหลังจากนั้นได้เดินทางกลับไปที่รพ.ห้วยยอด ซึ่งได้มีบรรดาญาติ ภรรยาและลูกชายของ ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด รอรับศพเพื่อนำกลับไปทำพิธีทางศาสนา ที่วัดปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังจากที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรัง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยยอด ร่วมกันชันสูตรพลิกศพและผ่าหัวกระสุน ขนาด .38 แล้ว เพื่อเก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานหลังจากนั้น พล.ต.ต.ถาวร ได้เดินทางไปที่สภ.ห้วยยอด เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานด้วยตนเอง ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด คัดค้านการประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดตรังในวันนี้

พล.ต.ต.ถาวร กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ในการสอบสวน เบื้องต้นอาจจะเป็นเรื่องการเข้าใจผิดและเป็นเรื่องส่วนตัว ที่คนร้ายอาจมีอารมณ์หึงหวง ทั้งนี้ จากการที่ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็ไม่มีเรื่องอะไรลึกซึ้งที่จะเป็นเรื่องอื่นมากกว่านี้ และทาง ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม ก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน เสียดายความรู้ความสามารถที่เสียบุคลากรดีๆไป

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็จะให้ความเป็นธรรมในทุกๆฝ่าย และตอนนี้ผู้ต้องหามอบตัวพร้อมกับอาวุธปืน .38 แล้ว เขาก็ยอมรับว่ามีอารมณ์หึงหวง ทั้งนี้ เราเสียใจไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ สาเหตุเกิดจากประเด็นส่วนตัว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถของผู้ต้องหา คือรถยนต์เก๋ง สีส้ม ป้ายทะเบียน กต8759 ตรัง มาตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐานอื่นๆ ส่วนรถยนต์กระบะ สี่ประตู สีบรอนด์ ป้ายทะเบียน กฉ 472 ตรัง ยังคงจอดอยู่ที่สนามกีฬา รอญาติไปรับคืน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุยิงกันนั้น ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ตามผู้ตายไปที่สนามกีฬา ซึ่งผู้ตายมักไปออกกำลังกายทุกวันหลังเลิกงานก่อนกลับบ้าน จากนั้นได้มีการเข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย เพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีเหตุชกต่อยกันเกิดขึ้น จากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมไปจ่อยิงผู้ตายดังกล่าว

532
16 มี.ค. 2563 นายประโยชน์ เพ็ญสุต รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมจะหารือและขอข้อมูลจากแพทยสภา เกี่ยวกับกรอบราคาค่ารักษาและบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาล หลังจากที่กรมฯ ได้นำค่าบริการของโรงพยาบาลเอกชนกว่า 300 รายการ ให้ประชาชนตรวจสอบราคาได้ผ่านคิวอาร์โค้ด และเว็บไซต์กรมการค้าภายใน www.dit.go.th เพื่อให้ประชาชนได้เปรียบเทียบราคาค่าบริการ เนื่องจากพบว่าค่ารักษาและบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนแต่ละแห่งแตกต่างกันมาก เช่น ค่ารักษาประเภทเดียวกัน บางแห่งราคาต่ำมาก แต่บางแห่งคิดราคาสูงกว่ารายที่ต่ำมากถึง 2 หมื่นกว่าเปอร์เซ็นต์ โดยหากโรงพยาบาลเอกชนรายใดที่มีการค่าบริการทางการแพทย์ที่สูงเกินไป กรมฯ จะเชิญมาชี้แจงข้อมูลต่อไป แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับโรงพยาบาล เพราะบางรายอาจจะมีการลงทุนเรื่องเครื่องไม้ เครื่องมือ ที่ดีกว่า ซึ่งก็ต้องรับฟังด้วย

