กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
เสื้อยืดสกรีนสามารถพลิกแพลงให้เข้ากับกิจกรรมทางการตลาดได้หลากหลาย
แล้วแต่ไอเดียของเจ้าของแบรนด์และนักการตลาดว่าจะนำไปเล่นกับกระแส หรือกิจกรรมกระตุ้นการขายอย่างไร

ตัวอย่างเช่น
การออกคอลเลคชั่นเสื้อยืดดีไซน์พิเศษจำนวนจำกัด สกรีนลายที่ออกแบบเฉพาะโดยคนดัง ศิลปิน
หรือ ผลิตด้วยเทคนิคพิเศษที่เสริมให้ดีไซน์มีมูลค่ามากขึ้นกว่าเดิม ภายใต้แบรนด์นั้นๆ
• มอบเป็นของรางวัลให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไข
• มอบให้กับ 100 คนแรกที่เข้ามาช็อปในร้านค้าวันเปิดตัว หรือวันจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำต่างๆ

การขายเป็นแพ็กเกจคู่ เสื้อยืดแบรนด์คุณพร้อมสินค้าใหม่ ให้คนได้ลองใช้

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเสื้อยืดที่นำไปร่วมกิจกรรมควรต้องแน่ใจว่า ผลิตได้คุณภาพ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ไปสู่คนทั่วไปที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆที่แบรนด์จัดขึ้นนั่นเอง

อะมิวส์ซิลค์สกรีน เรารับสกรีนเสื้อยืดให้กับแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ ใช้ในกิจกรรมอีเวนท์ต่างๆ ซึ่งต้องการผลงานที่ได้มาตรฐาน สวยงาม ตรงตามกำหนดเวลา สนใจติดต่อได้ที่ LINE: @AmuseSilkscreen
v
2
ธุรกิจ งาน / รับทำเว็บไซต์ WordPress
« กระทู้ล่าสุด โดย supachaisun เมื่อ วันนี้ เวลา 11:01:22 PM »
รับทำเว็บไซต์ WordPressรับออกแบบและรับทำเว็บไซต์ ด้วยระบบ WordPress เป็น (Content Management System) ซึ่งมีระบบ หน้าบ้านและหลังบ้านในการ อัพเดทข้อมูล มีฟีเจอร์ และระบบต่างๆ ที่สามารถเพิ่มเติมให้ตรงกับความต้องการของเราได้ ข้อสำคัญ ในการทำเว็บไซต์นั้นใช้เวลาในการพัฒนาเว็บไซต์ไม่นานมาก ทำให้ธุรกิจเดินหน้าได้รวดเร็วBizgrow Technology Limited Partnership94/11 ม. 11 สิวารัตน์ 9
ต. บางบัวทอง อ. บางบัวทอง
จ. นนทบุรี 11110 092-2824858info@bizgrowtech.com
3
สบู่รีแพร์พลัส REPAIR PLUS SOAP
สบู่หญ้ารีแพร์ ผสมว่านหางจระเข้+น้ำผึ้งป่า

สรรพคุณ
ช่วยกระชับช่องคลอด หายตกขาว ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดอาการบวม อักเสบของช่องคลอด ขับน้ำคาวปลา ลดการหมองคล้ำในช่องคลอด มีค่า PH ที่เหมาะสมกับจุดซ่อนเร้น
หญ้ารีแพร์สกัดสด ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี ไม่ทำให้ระคายเคือง

-หญ้ารีแพร์
สมุนไพรภูมิปัญญาไทยโบราณที่สืบทอดกันมา อุดมไปด้วยซิลิกาเป็นตัวกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง เปล่งปลั่ง มีนํ้ามีนวล โดยเฉพาะหญิงที่ผ่านการมีลูกมาแล้วจะยิ่งช่วยให้ผิวฟิตกระชับ ไม่หย่อนคล้อย พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ลดอาการแพ้ แสบ แดงจากแสงแดดอีกด้วย

