Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Sugar design สร้างคลินิกสวยเพื่อคุณหมอ  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23780
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เวลาดูแมกกาซีน ออกแบบคลินิก แล้วได้แม้กระนั้นร้องโอ้โห สวยจัง กิเลสมา และเงินหมดทุกครั้งแต่ว่าแต่งออกมาแล้วไม่เห็นงามอย่างที่เห็นตามนิตยสาร หรือ ห้องแบบอย่างตามโชว์รูมเลยสักที นั่นเป็นเพราะว่า ดีไซน์เนอร์ตกแต่งภายใน ได้คิดต้นแบบการจัดวางมาแล้วอย่างชาญฉลาด เพื่อเป็นตัวอย่างในการจัดห้องให้ดูน่าอยู่ สบายตา งั้นพวกเรามาลองเรียนรู้กลเม็ดสำหรับในการออกแบบภายในในฉบับของดีไซน์เนอร์กันซะหน่อย เอาไว้ใช้ออกแบบคลินิกทันตกรรมตัวเองกันเล็กๆน้อยๆก็คงจะดี และก็นี่เป็น สิ่งที่พวกเราควรทำเพื่อออกแบบคลินิกให้ดูงาม มีเสน่ห์เหมือนอย่างที่พวกเราได้เห็นตามนิตยสารกันดูบ้างเนอะ

ออกแบบภายใน
โทนสีมีผลต่อสายตา


1.เลือกสีให้เหมาะสม
โทนสีของห้องจะแปลงความรู้สึกได้ทันทีที่มองเห็น เป็นต้นว่า สีสว่างจะสามารถช่วยในการเปลี่ยนห้องเล็กๆให้มองมีพื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขั้นมีการสรุป 50 เฉดสีเบจที่ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการออกแบบคลินิกที่ทำให้บ้านมองสวยแพงได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็ใช่ว่าจะมีเพียงแต่ สีเบจ เท่านั้นที่งามซะเมื่อไหร่กันล่ะ? ออกมาจากคอมฟอร์ทโซนจ้ะ คุณสามารถเลือกสีฟ้าสว่าง สีม่วงลาเวนเดอร์ สีเขียวมิ้นท์ หรือสีเทาเฉดอื่นๆสำหรับการออกแบบภายในได้เช่นกัน โดยสีกลุ่มนี้จะทำให้ดูสดใสมากเพิ่มขึ้นแต่ว่าไม่ลดความโก้หรูของห้อง

สีห้อง
นี่เป็นแบบอย่างของเฉดสีเทา


2.เลือกลงน้ำหนักของสีให้ตรงประเด็น

แต่งห้อง

เครื่องเรือนสีแจ่มใสภายในห้องสีโมโนโทนจะช่วยทำให้การแต่งห้องมองโดดเด่นขึ้นได้ โดยสิ่งที่จะเป็นไฮไลท์ให้กับห้องของพวกเราได้โน่นเป็น ปลอกที่มีไว้ใส่หมอนสีสดๆประพรมลายเก๋ๆประทีปงามๆหรือการเพ้นท์ฝาผนังก็ช่วยเติมลักษณะเด่นให้กับห้องได้ทั้งสิ้นค่ะ

ลวดลาย
หากไม่เล่นสี ก็ เล่นที่ลวดลาย ทำให้ห้องมองมีอะไรๆขึ้นมาได้อีกมากเลย
 

3.อย่ากลัวที่จะทดลองอะไรใหม่ๆ

แต่งห้อง

กล้าที่จะทดลองใช่แค่เพียงกับเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แม้กระนั้นอย่างเรื่องพื้นๆใช่จ้ะ “พื้น” นี่ล่ะที่น่าลอง จดจำไว้ว่า หากแต่งพื้นให้โดดเด่นแล้ว ก็ควรจะควบคุมการตกแต่งในส่วนอื่นๆของห้องด้วยเช่นเดียวกัน

4. เล่นกับพื้นที่

พื้นที่

ใช่แค่เพียงเคล็ดลับเรื่องสีที่จะทำให้เราดูมีพื้นที่กว้างขึ้นเพียงแค่นั้น การต่อว่าดกระจก ก็ช่วยลดความรู้สึกอึดอัดได้เช่นเดียวกัน

5.จัดวางแสงให้ถูกตำแหน่ง

ไฟ
ห้องที่เพิ่มแสงไฟย่อมดียิ่งกว่าห้องที่อับมืด คุณสามารถจัดวางลักษณะของแสงอย่างต่างกันได้ด้วยตัวเองในตำแหน่งต่างๆดังต่อไปนี้ ไฟกึ่งกลางห้องไฟฝาผนัง ไฟเฉพาะจุด โคมไฟตั้งโต๊ะ ตะเกียงวางพื้น ฯลฯ

6.อย่ามองข้ามการตกแต่งเล็กๆน้อยๆ

ต้นไม้

การมีต้นไม้อยู่ข้างในห้องจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกมีชีวิตชีวาได้มากกว่าห้องเปล่าๆ

ประพรม

ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้แก่ เบาะห่อหุ้มนุ่มๆประพรมสวยๆหมอนอิงเก๋ๆภาพวาดแอ็บสแตร็คท์ โปสเตอร์งามๆนาฬิกาสไตล์ไม่นิมอล แจกันงามๆตะกร้าสานเก๋ๆถ้วยชามผลไม้ชิคๆทุกสิ่งอย่างเหล่านี้จะช่วยให้ห้องมองนุ่มนวล และก็ มีคลาสมากขึ้นเรื่อยๆได้

7.อย่ามากมาย!

สุขา
ฝ้าเพดานเรียบๆหากแม้จะไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย นั่นแหละดีแล้วจ้ะ อยากได้ห้องสวยๆไม่มีความจำเป็นที่ต้องพากเพียร! หลีกเลี่ยงการก่อสร้าง ตกแต่งที่สลับซับซ้อน

8.สิ่งเดียวที่คุณจะมากมายสิ่ง เล่นใหญ่ได้เป็นที่นอน


จำไว้ว่า ถ้าหากจะมีเตียงในห้องนอน ก็ต้องเล่นเตียงใหญ่ๆให้มองปัง ! ทั้งยังผ้าปูเตียงสุดอลัง ใส่หมอนเยอะมากๆปูพื้นหน้าเตียงด้วยประพรมขนนุ่มนิ่มด้วยเหตุว่าเตียงเป็นที่ที่ควรจะเป็นที่สุขที่สุดในบ้านของพวกเรา ชวนให้เราเอนตัวนอนได้ทุกครั้งที่เห็น

หวังว่า 8 กิมมิคออกแบบภายในที่เราเสนอแนะมานี้จะเพียงพอช่วยทำให้คุณได้ห้องที่มีเสน่ห์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ชักชวนให้คุณอยู่บ้านอย่างสุขสบายได้ทุกตารางนิ้วในพื้นที่ของคุณเองนะคะ


Tags : ออกแบบภายใน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31