“ตอนนี้ กรมฯ ได้นำประกาศค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนขึ้นเว็บไซต์ไปแล้ว ประชาชนสามารถเข้าไปดู เข้าไปเช็กราคา เพื่อเปรียบเทียบได้ ซึ่งราคาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ จะเป็นราคาที่โรงพยาบาลเอกชนได้แจ้งราคาไว้กับกรมฯ เมื่อประชาชนเข้าไปใช้บริการ แล้วพบว่ามีราคาจริงสูงกว่าที่แจ้งไว้ ก็สามารถมาร้องเรียนที่กรมฯ ได้ และให้นำหลักฐานมาด้วย หากพบว่าเป็นคิดราคาสูงกว่าที่แจ้งไว้ กรมฯ จะดำเนินการตามกฎหมายกับโรงพยาบาลดังกล่าวทันที”

สำหรับรายละเอียดค่ารักษาพยาบาลที่ได้นำขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ เช่น ค่าเตียงผู้ป่วยสามัญ ราคา 200-24,130 บาทต่อคืน โดยราคายูเซป หรือราคาที่รัฐให้โรงพยาบาลเบิกกรณีผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตอยู่ที่ 400 บาท , ค่าตรวจฉุกเฉินการรักษา กรณีผู้ป่วยในครั้งแรกที่รับไว้ 100-4,200 บาท โดยราคายูเซปที่ 500 บาท , ค่าห้องผ่าตัดใหญ่ ชั่วโมงแรกราคา 300-16,000 บาท ราคายูแซปอยู่ที่ 2,400 บาท , ค่าตรวจผู้ป่วยใน โดยการบริการระงับความรู้สึกแบบทั่วไป (จีเอ) ชั่วโมงแรก 200-45,000 บาท ราคายูเซฟอยู่ที่ 2,240 บาท

ส่วนหอผู้ป่วยวิกฤต หรือห้องดูแลผู้ป่วยหนัก เป็นพื้นที่พิเศษที่จัดไว้เพื่อรักษาดูแลอาการผู้ที่ป่วยหนัก หรือมีอาการสาหัสเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ราคา 200-14,950 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 1,600 บาท , ค่าหมอเฉพาะทาง 80-12,000 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 300 บาท , การถ่ายภาพเอ็กซเรย์ของไตและทางเดินปัสสาวะ และการฉีดสารทึบรังสี 360-16,750 บาท ราคายูเซป 1,920 บาท , ตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ 65-1,050 บาท ราคายูเซป 150 บาท , การตัดเอาเนื้อมะเร็งออกจากรอยโรคที่เต้านม ราคา 1,000-60,000 บาท ราคายูเซป 6,000 บาท

ขณะที่การเจาะน้ำไขสันหลังในการกู้ชีพ ปั๊มหัวใจ ซีพีอาร์ นวดหัวใจผ่านปอดกู้ชีพ หัวใจหยุดเต้น มีตั้งแต่ราคา 100 -50,000 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 520 บาท , การตรวจสุขภาพของทารกมากกว่า 28 สัปดาห์ วิธีการตรวจจะใช้เข็มรัดที่หน้าท้องคุณแม่เพื่อฟ้งหัวใจของทารกและการบีบตัวของมดลูก และการดิ้นของทารก โดยจะวัดนาน 20-30 นาที ราคาตั้งแต่ 500-24,480 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 500 บาท , การใช้เครื่องให้ความอบอุ่นชนิดแผ่รังสีแก่ทารก ตั้งแต่ 35-7,084 บาท ราคายูเซป 845 บาท , การรักษาด้วยออกซิเจนความกดดันสูงเพื่อรักษาโรคที่เกิดจากการดำน้ำของทารก เช่น ตู้อบทารก แผ่รังสี ราคา 1,300-35,680 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 17,840 บาท และการตรวจภายใน ตรวจมะเร็งปากมดลูก โดยการฉีดยาเข้าหลอดเลือด ตั้งแต่ 20-3,000 บาท ราคายูเซปอยู่ที่ 50 บาท เป็นต้น

533
16 มี.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเยอรมนีประกาศปิดพรมแดนติดต่อกับ 5 ประเทศเป็นการชั่วคราวเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 โดย 5 ประเทศได้แก่ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย เดนมาร์ก และลักเซมเบิร์ก เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น