-ว่านหางจระเข้
ช่วยสมานแผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบ บำรผุงผิวพรรณให้ชุมชื่น ความแก่กระชับช่องคลอดกระชับผิวกระชับสัดส่วนบรรเทาอาการริดสีดวงผิวเปงปังกระจ่างใสคืนความอ่อนเยาว์เป็นสารต้นกำเนิดของคอลลาเจนและมีน้ำไข่และน้ำไขข้อในร่างกายเพิ่มความยุติยุนเพิ่มน้ำเมือกทำให้มีการหล่อลื่นได้ดีขึ้นเป็นสมุนไพรพื้นบ้านปลอดภัยตรายต่อร่างกายสามารถใช้ได้ทั้งกินและใช้ภายนอกคือความสวย คืนความสาวสวยคืนความสวยสาวให้ผิวที่หย่อนยานกลับมาเต่งตึงฟิตอีกครั้ง

-น้ำผึ้งป่า
น้ำผึ้งป่าที่ได้จากพื้นที่หากินโดยดูดน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ตามธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากน้ำผึ้งเลี้ยงที่ดูดน้ำหวานโดยการใช้น้ำตาลหรือน้ำหวาน จึงมีคุณค่าทางธรรมชาติ 100% ซึ่งสารสกัดน้ำผึ้งป่ามีสารต้านอนุมูลอิสระนิดมีฤทธิ์ ต้านต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เชื้อรา และมีคุณสมบัติยับยั้งการเกิดการอักเสบ สมานแผล ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ น้ำผึ้งเป็นสารให้ ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ คือสามารถดึงและเก็บความชื้นไว้ได้ทำให้ผิวหนัง มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นช่วย รักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิว ช่วยบำรุงผิว ให้นุ่มเนียนชื่นชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวแห้งตึงแตก เป็นขุยลดการอักเสบของผิวและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

วิธีใช้: ฟอกสบู่บริเวณซ่อนเร้นทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที และยังสามารถฟอกได้ทั้งตัว และใบหน้า เพื่อให้ผิวพรรณกระชับ ขาวใส เต่งตึง กระชับรูขุมขน
ส่วนประกอบสำคัญ: สารสกัดหญ้ารีแพร์ ,ว่านหางจระเข้ ,น้ำผึ้งป่า, วิตามิน บี 3 , วิตามิน อี
เลขที่ใบจดแจ้ง 10-1-6010020672
ขนาด 90 g.

1 ก้อน ราคา 120 บาท
2 ก้อน ราคา 240 บาท
3 ก้อน ราคา 340 บาท
----------------------------------------------------
สนใจติดต่อ ปลีก-ส่ง รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
จำหน่าย สมุนไพรต่างๆ ใบทุเรียนเทศ หญ้ารีแพร์ หมามุ่ยอินเดีย ถั่วขาว น้ำผัวลงเมียหลง ชาสมุนไพรลดไขมัน
สบู่หญ้ารีแพร์ สบู่ว่านมงคล
Tel.085-0508273
Line ID:@nature-herbs
https://www.facebook.com/Natureherbsth
http://www.natureherbsth.com

 
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.natureherbsth.com

Tags : สบู่หญ้ารีแพร์,สบู่รีแพร์,รีแพร์
4
ถ้ากล่าวถึง หัวหน้าด้านไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สะดุดตา ที่มอบความสบายให้กับผู้คนหวานใจการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “One Life Infinite Possibilities” “ชีวิตหนึ่ง…ทุกสิ่งเป็นไปได้ อย่างไร้ข้อจำกัด” พร้อมสานต่อเอกลักษณ์ของห้างเซ็นทรัลชิดลม ที่มีมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” และก็ “เซ็นทรัล ติดลม” เปลี่ยนเป็นบ้านหลังที่สองสำหรับคนไทยและนักเดินทางทุกคน ในฐานะหัวหน้าด้านศิลป์ แฟชั่น และก็ไลฟ์สไตล์ ผ่านสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงามสะดุดตา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้าผ่าน 10 บริการอันโดดเด่น ที่หลายบริการเจอพอดีนี่เพียงแค่นั้น ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจไม่รู้…มีบริการอะไรบ้าง ตามมาเลย

1. Free Charging
ตอกย้ำความเป็นหัวหน้าศูนย์การค้าสุดที่รักสภาพแวดล้อม รวมทั้งตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรักษ์โลก! ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล
เอ็มบาสซี รวมทั้งห้างเซ็นทรัลติดลม ได้ติดตั้งจุดชาร์แบตเตอรี่ฟ้าสำหรับ electric hybrid cars หรือ plug-in electric vehicle ฟรี สามารถรับบริการได้ที่ ชั้น B1 แล้วก็สำหรับห้างเซ็นทรัลชิดลม รับบริการถึงที่เหมาะบริเวณชั้น 1 และชั้น 2

2. Mobile Service
ในยุคที่การสื่อสารออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เพื่อลูกค้าจะไม่พลาดสำหรับการติดต่อและทำการสื่อสาร เมื่อมาเดินช้อปปิ้งตรงนี้สามารถติดต่อขอรับ ฟรี! รหัสผ่าน Wi-Fi รวมทั้งบริการชาร์จมือถือในขณะที่กำลังเพลินใจกับการช้อปปิ้งรวมทั้งใช้บริการต่างๆตลอดจนยังมีบริการให้ยืมแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) โดยลูกค้าสามารถติดต่อใช้บริการรวมทั้งรับทราบเงื่อนไขการขอยืม ถึงที่เหมาะจุดบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Concierge Counter) ชั้น G อีกด้วย

3. Bag Deposit & Services
สำหรับคนที่ต้องการช้อปปิ้งยาวๆแต่ว่าติดตรงที่รังเกียจถือของเยอะมากๆแถมยังเป็นเหตุให้ปวดเมื่อยแขน ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวล เพราะที่นี่มีบริการ Hands – free shopping บริการรับฝาก หรือ ช่วยถือถุงสินค้า โดยแจ้งเหตุหวังถึงที่เหมาะ จุดบริการลูกค้าชมรม (Concierge Counter) ชั้น G นอกเหนือจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพร้อมจะถือถุงสินค้าไปส่งให้ถึงรถยนต์อีกด้วย

4. Home & Hotel Delivery
ในกรณีช้อปปิ้งแบรนด์โปรดแล้ว ไม่สบายจะนำผลิตภัณฑ์กลับเองห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังมีบริการอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดส่งสินค้าให้โดย Grab Bike ถึงยังหน้าบ้านอีกด้วย ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดต่อพร้อมขอทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายถึงที่กะไว้ จุดบริการลูกค้าสัมพันธ์(Concierge Counter) ชั้น G

5. Baby Changing Rooms & Baby Strollers
สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกตัวน้อยและต้องการพามาท่องเที่ยวพักผ่อนไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ เนื่องจากตรงนี้มีห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิดรวมทั้งเด็กอายุ 1-6 ขวบ ในห้องอาบน้ำหญิง ที่ชั้น 1-6 พร้อมมีรถเข็นเด็กไว้ให้บริการ ที่จุดบริการลูกค้าสโมสร(Concierge Counter) ชั้น G เพียงแต่กรอกแบบฟอร์ม แล้วก็รับรู้ข้อแม้การยืมก็นำรถเข็นทารกไปใช้ได้เลย

6. Wheelchair
เพราะว่าทุกคนมีคุณค่าและสำคัญ ที่นี่ก็เลยมีบริการให้ยืมรถเข็นพยาบาล หรือ วีลแชร์(Wheelchair) ที่สามารถขอใช้ได้ที่จุดบริการลูกค้าสมาคม (Concierge Counter) ชั้น G เพียงแต่กรอกแบบฟอร์ม แล้วก็ทราบข้อจำกัดการขอยืมก็นำรถเข็นพยาบาลไปใช้ได้เลย

7. Tuk Tuk Service
ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีบริการรถ Tuk Tuk รับ-ส่ง ฟรีเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้า โดยแบ่งออกเป็นสองเส้นทาง ทางแรก รับ-ส่ง ระหว่าง ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ห้างเซ็นทรัลติดลม และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ใช้บริการเหมาะจุดรับ-ส่ง หน้าประตูปากทางเข้าฝั่ง Gucci ส่วน ห้างเซ็นทรัลชิดลม ใช้บริการได้ที่ประตูฝั่งลานมรกต ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

และอีกทาง เป็น บริการส่งลูกค้าจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไปยัง 16 อพาร์เม้นท์ผู้ส่งเสริม ดังต่อไปนี้Aetas Bangkok/Aetas Residence, Bliston Suwan Park Ville, Cape House Serviced Apartment, Centre Point Chidlom, Chateau de Bangkok, Hotel Muse, LUXX XL Hotel, Mayfair Bangkok (Marriott), The Moonite Boutique Hotel, Natural Ville Bangkok, Oriental Residence, Prive by Sansiri, Rongratana Executive Residence, Swissotel Nailert Park Hotel, Tonson Residence, Urbana Langsuan ให้บริการตั้งแต่เวลา 11:00-19:00 น. ทั้งนี้ ทั้งสองทางลูกค้าสามารถติดต่อรับบริการได้ที่ จุดบริการลูกค้าสโมสร (Concierge Counter) ชั้น G หรือ Doorman เจ้าหน้าที่ประจำประตูปากทางเข้า-ออก ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีและ
16 รีสอร์ทผู้ส่งเสริม