การเคลื่อนไหวของรัฐบาลเยอรมนี มีขึ้นหลังจากหลายประเทศในสหภาพยุโรป (อียู) ดำเนินมาตรการเข้มงวดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเช่นกรณีของออสเตรียที่ออกกฏห้ามชุมนุมมากกว่า5 คนขึ้นไปตั้งแต่วันจันทร์


ขณะนี้เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แพร่ระบาดไปแล้วใน 145 ประเทศ และดินแดนทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 146,000 คน เสียชีวิตกว่า 5,400 คน และมีผู้ที่รักษาจนหายดีแล้วกว่า 72,000 คน. - สำนักข่าวไทย

534
องค์การอนามัยโลก( WHO) ประกาศยุโรปได้ก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 แทนจีน

ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ดร.เทดรอส อัดดานอม เกเบรเยซุส กล่าวว่า เวลานี้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในยุโรป มากกว่าทั้งโลกรวมกัน และมากกว่าที่เคยเพิ่มขึ้นในจีนตอนที่อยู่ในช่วงสูงสุดของการระบาด

ในวันศุกร์ จำนวนผู้ติดเชื้อในอิตาลีเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500 คน ในช่วง 24 ชม. ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อ体重控制ในอิตาลีเพิ่มขึ้นเป็น 17,660 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 1,266 และพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเยอรมนีและสเปนเช่นกัน

วันเดียวกัน สเปนประกาศภาวะฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้อย่างน้อยสองสัปดาห์ และจะอนุญาตให้ทหารเข้ามาช่วยในการควบคุมการระบาด และประกาศปิดเมืองอย่างน้อย 4 แห่ง หลังจากมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 4,200 คน

ด้าน มาเรีย ฟาน เคอร์กโฮฟ หัวหน้าสำนักงานโรคอุบัติเหตุของ WHO กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะคาดการณ์ว่าสถานการณ์การระบาดทั่วโลกจะพัฒนาไปในทางใด และเมื่อไหร่จะถึงขีดสุด ได้แต่หวังว่าจะเร็วที่สุด

535
สงครามน้ำลายสองมหาอำนาจโลกปะทุ  โฆษกกต.จีนทวีตกล่าวหากองทัพสหรัฐอาจนำเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้าไปในจีน

นายจ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน ทวีตเมื่อวาน ( 12 มี.ค.) ว่า "อาจจะเป็นทหารสหรัฐฯ ที่นำการระบาดใหญ่健康ไปยังเมืองอู่ฮั่น จงเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณชนอย่างโปร่งใส! สหรัฐฯ ต้องอธิบายจีนให้ได้ในเรื่องนี้!"

โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน ทวีตกล่าวหาพร้อมกับคลิปวิดีโอ ที่นายโรเบิร์ต เรดฟีลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี) สหรัฐ เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการกำกับและปฏิรูป สภาผู้แทนราษฎร โดยยอมรับว่าชาวอเมริกันที่เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่ ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 แต่เขาก็กล่าวหาโดยไม่ได้ให้หลักฐานใดๆ


1/2 CDC Director Robert Redfield admitted some Americans who seemingly died from influenza were tested positive for novel #coronavirus in the posthumous diagnosis, during the House Oversight Committee Wednesday. #COVID19

แม่ทัพใหญ่อิหร่านอ้างสหรัฐเบื้องหลังไวรัส รุกรานทางชีวภาพ

                          กองทัพสหรัฐอาจอยู่เบื้องหลัง เป็นทฤษฎีคบคิดที่แพร่บนสื่อสังคมออนไลน์จีนเมื่อไม่นานมานี้ว่า ทหารสหรัฐนำเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เข้าไปในอู่ฮั่น ระหว่างเข้าร่วมมหกรรมกีฬาทหารโลก 2019 (   Military World Games ) ที่จัดขึ้นในมณฑลหูเป่ย ช่วง 18 -27 ต.ค.


ผลศึกษาชี้ โควิด-19ไม่ได้เริ่มจากตลาดอู่ฮั่น-แพร่คนสู่คนเร็วกว่าที่คิด
 

                           การกล่าวหาของโฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนมีขึ้น หลังนายรอเบิร์ต โอไบรอัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐตำหนิจีนว่าตอบสนองไวรัสระบาดในอู่ฮั่นเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าช้า และไม่โปร่งใสพอ ทำให้โลกเสียเวลาไปร่วม 2 เดือนสำหรับเตรียมตัวรับสถานการณ์ระบาด แต่จ้าว ลี่เจียน ทวีตว่า เป็นสหรัฐต่างหากที่ขาดความโปร่งใส

                        “คนไข้คนแรก ( patient zero ) ในสหรัฐเริ่มมาเมื่อไหร่? กี่คนแล้วที่ติดเชื้อ ไหนชื่อรพ.?  อาจจะเป็นทหารสหรัฐฯ ที่นำการระบาดใหญ่ไปยังเมืองอู่ฮั่น จงเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณชนอย่างโปร่งใส! สหรัฐฯต้องอธิบายจีนให้ได้ในเรื่องนี้!"                         จางเพิ่งขึ้นมาทำหน้าที่โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนได้ไม่นาน หลังเป็นรองหัวหน้าสถานทูตจีนในปากีสถาน  มักใช้ทวิตเตอร์ตอบโต้แบบขวานผ่าซากและอย่างมีสีสัน ในอดีต เคยก่อวิวาทะบนทวิตเตอร์ กับอดีตที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐ ซูซาน ไรซ์ ที่ทำให้เธอกล่าวหาเขาว่า เหยียดผิว

 

                        ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน Geng Shuang โฆษกกองทัพจีน ก็วิจารณ์บรรดาเจ้าหน้าที่สหรัฐ ว่าแสดงความเห็นอย่างไร้ความรับผิดชอบ หลังกล่าวโทษการรับมือของรัฐบาลปักกิ่ง ทำให้โลกต้องเผชิญกับสถานการณ์ระบาดร้ายแรง แต่เป็นจีนต่างหากที่พยายามชะลอการระบาด ช่วยซื้อเวลาให้กับทั่วโลกเตรียมพร้อมรับการระบาด และหวังว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐจะทุ่มพลังงานไปกับการรับมือไวรัส ส่งเสริมความร่วมมือ แทนที่จะมาโยนบาปจีน

536
ยังคงเป็นที่สนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับการติดเชื้อ COVID-19 ของ “แมทธิว ดีน” ซึ่งนับเป็นคนในวงการบันเทิงไทยคนแรกที่ติดเชื้อไวรัสและออกมาประกาศความจริงเพื่อรับผิดชอบต่อสังคม โดยขอให้คนใกล้ชิดทุกคนเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ล่าสุด “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ได้ขอชี้แจงอย่างละเอียดถึงไทม์ไลน์ที่เกิดอาการไข้ของสามี พร้อมร้องถามถึงเจ้าหน้าที่หลายคำถามเกี่ยวกับการตรวจที่มีราคาสูง รวมถึงข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับโรค ยืนยันว่าวันที่ 14 มี.ค. ทุกคนในครอบครัวจะเข้ารับการตรวจอย่างละเอียด ส่วนลูกน้อยทั้ง “ดีแลน” และ “เดมี” ยังสบายดี แต่จะเข้ารับการตรวจด้วย

“พี่แมทขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและเป็นห่วงทั้งครอบครัว พี่แมทขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน
ขอชี้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้นะคะ :

1. พี่แมทแทบจะไม่มีอาการเลย ไม่มีน้ำมูก ไม่มีไอ ไม่เจ็บคอ แต่เบื้องต้นเมื่อ 2 วันที่แล้ว ปวดเมื่อยเล็กน้อย (เข้าใจว่าจากออกกำลังกาย เพราะวันอาทิตย์ซ้อมหนักกลางแดด) ตามมาด้วยการคัดจมูกนิดหน่อยเหมือนเป็นภูมิแพ้ธรรมดาที่เค้าเป็น แต่วันต่อมาพี่แมทก็เป็นไข้อ่อนๆ 36.9-37กว่า เลยไปเช็กที่ รพ.เผื่อจะเป็นอะไร