8. Valet Parking & Valet Lounge
เป็นบริการรับรถเพื่อนำไปจอดให้ยังที่จอดรถ พร้อมทั้งห้องรับรองนั่งพักระหว่างรอรับรถ โดยมีจุดให้บริการที่รอบๆชั้น LG ประตูปากทางเข้า-ออกฝั่งถนนหนทางเพลินจิต ให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00-21:30 น. จะมีเจ้าหน้าที่รอคอยลูกค้ามารับรถยนต์ ถึงเวลา 22.30 น.

9. Reservation
จบทุกเรื่องบริการ ณ ที่เดียว ไม่ว่าจะจองร้านอาหาร จองบัตรชมภาพยนตร์ทั้งๆที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลใกล้ลม สามารถติดต่อได้ด้วยตัวเองที่จุดบริการลูกค้าชมรม (Concierge Counter) ชั้น G หรือ โทร.02-119-7777 ต่อ 2001-3 โดยแจ้งเนื้อหากับเจ้าหน้าที่ เพื่อทำงาน แล้วเจ้าหน้าที่กระจ่างรับรองกลับไปยังลูกค้าอีกที

10. Lost & Found
เรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ที่นี่จึงมีบริการ Lost&Found โดยแบ่งเป็น 2 กรณี คือ Lost บริการรับแจ้งข้าวของสูญหาย เมื่อทำข้าวของสูญหายแจ้งได้ที่ จุดบริการลูกค้าชมรม (Concierge Counter) ชั้น G โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจทานเนื้อหาสิ่งของที่สูญหาย บันทึกข้อมูลเพื่อติดตาม แม้มีผู้นำส่งจะติดต่อกลับลูกค้าอย่างฉับพลัน และ Found บริการรับแจ้งกรณีเมื่อมีผู้เจอสิ่งของหาย สามารถนำมาส่ง ณ จุดเดียวกันนี้ เพื่อเจ้าหน้าที่จะพิจารณาเอกสาร Lost เพื่อติดต่อกลับลูกค้าที่สิ่งของสูญหาย ถ้าหากว่าไม่มีข้อมูลผู้แจ้งสิ่งของนั้นๆหาย จะมีการบันทึกเอกสาร Found เพื่อช่วยติดตามหาเจ้าของถัดไป

รวมทั้งนี่เป็น 10 บริการสุดพิเศษ เหนือระดับ ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดตรึงใจให้กับนักช้อปฯ ทุกคน ทุกเมื่อเชื่อวัน เวลา 10:00-22:00 น.
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gainbacklinkc.com

Tags : gainbacklinkc.com,gainbacklinkc,gain-backlinkc
5
ชุดเสื้อแขนยาวเด็ก เสื้อกันหนาวเด็ก เสื้อผ้าเด็กหน้าหนาว


ชุดเสื้อแขนยาวเด็ก เสื้อกันหนาวเด็ก เสื้อผ้าเด็กหน้าหนาว
ชุดเเสื้อแขนยาวปลายแขนจั๊ม มีหมวกฮูทอยู่ด้านหลัง
พร้อมลายน้องหมีน่ารักๆ หน้าหนาวนี้ควรมีไว้
ชุดเซ็ทมี 2 ชิ้น คือ เสื้อแขนยาว+กางเกงขายาว
เนื้อผ้าสำลีนุ่มๆ สวมใส่สบาย งานตัดเย็บปราณีต
ใส่ได้ทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง
เหมาะกับคุณหนูๆวัย 5-10 ขวบ
มี 2 สี สีดำ สีแดง
มี size 120 130 140 150 160

รายละเอียด size มีดังนี้
size 120 รอบอก 26” ยาว 17”/เอว 22-24” ยาว 25”
size 130 รอบอก 28” ยาว 18”/เอว 25-26” ยาว 27”
size 140 รอบอก 30” ยาว 19”/เอว 26-28” ยาว 29”
size 150 รอบอก 31” ยาว 20”/เอว 28-30” ยาว 31”
size 160 รอบอก 32” ยาว 22”/เอว 28-30” ยาว 33”

ราคา 390 บาท


ค่าจัดส่ง
ลงทะเบียน 30
ems 50
*** สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน ***

สอบถามเพิ่มเติมครับ
มือถือ 06-3697-9644
Id line: Uokkai
http: //line.me/ti/p/~uokkai
6
CloudHosting ราคาถูก ฟรีSSL CloudVPS เสถียร ไม่ล่ม

เครื่องแรง แพกเกจโดนใจ ซัพพอตไว เชื่อถือได้ ราคาเกินคุ้ม

มั่นใจได้ยิ่งขึ้นถึงความเสถียร และคุณภาพที่จะได้รับจากการเลือกใช้บริการของเรา อีกทั้งยังมีการจัดเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญที่ได้รับ Certificate จากองค์กรชั้นนำอย่าง Microsoft และ Cisco ในการดูแลระบบ พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาตลอด 24 ชั่วโมงในทันที เมื่อระบบเกิดความขัดข้อง

www.hostsevenplus.com7
ร่วมโปรแกรมพันธมิตรกับ w89esport เรายินดีที่จะมอบโอกาสให้ท่านได้รับค่าคอมมิสชั่นสูงและการันตีความมั่นคง ท่านไม่ได้เป็นเพียงแค่พันธมิตร เราใส่ใจท่านเหมือนครอบครัวสมัครพันธมิตรคลิก  https://www.w89esport.com
8
ท่อตันนนทบุรี ท่อตันบางบัวทอง ท่อตันบางใหญ่
ท่อตัน ส้วมตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำอ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน
ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล


แก้ไม่ได้ทางเราไม่คิดเงินทุกกรณี พร้อมรับประกันงาน แก้ไขให้ฟรี ตลอดระยะเวลา 45 วัน

หากท่านแก้ไขเบื้องต้นแล้วหรือ เรียกใช้จากที่อื่นแล้ว ยังทำไม่ได้
ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวล เรามีเครื่องมือทันสมัย ช่วยท่านได้
และขอบขอบคุณทุกหน่วยงานและลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการด้วยดีเสมอมา
รบกวนลูกค้าที่ใช้บริการแล้วบอกต่อเพื่อนบ้านที่มีปัญหาให้ด้วยนะครับ
โทรมาคุยได้เลยนะครับ 080-650-2000 หรือ http://www.bkkpipe.com


[video]DMNFB019lGU[/video]
สนใจติดต่อคุณอำนาจศักดิ์ ใสแสง
Line ID : baantortan
เบอร์ 080-650-2000
เว็ปไซด์: http://www.bkkpipe.com
e-mail: supersiamsport@hotmail.com
https://www.youtube.com/watch?v=DenG--90R-Q

[/size][/font]
9
#เงินไม่พอใช้ เวลา+เงินทุนไม่มี เดินทางไม่ได้ 
#หารายได้เสริม ทำผ่านมือถือ #กิฟฟารีนออนไลน์ 
ด่วนรับ #รับเว็บฟรี!!คลิ๊กๆ http://anattara.com/?id=14352
ไม่มีเดินทาง ไม่ตื้อคน ไม่สต๊อคของ 
- ไม่มีเดินทาง 100% ทุกขั้นตอนธุรกิจ ทำผ่านมือถือได้เครื่องเดียวจบปิ๊ง!!
- ไม่มีไปตื้อคนให้เหนื่อย การตลาดแบบใหม่เชิญผู้สนใจเข้ามาได้จากทั่วไทย
- ไม่มีสต๊อคของให้วุ่นวาย แค่คุณทำหน้าที่คอนเฟริ์มออร์เดอร์สินค้า
__________________________________
#สมัครรับระบบออนไลน์ฟรี 4 รายการ
ลงทะเบียนกรอกข้อมูลคลิ๊กๆ   http://anattara.com/?id=14352
__________________________________
สนใจเป็นครอบครัว กิฟฟารีนออนไลน์วันนี้
พร้อมระบบออนไลน์ 4 รายการฟรีๆช่วยคุณสบายๆ
1. ฟรีเว็บไซด์ส่วนตัว 
2. ฟรีระบบ สั่งซื้อ/ส่งสินค้า
3. ฟรีห้องสัมนาOnline 
4.ฟรีระบบเปิดรหัสOnlineรับเว็บฟรี/ชมตัวอย่าง http://anattara.com/?id=14352
www.facebook.com/giffarin.pr
โทรสอบถามรายละเอียดได้ เบอร์ 062-0746555