เมื่อถึงหน้าโรงพยาบาลก็จะมีการยิงปืน laser เพื่อวัดอุณหภูมิ ของพี่แมทบอกว่าไม่มีไข้ แต่ด้วยการที่เค้าไม่ค่อยเชื่อในความแม่น laser เค้าเลยขอตรวจอย่างละเอียด และผลตรวจคือ 38.3 มีไข้ (เพราะฉะนั้น การตรวจโดยปืนยิงเลเซอร์แบบนี้ตามที่ต่างๆ อาจจะไม่ได้แม่นยำเท่าไหร่นัก) พี่แมทไปตรวจเมื่อวานนี้คือวันที่ 12 มีนาคม 2563

2. ขั้นตอนต่อไปหลังจากรู้ว่ามีไข้คือ swab จมูกเพื่อตรวจว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ไหม ผลรู้ภายใน 1ชม. ซึ่งพี่แมทไม่เป็นไข้หวัดใหญ่ คุณหมอให้ตรวจต่อ Virus อีก 21 สายพันธุ์ ผลรู้ภายใน 8 ชม. แต่คุณหมอแนะนำต่อให้ตรวจเช็ก CoVid-19 เพิ่ม ซึ่งผลจะรู้วันรุ่งขึ้น คุณหมอส่งตัวพี่แมทกลับบ้านพร้อมคำแนะนำการปฏิบัติเบื้องต้น เราจ่ายค่าตรวจไปทั้งหมดหมื่นกว่าบาท. (แล้วคนที่ไม่สามารถจ่ายเท่านี้จะมีการตรวจไหม?) 3. กลับมาถึงบ้านพี่แมทแยกตัวออกจากทุกคนในบ้านเพื่อป้องกันไว้ก่อนระหว่างที่รอผล พี่แมทสั่งปิดค่ายมวยทันทีเผื่อว่าผลออกมาว่าเป็นบวก คืนนั้นก็ทราบผลว่า 21 สายพันธุ์ไม่ได้เป็น ต้องรอผล CoVid-19 วันรุ่งขึ้น ซึ่งช่วงตอนกลางวันที่ผ่านมาก็ได้รับการยืนยันว่าเป็น (13 มีนาคม 2563)

4. มันคือการรับผิดชอบต่อทุกคนและต่อสังคมที่จะต้องแจ้งให้ทราบนะ เพราะคนที่เจอเราและคนอื่นๆจะได้เฝ้าระวังและป้องกันปฏิบัติในทางที่ดีที่สุด ปัญหาตอนนี้คือ เราควรระวังกันกี่ต่อ? คนที่เจอพี่แมทต้องกักตัว แล้วคนที่เจอเดียต้องกักตัว แล้วคนที่เจอคนที่เจอเดียต้องกักตัวไหม? ใครบ้างที่ควรไปตรวจ? ต้องรอมีอาการก่อนไหม? อันนี้ไม่โทษใคร หรือคิดว่าใครจะมีคำตอบนะแต่แค่ระบายถึงปัญหาของโรคใหม่ที่มีข้อมูลน้อย

5. ตอนนี้พี่แมทได้มีรถมารับไปที่โรงพยาบาลเรียบร้อย ทางครอบครัวไม่สามารถเยี่ยมหรือเจอได้เท่าที่เจ้าหน้าที่บอก ต้องอยู่เฝ้าดูแลรักษาจนกว่าจะตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

6.ทางครอบครัวทุกคนจะไปตรวจวันพรุ่งนี้ ตอนนี้คนในครอบครัวยังไม่มีอาการ ไม่มีไข้ ลูกๆ ยังปกติ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบค่ะ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ มันใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด และจำนวนของคนที่เป็นคงมากกว่าที่เรารู้”

หน้า: 1 ... 34 35 [36]