10
อาหาร และ เครื่องดื่ม / ขนมไทย กับงานทำบุญ งานมงคต่างๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย anonchobpost เมื่อ วันนี้ เวลา 10:51:43 PM »
ขนมไทย ส่วนมากจะมีลักษณะเฉพาะในตัวเอง ถูกทำออกมาด้วยความปราณีต ละเอียด ขนมไทยบางชนิดได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตก ถูกนำมาดัดแปลงสูตรส่วนผสมให้เหมาะกับวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่น ขนมไทยโดยส่่วนใหญ่หลายๆ ชนิดจะมีส่วนประกอบในการทำคล้ายๆ กันคือ จะประกอบไปด้วย แป้ง น้ำตาล กะทิ และไข่ และแต่งเติมกลิ่นหอมด้วยส่วนต่างๆ ของพืช เช่น ใบเตย ดอกมะลิ ดอกกระดังงา เป็นต้น

ขนมไทย นิยมนำมาใช้ในงานมงคลต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งานบวช เนื่องจากขนมไทยส่วนใหญ่มีชื่อเป็นมงคลและมีความหมายที่ดี เช่น ในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หรือทำบุญเปิดกิจการใหม่ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง มักนิยมนำมาใช้ในงานทำบุญเนื่องจากขนมไทยเหล่านี้มีสีเหลืองอร่ามเหมือนทองคำ จึงเปรียบเสมือนกับให้บ้านใหม่ หรือกิจใหม่ เจริญรุ่งเรืองมีเงินทองมากมาย
ในงานแต่งงาน ของคนสมัยโบราณ จะให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารและขนมที่นำมาจัดเลี้ยงในงาน ใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อยทุกขั้นตอนในการทำ เช่น มีการแกะตกแต่งผักผลไม้ให้สวยงาม ส่วนขนมไทย ก็เช่นกัน มักเลือกขนมที่มีชื่อและความหมายที่ดี เป็นมงคล ต่อคู่บ่าวสาว มาจัดเลี้ยงในงาน เช่น

  • ขนมโพรงแสม เปรียบเสมือนได้กับ เสาบ้านอันเป็นที่พักพังให้ความมั่งคงกับทั้งคู่
  • ขนมนมสาว เปรียบเทียบได้กับ แสงสว่างนำทางการใช้ชีวิต
  • ขนมฝักบัว ที่มีคำนิยามแสดงความสูงส่งของการใช้ชีวิตสมรส
  • ขนมสามเกลอ หมายถึง ให้อยู่ด้วยกันยั่งยืนนาน ไม่แยกจากกัน
  • ขนมกง หมายถึง มีความเป็นอยู่อย่างเป็นสุข เปรียบเหมือนให้คู่บ่าวสาวได้ใช้ชีวติเคียงข้างกันด้วยใจคอที่หลักแน่น มีความรักให้กันตลอดกาล เหมือนกงล้อเกวียน
งานแสดงความยินดีพิธีการต่างๆ เช่น งานเลี้ยงแสดงความยินดีได้เลื่อนยศ งานเลื้ยงยินดีเลื่อนตำแหน่ง งานเหล่านี้ถือเป็นการแสดงความยินดี และอวยพร มักนิยมทำขนมไทย ดังต่อไปนี้มาเลื้ียงภายในงาน

  • ขนมจ่ามงกุฏ เป็นขนมไทย ที่ทำยากอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งมีขึ้นตอน การทำสลับซับซ้อน เพราะว่ามีชื่อเป็นมงคล จึงนิยมนำมาใช้ในงานเลี้ยงแสดงความยินดีได้เลื่อนตำแหน่ง
  • ขนมทองเอก เป็นขนมไทย อีกอย่างที่มีชื่อเป็นมงคล ชนิดนี้จะมีความสง่างามต่างจาก ขนมไทย อื่นๆ เพราะว่าจะมีทองคำเปลว ติดไว้ที่ด้านบน จึงทำให้นี้หมายถึง ความเป็นที่หนึ่ง


 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขนมไทย ของหวาน

Tags : ขนมไทย ของหวาน
หน้า: [1] 2 3 ... 10